คุณชายธราธร : ณารา
คุณชายธราธร : ณารา


ชื่อหนังสือ : คุณชายธราธร
ชุดหนังสือ : สุภาพบุรุษจุฑาเทพ
เขียนโดย : ณารา
พิมพ์ครั้งที่ ๔ : เมษายน ๒๕๕๔
สำนักพิมพ์ : พิมพ์คำ
จำนวน ๔๒๐ หน้า ราคา ๒๖๐ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เรื่องราวชีวิตกับความรักห้าแบบของ ห้าสิงห์แห่งจุฑาเทพ ซึ่งถือกำเนิดจากต่างมารดา แต่มีความผูกพันรักใคร่เข้มข้นในศักดิ์สกุล ซื่อสัตย์ในเกียรติยศ และซื่อตรงต่อหัวใจ

.............................

   คุณชายธราธร...นักโบราณคดีผู้สุขุมกับรักที่ต้องเลือก พี่ชายใหญ่ผู้รับภาระดูแลน้องๆ ทั้งสี่หลังสิ้นท่านพ่อกับหม่อมแม่ พร้อมแบกรับสัญญาคู่หมายระหว่างราชสกุล เขามุ่งมั่นในงานสำรวจโบราณสถานอย่างจริงจังโดยหารู้ไม่ว่า งานครั้งนี้นอกจากจะสำรวจบูรณะโบราณสถานแล้ว ยังเป็นการค้นหาหัวใจของตัวเองอีกด้วย

   พบกับความรักระหว่างชายหญิงที่ซ่อนความรู้สึกดี ๆ ต่อกันมาตั้งแต่เด็กจนเติบใหญ่ เรื่องรักเกิดขึ้นท่ามกลางเหตุการณ์โจรกรรมโบราณวัตถุ และนั่นทำให้ทั้งสองได้พิสูจน์หัวใจตัวเองขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... พิมพ์คำ ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   คุณชายธราธร พี่ชายใหญ่แห่งสกุลจุฑาเทพต้องแบกรับภาระดูแลน้องชายทั้งสี่หลัง หม่อมเจ้าวิชชากร และหม่อมแม่ไปด้วบอุบัติเหตุอันไม่คาดฝัน ทั้งยังสัญญาใจระหว่าง ราชสกุลจุฑาเทพ และ ราชสกุลเทวพรหม ที่หวังหมั้นหมายเกี่ยวดองสองสกุลให้ผูกพันยิ่ง ๆ ขึ้นไปในชั้นลูกหลาน แล้วเวลาค้นหาหัวใจก็เริ่มขึ้น เมื่อ คุณชายธราธร ต้องออกเดินทางสำรวจบูรณะโบราณสถานซึ่งเป็นงานที่รัก ทว่าการเดินทางสำรวจครั้งนี้นั้นต่างออกไป เมื่อมี หม่อมหลวงระวีรำไพ หรือ น้องมะปราง ขออาสาติดตามไปด้วยกันในคณะเดินทางเพื่อดูแล หม่อมราชวงศ์อาทิตยรังสี ผู้เป็นบิดา แถมพ่วงด้วย หม่อมหลวงเกษรา คู่หมั้นคู่หมายของตน ทั้งสองยอมลงทุนปลอมตัวเป็นหนุ่มน้อยนักศึกษาเพื่อความปลอดภัย ท่ามกลางการเดินทางรอนแรมเพื่อค้นหาโบราณสถาน และเหตุการณ์โจรกรรมวัตถุโบราณ เสียงของหัวใจก็ดังสะท้อนว่าใครคือเจ้าของหัวใจรัก สิงห์หนุ่มแห่งจุฑาเทพ จะทำอย่างไร เมื่อพันธสัญญากับเสียงหัวใจนั้นสวนทาง

    เย้ ! ดีใจอะไรจะเท่า... ในที่สุดหวานเย็นก็จัดลำดับการรีวิว คุณชายธราธร ได้ทันก่อนละครจะออกอากาศในวันที่ ๑๕ มีนาคม ที่จะถึงนี้ ฟู่.... ดองรีวิวไว้ตั้งแต่ปี ๒๕๕๔ โน่นเลย (อายจังค่ะ )

   เรื่องนี้ คุณชายธราธร นั้นช่างน่าอิจฉาเสียนี่กระไร เมื่อสาว ๆ ที่เข้ามาผูกพันหัวใจนั้นมีทั้ง หม่อมหลวงระวีรำไพ ที่ทั้งฉลาด สดใส เป็นสาวสมัยใหม่ และ หม่อมหลวงเกษรา กุลสตรีที่แสนจะ เป็นแม่ศรีเรือน อ่อนหวาน นุ่มนวล เป็นกุลสตรีขนานแท้ แหม ! น่าอิจฉาเหลือเกินนะคะคุณชาย

   ถ้าถามว่าชอบไหมสำหรับ คุณชายธราธร สิงห์หนุ่มหมายเลขหนึ่งแห่ง จุฑาเทพ ก็... เฉย ๆ นะคะ หวานเย็นว่าพี่ชายใหญ่นั้นมีลักษณะที่ไม่ตรงแนวความคิดสุภาพบุรุษสักเท่าไร พูดง่าย ๆ ก็คือไม่ตรงคอนเซ็ปต์ค่ะ นักอ่านท่านอื่นอาจจะ เอ๊ะ ! ไม่ตรงยังไง ก็... หวานเย็นไปสะดุด ๆ ตรงฉากที่หนีการไลล่าของกลุ่มนักโจรกรรมโบราณวัตถุซึ่ง คุณชายธราธร พลัดหลงไปกับ น้องมะปราง แล้วไปพักอาศัยอยู่ ณ กระท่อมกลางป่า อารมณ์เคลิ้ม ๆ กึ่ง ๆ ฝันทำให้เผลอไผลล่วงเกิน น้องมะปราง แม้จะบอกว่าไม่ตั้งใจ แต่... มันสร้างความตงิด ๆ ในหัวใจกับคำว่า 'สุภาพบุรุษ' เมื่อกลับมาพระนคร หม่อมราชวงศ์เทวพันธ์ ตามมาทวงถามความรับผิดชอบ ถูกล่ะค่ะสุภาพบุรุษไม่ควรกล่าวถึงสุภาพสตรีไปในทางไม่ดี แต่การที่คุณชายยอมรับผิดชอบ หม่อมหลวงเกษรา ซึ่งพลัดหลงไปกับ อาจารย์ชินกร โดยไม่โต้แย้งใด ๆ แล้ว น้องมะปราง ล่ะคะ ? จุดนี้ล่ะค่ะขัดใจมาก ถ้า อาจารย์ชินกร ไม่ลุกขึ้นมาพูดความจริงที่เกิดขึ้น คุณชายใหญ่ก็คงไม่คิดจะทำอะไรเลย ฮึ่ย หงุดหงิดค่ะ

   ด้านข้อมูลทางประวัติศาสตร์ที่มีการอ้างอิงถึง หวานเย็นไม่หยิบมาถกนะคะ ด้วยความที่เป็นนิยาย... ข้อมูลย่อมคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงไปบ้างเพื่ออรรถรสของเรื่อง หากจะหยิบยกมาพูดคุยคงอีกยาวเลยค่ะ

   สำหรับใครที่ยังไม่ได้หยิบมาอ่านและจับจองเป็นเจ้าของแล้วล่ะก็ ทาง พิมพ์คำ จัดพิมพ์ Limited Edition ปกใหม่เพิ่งวางแผงเมื่อ ๒ มีนาคม ที่ผ่านมานี้เองค่ะ หวานเย็นมีมาอวดประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ   ส่วน คุณชายปวรรุจ สิงห์หนุ่มนักการฑูตนั้น หวานเย็นจะพยายามรีวิวตามมาติด ๆ นะคะ แต่อาจช้าหน่อยค่ะ ช่วงนี้ใกล้สอบแล้วอะค่ะ ถ้าเครียดกับการอ่านหนังสือสอบก็จะพักมารีวิวเล่มที่ติดค้างให้เรื่อย ๆ แล้วกันนะคะCreate Date : 07 มีนาคม 2556
Last Update : 7 มีนาคม 2556 12:19:33 น.
Counter : 3329 Pageviews.

13 comments
คุณชายรีวิวมหัศจรรย์รักนายนกกระจอกเทศ - 4เล่มจบ In Loving Memory
(6 พ.ย. 2562 21:23:40 น.)
--- ส วั ส ดี ล ม ห น า ว เ ดื อ น พ ฤ ศ จิ ก า ย น --- ภูเพยีย
(1 พ.ย. 2562 10:16:07 น.)
ภุมรินทร์... เพื่อนรัก : ตรี อภิรุม สามปอยหลวง
(27 ต.ค. 2562 13:34:32 น.)
บาเคอร์ kdunagin
(16 ต.ค. 2562 05:25:37 น.)
  

เล่มนี้อ่านแล้วรู้สึกว่าผู้เขียนจะไม่ถนัดแนวพีเรียดนะคะ ข้อมูลมั่วซะ
แล้วก็ยังมีซิกเนเจอร์ของคุณณาราอยู่เสมอคือต้องมีฉากวิ่งหนีผู้ร้ายในป่า 555+
โดย: a murder suicide วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:16:40:49 น.
  
แล้วก็ยังมีซิกเนเจอร์ของคุณณาราอยู่เสมอคือต้องมีฉากวิ่งหนีผู้ร้ายในป่า 555+---ขำข้อความคนข้างบน

เล่มนี้อ่านแล้วค่ะ ชอบประมาณหนึ่ง แต่ไม่ชอบฉากพระนางในป่า รู้สึกไม่เป็นสุภาพบุรุษค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:17:38:56 น.
  
Set นี้ น้องได้มาจากร้านมือสองในสภาพใหม่กิ๊ก ยกมาให้เราอ่าน แต่เราอ่านไม่รอด เพราะเคยอ่านนิยายพีเรียดระดับขึ้นหิ้งมาแล้ว อ่านแล้วอินกับบรรยากาศยุคก่อนมากๆ อย่างเรื่องขมิ้นกับปูน ราตรีประดับดาว ปริศนา ฯลฯ

อ่านของณารามาห้าเรื่อง ไม่มีเรื่องไหนเลยที่พระเอกเป็นสุภาพบุรุษ ทุกเรื่องนางเอกโดนปั่มปั๊มก่อนจะได้แต่งงานแบบเป็นเรื่องเป็นราว

ที่เคยอ่านก็มีอยู่เรื่องที่พระนางหนีคนร้ายในป่าเหมือนกันแฮะ
โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.5.117 วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:18:45:18 น.
  
ซิกเนเจอร์จริงๆ
โดย: jackfruit_k วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:19:08:29 น.
  
ทั้งเซ็ต...ชอบคุณชายปวรรุจที่สุดค่ะ...นอกนั้นเฉยๆ...ยังแอบคิดว่าเผลอๆละครจะสนุกกว่านิยายหรือเปล่า??? เพราะเห็นโปรโมตมาครึ่งปีแล้ว ถ้าไม่งานยักษ์จริงคงไม่ลงทุนขนาดนี้
โดย: Aneem วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:19:26:28 น.
  
คุณ a murder suicide :: น่าจะไม่ถนัดจริง ๆ ค่ะ ขนาดประวัติศาสตร์ตะวันตกอย่างในเรื่อง 'ตราบสิ้นสิเน่หา' ก็ได้ยินเสียงร่ำลือมาว่าไม่แม่นยำด้านข้อมูลเหมือนกันอะค่ะ

หวานเย็นเองก็ไม่ค่อยแม่นด้านประวัติศาสตร์ตะวันตกเท่าไรอะค่ะ ก็อ่านได้ไม่รู้สึกว่าข้อมูลมันขัดแย้งกับความเป็นจริง แต่ประวัติศาสตร์ไทยนี่ บางเรื่องชัดเลยค่ะว่าไม่ตรงกับหลักฐาน แต่ก็พยายามคิดว่านิยายล่ะค่ะ ถ้าตรงเผงไม่ดัดแปลง หรือบิดเบือนเลยก็คงกลายเป็นสารคดี ขอแค่ไม่ผิดเพี้ยนจนโจ่งแจ้ง หวานเย็นก็อ่านได้แล้วล่ะค่ะ

ฉากไล่ล่าในป่านี่แทบจะเป็นสัญลักษณ์ของคุณณาราแล้วจริง ๆ ล่ะค่ะ เจอบ่อยมากเลย


คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: หวานเย็นก็สะดุดกับฉากกระท่อมกลางป่าเหมือนกันค่ะ เลยคิดว่าคุณชายใหญ่ไม่ค่อยสุภาพบุรุษสมกับชุด 'สุภาพบุรุษจุฑาเทพ' เท่าไรอะค่ะ ยังดีนะคะที่ไม่มีโรมานซ์กลางป่าเหมือนหลาย ๆ เล่มของคุณณาราที่เคยอ่านมาน่ะค่ะ ไม่งั้นหวานเย็นให้ติดลบจริง ๆ ด้วยค่ะ

คุณข้าวปั้น :: เท่าที่หวานเย็นอ่านมายังไม่ประทับใจพระเอกของคุณณาราเลยสักเรื่องค่ะ ยิ่งล่าสุดเพิ่งอ่าน 'ทะเลไฟ' จบไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ ยิ่งไม่ประทับใจกับ 'เตชิน' เลยล่ะค่ะ

คุณ jackfruit_k :: หลายเสียงเห็นตรงกันว่านี่คือสัญญะอย่างหนึ่งในนิยายของคุณณาราไปแล้วจริง ๆ ค่ะ

คุณ Aneem :: หลงรักพี่ชายรุจเหมือนกันค่ะ น่ารักที่สุดในบรรดาห้าสิงห์จุฑาเทพแล้วล่ะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:20:49:05 น.
  
ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ สงสัยต้องรอดูละครอย่างเดียวแล้ว
กิตติศัพท์เซ็ตคุณชายเลื่องลือจนไม่กล้าซื้อเลย ^^

โดย: lovereason วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:23:35:03 น.
  
555+...อ่านรีวิวแล้วก็ขำๆ...
เพราะคิดเหมือนกัน ในจุดเดียวกัน

ยังไม่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้นะคะ
แต่ว่าติดตามดูข่าวคราวละครอยู่บ้าง

มีคนมาสปอยล์ เรื่องย่อให้ฟัง...
ก็แอบรู้สึกเหมือนคุณนั่นแหล่ะค่ะ
ว่าเอ๊ ยังไง ...ไปรับผิดชอบนางรอง
แล้วนางเอกล่ะ ??? ...

ส่วนที่แปลก ไม่ใช่เพราะการกระทำนะ...
แต่เป็นตรรกะทางความคิด ในเรื่องนี้ต่างหาก ...
โดย: nikanda วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:4:27:06 น.
  
คุณ lovereason :: รอดูละครก็ได้ค่ะ วันที่ ๑๕ มีนา' นี้ก็ออกอากาศแล้วค่ะ

กิตติศัพท์เลื่องลือไปในทิศทางใดหนอ คุณ lovereason ถึงได้ไม่กล้าซื้อ


คุณ nikanda :: ตรรกะทางความคิดสับสนมาก ๆ ค่ะ แถมพฤติกรรมก็ไม่ตรงกับคำพูดเลยอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:17:37:32 น.
  
เห็นปกใหม่ ต๊กกะใจ คิดว่าจะไม่มีแบบเก่าแล้ว
ค่อยยังชั่ว ^^"

ยังอยากได้ปกเก่ามากกว่าค่ะ
แต่ยังไม่ตัดสินใจซื้อสักที เพราะอ่านจบแล้ว
ไม่รู้ว่าจะซื้อดีไม่ดี (ตอนนั้นพอดีซื้อ The SixthSense ไปแล้วเลยเงินร่อยหรอ... หุหุ

ขอบคุณมากนะคะ ที่มาแชร์ :)
โดย: MorganaArtemisCynthia วันที่: 11 มีนาคม 2556 เวลา:15:21:22 น.
  
คุณ MorganaArtemisCynthia :: ตอนแรกหวานเย็นก็ตกใจค่ะ เพราะปกเก่าดูคลาสสิคกว่า แต่พออ่านคำชี้แจงแล้วค่อยโล่งอกค่ะ ปกนี้เป็น Limited Edition หมดแล้วหมดเลยค่ะ และถ้าซื้อแบบ Box Set จะแถมโปสการ์ดสุภาพบุรุษจุฑาเทพให้ด้วยอะค่ะ เห็นแล้วอยากได้ แต่... ทรัพย์จางเสียแล้วอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 11 มีนาคม 2556 เวลา:20:05:58 น.
  
เป็นงานเขียนรุ่นหลังๆ ของ ณารา ที่....ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่

อ่านแล้วรู้สึกได้ว่าคนเขียนเองก็ไม่ได้เต็มที่กับงานชิ้นนี้เท่าไรนัก หรืออาจจะเต็มที่....แต่ก็ไม่ใช่แนวทางที่เป็นตัวเอง
โดย: dal IP: 203.156.49.184 วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:10:14:46 น.
  
คุณ dal :: จากที่เคยอ่านบทสัมภาษณ์ของคุณณาราในนิตยสารขวัญเรือน ถ้าจำไม่ผิด พี่ณาราจะตั้งเป้าหมายในการผลิตงานเขียนในแต่ละปีไว้หลายเล่มน่ะค่ะ น่าจะเป็นเพราะเหตุนี้หรือเปล่าก็ไม่แน่ใจนะคะที่ทำให้ความน่าอ่านลดลง บวกกับกระแสหนังสือชุดที่ต้องทำงานร่วมกันกับนักเขียนท่านอื่น ๆ การทำงานต้องประสานกันตลอดเวลา ทั้ง ๆ ที่อยู่ไกลกันโดยระยะทาง ก็อาจทำให้ความกลมกลืนของเนื้อเรื่องนั้นผสานกันได้ไม่เนียนเท่าที่ควรน่ะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:11:09:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด