สืบซ่อนรัก ตอน ทางผ่านฝัน : tiara
สืบซ่อนรัก ตอน ทางผ่านฝัน : tiara


ชื่อหนังสือ : สืบซ่อนรัก
ตอน : ทางผ่านฝัน
เขียนโดย : tiara
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : เมษายน ๒๕๕๕
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๒๔๐ หน้า ราคา ๑๕๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ตอนนี้ ‘รัสสิยา’ เจ้าหน้าที่พิเศษสาวสวยชักจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเข้าไปทุกวันนับตั้งแต่เหตุการณ์ ‘ป้อนยา’ ครานั้น ทั้งที่ต้องช่วยตำรวจหนุ่มหล่อลุคเกาหลีสางคดีสำคัญต่อให้สำเร็จ แต่ทว่ากลับสองจิตสองใจ เพราะอยากจะไปสะสางกับตัวต้นเหตุที่ทำให้หัวใจเธอเต้นไม่ปกติอย่างทุกวันนี้ให้รู้แล้วรู้รอด

   แม้ใจหนึ่งจะกังวลกับคดี‘ศพในสวนสาธารณะ’ ที่ยังหาฆาตกรไม่พบ เพราะคดีนี้นับว่าอุกฉกรรจ์ แถมผ่านมาหลายวันยังไม่คืบหน้าสักอย่าง ในขณะที่อีกใจ เธอก็เพิ่งยอมรับกับตัวเอง ณ วินาทีนี้เองว่าหนุ่มอีกคนที่ดูจะด้อยกว่าเธอทุกทางช่างมีอิทธิพลต่อความคิด อารมณ์ และความรู้สึกอย่างยากที่จะปฏิเสธ

   เรื่องงานกลุ้มรุมไม่พอ นี่เธอยังหาเรื่องใส่หัว (ใจ) ซ้ำอีกเมื่อความรู้สึกมันตอกย้ำว่าเธอกำลังแคร์ผู้ชายคนหนึ่งซึ่งพยายามจะบอกว่าเขาเป็นแค่...ช่างคอมพิวเตอร์เหรอเนี่ย


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

เขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   หลังพิสูจน์ฝีมือให้เป็นที่ยอมรับของ พ.ต.ท.ตุลยวัต พิทักษ์ธรรม และเพื่อนร่วมงานได้ประจักษ์ว่า แม่ชีสพายแช่แข็ง อย่าง รัสสิยา มีความสามารถในการคลี่คลายคดีมากแค่ไหน และด้วยความสามารถของเธอนี่เองที่ทำให้คดีที่ควรจะเป็นของ อติกันต์ ถูกเปลี่ยนโอนมาอยู่ในความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่พิเศษที่ทั้งสวย ทั้งเก่ง คดีคนหายที่ว่าไม่หมูแล้ว คดีนี้ยิ่งเจอกระดูกหนักยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยศพของผู้ตายถูกพบในสวนสาธารณะ และลักษณะการลงมือของคนร้ายก็สรุปได้ว่าเจตนาฆ่า แต่เมื่อสอบสวนคนใกล้ชิดกับไม่พบว่าผู้ตายมีศัตรูที่จ้องทำร้ายถึงขั้นหมายชีวิตเลย เรื่องคดีก็ชวนให้ปวดหัว เรื่องความรักก็ชวนปวดใจ เมื่ออยู่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ ศตายุ ก็ยังคลุมเครือไม่มีโอกาสได้คลี่คลายสักที เฮ้อ ! แล้วคดีนี้จะมีคนป้อนยาไหมหนอ ?

   แล้วก็ได้เวลาทางผ่านกามเทพ เอ๊ย ! ทางผ่านฝัน สักที มาคราวนี้ไม่ใช่คดีผู้ใหญ่หรือเด็กหายแล้วล่ะค่ะ แต่เป็นคดีฆาตกรรมของแท้ที่ร่องรอยในที่เกิดเหตุมีเพียงรอยเลือดที่นำไปตรวจพิสูจน์หลักฐานแล้วพบว่ามีสารบางอย่างเจือปนอยู่ ทำให้คาดเดาได้ว่าฆาตกรน่าจะเป็นผู้ป่วยที่มีแนวโน้มว่ามีปัญหาทางจิต แต่เป็นใคร อยู่ที่ไหนนั้นยังคงมืดแปดด้าน แต่ด้วยความช่างสังเกต และหลักการอนุมานแต่แปลกแตกต่างตามสไตล์ คุณริซ่า ในที่สุดคดีก็คลี่คลายจนได้ล่ะค่ะ แม้ว่าจะต้องเลือดตกยางออกนิด ๆ หน่อย ๆ แถมยังต้องมาทะเลาะกับช่างคอมพิวเตอร์ที่กำลังจะขยับมาเป็นคบหาดูใจจนเกือบ ๆ จะลดระดับความสัมพันธ์อีกครั้งอีกต่างหาก แต่กว่าจะเจอคนที่คิดว่าใช่ ไม่ใช่ง่าย ๆ เจ้าหน้าที่พิเศษสวยเก่งเลยขอสารภาพว่า...

   " ฉัน...ฉันกำลังพยายามเหมือนกันนะ คุณต้องให้โอกาสฉันมากกว่านี้ ฉันอยู่คนเดียวมานานเกินไป ฉันยังไม่ชินที่มีคุณเข้ามา..."

    ประโยคนี้ได้ใจหวานเย็นไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ใครไม่เคยอยู่คนเดียวมานานอาจไม่เข้าใจค่ะ บางครั้งการจะเปลี่ยนเรื่องที่เคยมีแค่ตัวเรา ให้เป็นเรื่องที่มีเขาเข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตด้วยนั้น มันก็ต้องใช้เวลากันบ้างล่ะน้า อ่านแล้วชอบมากขึ้น ๆ จริง ๆ ค่ะ สำหรับ สืบซ่อนรัก แล้วอย่างนี้จะพลาด รำพันเลือด ไปได้อย่างไรล่ะค่ะ ต้องติดตามกันต่อแล้วล่ะสิ


Create Date : 18 ธันวาคม 2555
Last Update : 18 ธันวาคม 2555 15:54:56 น.
Counter : 1183 Pageviews.

6 comments
คุณชายรีวิวเล่ห์รัก - ซูเสียวหน่วน 3เล่มจบ In Loving Memory
(11 พ.ย. 2562 13:11:46 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 240 :: กะว่าก๋า
(11 พ.ย. 2562 01:27:15 น.)
หน้าปก สมาชิกหมายเลข 5545933
(5 พ.ย. 2562 23:10:03 น.)
ภาพถ่ายในอดีต ... กาดหลวง tuk-tuk@korat
(27 ต.ค. 2562 14:24:17 น.)
  
เพิ่งอ่านไป ชอบ ๆ ค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:13:06:46 น.
  
คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: ชอบเหมือนกันอีกแล้วอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:21:57:04 น.
  
อิอิ
ขอบคุณนะคะ คิดว่าลืมไปแล้ว
โดย: tiara วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:12:22:27 น.
  
คุณ tiara :: รับปากไว้แล้วจะลืมได้อย่างไรล่ะค่ะ แค่... อาจช้านี๊ดดดดด...เท่านั้นเองค่ะ

จำได้ว่าช่วงที่อ่านเล่มนี้จบใหม่ ๆ หวานเย็นค่อนข้างจะเป็นเอามากอะค่ะ ทานมัฟฟินกับโกโก้เย็นติดต่อกันอยู่หลายวัน ทั้ง ๆ ที่ปกติไม่ชอบทานอะไรหวาน ๆ อะค่ะ แต่คดีนี้ทำเอาอาการอยากหม่ำกำเริบ ซื้อมาทานได้สามวันติดต่อกันเลยทีเดียวอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:17:21:02 น.
  
ฮา... ของหวานในนิยายมีอิทธิพลกับคนอ่านเหมือนกัน
โดย: tiara วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:11:09:58 น.
  
คุณ tiara :: มีอิทธิพลสูงมากอะค่ะ ทานติดต่อกันอยุ่สามวัน น้องสาวยังสงสัยว่าเกิดอะไรกับชีวิตหวานเย็นอะค่ะ ถึงขนาดถามว่า 'เจ้เป็นอะไรมากมั้ยกับมัฟฟินเนี่ย ?'
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:11:54:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด