Why do I love you so?! : Clear Ice
Why do I love you so?! : Clear Ice


ชื่อหนังสือ : Why do I love you so ?!
เขียนโดย : Clear Ice
พิมพ์ครั้งที่ ๓ : มิถุนายน ๒๕๕๐
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๒๔๘ หน้า ราคา ๑๕๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เมฆดำจากการอกหักเริ่มก่อตัวในใจ แต่ยังไม่ทันจะได้มองหาที่หลบฝน มรสุมลูกใหญ่ก็พัดครืนเข้าใส่แบบไม่ทันให้ตั้งตัวเสียก่อน จะอะไรซะอีก... ก็นายซาตานแพททริก หนุ่มน้อยชาวอังกฤษที่ไม่ได้มีความเป็นผู้ดีเลยซักกะนิด ดันโผล่เข้ามาในชีวิตเธออีกครั้ง ฝันร้ายเมื่อครั้งวัยเยาว์เลยหวนกลับมาหลอกหลอนเธอ แต่หนนี้ไม่ใช่แค่ถูกดึงผมหรือถูกเปิดกระโปรงหรอกนะ นายนั่นเล่นแรงถึงขั้นแบล็คเมล์กันเลยล่ะ โธ่ ๆ ๆ...ไม่ทำตามก็ไม่ได้ เพราะเขายึดเอาไดอารี่บันทึกรักกับความเพ้อเจ้อทั้งหลายทั้งมวลของเธอไว้เป็นตัวประกันน่ะสิ


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   หากการที่เพื่อนสนิทเป็นแฟนกับคนที่เราแอบชอบถือเป็นเรื่องโหดร้ายที่สุดแล้วล่ะก็ การที่พรมหมลิขิตขีดเส้นชะตาชีวิตของเธอให้ต้องกลับมาพบเจอกับนายซาตานตัวร้ายอย่าง แพททริก คงเรียกได้ว่าตกนรกทั้งเป็นเลยทีเดียว ก็หนุ่มน้อยหน้าตาดีชาวอังกฤษคนนี้น่ะ นิสัยไม่ได้ดีเหมือนหน้าตาหรอกนะ ก็เขาทั้งเจ้าเล่ห์ ร้ายกาจ และชอบกลั่นแกล้งเธอเป็นที่สุด ครั้งสุดท้ายก่อนที่เธอจะย้ายกลับมาเรียนที่ประเทศไทย อีตาซาตานนี่แกล้งเธอหนักข้อถึงขั้นเกือบจมน้ำตายเลยทีเดียว (แม้ว่าเขาจะกระโดดลงไปช่วยชีวิตเธอไว้ทันท่วงทีก็ตามเถอะ!) เจอกันครั้งนี้นายซาตานเล่นแรงถึงขั้นแบล็คเมล์เธอด้วยไดอารี่สุดที่รักของเธอที่เขายึดไปเป็นหลักประกัน เพื่อให้เธอยอมรับบทบาทเป็นแฟนเขาเพื่อกันท่าสาวแท้และสาวเทียมทั้งหลาย ฮึก ๆ ฮือ... ชีวิตของฉันจากนี้ไปคงไร้ความสงบสุขแล้วสินะ

   ส่งท้ายปี ๒๐๑๒ กันด้วยนิยายรักสดใสอย่าง Why do I love you so ?! ของ พี่ไอซ์ (Clear Ice) ก็แล้วกันนะคะ เล่มนี้เป็นผลงานตีพิมพ์ตั้งแต่ พ.ศ.๒๕๕๐ โน่นเลยค่ะ ปัจจุบันคงหาซื้อไม่ได้แล้วล่ะค่ะ หวานเย็นเองก็ไม่มีในครอบครองเหมือนกันค่ะเล่มนี้ ยังงง ๆ ว่าตัวเองพลาดไปได้อย่างไรกันที่ไม่มีเล่มนี้อยู่บนชั้นหนังสือ โชคดีนะคะที่ห้องสมุดมหาวิทยาลัยมีหนังสือเล่มนี้อยู่ หวานเย็นเลยได้อานิสงส์ในการยืมมาอ่านอะค่ะ

   และสำหรับนามปากกา Clear Ice เรื่องความสนุกนั้นคงไม่ต้องสรรหาคำบรรยายใด ๆ ว่าบอกกล่าวโน้มน้าวมากนักเชื่อฝีมือได้ค่ะ แม้เรื่องนี้จะเป็นแนวใส ๆ แบบ puppy love แต่อย่าได้ดูถูกนะคะ เพราะอะไรน่ะเหรอ... ลองอ่านประโยคนี้ของ เชอร์รี่ นางเอกของเรื่องกันดูนะคะ...

   ' ผู้ใหญ่ชอบพูดว่า ความรักของวัยรุ่นน่ะ เป็นแค่ puppy love...ความรักแบบลูกหมา
   ฮึ่ยย...ย ลูกหมาพันธุ์ไหนล่ะเนี่ย ที่ทำให้หัวใจอบอุ่นจนแทบละลาย แล้วก็กัดได้เจ็บขนาดนี้ สงสัยจะเป็นพันธุ์ผสมหมาป่าเขี้ยวยาวซะล่ะมั้ง ก็...มันทำให้เจ็บจริง ๆ นะ เจ็บมาก ๆ เจ็บจนแทบจะหมดแรงเลยด้วย พอโตแล้ว ผู้ใหญ่พวกนั้นลืมหมดเลยหรือไงว่าความรักของวันรุ่นน่ะจริงจังและบริสุทธิ์แค่ไหน '


   อ่านแล้วจำความรู้สึก puppy love ของตัวเองกันได้บ้างหรือยังคะ ? ถ้ายังจำไม่ได้แนะนำให้ลองสะกิดทางสำนักพิมพ์ถึง Why do I love you so ?! กันเถอะค่ะ เผื่อสำนักพิมพ์จะใจดีตีพิมพ์ใหม่อีกรอบ

   และถ้าใครกำลังคิดว่าเรื่องนี้นำเสนอรักวัยรุ่นหวาน ๆ ใส ๆ หาสาระไม่ได้ คุณคิดผิดแล้วค่ะ มันสมองระดับ พี่ไอซ์ เสียอย่าง เรื่องนี้มีสอดแทรกความคิดเห็นเกี่ยวกับระบบการศึกษาด้วยนะคะ ที่น่าสนใจคือ... โปรเจ็กต์เกี่ยวกับเพศศึกษาและผลกระทบที่ตามมา ซึ่งเป็นโครงการหนึ่งในการจัดการศึกษาเกี่ยวกับเพศศึกษาของประเทศอังกฤษ โดยจับคู่นักเรียนชาย-หญิง สมมติให้เป็นสามี-ภรรยากันเป็นระยะเวลาสามวัน สิ่งที่ต้องทำคือทั้งสองฝ่ายต้องผลัดกันใส่ชุดท้องโย้คนละหนึ่งวัน ส่วนวันที่สามให้เลี้ยงตุ๊กตาเด็กทารกที่เหมือนเด็กทารกจริง ๆ หิวก็ร้องไห้ ขับถ่ายก็โยเย คิดดูสิคะว่าหากต้องสมมติรับบทบาทเสมือนจริงแบบนี้ ความเข้าใจในปัญหาและผลกระทบของการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรจะมากขึ้นเพียงใด โครงการนี้น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ หวานเย็นว่าถ้าประเทศไทยนำมาใช้บ้างคงช่วยลดปัญหาคุณแม่วัยรุ่นได้ดีกว่าการรณรงค์ผ่านสื่อเพียงอย่างเดียวอะนะคะ

   ย้อนกลับเข้าเรื่องดีกว่าค่ะ ความสัมพันธ์ระหว่าง เชอร์รี่ กับ แพทริก นั้น บางฉากอาจจะแก่แดดไปนี้ด แต่... พออนุโลมค่ะ เพราะอะไรน่ะเหรอคะ ก็...

   ' ฉันไม่ใช่เด็กอมมือ พอจะรู้หรอกว่า นักเรียนบางคนในโรงเรียนเรียนรู้เรื่องเพศศึกษาเกินกว่าในหนังสือไปไกลลิบ ทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โลกเรามันหมุนเร็วจนผู้ใหญ่บางจำพวกที่ยังฝันเพ้อถึงวัฒนธรรมอันงดงามในอดีต ไม่สามารถปรับจิตใจตามยุคโลกาภิวัฒน์ได้ ชนิดอยากจะผูกคอตายไปอยู่โลกหน้าเชียวล่ะ '

   อย่าว่าแต่ตามยุคโลกาภิวัฒน์ไม่ทันเลยค่ะ ผู้ใหญ่บางคนยังตามไม่ทันกระแส AEC ที่เพิ่งจะมารณรงค์กันอย่างจริงจังเพื่อต้อนรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี พ.ศ.๒๕๕๘ ไม่เชื่อทดลองสุ่มตัวอย่างคนใกล้ตัวดูก็ได้ค่ะ

   ประโยคเด็ดที่หวานเย็นชอบมากที่สุดของเรื่องนี้ได้แก่...

   ' ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมเด็กผู้ชายถึงชอบเปิดกระโปรงเด็กผู้หญิง บ้าที่สุดเลย ผู้ชายชาติไหนก็นิสัยเหมือน ๆ กันไปหมด ถ้าชอบเปิดกระโปรงเล่นนัก ทำไมไม่ใส่กระโปรงเสียเองล่ะ จะได้มีไว้เปิดเล่นเป็นของตัวเองให้สิ้นเรื่องสิ้นราว '

   หึ ! หึ ! อย่าว่าแต่เด็กผู้ชายเลยค่ะ จริง ๆ คุณผู้ชายทั้งหลายก็น่าจะมีกฎบังคับให้ต้องใส่กระโปรงบ้างนะคะ จะได้เลิกมองลอดใต้กระโปรงเวลาสาว ๆ ขึ้นลงบันไดสักที

   เอ ! เริ่มจริงจังกับปัญหาสมัยเด็ก ๆ มากไปแล้วค่ะ หวานเย็นขอตัดบทง่าย ๆ เลยแล้วกันนะคะว่า...


Happy New Year 2013 ค่ะ
อยากได้อะไร
...ก็...
อธิษฐานกันเองเลยแล้วกันนะคะ
โอม ! เพี้ยง


   อ้อ ! เกือบลืมบอกไปค่ะ สำหรับใครที่รอรีวิวชุด Matching 11 ปีหน้าพบกันแน่นอนค่ะCreate Date : 28 ธันวาคม 2555
Last Update : 28 ธันวาคม 2555 22:30:25 น.
Counter : 2167 Pageviews.

11 comments
094 :: ยอดนักสืบราชวงศ์หมิง by 史刚, สื่อกัง polyj
(17 พ.ย. 2562 11:34:17 น.)
อัปเดตนิยาย lovereason
(16 พ.ย. 2562 00:07:28 น.)
เปลือยสังหาร (In Death #1) Moji Juf-juf
(12 พ.ย. 2562 16:08:02 น.)
คุณชายรีวิวมหัศจรรย์รักนายนกกระจอกเทศ - 4เล่มจบ In Loving Memory
(6 พ.ย. 2562 21:23:40 น.)
  
ชอบเรื่องนี้ค่ะ
อยากให้มีนิยายน่ารักๆแบบนี้ออกมาอีกเยอะๆเลย
โดย: nanaspace วันที่: 28 ธันวาคม 2555 เวลา:23:48:47 น.
  
เห็นเรื่องนี้ผ่านๆ แต่พูดถึง puppy love แล้วก็เป็นช่วงที่น่ารักของชีวิตจริงๆ นะคะ ชอบไอเดียทดลองเป็นสามี-ภรรยากันจัง น่าจะเอามาปรับใช้ดูบ้างนะ บ้านเรา
โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 29 ธันวาคม 2555 เวลา:0:20:20 น.
  
คุณ nanaspace :: คิดเหมือนกันเลยล่ะค่ะ เรื่องนี้น่ารัก สดใส อ่านไม่เครียดและได้สาระดีนะคะ

คุณ ~*Sing Praise*~ :: ตอนอ่าน... หวานเย็นถูกใจโปรเจ็กต์นี้มาก ๆ เลยล่ะค่ะ พออ่านจบ... อยากให้ประเทศไทยนำมาปรับใช้บ้างจริง ๆ นะคะ น่าจะได้ผลดีทีเดียวค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 29 ธันวาคม 2555 เวลา:1:06:44 น.
  
เล่มนี้ไม่ได้อ่านค่ะ เพราะติดเรื่อง puppy love เลยรู้สึกว่าตัวละครเด็กไป เลยไม่หยิบตั้งแต่ยุคนั้น
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 29 ธันวาคม 2555 เวลา:8:55:53 น.
  
โอ้...รีวิว Why do I love you so?! ส่งท้ายปี ขอบคุณน้องเพชร มากๆ จ้า ^^

เล่มนี้เก่ามากแล้วเนอะ จำได้ว่าเขียนเรื่องนี้หลังจากเขียนเรื่องเครียดๆ อย่างเรื่อง "คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน" จบไป พลิกแนวไปคนละทางเลยทีเดียว ^^

เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องเดียวที่ออกแนวขำขัน เฮฮา เพราะปกติพี่จะไม่ถนัดแนวขำอะค่ะ >_< เป็นเรื่องที่เขียนสนุกมากมาย -- ดีใจที่ได้ข้อคิดดีๆ จากเรื่องนี้นะคะ ^^

ไม่รู้ว่ามีใครรอรีวิว Matching 11 บ้าง แต่ที่แน่ๆ คนเขียนรออยู่จ้า 555+

...

ขอบคุณคุณ nanaspace ด้วยนะคะ ดีใจที่ชอบเรื่องนี้น้า ความจริงตั้งใจจะมีภาคต่อเรื่อง "Because I'm beautiful" ((คงเดาได้นะคะว่าใครจะเป็นนางเอก 555+ แต่คนเขียนยังหาอารมณ์ฮาของตัวเองไม่เจอ แง้ว >_<

...

เรื่องทดลองเป็นสามี-ภรรยา ไอซ์เคยดูสารคดีที่อังกฤษค่ะ เห็นว่าเข้าท่าดี ก็เลยเอามาใช้ในเรื่อง อยากให้โรงเรียนไทยลองทำดูบ้างจริงๆ ^^
โดย: Clear Ice วันที่: 29 ธันวาคม 2555 เวลา:15:31:48 น.
  
"Because I'm beautiful" กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด
อย่าให้คนรออ่านดีใจเก้อเชียวนะค้า
โดย: nanaspace วันที่: 29 ธันวาคม 2555 เวลา:21:06:55 น.
  
เคยอ่านนานจนจำไม่ได้แล้วนะคะเนี่ย
ตอนนี้ก็ปีใหม่แล้วขอให้มีความสุขมากๆในปีนี้นะคะ
โดย: phoneab วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:14:18:12 น.
  
มาแอบอ่านรีวิวค่ะ
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:0:07:44 น.
  
คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: ช่วงที่ตีพิมพ์ใหม่ ๆ หวานเย็นก็คงพลาดเพราะเหตุผลเดียวกันกับคุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ แหละค่ะ พอได้มีโอกาสหยิบมาอ่าน ก็รู้สึกว่าไม่เด็กจนไร้สาระอะค่ะเรื่องนี้

คุณ Clear Ice :: อ่านแล้วฮาจริง ๆ ค่ะ พี่ไอซ์บรรยายอารมณ์เด็ก ๆ ได้น่ารักดีค่ะ อ่านแล้วไม่รู้สึกรำคาญกับอาการเอ็ดอึงในใจของ 'เชอร์รี่' แบบที่นักเขียนท่านอื่นทำน่ะค่ะ

'คำให้การจากศพในห้องใต้ดิน' ก็เป็นอีกเล่มที่เพชรพลาดน่ะค่ะ ไม่มีอยู่บนชั้นหนังสือจนกระทั่งป่านนี้

จริง ๆ ตั้งใจรีวิว 'Matching 11 ' ทั้งชุดส่งท้ายปีนะคะ แต่กลัวไม่ทันเลยขออุบอิบไว้ปี ๒๕๕๖ แทน (ดองรีวิวอีกแล้วค้าบ )

'เรื่องทดลองเป็นสามี-ภรรยา ' เพชรก็อยากให้ระบบการศึกษาไทยแทรกไว้ในหลักสูตรการเรียนการสอนเหมือนกันค่ะ น่าจะได้ประโยชน์บ้างอะค่ะ ดีกว่าแจกแท็บเล็ตอีกค่ะ


คุณ nanaspace :: มาช่วยกันลุ้น 'Because I'm beautiful' ว่าจะวางแผงเมื่อไรด้วยกันนะคะ

คุณ phoneab :: เช่นกันนะคะ

คุณตูน :: มาอย่างเปิดเผยก็ได้ค่ะ ไม่ต้องแอบหรอก หวานเย็นไม่ดุน้า
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:10:28:48 น.
  
จะพยายามสำหรับภาคต่อนะค้าคุณ nanaspace >_<

เรื่องนี้ก็เก่ามากแล้วล่ะค่ะคุณ phoneab >_<

พี่ว่าเพชรน่าจะชอบคำให้การฯ น้า >_<
โดย: Clear Ice วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:8:34:09 น.
  
พี่ไอซ์ :: เพชรคงต้องตามล่าครั้งใหญ่เลยล่ะค่ะ สำหรับ 'คำให้การ ฯ' ช่วงนี้เริ่มอยากอ่านผลงานเก่า ๆ แล้วล่ะค่ะ รู้สึกว่าเพชรพลาดไปหลายเล่มเลย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:10:01:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด