สาวน้อยร้อยกล, คู่วิวาห์พาป่วน, จอมพยัคฆ์หญิง, ดวงใจบ่มรัก : เตี่ยนซิน เขียน พวงหยก แปล
สาวน้อยร้อยกล, คู่วิวาห์พาป่วน, จอมพยัคฆ์หญิง, ดวงใจบ่มรัก : เตี่ยนซิน เขียน พวงหยก แปล


ชื่อหนังสือ : สาวน้อยร้อยกล
เขียนโดย : เตี่ยนซิน
แปลโดย : พวงหยก
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 176 หน้าราคา 139 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ความรักไม่เคยถูกบัญญัติไว้ในหัวใจของสาวนักต้มตุ๋นอย่าง ‘ จูเก๋ออินอิน ’ นางใช้ความสวยและเสน่ห์ที่เย้ายวนชวนให้ผู้ชายหลายต่อหลายคนหลงกลมาแล้วนับไม่ถ้วน

   แต่แม้จะร้อยมารยาสักเพียงใด ก็ต้องสิ้นฤทธิ์ต่อชายหนุ่มร่างกำยำนาม ‘ สือกั่นตัง ’ เขาคือพ่อครัวหนุ่มฝีมือเลื่องชื่อ แต่สุดแสนจะซื่อและสมองทึบในสายตานาง และที่สำคัญ เขายังเป็นหนึ่งในผู้เคราะห์ร้ายที่โดนนางหลอกให้รักแล้วเขี่ยทิ้งเมื่อหลายปีก่อน

   ทว่านอกจากจะไม่ถือโทษโกรธนางเหมือนเหยื่อรายอื่นแล้ว เขายังเต็มใจช่วยปลดเปลื้องหนี้สินจากเหล่าคู่กรณีให้นางจนหมดสิ้น เงื่อนไขมีเพียงนางต้องยอมแต่งงานกับเขาเป็นครั้งที่สอง เอาเถอะ ไว้ถึงคืนวันเข้าหอเมื่อไหร่นางก็จะหนีไปอีกเช่นที่เคยทำแวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : คู่วิวาห์พาป่วน
เขียนโดย : เตี่ยนซิน
แปลโดย : พวงหยก
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 224 หน้า ราคา 159 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   น้ำตาไหลนองใบหน้าอิ่มยามต้องพรากจากครอบครัวอันแสนอบอุ่น เมื่อท่านพ่อของนาง ‘ หลิวติงเอ๋อร์ ’ เกิดไปกัดกินซาลาเปาอันแสนโอชะของ ‘ เหลยก้วนเทียน ’ แม่ทัพหนุ่มตาเดียวผู้แสนองอาจและดุร้ายเข้า จนเขาต้องตามมาคิดบัญชีด้วยการจับนางผู้เป็นลูกสาวมาเข้าพิธีแต่งงาน

   ซึ่งนางคงไม่ร่ำไห้เจียนใจจะขาดเช่นนี้ ถ้าหากไม่เคยได้ยินเสียงเล่าลืออันสนั่นเมืองว่า... ‘ เขาเป็นมนุษย์กินคน ! ’ การหนีคือหนทางเดียวที่จะรักษาชีวิตไว้ได้... หลิวติงเอ๋อร์จึงตัดสินใจทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอด จนเผลอทำคอกม้าของเขามอดไหม้ และเกือบถูกม้าเหยียบตายถ้าไม่ได้เขามาช่วยไว้ทัน

   ความห่วงใยของเขาในวันนั้นทำให้เรื่องเกือบจะจบลงด้วยดี ถ้าเขาไม่เอาแต่ตะคอกและดุว่าจนขวัญหนีดีฝ่อ แล้วหากเขาหมดความอดทนกับนางขึ้นมาล่ะก็ นางต้องกลายเป็นอาหารของเขาแน่ ๆ แย่ล่ะ ! นางอยู่ไม่ได้แล้ว ต้องหนี !แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : จอมพยัคฆ์หญิง
เขียนโดย : เตี่ยนซิน
แปลโดย : พวงหยก
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 224 หน้า ราคา 159 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ‘ ถังสือจิ่ว ’ สตรีผู้มีความสามารถในการลิ้มรสซีอิ๊วอย่างแม่นยำ แถมยังมีฝีมือเพลงยุทธ์อันยอดเยี่ยมจนบรรดาบุรุษเพศต่างยอมศิโรราบกำลังตกที่นั่งลำบาก เมื่อพี่ชายทั้งสิบแปดคนล้วนแต่มีทายาทเป็นชายทั้งสิ้น ดังนั้นหน้าที่หลักในการให้กำเนิดหลานสาวตัวน้อยซึ่งเป็นความคาดหวังของบิดาจึงตกอยู่ที่นาง บุตรีเพียงหนึ่งเดียวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

   นางจึงจำต้องเฟ้นหาชายหนุ่มที่จะให้ความร่วมมือในการผลิตทายาทครั้งนี้ด้วยตนเอง ซึ่งเขาคนนั้นต้องฉลาดปราดเปรื่อง หน้าตาหล่อเหลา วรยุทธ์ล้ำเลิศ แต่ไม่กล้าหือ ที่สำคัญต้องไม่มีการผูกมัด และเขา ‘ กงชิงหยาง ’ หลงจู๊แห่งตระกูลหลงคือผู้ได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้

   เมื่อแรกตั้งใจว่าจะรีบ ๆ ปฏิบัติ ‘ ภารกิจ ’ ให้เสร็จสิ้นภายในสามวันตามที่ตกลงกันไว้ นางจึงพยายามลงมือทุกกระบวนท่า เพื่อหวังจะผลิตทายาทให้ได้ในเร็ววัน หากแต่ยิ่งรุกไล่ เขาก็ยิ่งหนี ยิ่งต้อน เขาก็ยิ่งผวาและคอยปฏิเสธ แต่ทว่าช่วงเวลาแห่งความใกล้ชิดเพียงเท่านั้น กลับก่ออาการปั่นป่วนให้นางเกิดอาการหวามไหวอย่างไม่เคยเป็น มิหนำซ้ำ เมื่อเขาเริ่มเป็นผู้รุกบ้าง นางกลับถอยเสียงเองซะนี่ คนอย่างถังสือจิ่วต้องมาเสียการควบคุมตัวเองเพราะผู้ชายแบบนี้ ช่างไม่สมกับที่เป็นนางเอาเสียเลยแวะเคาะประตูร้านหนังสือ


ชื่อหนังสือ : ดวงใจบ่มรัก
เขียนโดย : เตี่ยนซิน
แปลโดย : พวงหยก
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 216 หน้า ราคา 149 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   จู่ ๆ ก็โดนบีบบังคับให้แต่งงานกับท่านอ๋องเถื่อน ‘ เปาหมั่นอี้ ’ จึงหนีร้อนมาพึ่งเย็น ณ โรงเตี๊ยมตระกูลหลง เพราะเชื่อแน่ว่าที่แห่งนี้จะเป็นหลักให้นางยึดตามคำของท่านแม่ที่บอกไว้

   หากแต่เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อเพียงก้าวแรกที่มาเยือนนางก็ดันมารู้เห็นเหตุการณ์ขโมยเครื่องราชบรรณาการอันอุกอาจเข้า เปาหมั่นอี้จึงต้องหาทางเอาตัวรอด โดยขอแลกเปลี่ยนชีวิตกับการหมักเหล้าหงส์เหินให้เป็นการตอบแทน

   ทว่าใครจะรู้ว่าข้อเสนอที่หยิบยื่นไปจะกลายเป็นบ่วงรัดตัวจนหมดทางดิ้น เมื่ออีกฝ่ายต้องการให้นางแต่งงานกับ ‘ เถี่ยสั่ว ’ องครักษ์ฝีมือไร้เทียมทานและแสนจะเย็นชา เพื่อที่นางจะได้อยู่หมักเหล้าให้ที่นี่ตลอดไป

   จริงอยู่ที่เขารูปงาม ท่าทางน่าเกรงขามพอจะปกป้องนางได้ แต่แค่เพียงเขาปรายตามานางก็กลัวจนหัวหด แถมปากหนัก ๆ นั้นยังไม่เคยเอื้อนเอ่ยกับนางยาว ๆ แม้สักครั้ง ฮึ ให้นางต้องอยู่กับคนน่ากลัวแบบนี้ สู้หนีไปตายเอาดาบหน้าท่าจะยังดีเสียกว่า !แวะเคาะประตูร้านหนังสือ
ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   หลังจากอ่านแนวเครียด ๆ มาได้ระยะหนึ่ง หวานเย็นขอคลายเครียดหันไปหยิบแนวอ่านสบาย ๆ อย่าง ' มากกว่ารัก ' มาคั่นกลางความเครียดนะคะ

   เริ่มกันที่ ' สาวน้อยร้อยกล ' เรื่องแรกในชุด ' โรงเตี๊ยมอลเวง ' สาวน้อยร่างบาง หน้าตาใสซื่ออย่าง ' จูเก๋ออินอิน ' นั้น ใครเลยจะคาดคิดว่าช่างเจ้าเล่ห์แสนกล หลอกให้ใครต่อใครลงเสน่ห์มามากมายนัก และหนึ่งในนั้นมีพ่อครัวกระบวยเหล็กผู้แสนซื่อ (จนเซ่อ) นาม ' สือกั่นตัง ' รวมอยู่ด้วย คนหนึ่งก็เจ้าเล่ห์ คนหนึ่งก็ซื่อจนเซ่อ เฮ้อ ! จะไปกันรอดไหมเนี่ย

   เรื่องนี้อ่านไปก็คิดไป ผู้ชายแบบนี้มีตัวตนจริง ๆ เหรอเนี่ย ทั้งแสนดี ทั้งซื่อตรง ทั้งมีน้ำใจ ไม่ถือสาในความผิดพลาดที่ผู้หญิงคนหนึ่งก่อไว้ แถมยังตามชดใช้ให้หมดทุกบาททุกสตางค์ แหม ! ช่างเพอร์เฟกต์เหลือเกินเชียว

   ตามมาด้วย ' คู่วิวาห์พาป่วน ' สาวน้อยร่างอวบ ' หลิวติงเอ๋อร์ ' จำต้องแต่งงานกับ ' เหลยก้วนเทียน ' เพื่อชดใช้หนี้ที่พ่อของตนเผลอไปกัดกินซาลาเปาของท่านแม่ทัพตาเดียวคนนี้เข้า

   นางเอกของเรื่องมาแนวเจ้าน้ำตาค่ะ เอะอะก็ร้องไห้จนตาบวมปูด เอะอะก็โวยวายกลัวพระเอกจะจับกิน เข้าตำราเปิ่น เป๋อ เอ๋อ ไร้สติ ตามขนบนางเอกผู้อ่อนใสไร้เดียงสาเสียจริง ๆ เลยค่ะ

   ต่อด้วย ' จอมพยัคฆ์หญิง ' เรื่องราวความรักที่แสนกลับตาลปัตรของ ' ถังสือจิ่ว ' ผู้ดูแลกิจการโรงหมักซีอิ๊วผู้แสนเก่งกาจ กับ ' กงชิงหยาง ’ หลงจู๊แห่งตระกูลหลง ด้วยความต้องการของบิดาที่อยากได้หลานสาวไว้เชยชมให้สมใจ หลังจากที่บรรดาพี่ชายทั้งแปดของถังสือจิ่วล้วนแล้วแต่มีหลานชายไว้สืบสกุลเป็นโขยง ภารกิจครั้งนี้คงไม่สามารถสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี หากท่านหลงจู๊ยังไม่ยอมให้ความร่วมมือ ถังสือจิ่วจึงพยายามรุก ในขณะที่ท่าหลงจู๊คอยแต่จะวิ่งหนี แต่แล้ว... เมื่อคนที่เคยหนีกลับไม่ยอมถอยอย่างเช่นเคย ถังสือจิ่วกลับเป็นฝ่ายลังเลเสียเอง

   ในบรรดาสี่เรื่องที่ได้อ่าน หวานเย็นชอบเรื่องนี้มากที่สุดเลย เพราะนางเอกนั้นแสนเก่ง ตรงตามคอนเซ็ปต์นางเอกในฝันของหวานเย็น สวย เก่ง และฉลาด น่ารักเป็นที่หนึ่งเลย

   ตบท้ายด้วยเรื่องของ ‘ เปาหมั่นอี้ ’ คุณหนูแห่งตระกูลเปา ผู้มีความสามารถในการหมักเหล้า ถูกบิดาบังคับให้แต่งงานท่านอ๋องเถื่อน นางจึงหนีร้อนมาพึ่งเย็นยังโรงเตี๊ยมตระกูล แต่กลับถูก ' หลงอู๋ซวง ' จับแต่งงานกับ ‘ เถี่ยสั่ว ’ องครักษ์ฝีมือไร้เทียมทานและแสนจะเย็นชาของนางเสียนี่

   เรื่องนี้หวานเย็นก็ชอบนะคะ พระเอกเป็นพวกเย็นชา ปากหนัก ถามคำตอบคำ แถมบางทีมีไม่ตอบอีกแหนะ นี่ก็เข้าลักษณะพวกน่าแกล้งค่ะ จะได้พูดมาก ๆ กับคนอื่นเข้าบ้าง

   เรื่องราววุ่น ๆ ของโรงเตี๊ยมตระกูลหลงยังไม่จบแค่นี้นะคะ ยังมีต่อใน ' คู่อริรัก ' อีก แต่... หวานเย็นยังไม่ได้อ่านค่ะ เอาเป็นว่า... อ่านจบเมื่อไหร่ หวานเย็นจะเก็บมาเล่าให้ฟังนะคะCreate Date : 07 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2552 13:43:02 น.
Counter : 1775 Pageviews.

13 comments
089 :: พราก 1-2 by วรศิษฏ์ polyj
(11 พ.ย. 2562 17:49:26 น.)
077 :: บ่วงเสน่ห์เล่ห์ร้าย Devil’s Daugther (The Ravenels #5) by Lisa Kleypas polyj
(30 ต.ค. 2562 00:42:45 น.)
ภาพถ่ายในอดีต ... กาดหลวง tuk-tuk@korat
(27 ต.ค. 2562 14:24:17 น.)
คุณชายรีวิวหัวใจมีหลิงซี - 1 เล่มจบ (BL) In Loving Memory
(22 ต.ค. 2562 14:34:29 น.)
  


เอาน้ำส้มมาฝากจะได้สดชื่นนนนน
โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:59:22 น.
  
นับวันยิ่งออกมาเยอะมากกกกกกกกก

แล้วอิมาอิจะตามเก็บมาอ่านคลายเครียดได้ครบหรือเปล่าเนี่ย
ผ่านมาปีกว่าๆ เพิ่งมีสี่เล่มค่ะ ก็หยุดซื้อหยุดอ่านเพราะไม่มีเวลา แต่พอเห็นออกเล่มใหม่ก็ต้องแวะเปิดดู หรือไม่ก็เข้าเว็บแจ่มใส
โดย: อิมาอิซังค่ะ IP: 125.26.214.52 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:01:55 น.
  
ชอบหน้าปกอ่ะครับ สวยดีอ่ะ
โดย: ไอซ์คุง (ปีศาจความฝัน ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:04:41 น.
  
เข้ามาทักทายเย็นวันอาทิตย์ค่ะ
ไม่ได้อ่านแนวนี้ เลยไม่รู้จะเม้นอะไรดี ว่าแต่คุณหวานเย็นฯรีวิวชุดใหญ่เลย
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:51:32 น.
  
ชุดนี้พึ่งอ่านไปแค่2เล่มแรกค่ะ
อยากอ่านจอมพยัคฆ์หญิงจัง อยากรู้ว่าหลงจู๊ผู้เก่งกาจจะรับมือยังไงน้า
โดย: Emotion-P วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:03:45 น.
  
ส้มแช่อิ่ม : ขอบคุณค่ะ

อิมาอิซัง: ค่อย ๆ ตามไปแล้วกันนะคะ เดี๋ยวก็ครบค่ะ

ไอซ์คุง (ปีศาจความฝัน) : เห็นด้วยค่ะ แนวมากกว่ารักปกสวยทุกเล่มเลย

กล้ายางสีขาว : คอมเมนต์ไม่ได้ แค่ะ... แวะมาทักทายก็ขอบคุณแล้วค่ะ

หลังจากนี้จะเริ่มไม่ค่อยได้มารีวิวแล้วค่ะ ติดภารกิจสำคัญ อาจจะสักระยะหนึ่ง หรือนานกว่านั้น


Emotion-P : ต้องไปหามาอ่านค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยว่า มาดนิ่ง ๆ แบบนั้น จะรุกได้น่ารักมากมาย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:22:27 น.
  
คุณหวานเย็นฯจะหายไปนานหรือเปล่าค่ะ??
ยังไงก็ขอให้โชคดีสำหรับภารกิจที่จะทำน่ะค่ะ กลับมาเมื่อไหร่อย่าลืมไปทักทายบอกข่าวด้วยน่ะค่ะ
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:45:45 น.
  
กล้ายางสีขาว : ยังไม่แน่เลยค่ะ อาจจะไม่ถึงกับหายไปเลย แค่ห่าง ๆ จากบล็อกไปนิดน่ะค่ะ แต่... จะพยายามไม่หายไปนานค่ะ หวานเย็นยังตอบอะไรไม่ได้เลยค่ะ ต้องรอฟังผลวันพรุ่งนี้อีกทีค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:17:06 น.
  
คิดว่าจะซื้อชุดนี้เหมือนกันค่ะ ติดใจฝีมือคนเขียนตั้งแต่เรื่องราชันมังกรแล้วค่ะ
โดย: หมูย้อมสี วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:29:38 น.
  
หมูย้อมสี : ราชันจะออกแฟนตาซีนิด ๆ น่ารักดีค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:53:27 น.
  
จอมพยัคฆ์หญิงน่าอ่านมากค่ะ ท่าทางจะเป็นเรื่องแนวตลก
ปกติเราไม่ค่อยได้อ่านมากกว่ารัก ชุดแรกๆ ไม่ประทับใจเท่าไหร่
แต่เรื่องใหม่ "เจ้าแห่งชา" อ่านไปอ่านมาก็น่ารักดีเหมือนกัน
สงสัยว่าต้องดูที่ชื่อคนแต่งด้วยสินะเนี่ย
โดย: cray69 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:38:10 น.
  
รีบไปอ่านคู่อริรักด้วยค่ะ

ปิดฉาก ความกวนของหลงอู๋ซวง อิอิ
โดย: กันติมา IP: 125.27.129.118 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:35:45 น.
  
cray69 : ก็คงต้องอาศัยชื่อคนแต่งควบคุ่กับการเลือกหยิบมาอ่านด้วยล่ะค่ะ ถ้าหากไม่เน้นแบบ... อ่านได้หมด บ่นบ้าง ชมบ้าง แต่ก็รักที่จะอ่านอะค่ะ

กันติมา : แม่นางกวนได้ใจเลยค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:13:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด