รักเร้นสีเลือด : ทัศนัย
รักเร้นสีเลือด : ทัศนัย


ชื่อหนังสือ : รักเร้นสีเลือด
ผู้แต่ง : ทัศนัย
สำนักพิมพ์ : ไฟน์บุ๊ค
จำนวน 424 หน้า ราคา 240 บาท


รายละเอียด

   เก็ดถะหวา คุณครูนาฏศิลป์สาว ตัดสินใจเป็นลูกหนี้ระยะยาวกับธนาคาร เพื่อเติมเต็มความฝันที่ปรารถนามีบ้านเป็นของตนเอง หากเพียงวันแรกที่ย้ายเข้าอยู่ทาวน์เฮาส์แสนสวย เพื่อนบ้านก็ปากเปราะว่า บ้านมีประวัติไม่ดี เจ้าของคนก่อนฆ่าตัวตายในห้องนอนบนชั้นสอง หญิงสาวพยายามคิดให้เป็นเรื่องอำกันเล่น ทว่าเงาและเสียงประหลาดที่คอยหลอนประสาทตั้งแต่คืนแรก ทำให้เธอหวาดผวา

   เมื่อหญิงสาวรับงานแสดงในโรงแรมเวียงล้านนา และพบกับ สุดเขต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ของโรงแรม เธอก็ประจักษ์ว่า เรื่องที่เพื่อนบ้านเล่ามิใช่ความเท็จ เพราะผู้หญิงที่เสียชีวิตในทาวน์เฮาส์คือ ไหมเงิน อดีตคู่หมั้นของสุดเขตนั่นเอง หล่อนกรีดข้อมือฆ่าตัวตายอย่างสยดสยอง โดยไร้เหตุจูงใจ ปราศจากพยานแวดล้อมและพยานบุคคล ทั้งๆ ที่เหลืออีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่พิธีวิวาห์

   แม้ไม่คิดเอาชีวิตไปเสี่ยง ไม่จำเป็นต้องอนาทรร้อนใจต่อการตายของใครที่ไม่รู้จัก แต่ลางสังหรณ์บอกว่า วิญญาณของไหมเงินอาจพยายามสื่อสารและขอความช่วยเหลือจากเธอ เหนืออื่นใด เธอรักบ้านหลังนั้น มันเป็นดอกผลจากน้ำพักน้ำแรง ไม่ว่าเพราะคนหรือผี เธอไม่ยอมย้ายหนีไปไหนเด็ดขาด เหล่านี้คือเหตุผลผลักดันให้เธอตัดสินใจร่วมมือกับสุดเขต เพื่อสืบหาความจริงเบื้องหลังการตาย ทว่ายิ่งสาวลึก ยิ่งเผชิญความลับเร้นอันพรั่นพรึง และที่สำคัญ ผู้หญิงที่เกี่ยวข้องกับสุดเขตล้วนจบชีวิตอย่างปริศนาทุกราย

   ขณะความใกล้ชิดผูกพันเพิ่มพูน บุคคลต้องสงสัยก็เพิ่มจำนวนขึ้น ขยับใกล้ตัวเธอมากขึ้น และหนึ่งในนั้นก็คือ...สุดเขต !
   เธอจะทำเช่นไร ? ระหว่างถอนตัวหรือลุยต่อตามเสียงหัวใจสั่ง แน่นอน...ถ้าเธอพลาด ย่อมหมายถึง...ชีวิต !มุมมองของความรู้สึกส่วนตัว

   แรกเริ่ม... หวานเย็นไม่เคยคิดจะหยิบเล่มนี้มาอ่านเลย แบบว่า...เห็นหน้าปกไม่สวย ข้าเจ้าเลยไม่สน แต่หลังจากอ่านคำโปรยจากปกหลังแล้ว เกิดอาการสนใจขึ้นมาตงิด ๆ

   ' รักเร้นสีเลือด ' ชื่อเรื่องค่อนข้างสื่อให้เห็นว่าเป็นเรื่องราวความรักที่ยืนอยู่บนปมสำคัญบางอย่าง ที่สำคัญ...ปมดังกล่าวนั้นคือ การตายอย่างปริศนาของคนรักเก่าของสุดเขต

    เริ่มออกอาการคิดหนักฮับ ถ้าอ่าน ๆ ไปแล้วผลลัพธืคือความงี่เง่าของนางเอกอย่าง ' เก็ดถะหวา ' ที่ตั้งหน้าตั้งตาปักใจเชื่อว่าคุณพระเอกของเรื่องคือฆาตกร หวานเย็นคงหมดอารมณ์ที่จะอ่าน เพราะฉะนั้นหวานเย็นเลยตั้งใจไว้ว่า ถ้าคุณครูหวาออกอาการงี่เง่า เหมือนที่นางเอกของนิยายแนวนี้หลายต่อหลายเรื่องเป็นล่ะก็... หวานเย็นจะเลิกอ่านทันที ยอมเสียเงินฟรีดีกว่าเสียอารมณ์

   แต่...ต้องขอชื่นชมว่าผู้เขียนสามารถดำเนินเรื่องได้ดีทีเดียว ปัญหาที่คาดว่าจะเกิดขึ้นจึงไม่ปรากฏให้ได้อ่าน แม้จะมีแอบสงสัยบ้าง แต่ก็มีเหตุผลพอที่จะรับฟัง ใช้เหตุผล หาข้อพิสูจน์ ไม่ใช่ปรักปรำอย่างไม่ลืมหูลืมตา ทำให้หวานเย็นไม่ผิดหวังเลยที่เลือกอ่าน ' รักเร้นสีเลือด '

   สำหรับ ' สุดเขต ' พระเอกของเรื่องนี้ หวานเย็นไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ ก็นะ...ช่างเป็นพระเอกที่ไม่มีบทบาทอะไรมากไปกว่าถูกเขียนขึ้นมาเพื่อเป็นพระเอก

   แต่ถึงอย่างไร ก็ถือได้ว่าผ่านค่ะ สำหรับ ' รักเร้นสีเลือด ' มีการเดินเรื่องที่น่าสนใจ มีจุดพลิกผันให้ได้ลุ้นนิด ๆ หน่อย ไม่ถึงกับน่าเบื่อจนเกินไป สำหรับใครที่ชอบแนวนี้ลองหามาอ่านดูนะคะ จบแล้ว อย่าลืมแวะมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะแวะเคาะประตูร้านหนังสือ


Create Date : 21 ตุลาคม 2551
Last Update : 21 ตุลาคม 2551 17:05:33 น.
Counter : 867 Pageviews.

5 comments
082 :: รำพันรักหมอยา เล่ม 1-2  by ลั่วจื่อซู polyj
(4 พ.ย. 2562 22:14:07 น.)
077 :: บ่วงเสน่ห์เล่ห์ร้าย Devil’s Daugther (The Ravenels #5) by Lisa Kleypas polyj
(30 ต.ค. 2562 00:42:45 น.)
ภาพถ่ายในอดีต ... กาดหลวง tuk-tuk@korat
(27 ต.ค. 2562 14:24:17 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า :: กะว่าก๋า
(14 ต.ค. 2562 06:35:15 น.)
  
ชอบเหมือนกันค่ะ
ลองอ่านเรื่องรักของ "ทัศนัย" ซีคะ เขียนได้น่ารัก ค่ะ

โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 117.121.208.2 วันที่: 21 ตุลาคม 2551 เวลา:21:35:02 น.
  
...อ่านแล้วยิ้ม..และชวนติดตาม แบบอ่านได้เรื่อยๆ ล่ะ
โดย: นัทธ์ วันที่: 21 ตุลาคม 2551 เวลา:21:36:25 น.
  
มีคนชมเยอะเหมือนกันนะคะนี่ น่าสนใจๆๆ

ไว้จะลองหามาอ่านดูค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:8:46:13 น.
  
เห็นคนอ่านกันเยอะเหมือนกันนะ
โดย: Boyne Byron วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:9:56:38 น.
  
-> พุดน้ำบุศย์

ค่ะ จะลองหาเรื่องอื่นมาอ่านดูค่ะ

-> นัทธ์

ใช่ค่ะ

-> สาวไกด์ใจซื่อ

ลองหามาอ่านดูค่ะ หวานเย็นว่าโอเคนะคะสำหรับเรื่องนี้

-> Boyne Byron

แล้วอ่านหรือยังคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:21:02:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด