หวานรัก...นักสืบจำเป็น : tiara
หวานรัก...นักสืบจำเป็น : tiara


ชื่อหนังสือ : หวานรัก...นักสืบจำเป็น
เขียนโดย : tiara
พิมพ์ครั้งที่ 2 : กรกฎาคม 2553
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 200 หน้า ราคา 139 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เพราะคิดว่า ‘นักสืบ’ เป็นงานกล้วย ๆ รินรดา สาวห้าวผู้เก่งกาจด้านศิลปะป้องกันตัวจึงขอประเดิมงานแรกด้วยการตามจับผิดพฤติกรรมของชายต้องสงสัยรายหนึ่ง ทว่ายิ่งสืบเธอก็ยิ่งมืดแปดตลบ ชักสงสัยว่าที่ผ่านมาเธอคลำไม่ถูกทาง ? เป้าหมายตีเนียนไม่เผยพิรุธ ? หรือเธอฝีมือห่วย ?

   แต่คนจะเกิดเจิดจรัสในวงการได้ย่อมต้องมีผลงาน หญิงสาวจึงทุ่มสุดตัว ลงทุนถึงขนาดปีนต้นไม้ไปดักซุ่มสังเกตการณ์อยู่ในห้องหนุ่มเนิร์ดสุดเคร่ง เพื่อนบ้านของเป้าหมายที่วัน ๆ เอาแต่อ่านหนังสือโดยเจ้าของห้องไม่ได้เชื้อเชิญ แต่ไม่รู้ซุ่มดูอีท่าไหนถึงทำให้โดนจับ แถมศิลปะป้องกันตัวที่เคยใช้ได้ดีกลับโดนหนุ่มเนิร์ดซัดกลับเสียหมดกระบวนท่า

   ไม่รู้ว่ากว่าคดีนี้จะปิด เธอจะต้องโดนเขาซัดกลับไปกี่รอบเพราะไม่ยอมละจากทำเลชั้นยอดนี้ เอาน่า ถ้ามันสามารถแลกกับข้อมูลดี ๆ ที่จะนำมาเปิดโปงเป้าหมายได้ล่ะก็ เธอยอม เพราะไม่รู้เป็นไง นับวันชักเริ่มรู้สึกหวั่นไหว หรือว่าเธอจะแพ้ทางหนุ่มแว่นจอมเคร่งเข้าซะแล้ว...


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   หยิบ หวานรัก...นักสืบจำเป็น มาฝากกันในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้แล้วกันนะคะ เรื่องราวการตามสืบเป้าหมายที่ช่างทำตัวแนบเนียน ไร้พิรุธให้จับผิด กระทั่งลงทุนปีนต้นไม้เพื่อซุ่มสังเกตการณ์ รินรดา ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใด ๆ เกิดขึ้น ยกเว้นเพียงหัวใจที่เริ่มหวั่นไหวไปกับ จิรัสย์ หนุ่มเนิร์ดผู้คร่ำเคร่งกับการท่องตำรา กว่าคดีจะลุล่วง... หัวใจเจ้ากรรมก็ติดตามหนุ่มน้อยข้างบ้านเป้าหมายไปเสียแล้ว

   ต้องยอมรับล่ะค่ะว่า... ...ถ้าทุกอย่างจบง่าย ๆ ด้วยการตั้งคำถามกับใครสักคนแล้วคิดว่าจะได้คำตอบที่เป็นจริงเสมอ แล้วโลกนี้จะมีนักสืบไว้ทำไม...ยังไงเรื่องนี้ก็ต้องมีคนโกหก แถมเป็นก็โกหกที่แนบเนียนเสียจนนักสืบสาวฝีมือดีที่เฝ้าสังเกตการณ์ต้องปาดเหงื่อกันเลยทีเดียวค่ะ ฟังดูแล้วน่าจะเครียดใช่ไหมคะคดีนี้ ทว่า...ด้วยฝีมือ tiara เสียอย่าง รับรองได้เลยค่ะว่าไม่เครียดเลยจนนิดเดียว แม้ว่าบางสถานการณ์จะชวนให้ต้องคิดหนัก แต่...ก็มีจุดหักเหมาหักล้างให้ไม่เครียดเกินความพอดี เรียกได้ว่าหวานกลมกล่อม ชวนติดตามอ่านมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

   ที่สำคัญเรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นอีกว่า...

   ' มันไม่มีหรอกเส้นแบ่งระหว่างคนดีกับคนเลว เพราะคนคนหนึ่งอาจจะเป็นได้ทั้งคนดีและคนเลว หากสถานการณ์มันบีบบังคับให้เลือก... '

   และ

   ' ดีกับเลวต้องแยกกัน บุญคงไปชดเชยกับบาปไม่ได้ คนเราถึงเวลาเสวยกรรมดีก็ยิ้มแย้มสดใส แต่พอกรรมชั่วมันตามมาถึงตัวเมื่อไรก็ต้องก้มหน้าชดใช้ไปจนกว่าจะหมดกรรมนั่นแหละ '

   ไม่รู้ว่าสถานการณ์ ณ ขณะนี้เป็นอย่างไร แต่...หวานเย็นไม่บีบบังคับให้อ่าน หวานรัก...นักสืบจำเป็น นะคะ แค่...จะกระซิบด้วยความหวังดีอย่างที่สุดว่า หากไม่ได้อ่านเท่ากับปล่อยให้หนังสือดี ๆ เรื่องราวที่น่าติดตามหลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย... เท่านั้นเองค่ะ !Create Date : 17 มีนาคม 2555
Last Update : 17 มีนาคม 2555 16:53:47 น.
Counter : 1395 Pageviews.

5 comments
คุณชายรีวิวเล่ห์รัก - ซูเสียวหน่วน 3เล่มจบ In Loving Memory
(11 พ.ย. 2562 13:11:46 น.)
หน้าปก สมาชิกหมายเลข 5545933
(5 พ.ย. 2562 23:10:03 น.)
082 :: รำพันรักหมอยา เล่ม 1-2  by ลั่วจื่อซู polyj
(4 พ.ย. 2562 22:14:07 น.)
--- ส วั ส ดี ล ม ห น า ว เ ดื อ น พ ฤ ศ จิ ก า ย น --- ภูเพยีย
(1 พ.ย. 2562 10:16:07 น.)
  
น่าอ่านจังค่ะ
โดย: ผมยาวตัวเล็ก วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:19:14:41 น.
  
หวานมากกก อิอิ
โดย: Boyne Byron วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:21:46:29 น.
  
อ่านนีวิวตอนท้ายแล้ว อยากอ่านขึ้นมาทันที
เดี๋ยวต้องไปหามาอ่านมั่งแล้ว...
โดย: แม่ไก่ IP: 110.49.248.195 วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:22:25:16 น.
  
ชอบที่คุณหวานเย็นฯ หยิบมาให้อ่าน

เรื่องนี้เกือบสองปีแล้วนะคะ จำได้ว่าเขียนขึ้นเพราะถูกนักอ่านทวงนิยายสืบสวน แต่ตอนนั้นยังไม่มีไอเดียใหม่ๆ ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องริซ่า เราเลยยังไม่อยากเขียนสืบสวนสอบสวน ไม่อยากเดินซ้ำรอยเดิมของคุณตุลยวัตกับคุณอัครพล มันก็เลยได้เล่มนี้ออกมาแทน แต่ปรากฏว่าคนอ่านไม่จุใจ เพราะเล่มมันเล็กไป ก็เลยเป็นที่มาของ "ซีรีส์สืบซ่อนรัก" ต่อไปนี่แหละค่ะ

เรื่องนี้นำเทรนด์กินเด็กนะคะ
โดย: tiara วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:9:21:25 น.
  
คุณผมยาวตัวเล็ก : น่าอ่านมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

คุณ Boyne Byron : แค่นิด ๆ เองค่ะเล่มนี้

คุณแม่ไก : เล่มนี้น่ารักค่ะ อ่านไปก็ขำไป แต่ก็ขำอย่างมีสาระนะคะ ชอบมาก ๆ เลยค่ะ

คุณ tiara : เล่มนี้อ่านแล้วน่ารักค่ะ ตอนแรกก็ยังงง ๆ นะคะว่ามันจะสนุกไหม แบบว่า... เทรนด์กินเด็กนี่บ้างครั้งมันก็ไม่ขำนะคะ ออกแนวเครียดซะมากกว่า แต่...เรื่องนี้ผ่านฉลุยเลยค่ะ ทั้งปมของคดี ทั้งความฮาของเรื่อง ทั้งสาระที่สอดแทรกไว้ในเรื่อง เรียกว่า...ครบทุกรสเลยล่ะค่ะ

รอ... ' ทางผ่านฝัน ' ด้วยใจจดจ่ออยู่นะคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:14:17:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด