คู่ร้ายสลับรัก : ภัสรสา
คู่ร้ายสลับรัก : ภัสรสา


ชื่อหนังสือ : คู่ร้ายสลับรัก
เขียนโดย : ภัสรสา
พิมพ์ครั้งที่ 2 : มิถุนายน 2553
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 328 หน้า ราคา 199 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ตั้งแต่ลืมตาดูโลกต่างก็นับถือเป็น ‘ พี่ชายปากเสีย ’ กับ ‘ น้องสาวขี้โวยวาย ’ กันมายาวนาน สู้รบตบมือกันรึก็บ่อย ทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่เนืองนิตย์ แต่แล้วอยู่ๆ เหล่าคุณแม่เจ้าแผนการของ ‘ เธอ ’ และ ‘ เขา ’ เกิดคิดอยากเปลี่ยนความสัมพันธ์ฉัน ‘ พี่น้อง ’ ให้แปรเปลี่ยนเป็น ‘ คนรัก ‘ ... แค่คิดก็เล่นเอาสองหนุ่มสาวอดขนลุกขนพองด้วยความสยดสยองไม่ได้

    เมื่อแผนการรั่วไหลมาเข้าหู ไฉนเลยทั้งคู่จะยอมเป็นเป้านิ่งให้คุณแม่ที่รักเอาถุงคลุมได้ง่ายๆ เลยหันมาแท็กทีมงัดแผนเด็ดรับมือเหล่าคุณแม่เจ้าเล่ห์ชนิดที่ท่านทั้งสองต้องอ้าปากค้าง ซึ่งเหมือนโชคชะตาจะแอบเข้าข้างที่ดั๊นส่ง ‘ ผู้ช่วยแสนดี ’ มาให้ได้ถูกเวลาพอดิบพอดีซะด้วย และเพราะมั่นใจเต็มที่ว่างานนี้ยังไงก็รับมือไหว เลยไม่ทันได้เอะใจเลยสักนิดว่าแผนเด็ดที่ช่วยกันคิด กำลังจะย้อนกลับมาปั่นป่วนใจคนไม่เคยมีรักทั้งสองเข้าให้แล้ว


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ตั้งแต่เล็กจนโตเป็นสาวสวย มาตรฐานชายในฝันสูงทะลุโอโซนที่สามารถครองสถานภาพไร้คนรู้ใจได้ยาวนานที่สุดแล้ว กังสดาล ก็ไม่มีท่าทีจะรีบร้อนกับอย่างใดในเรื่องความรัก และคงจะเรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ไม่ร่ำไป หาก คุณแก้วกานดา ผู้เป็นแม่แท้ ๆ ของเธอกับ แม่น้ำทิพย์ แม่บังบังเกิดเกล้าของ กังวาน หรือที่เธอแอบเรียกเขาลับหลังบรรดาแม่ ๆ แต่ต่อหน้าต่อตาเจ้าตัวว่า นายกั้งกิ๊กก๊อก จะไม่ร่วมมือกันวางแผนจับคู่ให้เขาและเธออย่างพร้อมเพรียง หัวเด็ดตีนขาดเธอก็ไม่มีวันยอม ต่อให้ฟ้าถล่มดินทลายเธอก็ไม่มีวันแต่งงานกับพี่ชายที่ (ไม่) แสนดีคนนี้เป็นอันขาด กังวานเองก็มีความคิดเห็นไม่ต่างกัน หากต้องร่วมหอลงโลงกับ ยัยเกรซใช้แก๊ส สู้ให้เขาไปเฝ้ายมบาลเสียเลยจะดีกว่า จากคู่ปรับทั้งสองต่างหันหน้าปรองดองยอมสงบศึกชั่วคราว ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันตามล่าหาผู้โชคร้าย เอ๊ย ! โชคดีมารับบทคนรักเพื่อซ้อนแผนตบตาบรรดาแม่ ๆ อีกต่อหนึ่ง ทว่าทำไปทำมาจากที่คิดว่าตนเป็นฝ่ายตบตา กังสดาลกลับกลายเป็นฝ่ายถูกตบตาเสียเอง เจ็บใจในเลยจะเท่าแอบเทใจให้เพื่อนสนิทของฝ่ายตรงข้ามโดยไม่เนื้อรู้ตัว ฉะนั้น งานนี้จึงต้องมีเอาคืนกันบ้างล่ะ

   หยิบผลงานใส ๆ หวานปนฮาของ คุณอ้น (ภัสรสา) มาฝากกันอีกแล้วค่ะ อ่านไป...ยิ้มไป...หัวเราะไปอย่างมีความสุขตั้งแต่บรรทัดแรกจนถึงบรรทัดสุดท้าย ก็...แหม ! วีรกรรมของ กังสดาล กับ กังวาน นั้นใช่ย่อยนี่คะ ต่างคนต่างก็ร้าย แม้ต่อหน้าบรรดาแม่ ๆ จะสร้างภาพว่าเป็นพี่น้องที่รักกันหวานหยด ก็ยังไม่วายแอบจิกกัดกันตลอดเวลา น่ารักน่าเอ็นดูคล้ายเด็กอนุบาลทะเลาะกัน ทว่าเป็นเด็กอนุบาลที่ร้ายเดียงสามาก ๆ เลยล่ะค่ะ

   สำหรับสเป็กหนุ่มในฝันของกังสดาลก็ทำให้อึ้งไปเหมือนกันค่ะ ก็...

   มาตรฐานชายในฝันของกังสดาลน่ะสูงทะลุโอโซน กังสดาลไม่ได้ตัดสินคนจากหน้าตา เพียงแต่มันเป็นปัจจัยที่จะทำให้พิจารณาต่อ ถึงหน้าตาดีแต่ถ้าไม่กล้าไปช็อปด้วยกันรอบสองก็ไม่ผ่าน หน้าตาดีก็แล้ว บ้านมีฐานะก็แล้ว ถ้าไม่รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ ร้องเพลงเก่ง เล่นดนตรีเลิศ กีฬาเป็นยอด อารมณ์ขันเป็นเยี่ยม จริงจังกับชีวิต (โดยเฉพาะกับชีวิตเธอและลูก) เป็นที่หนึ่ง และมีเวลาให้สุด ๆ กังสดาลก็ไม่สน ...ถ้าหาคนรักแบบที่คาดหวังไม่ได้ เธอก็ไม่แคร์หรอก ไม่เคยได้ยินหรือไง แม้นแผ่นดินสิ้นชายที่พึงเชย อย่ามีคู่เสียเลยจะดีกว่า

   หวานเย็นได้แต่แอบกลืนน้ำลายลงคออย่างฝืด ๆ พลางคิดในใจว่าขอเพิ่มอีกหนึ่งคุณสมบัติคือ... ถ้าเข้าวัดไม่ได้ ไม่พิจารณา จะได้ไหมหนอ ? โชคดีนะคะที่ พี่ปัก มีครบทุกข้อที่กล่าวมา แถมยังมีวิธีเข้าถึงตัวกังสดาลด้วยท่าทางพิลึกกึกกือ และรอยยิ้มโรคจิต ดูคล้ายคนปัญญาอ่อนที่ไม่น่าพิชิตใจสาวมาตรฐานสูงอย่างกังสดาลได้ แต่... ' ของบางอย่าง คนบางคน รูปลักษณ์ภายนอกก็ใช้ตัดสินอะไรไม่ได้เลย ' จริง ๆ ล่ะค่ะ

   ใครที่ยังไม่ได้อ่าน หวานเย็นแนะนำว่าลองสลับ ๆ เล่มอื่น ๆ ที่กำลังอ่าน หรือคิดว่าจะอ่าน กับ คู่ร้ายสลับรัก ดูนะคะ จะได้มาช่วยกันลุ้นแผนการสลับรักของคู่ร้ายคู่นี้ไงคะ


Create Date : 29 มีนาคม 2555
Last Update : 29 มีนาคม 2555 21:38:34 น.
Counter : 2196 Pageviews.

4 comments
เปลือยสังหาร (In Death #1) Moji Juf-juf
(12 พ.ย. 2562 16:08:02 น.)
089 :: พราก 1-2 by วรศิษฏ์ polyj
(11 พ.ย. 2562 17:49:26 น.)
คุณชายรีวิวเล่ห์รัก - ซูเสียวหน่วน 3เล่มจบ In Loving Memory
(11 พ.ย. 2562 13:11:46 น.)
หน้าปก สมาชิกหมายเลข 5545933
(5 พ.ย. 2562 23:10:03 น.)
  
เป็นนักเขียนที่ตามอ่านอยู่ค่ะ ชอบความฮาแบบน่ารัก
โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 202.80.245.75 วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:22:25:34 น.
  
คุณพุดน้ำบุศย์ : หวานเย็นก็ติดตามผลงานของคุณอ้นเกือบทุกเรื่องเลยอะค่ะ ที่ขาดไปบางเรื่องคือหาซื้อไม่ได้น่ะค่ะ ล่าสุดเพิ่งอ่าน 'คำสาปร้ายกลายรัก' จบไปเมื่อหลายอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ชอบนางเอกนิสัยเฮี้ยว ๆ ซน ๆ อย่างปาลินอีกเช่นเคยค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:22:53:56 น.
  
ฮิ้ววว ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ที่อ่านไปยิ้มไปหัวเราะไปมากๆ เลยค่า โดยเฉพาะตรงเหมือนเด็กอนุบาลทะเลาะกัน เห็นภาพสุดๆ เลย ^0^

ดีใจที่ชอบพี่กั้งกับยัยเกรซนะคะ ^^
โดย: ภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) วันที่: 2 เมษายน 2555 เวลา:5:11:27 น.
  
คุณภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) : ตอนอ่านหวานเย็นก็เห็นภาพเด็กอนุบาลทะเลาะกันจริง ๆ ค่ะ ฮามากมาย มาอึ้งกับแผนการเอาคืนของยัยเกรซใช้แก๊สในตอนท้ายอะค่ะ ลงทุนได้น่ากลัวมากกกก
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 4 เมษายน 2555 เวลา:3:41:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด