เกี่ยวหัวใจไว้ที่ไกปืน, เกี่ยวหัวใจมาร้อยรัก, เกี่ยวหัวใจ... เหนี่ยวไกรัก : Andra
เกี่ยวหัวใจไว้ที่ไกปืน, เกี่ยวหัวใจมาร้อยรัก, เกี่ยวหัวใจ... เหนี่ยวไกรัก : Andra


ชื่อหนังสือ : เกี่ยวหัวใจไว้ที่ไกปืน
ชุด : เกี่ยวหัวใจ
เขียนโดย : Andra
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : ธันวาคม ๒๕๔๙
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๒๘๘ หน้าราคา ๑๗๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

ธัญณิตา... ทายาทสาวสวยตระกูลโอฬารอมตะผู้ไม่เคยเปิดเผยตัวเอง
จนทำให้ผู้คนสงสัยว่าเธอมีตัวตนอยู่จริงหรือเปล่า
มีเพียงคำเล่าลือเท่านั้นว่าเธอ ‘สวยประหาร’ จนทุกคนต้องยอมแพ้

เอลลีน่า... ดาวสังคมผู้ลึกลับ สวย โดดเด่น ฉลาด
ปรากฏตัวที่ไหนมักเป็นจุดสนใจเสมอ แต่ก็ไม่มีผู้ใดรู้ถึงเบื้องหลังว่าเป็นเช่นไร

สราวุฒิ... ทายาทหนุ่มตระกูลพิริยะพล หนุ่มเพลย์บอยผู้ที่ควงสาวไม่เคยซ้ำหน้า
แต่กลับมาสะดุดตกหลุมอยู่กับผู้หญิงสองคน ซึ่งแม้แต่ตัวของเขาเองก็ยังไม่รู้ว่ามอบหัวใจไว้ให้ใครกันแน่

เมื่อรักสามเส้า (หรือเปล่า) ต้องปะทุขึ้นท่ามกลางวังวนความขัดแย้งตั้งแต่ครั้งบรรพบุรุษ
ของสองตระกูลที่ยิ่งใหญ่ขนาดโลกยังต้องจับตามอง
ความวุ่นวายจึงตามมาเป็นขบวนยาวเหยียดยิ่งกว่ารถไฟ
งานนี้คงต้องตามลุ้นกันล่ะว่าระหว่าง ‘สิงห์หนุ่ม’ กับ ‘เสือสาว’
ใครจะเป็นผู้กำชัยชนะรวมถึงหัวใจของอีกฝ่ายไว้ในกำมือแวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : เกี่ยวหัวใจมาร้อยรัก
ชุด : เกี่ยวหัวใจ
เขียนโดย : Andra
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : เมษายน ๒๕๕๑
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๔๓๒ หน้าราคา ๒๕๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเจ้าของฉายา ‘สวยแสบ’ ที่ใคร ๆ ต่างยกธงขาวให้
กำลังโดนใครบางคนลองดีเล่นเกมหัวใจกับเธอ...
อยู่ดีไม่ว่าดีริอาจมาลูบคม ‘ธิตินาเรศ โอฬารอมตะ’ แล้วมีหรือที่คนอย่างเธอจะยอมโดนลบเหลี่ยมได้
ง่าย ๆ การประกาศสงครามความแสบจึงบังเกิดขึ้น
รับรองงานนี้ ‘คุณหนูสวยแสบ’ จะจัดให้อย่างแสบสันต์จนลืมไม่ลงเลยทีเดียว...หึหึ

แม้จะเข็ดขยาดและอยากจะถอยห่างจากแม่สาวสุดแสบคนนี้ให้ไกลเท่าไหร่
แต่ถ้าหากสามารถทำให้คุณหนูสวยแสบแห่งตระกูล ‘โอฬารอมตะ’
มายอมสยบหัวใจไว้ที่เขาได้ก็คงจะดีไม่น้อย
แต่เพราะอีกฝ่ายนั้นเป็นที่รู้กันว่าแสบขนาดไหน...งานนี้มันเลยไม่ง่ายอย่างที่คิด
แต่สาบานได้ว่าเขาจะทำทุกวิถีทาง แม้ไม่ชนะด้วยเล่ห์ ก็ต้องชนะให้ได้ด้วยกล
ไม่มีทางที่คนอย่าง ‘สราวัฒิ พิริยะพล’ จะยอมปล่อยเธอให้หลุดมือไปเด็ดขาด คอยดู ! !แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : เกี่ยวหัวใจ... เหนี่ยวไกรัก
ชุด : เกี่ยวหัวใจ
เขียนโดย : Andra
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : ตุลาคม ๒๕๕๑
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๔๘๐ หน้าราคา ๒๗๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

ตระกูลโอฬารอมตะและตระกูลพิริยะพลเคยเป็นดั่งเสือสองตัวซึ่งไม่มีวันร่วมถ้ำ
หากเมื่อไม่นานตำนานเสือปะทะสิงห์บันลือโลกก็ได้สิ้นสุดลง
เหตุเพราะบรรดาน้องสาวกับน้องชายของสองตระกูลต่างจับคู่ประกาศความหวานจนต้องเซ็นสัญญาสงบศึกเป็นการถาวร
แต่ระหว่างธณิศร์ พี่ใหญ่สุดหล่อแห่งบ้านโอฬารอมตะ กับ สราวรรณ พี่สาวคนสวยของบ้านพิริยะพลนั้น
สงครามประสาทกำลังเริ่มต้น ! !

เมื่อทั้งคู่ต้องร่วมมือกันปกป้องชีวิตของคนในครอบครัวจากกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ต้องการจะโค่นล้มสองขั้วอำนาจ
จึงไม่อาจหันปลายกระบอกปืนเข้าหากันได้อีก เป็นเหตุให้หัวใจสองดวงโคจรมาใกล้กันโดยไม่ตั้งใจ

ปฏิบัติการ ‘เกี่ยวหัวใจ’ ครั้งสุดท้ายจึงอุบัติขึ้น... ทุกอย่างที่ทำเพื่อให้ได้มาซึ่งหัวใจ
แม้ว่าจะต้องแลกด้วยเลือด กระสุน และการตบจูบก็ตาม ! !แวะเคาะประตูร้านหนังสือ
ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   เกี่ยวหัวใจไว้ที่ไกปืน เรื่องราวของหัวใจที่คล้ายจะไม่ลงตัว เมื่อ สราวุฒิ พิริยะพล สิงห์หนุ่มทายาท ตระกูลพิริยะพล เพลย์บอยหนุ่มผู้เลื่องชื่อในการควงสาวไม่ซ้ำหน้า ต้องพลาดท่าตกหลุมสาวสวยสองคน (?) ในเวลาเดียวกัน คนหนึ่งคือ ธัญณิตา สาวสวยประหารทายาทตระกูลโอฬารอมตะผู้ไม่เคยเปิดเผยตัวเอง อีกคนหนึ่งคือ เอลลีน่า ดาวสังคมผู้ลึกลับ สวย โดดเด่น ฉลาด ปรากฏตัวที่ไหนมักเป็นจุดสนใจเสมอ แต่ไม่ว่าจะตกหลุมรักคนหนึ่งคนใดในสองคนนี้ ก็คงไม่มีทางหลีกเลี่ยงก้างขวางคอชิ้นใหญ่ที่ชื่อ ธณิศร์ โอฬารอมตะ ไปได้ เห็นทีความขัดแย้งตั้งแต่ครั้งบรรพบุรุษของสองตระกูลที่ยิ่งใหญ่ขนาดโลกยังต้องจับตามองคงต้องปะทุขึ้นอีกคราเสียแล้วละมั้งเนี่ย

   เกี่ยวหัวใจมาร้อยรัก หลังจากพี่สาวสวยประหารตกลงปลงใจคบหากับ สราวุฒิ พิริยะพล ทายาทตระกูลคู่แข่งฟ้าประทานได้ไม่ทันไร ก็ถึงตาที่ ธิตินาเรศ โอฬารอมตะ เจ้าของฉายา ‘สวยแสบ’ ต้องมาปะทะหัวใจกับ สราวัฒิ พิริยะพล คู่กัดฟ้าประทาน ที่ไม่ว่าเจอหน้ากันครั้งใดก่อหาเรื่องทำสงครามประสาทใส่กันเสียทุกครั้ง จนคนรอบข้างต่างเข็ดขยาดไปตาม ๆ กัน แต่บทจะหวาน น่ารัก คู่นี้ก็ไม่แพ้คู่ของคาวบอยหนุ่มกับสาวสวยประหารหรอกนะ

   เกี่ยวหัวใจ... เหนี่ยวไกรัก แม้บรรดาน้องสาวกับน้องชายของสองตระกูลต่างจับคู่ประกาศความหวานจนต้องเซ็นสัญญาสงบศึกเป็นการถาวร ทว่าระหว่าง ธณิศร์ โอฬารอมตะ กับ สราวรรณ พิริยะพล นั้น การจะให้สงบศึกง่าย ๆ นั้นไม่มีทางเสียหรอก ! สงครามก่อกวนประสาทฝ่ายตรงข้ามจึงกำลังปะทุเดือดเป็นคลื่นใต้น้ำ แต่เมื่อศึกภายนอกรุมเร้า ทั้งคู่จึงต้องจำใจหันมาร่วมมือกันชั่วคราวเพื่อปกป้องน้อง ๆ และคนในครอบครัว ปฏิบัติการ ‘เกี่ยวหัวใจ’ ครั้งสุดท้ายจึงอุบัติขึ้น ณ บัดนาว !

   ห่างหายการรีวิวไปนานพอสมควร กลับมาคราวนี้หวานเย็นเกิดอาการรีวิวไม่เป็น เล่าเรื่องไม่ถูกอีกแล้วอะค่ะ ไม่รู้จะเริ่มเล่าเรื่องจากอะไรก่อนดี พิมพ์...พิมพ์...ลบ...ลบ ลบ...ลบ...พิมพ์...พิมพ์... อยู่หลายรอบแล้วอะค่ะ ไม่ค่อยมีความคืบหน้าจนเกือบจะถอดใจไม่รีวิวอยู่แล้วอะค่ะ

   สำหรับชุด เกี่ยวหัวใจ นี้มีอยู่ด้วยกัน ๓ เล่ม แต่มากกว่า ๓ เรื่อง เพราะมีตอนพิเศษแทรกอยู่ด้วยอะค่ะ สารภาพค่ะว่า... ชุดนี้เริ่มอ่านรอบแรกหวานเย็นอ่าน เกี่ยวหัวใจไว้ที่ไกปืน จบแล้วรู้สึกว่า โอฬารอมตะ กับ พิริยะพล สองตระกูลนี้รวยเว่อร์ รวยมหาศาล รวยไม่บันยะบันยัง แถมเท่าที่อ่าน ธัญณิตา โอฬารอมตะ ทายาทสาวแสน รวยเสน่ห์ก็ยังไม่สวยเฉียบโดนใจสมฉายา สวยประหาร สักเท่าไร พอมาถึง เกี่ยวหัวใจมาร้อยรัก หวานเย็นหยิบมาอ่านได้ไม่ถึง ๑๐ หน้ามั้งคะ ? (จำไม่ได้แล้วอะค่ะ อ่านรอบแรกนี้ก็... เมื่อ เกี่ยวหัวใจมาร้อยรัก ออกวางจำหน่ายได้ไม่นานเองค่ะ) แล้วก็...วางไป เพราะช่วงนั้นงานค่อนข้างยุ่ง ผ่านมากระทั่ง เกี่ยวหัวใจ... เหนี่ยวไกรัก วางแผงก็ซื้อมาดอง พอดองนาน ๆ เข้าก็ไม่อยากอ่าน แถมช่วงนั้นปะป๊าร่ำ ๆ อยากให้ขนหนังสือนิยาย หรือตำราเรียนที่ไม่ใช้แล้วไปบริจาคห้องสมุด หวานเย็นเลยเลือกชุดนี้ลงลังบริจาคไปยกชุด เพราะคิดว่าคงไม่อ่านซ้ำแน่ ๆ ปรากฎว่าเมื่อปลายปี ๒๕๕๕ เกิดคิดถึง สาวสวยประหาร และ สาวสวยแสบ ขึ้นมา ทำให้ต้องแวะไปวน ๆ เวียน ๆ ห้องสมุดมหา 'ลัยอยู่หลายรอบกว่าจะได้หยิบยืมชุดนี้มาอ่านสมใจ เล่นเอาเซ็งไปเหมือนกันค่ะ

   ก็อย่างที่บอกนะคะ ในความคิดของหวานเย็น ธัญณิตา โอฬารอมตะ ยังไม่เข้าขั้น สวยประหาร เท่าไรนัก ยิ่งเมื่อหยิบมาอ่านซ้ำหลังจากที่ได้อ่าน สายลับรุกฆาต ของ คุณมด (อุมาริการ์) ยิ่งทำให้อดเปรียบเทียบไม่ได้ว่า ธัญณิตา นั้นยังไม่ดุเดือดได้ใจเท่า อันนา ศรวิวัฒน์ อะค่ะ แต่ก็ถือว่าใช้ได้นะคะเรื่องนี้ ฉากบู๊ไม่ได้ดุเดือดเท่าที่คาดหวัง แต่ก็โอเคค่ะ ถือว่าใช้ได้ ก็... อ่านได้เพลิน ๆ อะค่ะ

   พอถึงคิว สวยแสบ อย่าง ธิตินาเรศ โอฬารอมตะ หวานเย็นเริ่มรับได้กับความรวยเว่อร์ รวยประเจิดประเจ้อ ของ โอฬารอมตะ กับ พิริยะพล แล้วล่ะค่ะ อ่านแล้วก็รู้สึกน่ารักดี โดยเฉพาะในเรื่องนี้ได้เห็นคุณชายมาดนิ่งอย่าง สราวัฒิ พิริยะพลเปลี่ยนจากโหมดสุภาพบุรุษกลายเป็นเทพมารบ้างในบางสถานการณ์ ยิ่งรู้สึกว่าน่ารักกว่าพี่ชายอย่าง สราวุฒิ เป็นไหน ๆ เลยค่ะ เกือบเทใจให้ คุณชายวัฒน์ ของ แอมมี่ จนหมดเสียแล้วล่ะค่ะ ถ้าไม่ได้อ่าน เกี่ยวหัวใจ... เหนี่ยวไกรัก ต่ออะน้า สำหรับ แอมมี่ นั้น หวานเย็นชอบสุด ๆ ไปเลยกับ วีรกรรมเครื่องสำอางกึ่งสำเร็จรูป ยิ่งประโยคที่สาวสวยแสบใช้ตอกหน้ากลุ่ม กะหรี่พัฟเกิร์ล ยิ่งได้ใจค่ะ
   "แอมไม่ได้ถือตัวว่าเป็นโอฬารอมตะหรือถือดีว่ามีแบ็คอัพเป็นเจ้าของโรงแรมหรอกนะคะ แต่ถ้าจะให้มาก้มหน้าก้มตารองรับอารมณ์ฮิสทีเรียของพวกป้าแกพวกนั้นน่ะ แอมทำไม่ได้หรอกค่ะเพราะไม่ใช่พจมาน !"
   โฮะ ! โฮะ ! โฮะ ! ถูกต้องนะค้าบ บางครั้งก็ไม่ควรยอมก้มหน้าก้มตาเป็นถังขยะรองรับอารมณ์ใครจนเกินความพอดีนะคะ เดี๋ยวจะกลายเป็นการส่งเสริมให้ยิ่งได้ใจว่าต่อไปจะรังแกใครก็ได้ มันเป็นการสปอยล์คนแก่กว่าน่ะค่ะ

   เล่มนี้มีภาคพิเศษอยู่ด้วยกัน ๒ เรื่องค่ะ คือ รักชะมัด...อีตาหน้ามึน ! เรื่องราวความรักระหว่าง แพรพลอย สาวนักกฎหมาย สวย รวย เก่ง ทว่ามีปมในใจ ญาติสนิทของ ธัญณิตา โอฬารอมตะ และ ธิตินาเรศ โอฬารอมตะ กับ เรียว นักร้องกนุ่มสุดฮอตจากแดนอาทิตย์อุทัย

   และ ...ในวันที่เธอป่วย... เมื่อ สาวสวยประหาร มีอันต้องล้มหมอนนอนเสื่อ คนรักกันอย่าง สราวุฒิ พิริยะพล จะวุ่นวายหัวใจมากขนาดไหน เมื่อคนป่วยงอแงจนยากเกินรับมือได้

   ปิดท้ายกันด้วยคู่ของ ธณิศร์ โอฬารอมตะ กับ สราวรรณ พิริยะพล ใน เกี่ยวหัวใจ... เหนี่ยวไกรัก ซึ่งหวานเย็นเพิ่งหยิบมาอ่านเป็นรอบแรกก็ครั้งที่ต้องไปตามยืมหนังสือเล่มนี้จากห้องสมุดมหา 'ลัย นี่ล่ะค่ะ กว่าจะได้อ่านต้องรอแล้ว...รอเล่า...เฝ้าแต่รอกันร่วมเดือนเลยทีเดียวค่ะ แต่ก็ไม่ผิดหวังนะคะ เพราะหลังจากได้อ่านไปสักพักก็เริ่มรู้สึกว่าชอบ เกี่ยวหัวใจ... เหนี่ยวไกรัก มากที่สุดในชุด เกี่ยวหัวใจ เสียแล้วนั่นเองค่ะ ชอบจริง ๆ ค่ะเวลา คุณชายโอฬารอมตะ ที่ถูกใครหลายต่อหลายคนมองว่าเป็น โรคซิสเตอร์คอมเพล็กซ์ เกิดตกหลุมรักคู่กัดตลอดกาลของตัวเองเข้าอย่างถอนตัวไม่ขึ้น แต่... พี่เอ ของน้อง ๆ ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เมื่อรู้หัวใจตัวเองว่าหยุดอยู่ที่ สราวรรณ พิริยะพล เจ้าตัวก็ยอมรับอย่างตรงไปตรงมาและมั่นคงในความรู้สึกของตน แม้จะเป็นความรักที่แปลกประหลาดไม่ซ้ำใคร ชนิดที่ว่าต้องเปิดฉากปะทะคารมกันอีกจนได้ เมื่อสาวสวยหวานไม่มีท่าทีว่าจะเลิกใจร้ายกับเขาสักที พี่เอ เลยต้องขอร้องแกมบังคับว่า...
   "อย่าใจร้ายกับผมนัก ถ้าไม่อยากให้ผมใจร้ายกับคุณ...การที่ผมรักคุณมันทำให้ผมอดทนในบางเรื่องได้มากขึ้น แต่บางเรื่อง...มันก็น้อยลงจนน่าใจหาย"
   "ฉันว่าคุณไม่เคยมีความอดทนในทุกเรื่องตั้งแต่แรกมากกว่า" หญิงสาวยักไหล่ "แล้วก็เลิกพูดคำว่ารักเสียที มีใครเขากัดผู้หญิงที่รักแบบแสบ ๆ คัน ๆ เหมือนคุณบ้างหา"
   "ทำไมผมจะต้องเหมือนใคร" คิ้วเข้มเลิกขึ้นเหมือนจะถาม "และถ้าคุณไม่เริ่มก่อน ผมคงไม่ตามหรอก...อย่างที่ผมบอกนั่นแหละ การที่ผมรักคุณไม่ได้หมายความว่าจะต้องยอมทุกอย่างเสียหน่อย แม้แต่น้องสาวผมเองก็เถอะ ถึงจะรักแค่ไหน แต่ถ้ามาร้ายใส่ ผมก็จะร้ายกลับ"

   อูย... อ่านแล้วกลัวแทน แอมมี่ เลยล่ะค่ะ

   ที่ชอบมากที่สุดอีกเรื่องก็... สาวสวยแสบ ที่ไม่ยอมลดดีกรีความแสบลงเลยสักนิดแม้ สราวรรณ พิริยะพล จะตกลงปลงใจกับพี่ชายสุดที่รักแล้วก็ตาม สวยแสบ ก็ยังคงความแสบกระทั่งวินาทีสุดท้ายก่อนส่งตัวเจ้าสาวให้กับเจ้าบ่าว ด้วยคำเตือนน่ารัก ๆ ประสาน้องสาวที่รักพี่ชายมาก ๆ ว่า...
   "...พี่เอเป็นคนรักครอบครัว และเมื่อรักแล้วก็จะฝังใจอยู่อย่างนั้น ถ้าพี่เอบอกว่ารักพี่วรรณก็เชื่อได้เลยว่าเขาหมายความอย่างนั้นจริง ๆ แอมถึงต้องมานั่งพูดกับพี่วรรณอย่างนี้...แอมสัญญาว่าจะรักและเคารพพี่ให้เหมือนพี่สาวคนหนึ่ง รักจากใจไม่ใช่แสร้งทำ แต่ได้โปรดอย่าทำให้พี่เอเจ็บปวด เพราะถ้ามีวันนั้นขึ้นมา...แอมก็สาบานเหมือนกันว่าจะทำทุกอย่างเพื่อสนองตอบให้สาสม"
   แหม ! แสบได้น่ารักและตรงประเด็นจริง ๆ ค่ะ หวานเย็นช๊อบ...ชอบ

   ในเล่มสุดท้ายของชุดนี้ มีภาคพิเศษ ๑ เรื่องเป็นการแถมท้ายค่ะ เรื่องราวความรักระหว่าง เควิน เคนทอปป์ กับ คริสเตลล่า เวลลิงตัน ใน My only sunshine...แสงตะวันแห่งหัวใจ

   ก็อย่างที่บอกค่ะว่า... ในชุดนี้ หวานเย็นชอบ เกี่ยวหัวใจ... เหนี่ยวไกรัก มากที่สุด รองลงมาก็... เกี่ยวหัวใจมาร้อยรัก ส่วนเล่มเปิดตัวชุด เกี่ยวหัวใจ อย่าง เกี่ยวหัวใจไว้ที่ไกปืน ความชอบอยู่ในระดับน้อยที่สุดค่ะ แต่... ทั้งนี้ทั้งนั้น มันก็เป็นเพียงความชื่นชอบส่วนบุคคลอะนะคะ ต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวเองค่ะว่าจะชอบหรือเปล่า ?


Create Date : 18 กันยายน 2556
Last Update : 18 กันยายน 2556 11:41:25 น.
Counter : 4404 Pageviews.

15 comments
อรพิม : นักเขียนนิยายแฟนตาซีที่น่าติดตาม JinnyTent
(4 ต.ค. 2562 10:53:47 น.)
No Drama Discipline - เลี้ยงลูกแบบไม่ดราม่า kdunagin
(22 ก.ย. 2562 03:11:02 น.)
แนะนำหนังสือ ห้าสหายผจญภัย ตอน ปราสาทลึกลับ เพรางาย
(17 ก.ย. 2562 19:32:19 น.)
#### รีวิวหนังสือหยดน้ำหวานในหยาดน้ำตา ความรักมันทำให้ตาบอด? #### สาวไกด์ใจซื่อ
(13 ก.ย. 2562 08:28:01 น.)
  
แวะมาอ่านรีวิวค่า งานของนักเขียนมีเป็นเล่มๆค่ะ งานเซ็ตแบบนี้ไม่ค่อยได้ซื้อค่ะ
โดย: Sab Zab' IP: 58.181.200.80 วันที่: 18 กันยายน 2556 เวลา:13:07:21 น.
  
ชุดนี้ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 18 กันยายน 2556 เวลา:13:28:08 น.
  
แวะมาอ่านรีวิวค่ะ ชุดนี้ยังไม่เคยอ่าน ชื่อเรื่องคล้าย ๆ กันนะคะ แอบงงเล็กน้อย
โดย: polyj วันที่: 18 กันยายน 2556 เวลา:16:35:34 น.
  
เย่เย่...พี่หว่นเย็นกลับมารีวิวแย้ววว

ชุดนี้ยังไม่เคยอ่านสักเรื่องเลยครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 18 กันยายน 2556 เวลา:18:36:09 น.
  
แวะมาทักทายครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 18 กันยายน 2556 เวลา:18:50:38 น.
  
ช่วงหลังๆ เราห่างหายจากหนังสือมากเลยค่ะ ซื้อมาก็ได้แต่เก็บไว้ก่อน
โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 18 กันยายน 2556 เวลา:21:27:21 น.
  
คุณ Sab Zab' :: ส่วนใหญ่เป็นเซ็ตแบบนี้ หวานเย็นค่อนข้างเลือกแล้วน่ะค่ะช่วงนี้ ไม่ได้ตามเก็บทุกเซ็ตเหมือนเมื่อก่อนแล้วล่ะค่ะ ทุนทรัพย์ไม่หนาพอ

คุณบอล :: ถ้ายังมีอยู่ในครอบครองหวานเย็นจะส่งไปให้ยืมอะค่ะ เสียดายที่บริจาคไปแล้ว

คุณ polyj :: แบบว่า... ทั้ง ๓ เล่มนี้อยู่ในชุดเดียวกันน่ะค่ะ ชื่อเรื่องเลยแยกความแตกต่างไม่ค่อยออก

น้องบาส :: กว่าจะเขียนรีวิวนี้จบก็ร่วมสองอาทิตย์อะจ้ะ หายไปนานพี่เลยเกิดอาการรีวิวไม่เป็นเสียอย่างนั้นเลย

เอ ! เท่าที่ตามอ่านรีวิวน้องบาสมา ส่วนใหญ่น้องบาสจะเน้นฟากพิมพ์คำน้า พี่เลยไม่แปลกใจที่น้องบาสยังไม่ได้อ่านชุดนี้น่ะจ้ะ


อาจารย์ศราวุธ :: ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะอาจารย์

คุณส้มแช่อิ่ม :: ไม่ค่อยเห็นรีวิวคุณส้มจริง ๆ ล่ะค่ะช่วงนี้ หายไปนานเหมือนกันนะคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 18 กันยายน 2556 เวลา:22:47:42 น.
  
ชื่อเรื่องชวนงง จริง ๆด้วยซิคะ
แต่ดูท่าจะไม่แนวเราสักเท่าไรเลย...เป็นชุดอีกต่างหาก
เอาไว้ถ้าเจอในร้านมือสอง ค่อยลองดูค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:11:03:58 น.
  

ไม่เป็นไรค่ะคุณหวานเย็น คิดว่าชุดนี้หาไม่ยากตามเวบมือสอง แต่ขอพักนิยายชุดกอนค่ะ หลังๆซื้อเป็นชุดแล้วอ่านไม่สนุก เลยเริ่มเซ็ง
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:11:21:32 น.
  
จะมาบอกว่ามีทั้งสามเล่ม และยังดองอยู่เลยค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:19:29:16 น.
  
คุณ Serverlus :: อาจจะไม่ใช่แนวจริง ๆ อะค่ะ แต่ถ้าอยากลองก็... ลองอ่านดูนะคะ

คุณบอล :: ลองไปแง้ม ๆ ดูที่ร้านหนังสือก่อนก็ได้ค่ะว่าถูกจริตหรือเปล่า เซ็ตนี้แต่ละเล่มก็ราคาไม่เบาอะนะคะ ถ้าอ่านแล้วไม่ถูกใจจะเสียดายสตางค์นา

คุณ Aneem :: โฮะ...โฮะ...โฮะ ดองนานกว่าหวานเย็นอีกนะคะเนี่ย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:20:52:26 น.
  
ชุดนี้ อ่านแล้วค่ะ. แต่จัดว่า กลางๆ
พล๊อตน่าสนใจ แต่สำนวน ยังไม่ลื่นเท่าไหร่
อ่านเอาเรื่อง แล้วเก็บไปเลย

จำได้แค่ว่า ชอบ 1 เฉยๆ 1 พออ่านได้แต่เกือบไม่รอด 1
โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:23:22:35 น.
  
ของผู้เขียน อ่านไปหลายเรื่องเหมือนกัน แต่ชื่อเรื่องคล้าย ๆ กันหมด เลยจำไม่ได้ว่าเล่มไหนอ่านแล้ว เล่มไหนยังไม่อ่าน ----บางเล่มโอเค ให้ผ่าน บางเล่ม ไม่ไหว ....ชื่อเรื่องคล้ายจัด ยากติดตามอ่านให้ครบเพราะกลัวจะซื้อซ้ำค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:12:31:55 น.
  
ดูจากชื่อเรื่อง อ่านรีวิวแล้วรู้สึกได้ว่า...ไม่ใช่แนว

แต่ก็แอบมีของนักเขียนนามนี้อยู่ในกองดองหนึ่งเล่ม

ไว้อ่านจบแล้ว ถ้าปิ๊งพอจะมาบอกต่อค่ะ
โดย: แม่ไก่ วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:12:42:20 น.
  
คุณฟ้าใส ในเงาจันทร์ :: เริ่มอ่าน 'เกี่ยวหัวใจ... ไว้ที่ไกปืน' แรก ๆ ก็เกือบไม่รอดค่ะ แต่พออ่าน ๆ ไปเริ่มรับได้กับหลาย ๆ เรื่องที่ไม่ค่อยถูกใจอะค่ะ

คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: งานเขียนของคุณ Andra ที่เป็นเรื่องเกี่ยวเนื่องกัน หวานเย็นไม่ได้ตามแล้วอะค่ะ ชื่อเรื่องชวนงงจริง ๆ ค่ะ ไม่รู้เรื่องไหนเป็นเรื่องไหน สับสนกับชื่อเรื่องอะค่ะ

คุณแม่ไก่ :: ชุดนี้น่าจะไม่ใช่แนวจริง ๆ ล่ะค่ะ

รออ่านรีวิวคุณแม่ไก่นะคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 23 กันยายน 2556 เวลา:23:50:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด