สายลับรุกฆาต : อุมาริการ์
สายลับรุกฆาต : อุมาริการ์


ชื่อหนังสือ : สายลับรุกฆาต
ชุดหนังสือ : Spies in Love
เขียนโดย : อุมาริการ์
พิมพ์ครั้งแรก : ตุลาคม ๒๕๕๔
สำนักพิมพ์ : พิมพ์คำ
จำนวน ๔๐๐ หน้า ราคา ๒๖๐ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   กวินทร์ ลอว์ฟอร์ด หรือ วิน ชายหนุ่มลูกครึ่งไทย - อเมริกัน สายลับอันดับหนึ่งของหน่วยงาน เซ็กชัน วัน ที่ขึ้นตรงกับแพนตากอนถูกส่งมาปฏิบัติภารกิจในเมืองไทย เพื่อกำจัดหน้ากลุ่มอะคูลา 333 ที่เป็นอาชญากรอันดับหนึ่งของโลก โดยใช้รูปร่างล่ำสัน และหน้าตาหล่อเหลาคมคายเป็นกับดักน้ำผึ้งในการแฝงตัวเข้ามาครั้งนี้

   ทว่า วินกลับตกหลุมรัก อันนา บอดี้การ์ดสาวแสนสวย ที่มีประวัติเป็นปริศนาเพราะเธอคือสาวลึกลับที่เขาเจอบนสะพานชาร์ลส์อันสุดแสนโรแมนติกและมีความสัมพันธ์แบบ one night stand อันเร่าร้อน ในเมืองที่ได้ชื่อว่า ไข่มุกแห่งยุโรป ชายหนุ่มมั่นใจว่าเธอคือหมากตัวสำคัญที่จะช่วยปิดฉากการรุกครั้งนี้ แต่อันนาจะยอมช่วยเขาหรือ

   เมื่อชะตาชีวิตของเธออยู่ในเงื้อมมือวายร้ายตัวกลั่นระหว่างความรัก กับ ชีวิต หมากตัวไหนที่จะถูกเลือกหยิบไป รุกฆาต มีเพียงอันนาเท่านั้นที่ล่วงรู้


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... สถาพร บุ๊คส์ ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ถ้าพูดถึงฉลามที่โด่งดังที่สุดในโลกผู้ก่อการร้ายสากลตอนนี้ก็ต้องนึกถึง อินเทลลิเจนต์ชาร์ก องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ทำหน้าที่ต่อต้านความเหลื่อมล้ำ ความรุนแรง และการทำสงครามในกลุ่มประเทศโลกที่สาม แต่เมื่อไม่ถึงปีที่ผ่านมานี้เอง อินเทลลิเจนต์ชาร์ก ถูกกระชากหน้ากากออก พร้อมโดนเผยความจริงว่ามันเป็นกลุ่มก่อการร้ายสากลของมาเฟียรัสเซียที่มีหัวหน้ากลุ่มเป็นอดีตเคจีบีและเรียกขานกลุ่มของตนว่า อะคูลา 333
   อะคูลาเป็นภาษารัสเซียแปลว่า ฉลาม
   ส่วนเลข 3 จำนวน 3 ตัว นั้นเจ้าหน้าที่วิเคราะห์สัญลักษณ์ทางจิตวิทยาของเพนตากอนตีความว่า อาจเป็นได้ทั้งตัวเลขแห่งความโชคดีตามความเชื่อของชาวรัสเซีย หรือแทนจำนวนพระบิดา พระบุตร และพระจิต ไปจนถึงความหมายของช่วงเวลา อดีต ปัจจุบัน อนาคต ที่กลุ่มอะคูลาจะคงอยู่ต่อไป
   ขณะที่หัวหน้ากลุ่มอะคูลา 333 มีชื่อว่า แม็กซิม คาดาร์ลอฟ นั้นถูกจัดอยู่ในบัญชีรายชื่อบุคคลที่มีภัยคุกคามที่สุดของโลก และหน่วยสืบราชการลับของประเทศมหาอำนาจหลายประเทศต้องการตัวเป็นอันดับหนึ่ง

   กวินทร์ ลอว์ฟอร์ด สายลับอันดับหนึ่งของ เซ็กชัน วัน จึงถูกส่งมาปฏิบัติภารกิจสำคัญระดับโลกครั้งนี้ โดยอาศัยรูปร่างสูงใหญ่ล่ำสัน ตาคม ผมเข้ม ผิวสีแทนออกบรอนซ์ตามธรรมชาติของตนซึ่งตรงสเป็ค ฐานิตา หรือ แทนนี่ บุตรสาวเพียงคนเดียวของอาชญากรระดับโลกอย่าง แม็กซิม ทว่า วิน กลับตกหลุมรัก อันนา บอดี้การ์ดสาวสวยประหารเข้าอย่างจัง และเธอคือหมากตัวสำคัญที่สามารถส่งผลให้ภารกิจครั้งนี้สำเร็จหรือล้มเหลวได้ ขึ้นอยู่กับว่าเธอจะยอมให้ความร่วมมือกับเขาหรือไม่ ! ! !

   มาถึงเล่มสุดท้ายของชุด Spies in Love กันแล้วนะคะ ซึ่ง สายลับรุกฆาต เป็นเล่มที่หวานเย็นชื่นชอบมากที่สุดในซีรีส์นี้เลยล่ะค่ะ ทั้งความเข้มข้นของเนื้อหา การดำเนินเรื่องที่น่าติดตาม อันตรายจากภารกิจที่มีโอกาสจะถูกเปิดโปงได้ทุกวินาที และที่สำคัญคือนางเอกของเรื่องอย่าง อันนา เป็นนางเอกในฝันของหวานเย็นเลยล่ะค่ะ สวย เท่ เก่งรอบด้าน ฉลาด จัดเจนไปเสียทุกกรณี แถมบู๊เก่งอีกต่างหาก เรียกได้ว่า ' สวยประหาร ' ของแท้เลยล่ะค่ะผู้หญิงคนนี้ ส่วนเรื่องหมัดก็หนักไม่แพ้ชายอกสามศอกคนไหนเลย... ไม่เชื่อลองอ่านบทสนทนาต่อไปนี้ดูนะคะ

   "ไหน ๆ ฉันก็ต้องออกไปจากที่นี่อยู่แล้ว ขอชกแทนนี่สักทีเถอะ"
   สายลับหนุ่มอมยิ้ม "ปกติผู้หญิงเขาต้องตบกันไม่ใช่หรือ"
   "ฉันไม่เคยถูกฝึกมาให้ตบใคร"


    แหม ! วิธีนี้หวานเย็นขอยืมใช้ได้ไหมหนอ ?

   เท่านั้นไม่พอนะคะ วิธีบอกรักสาวสวยประหารคนนี้ของสายลับหนุ่มมือหนึ่งก็ต้องไม่ธรรมดาตามไปด้วย เพราะอะไรน่ะเหรอคะ... ก็...

   "เพราะดอกไม้ หนังสือ เสื้อผ้า แหวนเพชร ไม่มีประโยชน์กับคุณเลยน่ะสิ" เขาตอบ
   "ฉันไม่เคยได้ของทั้งหมดที่คุณพูดมานั่น" เธอกัดฟันตอบ
   "ก็คุณหนีมาก่อนที่จะได้รับ แต่ก็ไม่น่าแปลกใจหรอก ในเมื่อคุณไม่เหมือนผู้หญิงคนไหนที่ผมรู้จัก และเรื่องระหว่างเราก็ไม่เคยเป็นอย่างคู่รักคู่อื่น ๆ อยู่แล้ว ผมเลยคิดว่ามันคงไม่แปลกถ้าผมจะใช้กระสุนปืนแทนคำบอกรักคุณ"
   เขาพูดว่าอะไรนะ...บอกรักใช่มั้ย แต่นี่มันบ้าน่าดู ใช้กระสุนบอกรักเนี่ยนะ
   เขาคิดว่าเธอเป็นอะไร


    นั่นน่ะสิคะ พระเอกคิดว่านางเอกเป็นอะไรเนี่ยถึงได้บอกรักด้วยกระสุนปืน ไปดูเฉลยดีกว่าค่ะ

   "ผมบอกแล้วไงว่าผมคงบอกรักคุณแบบผู้ชายคนอื่น ๆ ไม่ได้ และคงขอคุณแต่งงานด้วยการคุกเข่ากลางร้านอาหารที่โรแมนติกที่สุดไม่ได้เหมือนกัน"
   "คุณก็เลยบุกขึ้นบ้านฉัน แล้วจับตัวฉัน ฉีดยาสลบฉัน แล้วยิงฉันด้วยกระสุนหลอก ๆ ของคุณเนี่ยนะ" เธอไม่รู้ว่าจะร้องไห้หรือหัวเราะดี
   "แล้วได้ผลมั้ยล่ะ"
   อันนาเงียบกริบ ขณะที่วินโยนปืนในมือทิ้ง แล้วก้าวตรงเข้ามาอย่างมุ่งมั่น ชายหนุ่มก้มลงเก็บกล่องแหวนที่ตกอยู่บนใบไม้แห้งขึ้นมาแล้วหยิบแหวนเพชรวงนั้นสวมให้ที่นิ้วนางข้างซ้ายของเธอหน้าตาเฉย แต่อันนาทำเป็นไม่สนใจตอนที่เขาถาม
   "คุณจะแต่งงานกับผมได้มั้ย อันนา"

-
   คำตอบจะเป็นตกลง หรือ ปฏิเสธไปตามลุ้นกันเองใน สายลับรุกฆาต นะคะ เล่มอื่น ๆ ในชุดนั้นแล้วแต่ความชื่นชอบส่วนบุคคลล่ะค่ะ แต่สำหรับเล่มนี้หวานเย็นขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ เข้มข้นสมกับการรุกฆาตจริง ๆ เลยน้า

   ชื่นชมเสียยาวเลย เกือบลืมจุดผิดพลาดเล็ก ๆ ที่อยากฝากไว้สำหรับการตีพิมพ์ครั้งต่อไปด้วยนะคะ ซึ่งอยู่ที่หน้า ๒๙๒

   ' ขณะเดียวกันที่ห้องใต้ดิน แม็กซิมหงุดหงิดที่การชมข่าวงานแสดงสินค้าของเขาที่อังกฤษถูกขัดจังหวะด้วยเสียงกรีดร้องของอันนา '

   จริง ๆ แล้วเสียงกรีดร้องนั้นเป็นของแทนนี่ (ฐานิตา) นะคะ ไม่ใช่ อันนา อะค่ะ ขอฝากไว้ด้วยนะคะสำหรับจุดผิดพลาด ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ จุดนี้ เพราะมันทำให้ภาพพจน์ของ อันนา เสียหายได้เลยนะคะเนี่ยCreate Date : 24 มิถุนายน 2556
Last Update : 27 มิถุนายน 2556 9:42:47 น.
Counter : 2190 Pageviews.

7 comments
089 :: พราก 1-2 by วรศิษฏ์ polyj
(11 พ.ย. 2562 17:49:26 น.)
คุณชายรีวิวมหัศจรรย์รักนายนกกระจอกเทศ - 4เล่มจบ In Loving Memory
(6 พ.ย. 2562 21:23:40 น.)
รีวิวร่มไม้ใบบาง - ว.วินิจฉัยกุล In Loving Memory
(30 ต.ค. 2562 09:35:58 น.)
[2019-17] พรหมลิขิต -รอมแพง noname-471103
(22 ต.ค. 2562 09:08:03 น.)
  
ยังไม่เคยอ่านเซ็ทนี้เลยค่ะ
พักนี้เริ่มเบื่อๆ นิยายเป็นเซ็ทอ่ะ
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:7:46:21 น.
  
แวะมาทักทายครับคุณหวานเย็น
อ่านพลอตแล้ว น่าอ่านนะครับ โดยเฉพาะฉากบอกรักด้วยกระสุนปืน เพิ่งเคยได้ยินเป็นครั้งแรกนี่แหละครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:7:52:44 น.
  
สงสัยคู่นี้คงเป็นรักโหดพอควร
มีหนังสือของพิมพ์คำดองอยู่เยอะมาก ต้องห่างการซื้อเพิ่มอีกระยะหนึ่งค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:10:38:13 น.
  
อยากอ่าน ขึ้นมาซะแล้วสิ
ส่วนตัวค่อนช้างชอบนามปากกานี้นะคะ...ลังเลเพราะว่ามันเป็นนิยาย set เท่านั้นเอง
โดย: Serverlus วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:11:39:08 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากที่สุดในเซ็ตเช่นกันครับ...ชอบงานเขียนของ อุมาริการ์ ด้วย
โดย: อุ้มสม วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:18:25:26 น.
  
ลอกคุณ Serverlus ค่ะ + ฮารีวิวประโยคสุดท้ายด้วยค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:19:38:48 น.
  
คุณหัวใจสีชมพู :: สำหรับชุดนี้โอเคอยู่นะคะ ไม่น่าเบื่อ เรื่องที่ได้ใจที่สุดก็ต้องเล่มสุดท้าย 'สายลับรุกฆาต' นี่ล่ะค่ะ เข้มข้น ชวนติดตามมาก ๆ เลยค่ะ

อาจารย์ศราวุธ :: แนะนำเลยค่ะอาจารย์ เก๋มาก ๆ สำหรับเรื่องนี้

คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: หวานเย็นก็ดองไว้เยอะเลยค่ะ ทั้งที่ซื้อมาแล้วยังไม่ได้อ่าน ทั้งที่อ่านแล้วแต่ยังไม่ได้รีวิว ช่วงนี้ก็หันเหไปอ่าน สนพ. อื่นอยู่อะค่ะ ของพิมพ์คำยังดองไว้อีกเยอะเลย

คุณ Serverlus :: ไม่ต้องลังเลเลยค่ะคุณ Serverlus เพราะอ่านแยกได้รู้เรื่องดีค่ะ แถม 'สายลับรุกฆาต' ก็รุกฆาตได้สะใจมาก ๆ อะค่ะ

ข้อยกเว้นนิดเดียวคือ... อ่านแล้วเกิดอาการอยากอ่านเล่มอื่น ๆ ในชุดต่อค่อยว่ากันอีกทีอะนะคะ


น้องบาส :: ใจตรงกันเลยน้า ชอบเรื่องนี้มาก ๆ เหมือนกันจ้ะ แถม 'คุณมด (อุมาริการ์)' นี่ก็เขียนได้น่าอ่านทุกเรื่องจริง ๆ เลยน้า

คุณ Sab Zab' :: แหม ! ตกออกโรงปกป้องกันหน่อยค่ะ ภาพลักษณ์สาวสวยประหารเสียหายหมดเลยอะค่ะ ขนาดตบตีประสาผู้หญิงทั่วไป 'อันนา' ยังไม่เคยทำเลย เคยแต่ใช้กำปั้นแทน พิมพ์ชื่อผิดแบบนี้ หวานเย็นว่า 'อันนา' เสียหายมากเลยอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 27 มิถุนายน 2556 เวลา:9:59:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด