สายลับพรางรัก : tiara
สายลับพรางรัก : tiara


ชื่อหนังสือ : สายลับพรางรัก
เขียนโดย : tiara
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : เมษายน ๒๕๕๖
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๒๘๐ หน้า ราคา ๑๘๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ‘ร.ต.ท. อติกันต์’ หนุ่มหน้ามนลุคเกาหลีผู้มีใบหน้าไม่ให้กับการเป็นตำรวจแม้แต่นิดเดียวอดทนทำงานอยู่ในหน่วยสืบสวนสอบสวนกลางต่อไปอีกไม่ไหวแล้ว ! เขาไม่อยากเจอหัวหน้าคนสวยผู้หักอกเขาให้ช้ำใจทุก ๆ วัน บางทีการเปลี่ยนบรรยากาศไปที่ใหม่ ๆ โดยไม่ต้องเจอคนเดิม ๆ เรื่องเก่า ๆ ก็น่าจะเป็นทางออกที่ดี อติกันต์จึงขอย้ายไปช่วยสืบคดีให้กองปราบปรามชั่วคราว

   ‘รัน’ สายลับร่างเล็กผู้เคยคิดปลิดลมหายใจตัวเองทิ้ง ทว่ากลับแอบแฝงตัวเข้าไปในสถานที่ลึกลับและได้พบกับอติกันต์ในสถานการณ์อันตรายต่อทั้งร่างกายและหัวใจ

   ต่างคนต่างที่มา แต่กลับต้องช่วยกันเปิดโปงขบวนการค้ามนุษย์รายใหญ่ของประเทศซึ่งมีผู้ทรงอิทธิพลให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง จะว่าไปแล้วปัญหาไม่ได้อยู่ที่ความยากของคดีหรอก แต่อยู่ที่ว่าอติกันต์ไม่รู้เลยว่าเขากำลังทำงานกับใคร ! ใครเป็นคนดี ใครเป็นคนร้าย แล้วเจ้ารันของเขาล่ะ…เป็นฝ่ายไหนกันแน่ จะเชื่อใจได้กี่มากน้อยก็ไม่รู้ !

ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ร.ต.ท. อติกันต์ อุตรเดช นายตำรวจหนุ่มหน้าสวย ขอย้ายตัวเองไปช่วยสืบคดีชิ้นส่วนอวัยวะมนุษย์ให้ทาง กองปราบปราม เป็นการชั่วคราว นัยว่าเพื่อพัฒนาฝีมือการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อม ๆ กับหลบไปรักษาอาการช้ำใจที่แม้จะไม่มากมายถึงขั้นทุรนทุราย แต่แผลคงเป็น ๆ หาย ๆ หากยังเห็นหน้าเจ้าหน้าที่พิเศษคนสวยอยู่ทุกวี่ทุกวัน คดีนี้ไม่ง่ายเลย เมื่อเขาต้องดึงความสามารถในการวิเคราะห์และจำลองเหตุการณ์ตามหลักความน่าจะเป็น ทั้งยังต้องแฝงตัวเข้าไปสืบหาข้อมูลเพื่อเปิดโปงขบวนการค้ามนุษย์รายใหญ่ของประเทศซึ่งมีผู้ทรงอิทธิพลให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง และดูเหมือนว่าทั้งหมดที่กล่าวมาจะยังไม่ยากพอ เมื่อปัญหาใหญ่ของคดีนี้คือ... เขาไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย แม้แต่หัวใจตัวเองก็ห้ามไว้ใจด้วยเช่นกัน !

   และแล้ว คุณเต้ ก็ได้เป็นพระเอกเต็มขั้นกับเขาเสียทีค่ะ แต่การจะได้เป็นพระเอกเต็มตัวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย ฉะนั้น งานนี้ต้องมีการพัฒนาฝีมือกันยกใหญ่เพื่อตั้งรับคดีที่ไม่ธรรมดา ทั้งซับซ้อน ทั้งซ่อนเงื่อน ชวนให้ขนหัวลุกเมื่อความจริงค่อย ๆ ปรากฏ ความลับที่ถูกพรางไว้เริ่มเผยนัยยะให้ได้รับรู้ ปมที่ถูกขมวดค่อย ๆ คลี่คลาย

   ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ ค่ะสำหรับปมการสืบสวนสอบสวนของ สายลับพรางรัก เป็นคดีที่แปลก และน่าสนใจมาก ๆ เงื่อนงำต่าง ๆ ก็ชวนให้ติดตาม คุณเต้ แสดงความสามารถได้ดีทีเดียว ฝีไม้ลายมือก็พัฒนาขึ้้น แหม ! น่ารักสมกับที่รอคอยมาก ๆ ค่ะ

   ปัญหาหัวใจระหว่าง คุณเต้ กับ เจ้าหน้าที่พิเศษรัสสิยา ปุญญากร ที่ค้างคาใจ ก็เคลียร์ได้น่ารัก ลงตัว จบได้สวยมาก ๆ ค่ะ
   "ถ้าไม่มีเขา คุณริซ่าจะรักผมได้ไหมครับ"
   เจ้าหน้าที่พิเศษจ้องตาเขานิ่ง รู้สึกราวกับว่าตัวเองกำลังจะกระโดดข้ามลำธาร หากพลาดนิดเดียวคงได้หล่นลงไปและเปียกปอน ดังนั้นเธอต้องระมัดระวังด้วยการพยายามเลือกคำพูดที่ตรงใจที่สุด และต้องดีที่สุดสำหรับคนฟังด้วย
   "อาจจะนะคะ...แต่พออยู่นานไป คุณเต้ก็คงรักฉันน้อยลง ฉันไม่ใช่คนที่อยู่ด้วยได้ง่ายนักหรอกค่ะ ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากผู้หญิงเป็นใหญ่กว่ามันจะยากในการปรับตัว ปรับความรู้สึกสำหรับผู้ชาย ฉันเป็นคนแข็งเกินไปสำหรับคุณ"
   หากจะรักกันแล้วเธอต้องปรับจนไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง และเขาต้องพยายามเป็นคนที่ดีขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับเธอ ในที่สุดต่างฝ่ายต่างก็ต้องเหนื่อยและจะไม่มีใครมีความสุขเลย อติกันต์พยักหน้ายอมรับความเป็นจริง ซึ่งเวลาที่ผ่านมาเขาก็สัมผัสถึงเหตุผลที่รัสสิยาพูดอยู่เหมือนกัน ชายหนุ่มตัดสินใจยื่นมือขวาออกไป รัสสิยายิ้มแล้วยื่นมือของเธอออกมาจับ
   "ขอบคุณครับ"
   "ขอบคุณเช่นกันค่ะ โชคดีนะคะคุณเต้ ฉันจะรอฟังข่าวดีของคุณกับงานใหม่ แล้วอีกหนึ่งปีกลับมาทำงานด้วยกันอีกนะคะ"
   "ครับ กลับมาคราวหน้าผมจะเก่งขึ้น...ผมสัญญา"


   อยากบอก (เพราะกลัวคนอื่นจะไม่รู้) ว่า... ชอบคำตอบของ คุณริซ่า มาก ๆ ค่ะ อยากขอยืมไปใช้ แต่... เกรงว่าเจ้าของปรากฏการณ์บูมเมอแรงซึ่งไม่ค่อยจะฉลาด และน่ารัก อย่าง คุณเต้ จะทำให้ต้องเซ็งหนักกว่าเดิมเนี่ยสิคะ ! ! !

   นอกจากประเด็นการสืบสวนสอบสวน และเงื่อนงำของคดีแล้ว อีกจุดหนึ่งที่ชื่นชอบคือการนำเสนอความรัก ความผูกพัน ความเป็นห่วงเป็นใยซึ่งกันและกัน และความเป็นกันเองของคนในครอบครัว อุตรเดช อ่านแล้วน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ น่ารักจนต้องหยิบหนึ่งในบทสนทนามาบอกต่อค่ะ
   "เดี๋ยวนี้ผู้ชายบนรถเมล์เขาไม่ลุกให้ผู้หญิงนั่งแล้วนะคะ วันนี้แต้มสะพายเป้ หอบถุงหนังสือมือหนึ่ง แล้วก็จับราวเหล็กเพื่อประคองตัว ในขณะที่ไอ้ผู้ชายอกสามศอกตรงหน้านั่งอ่านหนังสือการ์ตูน"
    อติกันต์เงยหน้ามองน้องสาว "จะขอขับรถไปเรียนรึไง...อยากเรียกร้องสิทธิสตรีนัก นี่ไงความเท่าเทียม"
    "อืม...เท่าเทียมมาก" มนันยาทำน้ำเสียงประชด
    "ใครมาก่อนได้ก่อนไง ยุติธรรมดีแล้ว"
    เขาเจตนาจะกวนประสาทน้องอย่างแน่นอน เพราะปกติชายหนุ่มไม่ใช่ผู้ชายประเภทที่เห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจเช่นนี้ แต่สิรีไม่รู้ทันพี่น้องจึงเปรยให้ลูกชายฟังทันที
    "เป็นผู้ชายอย่าพูดถึงความยุติธรรมในเรื่องเพศ เพราะมันน่าขำ ในยุคหินผู้ชายต้องเสี่ยงชีวิตถือหอกออกไปล่าสัตว์ ส่วนผู้หญิงมีหน้าที่คลอดลูกและเลี้ยงดู หลายหมื่นปีต่อมาผู้ชายในยุคนี้ไม่ต้องล่าสัตว์แล้ว แค่เดินเข้าไปจ่ายตลาดในซูเปอร์มาร์เก็ตยังมีจำนวนนับได้ แต่ผู้หญิงก็ยังต้องทำหน้าที่ให้กำเนิดลูกหลานเหมือนเดิม...ยุติธรรมไหมล่ะ เพราะฉะนั้นมีอะไรที่เราจะทำเพื่อผู้หญิงได้ก็ควรจะต้องทำ อย่างน้อยก็ถือซะว่าไม่ต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อไปหาอาหารให้พวกเขา"
    "โธ่...แม่ครับ ผมแย่เจ้าแต้มไปอย่างนั้นเอง ไม่ได้คิดอย่างนั้นจริง ๆ สักหน่อย"
    ชายหนุ่มแก้ตัวเสียงอ่อน ในขณะที่พ่อหัวเราะคิกคัก
    "แต่สำหรับพ่อนะ ผู้หญิงต้องเป็นฝ่ายชนะทุกกรณี โดยเฉพาะคนเป็นแม่ ทั้งนี้เพื่อความสงบสุขของมวลมนุษย์"


   กลับมาที่ประเด็นของเรื่องที่ทำให้ คุณเต้ ถูกทาง กองปราบปราม ขอตัวมาช่วยราชการกันต่อนะคะ โดยส่วนตัวหวานเย็นชอบพล็อต และการดำเนินเรื่องของ สายลับพรางรัก นะคะ เป็นอะไรที่แปลกใหม่ ทันสมัย ไม่ซ้ำใคร ที่สำคัญคือ... คดีนี้ทำให้รู้สึกว่า... "บางทีความสวยงามมันอาจจะพรางตาของเราไว้ไม่ให้เห็นความจริงก็ได้นะ" โดยเฉพาะความจริงของชีวิตที่สะท้อนผ่านบทสนทนาของตัวละครระหว่าง พล.ต.ต. ชำนิ บุษราคัม กับ นายแทพย์วาริศ เจ้าของกิจการ บัวหลวงสปา หลังจากที่คดีชิ้นส่วนอวัยวะสามารถคลี่คลายได้ในระดับหนึ่งแล้ว
   "ความสำเร็จในอดีตมันเป็นเรื่องเก่าไปแล้ว ตอนนี้ผมก็เป็นแค่หมอแก่ ๆ คนหนึ่งเท่านั้นเอง"
   "ใช่ คนมักลืมเจ้าของงานวิจัย แต่จำเฉพาะผลงานที่ทำประโยชน์ให้แก่คนหมู่มาก"
   "นั่นแหละสัจธรรม อะไรที่เป็นประโยชน์ คนก็มักเรียกใช้โดยลืมไปว่ามันเป็นความทุ่มเทของใครบางคนที่อยู่เบื้องหลัง"
   ชำนิหัวเราะหึอีกครั้ง "หมอพูดเหมือนกับปลง"
   "ผมก็ปลงจริง ๆ"

   ...
   ...

   "คุณรู้ไหมว่าผมต้องพยายามมากแค่ไหน เราสามารถช่วยคนที่ป่วยหนักใกล้ตายให้หายได้ สามารถช่วยให้คนพิการกลับมามีชีวิตที่ปกติได้ ขอเวลาอีกนิดเดียวเท่านั้น ผมรับรองเลยว่าก่อนผมตาย ผมต้องทำเรื่องนี้ให้สำเร็จ"
   "ช่วยคนที่ป่วยหนักใกล้ตายให้หาย...คนรวยด้วยใช่ไหมหมอ ส่วนคนจนก็กลายเป็นเหยื่อให้หมอทดลอง หมอเลือกเก่งนะ เอาคนที่สิ้นหวังในชีวิต คนที่สังคมไม่ยอมรับ คนที่ใคร ๆ เห็นว่าไร้ค่า คนที่ไม่มีใครตามหาหากพวกเขาหายไป กี่ศพแล้ว...คนที่เป็นหมอเขาไม่ทำกันอย่างนี้หรอก เขาต้องช่วยเหลือคน ไม่ใช่ฆ่าคน"
   "ผมก็กำลังช่วยเหลือคนด้วยวิธีของผมอยู่นี่ไง ยอมรับเถอะว่าชีวิตคนมันมีค่าไม่เท่ากัน"
   "สำหรับผม ผมถูกสอนมาให้เห็นคนทุกคนเสมอภาคและเท่าเทียมกัน"
   "นั่นมันโลกในอุดมคติ ความจริงมันจะเป็นอย่างนั้นได้ยังไง โอกาสในชีวิตของคนแต่ละคนยังไม่เท่ากันเลย หากมีหนทางที่จะรักษาชีวิตของคนที่มีค่ามากกว่าไว้ ทำไมเราไม่ทำซะล่ะ"
   "เพราะเราไม่มีสิทธิ์ตัดสินใครไงหมอ"


   โอกาสในชีวิตของคนแต่ละคนมันไม่เท่ากัน แต่... เราก็ไม่มีสิทธิ์ตัดสินชีวิตใคร... อ่านแล้วหวานเย็นก็เริ่มจะปลงแล้วล่ะค่ะ...

   เมื่อการสืบสวนคดีสิ้นสุด ก็ได้เวลาสืบหาความรักกันบ้างแล้ว บอกตรง ๆ ค่ะว่า ไม่ประทับใจกับความรักของนายตำรวจหนุ่มหน้าเด็กกับสายลับสาวสักเท่าไร ก็... แบบว่า...จู่ ๆ คุณเต้ ก็มาสารภาพว่า...
   "ดูเหมือนฉันจะหลงรักเธอแล้วล่ะ"
   หญิงสาวอ้าปากหวอ ในขณะที่เขาทำสายตากรุ้มกริ่มให้ ตั้งแต่เกิดมาเธอไม่เคยได้ยินคำสารภาพรักจากใคร และเขาก็เป็นคนแรกที่พูดมันออกมา แล้วจะไม่ให้เธอตกใจ แปลกใจ รวมถึงสงสัยได้อย่างไรกัน โดยเฉพาะในสถานการณ์ตอนนี้...
   "คุณ...คุณรักฉันงั้นเหรอ" อติกันต์ยิ้มน้อย ๆ แล้วยักคิ้วให้ "ระ...รักตอนไหน ..."


    ฮือ... นั่นน่ะสิ... รักตอนไหนคะ ? ? ? แบบว่า... การปูพื้นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างคู่นี้มันไม่ได้มากมายเข้าขั้นที่ว่าทำให้เห็นถึงความผูกพัน หรือการร่วมมือกันในภาวะที่สุ่มเสี่ยงถึงขั้นร่วมเป็นร่วมตายอะไรทำนองนั้น ก็แค่... มีเหตุการณ์ให้ลุ้นนิด ๆ หน่อย ๆ กับฉากน้ำพุในเขาวงกตเท่านั้นเอง มันน้อยเกินไปอะค่ะ น้อยจนสื่อถึงความผูกพันระหว่างพระ - นางได้ไม่มากพอที่จะรักกัน อย่าว่าแต่ สรัลชนา ออกอาการงงเลยค่ะ หวานเย็นเองก็งงอะน้า   อีกนิดกับ จากใจนักเขียน ท้ายเล่มที่หวานเย็นอ่านแล้วแอบเถียงดัง ๆ ในใจว่า... หวานเย็นไม่ได้เห็นศักยภาพความเป็นพระเอกของ คุณเต้ จาก ฉากผลัก ริซ่า ติดกำแพง ใน ทางผ่านฝัน นะคะ แต่... หวานเย็นเห็นแววความเป็นพระเอกของคุณเต้จากประโยคที่ว่า...
   " เฮ้อ... ผู้หญิงฉลาดเลือกรักผู้ชายฉลาด และผู้ชายที่ฉลาดก็ควรรักผู้หญิงที่เห็นว่าตัวเขาฉลาด"
   ประโยคนี้จาก สืบซ่อนรัก ตอน รำพันเลือด ต่างหากล่ะคะที่ทำให้หวานเย็นรู้สึกว่า คุณเต้ สมควรได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นพระเอกกับเขาเสียที แบบว่า... ช่วง ๒-๓ ปีมานี้ เจอปรากฎการณ์บูมเมอแรง ขว้างไปยิ่งแรง...ยิ่งกลับมาเร็ว จนเหนื่อยใจกับบูมเมอแรงที่ไม่ยอมฉลาดสักทีอะค่ะ หวานเย็นเซ็ง ! ! !

   สรุปสั้น ๆ ส่งท้ายการรีวิว ยังคงชื่นชอบนิยายแนวสืบซ่อนรัก สืบพรางรัก ของ คุณ tiara เหมือนเดิมเลยค่ะ รออ่านเรื่องต่อไปนะคะ อยากรู้แล้วค่ะว่าคดีต่อไปนั้นจะเกี่ยวกับเรื่องอะไร และจะเข้มข้นแค่ไหน รออ่านเรื่องต่อไปอยู่นะคะCreate Date : 01 ตุลาคม 2556
Last Update : 1 ตุลาคม 2556 0:46:43 น.
Counter : 1568 Pageviews.

13 comments
079 :: Not For Sale รักนี้ไม่มีขาย by 藍淋, หลันหลิน polyj
(1 พ.ย. 2562 19:44:33 น.)
ภาพถ่ายในอดีต ... กาดหลวง tuk-tuk@korat
(27 ต.ค. 2562 14:24:17 น.)
ประทีปอธิษฐาน : ศรีฟ้า ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(20 ต.ค. 2562 14:11:29 น.)
สุชาคริยา : ปฐภูมิภักดิ์ ทักขิเณ-อะเวรา & พักตร์อสูร JinnyTent
(10 ต.ค. 2562 12:49:53 น.)
  
ชอบคำพูดของคุณเต้จากสืบซ่อนรักประโยคเดียวกันกะคุณหวานเย็นเหมือนกันค่ะ...ส่วนเรื่องนี้...ชอบค่ะ แต่แอบเห็นด้วยที่ว่าเค้าไปรักกันตอนไหน บทพระนางเจอกันแทบจะไม่มีเลย...555
รอคดีต่อไป...ของหมอแต้ม น้องสาวคุณเต้อยู่ค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 1 ตุลาคม 2556 เวลา:6:43:53 น.
  
แนวสืบสวนของtiara น่าสนใจค่ะ หามาดองไว้แล้ว เดี๋ยวคงได้อ่านค่ะ
โดย: polyj วันที่: 1 ตุลาคม 2556 เวลา:7:51:14 น.
  
เรื่องนี้อ่านแล้ว พอได้มาอ่านข้อความที่คุณหวานเย็นฯยกมาอีกรอบ
ชอบขึ้นกว่าเก่าเลยค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 1 ตุลาคม 2556 เวลา:8:20:40 น.
  

ชอบงานคุณ tiara แนวสืบสวนมาก
เขียนได้สนุกและน่าติดตาม

ปล,คุณหวานเย็นสอบเสร็จแล้วหรือค่ะ??
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 1 ตุลาคม 2556 เวลา:11:11:47 น.
  
คุณ Aneem :: ประโยคนั้นล่ะค่ะที่หวานเย็นรู้สึกว่าคุณเต้น่ารัก

นั่นน่ะสิคะ ไปรักกันตอนไหนเนี่ย

รออ่านเรื่องของคุณหมอแต้มอยู่เหมือนกันเลยค่ะ


คุณ polyj :: รออ่านรีวิวนะคะ

คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: หลงรักในหลาย ๆ ประโยคของเรื่องนี้จริง ๆ ค่ะ

คุณบอล :: เห็นด้วยมากมายเลยค่ะ คุณ tiara เขียนแนวสืบสวนสอบสวนได้น่าอ่านมาก ๆ อะค่ะ

แหะ ๆ เพิ่งสอบกลางภาคเสร็จเมื่อปลาย ๆ เดือนสิงหา' ที่ผ่านมาน่ะค่ะ และกำลังจะสอบปลายภาควันที่ ๓ ตุลา' นี้ค่ะ มีเวลาพักอ่านนิยายหนึ่งอาทิตย์ อ่านได้แค่ไม่กี่เรื่องเองค่ะ หนึ่งในนั้นมี 'คิวบิก ๑-๒' ที่คุณบอลให้ยืมมา ส่วนตอนนี้งดอ่านนิยายมาได้สักระยะแล้วค่ะ กำลังเคร่งเครียดกับตำราสอบ (อีกแล้ว) อะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 1 ตุลาคม 2556 เวลา:13:55:46 น.
  
สุ้ๆ นะคร้าบ พี่หวานเย็น .. ผมเองก็เครียดกับการสอบเหมือนกันครับ อิอิ สอบ 2 3 4 ต.ค. นี้ครับผม
โดย: อุ้มสม วันที่: 1 ตุลาคม 2556 เวลา:17:48:26 น.
  
น้องบาส :: ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
ตอนแรกพี่คิดว่าน้องบาสปิดเทอมแล้วเสียอีกค่ะ
ที่ไหนได้... ยังไม่ได้สอบปลายภาคเหมือนกันเลย
ยังไงก็... สู้ ๆ นะคะคนเก่ง เป็นกำลังใจให้ได้เกรดงาม ๆ น้า
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 2 ตุลาคม 2556 เวลา:0:37:12 น.
  

คุณหวานเย็นค่ะ เช็คข้อความด้วยน่ะค่ะ
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 2 ตุลาคม 2556 เวลา:11:44:29 น.
  
งานคุณ tiara ยังดองชุดสืบฯอยู่เลยค่ะ แวะมาอ่านรีวิวเก็บข้อมูล
โดย: Sab Zab' วันที่: 2 ตุลาคม 2556 เวลา:22:57:38 น.
  
รู้สึกคุณ tiara งานจะออกแนวสืบสวนสอบสวนหมดเลยนะเนี่ย
โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 3 ตุลาคม 2556 เวลา:20:32:22 น.
  
คุณบอล :: รับทราบแล้วค้าบ

คุณ Sab Zab' :: แนวสืบสวนของคุณ tiara หวานเย็นน่าจะเคลียร์เรียบร้อยแล้วนะคะ สนุกทุกเล่มเลยอะค่ะ

คุณ ~*Sing Praise*~ :: เอ ! ที่ไม่ใช่แนวสืบสวนก็มีนะคะ อย่างเช่น 'แรงแค้น... แสนรัก' , 'กับดักรัก' , 'กราฟหัวใจ... อุ่นละไมไอรัก' น่ะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 3 ตุลาคม 2556 เวลา:21:01:43 น.
  
แวะมาเยี่ยมหวานเย็นค่ะ (ไม่เกี่ยวอะไรกับนิยายเลย)
โดย: ชบาหลอด วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:0:05:53 น.
  
คุณชบาหลอด :: ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:12:04:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด