จับรักใส่ใจ : ปัญญ์ปรียา
จับรักใส่ใจ : ปัญญ์ปรียา


ชื่อหนังสือ : จับรักใส่ใจ
เขียนโดย : ปัญญ์ปรียา
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : สิงหาคม ๒๕๕๕
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๒๔๐ หน้า ราคา ๑๕๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เพราะความชื่นชมและคิด (ไปเอง) ว่าหลงรัก ‘เขา’ เธอจึงยอมทำตามที่ญาติห่าง ๆ สุดหล่อแถมยังโพรไฟล์ดีเลิศคนนี้บอกทุกอย่าง... ยอมแม้กระทั่งเข้าไปสอดแนม เอ๊ย !ช่วยสอดส่องดูแลบริษัทและเจ้าของบริษัทสาวแสนสวยในฐานะเด็กฝึกงาน

   สาวเอ๋อ (นิดหน่อย) อ่อนต่อโลก (เล็กน้อย) จึงต้องเข้าไปพัวพันวุ่นวายอยู่กับผู้คนในโปรดักชั่นเฮ้าส์ที่ชื่อว่า ‘นาราสุ’ อย่างช่วยไม่ได้

   จากที่เคยคิดว่างานนี้จะกินหมู แต่เจ้านาย (ที่ถ้าไม่โกนหนวดเคราที่รกรุงรังออกจะไม่รู้เลยว่าหล่อมว้ากกกก...) ซึ่งโหดแสนโหดทำให้การหาข้อมูลเป็นไปได้ยากยิ่ง... แต่ในเมื่อรับปาก ‘เขา’ มาแล้วว่าจะต้องทำให้ได้ ต่อให้งานหนัก งานโหด หรือเจ้านายจะดุยิ่งกว่าเสือขนาดไหน เธอก็สู้ไม่ถอยอยู่แล้ว !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   พริมา ยอมทำตามคำขอของ ทยุต พี่ชายซึ่งเป็นญาติห่าง ๆ ที่เธอแอบปลื้มในความสามารถของเขา ด้วยการเข้าไปเป็นนักศึกษาฝึกงานที่ บริษัทนาราสุ เพื่อคอยรายงานความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของบริษัทให้เขาทราบเป็นระยะ ๆ โดยเชื่ออย่างสนิทใจว่าทุกอย่างเกิดจากความห่วงใยในตัวตัว นาราภัทร เจ้าของบริษัทสาวสวย ลูกสาวผู้มีพระคุณที่อุปการะเลี้ยงดู ทยุต แทนบุพการีเสียชีวิตไป ทั้งยังต้องย้ายเข้าไปอยู่คอนโดที่เขาจัดหาให้เพื่อความสะดวกในการเดินทางไป - กลับระหว่างฝึกงาน ทำให้เธอได้ใกล้ชิดกับ พสุธร หนึ่งในหุ้นส่วนของบริษัทที่ควบตำแหน่งเพื่อนสนิทของ นาราภัทร
   ความน่ารัก และขยันขันแข็งในการเรียนรู้งานของ พริมา ทำให้ พสุธร ที่ตั้งแง่ไม่อยากทำให้ร่วมกับนักศึกษาฝึกงานเปลี่ยนไปทีละน้อย ๆ จนกระทั่งเผลอเปิดใจรับเธอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความห่วงใย ทว่าเมื่อความจริงที่ถูกปิดบังเปิดเผย ความรู้สึกที่มีให้ก็เริ่มสั่นคลอน แต่... เรื่องของหัวใจนั้นสำหรับคนบางคน ถ้าไม่แคร์ไม่ใส่ใจคงไม่มีปฏิกิริยา แต่ถ้าลองใส่ใจแล้ว เวลาใจถูกทำให้เกิดแผล แม้มันจะถูกสะกิดด้วยฝุ่นอันบางเบา หัวใจที่ใส่ลงไปให้ก็เหมือนถูกบีบหนัก ๆ จนเจ็บเช่นกัน
   เพราะใส่ใจ จึงสนใจ จนกลายเป็นคนพิเศษ
   เพราะใส่ใจ จึงเจ็บใจ จนกลายเป็นปวดใจเป็นพิเศษเช่นกัน

   พริมา จะทำอย่างไร เมื่อ พสุธร เข้าใจเธอผิด จะหาจับความรักครั้งนี้กลับมาใส่ใจได้อย่างไร เมื่ออีกฝ่ายคอยแต่จะหลบหน้า ไม่เปิดโอกาสให้เธอได้ปรับความเข้าใจ จะทำอย่างไรหนอเพื่อจับรักครั้งนี้มาใส่ใจกันและกัน

   อ่านจบนานแล้วค่ะ สำหรับ จับรักใส่ใจ แอบอ่านไป พิมพ์รายงานไป หวุดหวิดจะไม่รอดแต่ก็ปั่นรายงานเสร็จก่อนกำหนดอยู่ดี แต่... ก็ติดสอบอีกค่ะ กว่าจะได้หยิบมารีวิวเลยนานนิด ๆ อะนะคะ

   เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของนักศึกษาฝึกงานค่ะ อ่านแล้วน่ารัก น่าลุ้นไปพร้อม ๆ กันว่าเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ขอบอกค่ะว่า... ตัวร้ายเรื่องนี้เจ้าแผนการมาก ๆ จัดฉากทุกอย่างไว้เสร็จสรรพ อย่าว่าแต่นางเอกใสซื่ออย่าง พริมา เลยค่ะที่ตามไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิง แม้แต่ พสุธร พระเอกของเรื่องที่ว่ามีฝีมือพอตัวยังเกือบพลาด โชคดีนะคะที่ทั้ง พริมา รู้ความจึงเสียก่อนแล้วชิงสารภาพทุกอย่าง ทำให้ นาราภัทร, พสุธร, และ จิรายุ วางแผนแก้เกมได้ทัน ลุ้นแทบแย่เลยล่ะค่ะ หลังเคลียร์ปัญหาเชิงธุรกิจเสร็จ ปัญหาหัวใจที่ค้างคาก็ต้องเร่งเคลียร์ เพราะเวลาที่จะได้เจอหน้ากันของพระเอก - นางเอก เหลือน้อยเต็มที หวานเย็นก็ต้องช่วยลุ้นให้ พี่ธร ยอมใจอ่อนสักที เฮ้อ ! เล่มบาง ๆ แต่ลุ้นเสียเหนื่อยเลยค่ะ ที่สำคัญหลังลุ้นกับ จับรักใส่ใจ จบ รายงานยังไม่จบค่ะ แง๊ว ! รอบนี้ลุ้นแทบตายเหมือนกันค่ะ เลยตั้งปณิธานกับตัวเองว่าจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้วค่ะ เหนื่อยคูณสอง แถมหัวใจจะวายได้ง่าย ๆ เลยเชียว

   ฝากไว้นะคะ สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านเล่มนี้ แล้วอยากระลึกความหลังเมื่อครั้งเป็นนักศึกษาฝึกงาน หรือน้อง ๆ ที่กำลังจะต้องเป็นนักศึกษาฝึกงาน หวานเย็นขอเสนอให้หยิบ จับรักใส่ใจ มาอ่านน่ะเหมาะสมที่สุดเลยล่ะค่ะ


Create Date : 14 ธันวาคม 2555
Last Update : 14 ธันวาคม 2555 17:04:10 น.
Counter : 1714 Pageviews.

2 comments
ร่มไม้ใบบาง โดย ว.วินิจฉัยกุล JinnyTent
(3 ธ.ค. 2562 11:30:19 น.)
สวรรค์ยังมีที่ : ศรีฟ้า ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(1 ธ.ค. 2562 17:06:17 น.)
093 :: Love Therapy ทฤษฎีบำบัดรัก by Babylinlin polyj
(16 พ.ย. 2562 21:41:17 น.)
คุณชายรีวิวมหัศจรรย์รักนายนกกระจอกเทศ - 4เล่มจบ In Loving Memory
(6 พ.ย. 2562 21:23:40 น.)
  
ต้องรออยากย้อนวันวานก่อน ค่อยหาอ่านค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:21:09:22 น.
  
คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: เอางั้นเลยเหรอคะ ?
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:22:17:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด