ในแดนแห่งดาว : ภัสรสา
ในแดนแห่งดาว : ภัสรสา


ชื่อหนังสือ : ในแดนแห่งดาว
เขียนโดย : ภัสรสา
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : ตุลาคม ๒๕๕๕
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๒๘๘ หน้า ราคา ๑๘๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   จุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมด มันก็แค่ ‘ภีม’ เข้าไปนอนพักในห้องชุดสุดหรูของน้องชาย โดยคิดว่าคนที่นอนอยู่บนเตียงก่อนในความมืดคือเจ้าของห้องเท่านั้นแหละ แม้เขาจะถอดเสื้อ ปลดกางเกง และตื่นขึ้นมาในสภาพ ‘คลุกวงใน’ กับผู้หญิงในเสื้อผ้าน้อยชิ้นตัวจิ๋ว แต่ก็น่าจะเข้าใจสิว่ามันเป็น ‘อุบัติเหตุ’

   แต่ดูเหมือนใคร ๆ จะไม่คิดอย่างนั้นแฮะ เพราะไป ๆ มา ๆ เขาต้องจ่ายเงินถึงสามล้าน เพื่อลากเอา ‘ยัยผู้หญิงก้าวร้าว ลามปาม ปีนเกลียว ไม่รู้จักเด็กไม่รู้จักผู้ใหญ่ เหลือขอ อกแฟบ ตูดแฟบ เอวหนา พุงป่อง’ คนนี้ติดหนึบไปด้วย

   แต่อย่าคิดว่าคนอย่างเขาจะยอมเสียเงินก้อนโตฟรี ๆ หนทางชดใช้น่ะมีเยอะแยะ มาดูลิสต์ที่เขาเตรียม ‘จิกใช้’ ด้วยสารพัดคำสั่งสุดโหดก่อนเถอะ เตรียม ‘จัดหนัก’ ให้เต็มที่ขนาดนี้ อย่าหนีเปิดเปิงไปก่อนละกัน !

ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ปารมี ต้องจำยอมแต่งงานกับ ภีม เพราะความสะเพร่าของชายหนุ่มที่ดันไม่ดูตาม้าตาเรือโผล่มานอนบนเตียงเดียวกันกับเธอเสียอย่างนั้น ไม่ว่าจะพยายามอธิบายยังไง๊...ยังไง ก็ไม่มีใครยอมเชื่อว่ามันก็แค่อุบัติเหตุจากความเข้าใจผิด ทั้งสองจึงตกกระได้พลอยโจนจำต้องแต่งงานกัน ทว่าการแต่งงานครั้งนี้มีเงื่อนไขสำคัญอยู่ที่เงินจำนวนสามล้านบาทที่ ภีม ต้องจ่ายให้เธออย่างไม่มีทางบิดพลิ้ว ก่อนความจริงจะปรากฏว่าแท้ที่จริงแล้วเขาวางแผนใช้งานเธออย่างเกินคุ้มอย่างมากถึงมากที่สุด จะเปลี่ยนใจก็ไม่ทัน ก็เงินสามล้านนั้นมันจำเป็นสำหรับคนรักหลานอย่างเธอนี่นา งานนี้ ปารมี จึงได้แต่ก้มหน้าก้มตายอมทนให้เขาจิกใช้สารพัด ทั้งงานครัว งานไร่ ทำอาหาร ทำความสะอาด ปลูกผัก ขุดดิน กันเลยทีเดียวเชียว

   ขอแอบบ่นนิดหนึ่งนะคะ ในแดนแห่งดาว เล่มนี้นี่เป็นหนังสือที่หาซื้อยากมาก ๆ ค่ะ ร้านนายอินทร์สาขาใกล้บ้านและไกลบ้านนี่ไม่มีให้จับจองเลย หายากจริง ๆ ค่ะ แต่ด้วยความอยากอ่านมากมาย สุดท้ายก็หามาอ่านจนได้ค่ะ แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ ค่ะกับผลงานหายากของ คุณอ้น (ภัสรสา) เล่มนี้ สนุก สร้างสรรค์ และได้สาระ สะท้อนความรัก ความผูกพันของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังชี้ให้เห็นว่ากระแสวัตถุนิยม และการบริโภคนิยมจนเกินพอดีนั้น ไม่เพียงแต่สร้างความเดือดร้อนให้ตนเอง ยังสร้างความเดือดร้อนให้คนที่ตนรักอีกด้วย กรณีนี้เห็นได้ชัดจากการกระทำของพี่ชายของ ปารมี ที่ก่อหนี้สินแล้วไม่สามารถปลดเปลื้องได้ รวมถึงพี่สะใภ้ของนางเอกที่รักความสบาย หรูหรา ฟุ้งเฟ้อโดยไม่ใส่ใจว่าจะสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีกต่างหาก มันน่า...

   ด้านพระเอกของเรื่องอย่าง พี่ภีม นั้น อ่านคำโปรยปกหลังแล้วแอบคิดนะคะว่าผู้ชายคนนี้ปากร้ายจังค่ะ แต่... พอได้อ่านแล้ว พี่ภีม เป็นพระเอกที่น่ารักนะคะ แม้จะปากร้ายไปนิด จิกกัด ปารมี เยอะไปหน่อย แต่จริง ๆ แล้ว พี่ภีม ก็แอบเป็นห่วงผู้หญิงที่ตัวเองบอกว่าเป็น ‘ยัยผู้หญิงก้าวร้าว ลามปาม ปีนเกลียว ไม่รู้จักเด็กไม่รู้จักผู้ใหญ่ เหลือขอ อกแฟบ ตูดแฟบ เอวหนา พุงป่อง’ คอยติดตามถามไถ่ความเป็นมาเป็นไปของ ปารมี อยู่ตลอด และในช่วงก่อร่างสร้าง ภีมแลนด์ ก็มีเรื่องน่ารักให้ได้ติดตามว่าภารกิจในแต่ละวันที่ ปารมี ถูก พี่ภีม จิกใช้นั้นแฝงไว้ด้วยนัยยะซ่อนเร้นอะไรกันบ้าง ซึ่งระหว่างก่อร่างสร้าง ภีมแลนด์ นางเอกก็แอบเปลี่ยนคำขยายภาพลักษณ์ให้สถานที่แห่งนี้อยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ภีมแลนด์แดนกันดาร, ภีมแลนด์แดนสยดสยอง, ภีมแลนด์แดนวิปโยค หรือแม้กระทั่ง ภีมแลนด์แดนมหัศจรรย์ (ชื่อหลังนี่... หวานเย็นแอบคิดถึงเบิร์ดแลนด์อะค่ะ ) แต่เมื่ออยู่ไปนานเข้า ปารมี ก็เริ่มรู้สึกผูกพันกับ ภีมแลนด์ มากขึ้น ๆ พอ ๆ กับความผูกพันระหว่างเธอกับ ภีม ที่พัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ และมันทำให้เธอสนใจใครรู้ในจุดเริ่มต้นของการสร้าง ภีมแลนด์

   "คุณตาว่าคนเราก็เหมือนดวงดาว ดาวทุกดวงไม่มีทางเหมือนกัน บางดวงต้องอาศัยแสงจากดวงอาทิตย์ บางดวงก็มีแสงของตัวเอง แต่ดาวฤกษ์ไม่มีทางสวย ถ้าไม่ได้มากะพริบท่ามกลางดาวเคราะห์ และท้องฟ้าตอนกลางคืนก็อาจไม่มีคนแหงนมองถ้าไม่มีแสงกะพริบของดาวฤกษ์ทุกอย่างลงตัวเพราะได้มาอยู่รวมกัน"
   "ในเวลาที่เหมาะสม" ปารมีต่อได้อีก เธอไม่ได้จำแม่นอย่างภีม อาจเพราะตอนฟังยังเล็กกว่า แต่อาศัยว่าฟังภีมแล้วจำได้คลับคล้ายคลับคลาแล้วก็นึกขึ้นมาได้
   หากนั่นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ภีมยิ้มกว้างขึ้นอีก "และในที่ที่เหมาะสม"
   "ที่ที่เหมาะสมที่ว่าก็คือภีมแลนด์"
   ภีมยิ้ม ก่อนส่ายหน้าไปมา แล้วบอกชื่อของที่ที่เหมาะสมเสียใหม่ "บ้านแดนดาว"
   "บ้านแดนดาว..." ปารมีทวนชื่อนั้นแผ่วเบา แล้วพบว่ามันเป็นชื่อที่ประทับลงไปในหัวใจของเธอเพียงครั้งแรกที่ได้ฟัง อาจเพราะได้รู้ว่าต่อไปที่นี่จะมีคนหลาย ๆ คนที่จะมาอยู่รวมกันในอนาคต คนที่ถึงแม้ชีวิตจะหม่นหมองแต่ไม่ว่าอย่างไรก็คือดวงดาว เด็กกำพร้าหลายคนจะได้โอกาสในการใช้ชีวิตดี ๆ ที่นี่ คนชราหลายคนจะได้ลูกหลานคอยดูแลและมีเพื่อนในวัยเดียวกันร่วมทำกิจกรรมด้วยกันเพื่อคลายเหงา และยังรวมไปถึงคนซึ่งเลือกเข้ามาเที่ยวสวนสนุกและท้องฟ้าจำลองของบ้านแดนดาว คนที่เข้ามาซื้องานศิลป์ ความสัมพันธ์ของผู้คนถูกเชื่อมไว้อย่างงดงามด้วยสายใยที่มองไม่เห็น ปารมีเห็นภาพชัดเจนว่าดินแดนแห่งนี้จะกลายเป็นผืนฟ้า และผู้คนที่โคจรเข้ามาก็คือดวงดาว เพียงนึกไปถึงความสวยงามของมันหญิงสาวอดพึมพำออกมาไม่ได้ "สวรรค์ชัด ๆ"


    ที่นี่คือ... สวรรค์ชัด ๆ จริง ๆ ค่ะ

   สำหรับใครที่ยังไม่ได้หยิบมาอ่าน หวานเย็นแนะนำเลยนะคะเล่มนี้ ได้อารมณ์ Feel Good มาก ๆ ค่ะ สร้างสรรค์และสะท้อนให้ได้เห็นปัญหาและอุปสรรคหลาย ๆ อย่าง รวมถึงวิธีแก้ปัญหาโดยอาศัยความรัก ความเข้าใจ การหันหน้าพูดคุยกันดี ๆ เพียงเท่านี้... ทุกที่ก็จะกลายเป็น ภีมแลนด์... ในแดนแห่งดาว แล้วล่ะค่ะCreate Date : 22 ตุลาคม 2556
Last Update : 22 ตุลาคม 2556 22:36:20 น.
Counter : 2435 Pageviews.

12 comments
[2019-17] พรหมลิขิต -รอมแพง noname-471103
(22 ต.ค. 2562 09:08:03 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า :: กะว่าก๋า
(14 ต.ค. 2562 06:35:15 น.)
:: Tony Robbins ; I AM NOT YOUR GURU :: กะว่าก๋า
(11 ต.ค. 2562 06:17:16 น.)
สุชาคริยา : ปฐภูมิภักดิ์ ทักขิเณ-อะเวรา & พักตร์อสูร JinnyTent
(10 ต.ค. 2562 12:49:53 น.)
  
เป็นเล่มที่อยู่ในกองดองค่ะ ซื้อเพราะทนรีวิวจากหลายๆท่านไม่ไหวนี่ล่ะค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:23:41:53 น.
  
เล่มนี้ออกมานานแล้วค่ะ เลยหายากนิดนึง(มั้ง)...แต่เรื่องนี้น่ารักดีค่ะ ชอบพระเอกที่ดัดนิสัยนางเอกนี่แหละ...อยากเห็นภีมแลนด์จริงๆมากค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:7:20:14 น.
  
เคยอยากอ่านแต่เพราะความหายากเลยตัดใจไปแล้ว
รีวิวนี้กระตุ้นอีกครั้ง!
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:8:34:48 น.
  
เห็นชื่อเรื่องครั้งแรก ตอนอ่านผ่านๆ นึกไปถึงเรื่อง แดนดาวของแก้วเก้าไปเลยครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:8:49:19 น.
  
ชอบชื่อหนังสือจังเลยค่ะ เห็นคำโปรยหลังปกแล้วอดคิดไม่ได้ว่านี่เธอเป็นนางเอกหรือเป็นแจ๋วกันแน่ 555
โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:14:33:50 น.
  
คุณ Sab Zab' :: ช่วงนั้นอ่านรีวิวน้องบาส (อุ้มสม) น่ะค่ะ เลยได้รู้ว่าพลาดเล่มนี้ของคุณอ้น (ภัสรสา) ไป หาซื้อยากมากค่ะ เลยต้องอาศัยเช่ามาอ่านแทน

คุณ Aneem :: ชอบพี่ภีมอะค่ะ น่ารัก แต่... เวลาโกรธนี่ทำเสียใจหายเลยอะค่ะ

หวานเย็นก็อยากให้มี 'ภีมแลนด์' ขึ้นมาจริง ๆ เหมือนกันค่ะ


คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: เล่มนี้น่าอ่านมาก ๆ ค่ะ ทั้งฮา ทั้งมีสาระ ครบในหนึ่งเดียวเลยล่ะค่ะ

อาจารย์หนุ่ม :: ชื่อพ้องกันเลยนะคะ แต่ 'แดนดาว' ของ อาจารย์วินิตาเป็นแนววิทยาศาสตร์น่ะค่ะ การดำเนินเรื่องไม่เหมือนเรื่องนี้เลย

คุณคุณหนูฤดูร้อน :: เล่มนี้ชื่อเรื่องเพราะดีนะคะ จริง ๆ อ่านแล้วจะฮามากค่ะ 'มี่' เป็นแจ๋วแนวสู้คนมาก ๆ อะค่ะ กล้าฮือ กล้าอือกับนายจ้างมาก ๆ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:17:55:32 น.
  
จำชื่อไว้ เพราะจากที่รีวิว น่าอ่านมากค่ะ
โดย: prysang วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:18:55:43 น.
  
คุณ prysang :: อาจจะหาซื้อยากหน่อยนะคะเล่มนี้ หวานเย็นยังปาดเหงื่อเลยค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:23:31:15 น.
  
เย้ >///<
ดีใจที่คุณหวานเย็นฯ ตามหาในแดนแห่งดาวมาอ่านจนได้นะคะ แล้วก็ขอบคุณสำหรับรีวิวน่ารักๆ ด้วยค่ะ

อ่านแล้วปลื้มมมมม
โดย: ภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) วันที่: 25 ตุลาคม 2556 เวลา:7:18:18 น.
  
ชอบเล่มนี้เหมือนกันค่ะ
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 25 ตุลาคม 2556 เวลา:8:48:01 น.
  
ชอบนางเอกครับเรื่องนี้
โดย: อุ้มสม วันที่: 26 ตุลาคม 2556 เวลา:21:55:22 น.
  
คุณอ้น :: ตามหายากมาก ๆ อะค่ะกว่าจะได้อ่านกับเขาเนี่ย

หวานเย็นก็ปลื้มกับผลงานของคุณอ้นในทุก ๆ เรื่องเหมือนกันค่ะ


คุณตูน (เหมือนพระจันทร์) :: ใจตรงกันเลยนะคะ

น้องบาส :: 'หมี่' เป็นนางเอกที่มีเสน่ห์ น่ารักดีนะคะ ผู้ใหญ่เอ็นดู เด็ก ๆ หลงรักทุกคนเลย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:40:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด