In Touch... สัมผัส (รัก) พิศวง : ฟองฟาง
In Touch... สัมผัส (รัก) พิศวง : ฟองฟาง


ชื่อหนังสือ : In Touch... สัมผัส (รัก) พิศวง
ผู้แต่ง : ฟองฟาง
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 280 หน้า ราคา 179 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

ราวกับว่าชีวิตของ ‘ เปมทัต ’ จะยังตกต่ำไม่พอ ลำพังโดนปลดออกจากงานแบบสายฟ้าแลบ โลกของเขาก็แทบวินาศสันตะโรแล้ว แต่นี่เขาดันเจอ ‘ผีกล่องเพลง’ ตามรังควานเข้าให้อีก

หลังจากเอาเรื่องไปปรึกษารุ่นพี่คนสนิท เปมทัตก็ได้รับการชี้ทางสว่าง ชายหนุ่มไม่รีรอรีบหอบหิ้วกล่องเพลงเจ้าปัญหาอันเป็นที่สิงสู่ของดวงวิญญาณหลอนไปพบ ‘ ภูวรินทร์ ’ แม่หมอ (ผี) สาวด้วยหัวใจซึ่งเปี่ยมความหวัง

เดิมทีคิดแค่ว่าหาทางคืนกล่องเพลงกลับคืนสู่เจ้าของเดิมก็จบเรื่องแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่าแม่หมอบังเกิดนิมิต เห็นภาพเงื่อนงำของฆาตกรรมอำพราง เป็นเหตุให้ทั้งคู่ต้องตกกระไดพลอยโจนเข้าคลี่คลายปริศนาการตายของเด็กน้อย ตลอดจนเร่งจับฆาตกรมารับโทษ เพื่อให้ดวงวิญญาณได้รับการปลดปล่อย และเพื่อที่เปมทัตจะได้อยู่อย่างเป็นสุขๆ สักที


มุมมองของความรู้สึกส่วนตัว

   ถ้าเอ่ยชื่อ ' ฟองฟาง ' นักอ่านหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีว่าเป็นเจ้าของผลงานชุดความรู้สึกดีที่เรียกว่ารักในแนวมาเฟียเจ้าเสน่ห์ เริ่มตั้งแต่ ' ขอโทษครับ ผมเป็นมาเฟีย ' ' ร้ายดีนัก...รักซะเลย ' ' Game Over... ปิดบัญชี (รัก) ' หลายคนอาจชื่นชอบอยู่ไม่น้อยกับสามเรื่องที่หวานเย็นเอ่ยถึง แต่สำหรับหวานเย็นผสมโซดาขอบอกว่า...ธรรมด๊า...ธรรมดา...แบบว่าหวานเย็นไม่ค่อยปลื้ม ตอนอ่านขอโทษครับ ผมเป็นมาเฟีย ก็...โอเคล่ะนะ เพราะอ่านลูกเดียว ไม่มีการคิดอะไรมาก แต่พอหยิบร้ายดีนัก...รักซะเลย แล้วมาปิดท้ายกับ Game Over... ปิดบัญชี (รัก) เริ่มเกิดอาการคิดมาก โรคนี้กำเริบเมื่อไหร่ อ่านอะไรก็กร่อยสนิท...หมดสิทธิ์ได้สนุก ก็...นะ...เริ่มจับได้กับอาการลอยไปลอยมา ไม่มีงานการให้ทำ แต่มีเงินใช้ อารมณ์ประมาณว่า...วางอาชีพไว้ให้...แต่...ตัวละครไม่ตั้งใจจะทำ อาศัยลอยมาลอยไปด้วยตำแหน่งพระเอก นางเอก จอมวายร้าย เอาเป็นว่าบรรยายมาไม่อิน หันไปจับแฟนตาซีมาอ่าน ' Tale of Dragon หัวใจข้ามมิติ ' อาการคิดมาก...มากเรื่อง ก็เป็นการบั่นทอนความน่าสนใจ อ่านแล้วรู้สึกไม่สาแก่ใจ มันลอย ๆ เคว้ง ๆ ไม่สนุกเท่าที่ใจคิด ขออภัยฟองฟางไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ อย่าถือสาคนเรื่องมากอย่าหวานเย็นเลยนะ...นะ...นะ...

   กลับมาเข้าเรื่องที่หยิบมานำเสนอฉลองปีใหม่กันดีกว่าค่ะ สำหรับ ' In Touch... สัมผัส (รัก) พิศวง ' เรื่องนี้มาแนวใหม่ หยิบยกเรื่องวิญญาณและความสามารถพิเศษเกี่ยวกับสัมผัสที่หกมาเป็นประเด็น หวานเย็นว่าคราวนี้ฟองฟางทำได้ดีนะคะ อ่านแล้วสนุกกว่าแนวมาเฟียอยู่มาก สำหรับการวางปมเกี่ยวกับเบื้องลึกเบื้องหลังที่มาที่ไปของ ' เปมทัต ' หวานเย็นว่าค่อนข้างเปิดเผยเร็วไปนิดนะคะว่าเป็นใคร มาจากไหน เพราะนี่แค่เรื่องเปิดตัวยังเผยไต๋ออกมาเสียมากมาย กว่าจะถึง ' Trick you... (เล่ห์) ลวงปริศนา ' ไปจน ' Dangerously เคาต์ดาวน์ (รัก) อันตราย ' จะยังเหลืออะไรให้สงสัยมั้ยเนี่ย แต่...ก็...นะ...ลองกล้าแย้มออกมาขนาดนี้ แสดงว่าคุณเปมทัตต้องมีปมเยอะพอสมควรแหงม ๆ

   ประโยคที่โดนใจของคุณเปมคือ

   " คุณถามผมได้ทุกเรื่อง แต่ผมจะตอบในสิ่งที่ผมตอบได้นะครับ ผมจะไม่โกหกคุณ แต่ถ้าสิ่งไหนที่ผมไม่สามารถตอบได้หรือมีเหตุผลอื่น ผมจะขอไม่ตอบคำถามนั้น โอเคมั้ย "

   ชอบค่ะ...ชอบ และต้องเอ่ยขออนุญาตนำไปใช้ตอกหน้าคนบางคนให้สะอึกกับภาษาไทยอันงดงาม ให้...เจ็บจนตายก็เพราะเหน็บให้เจ็บใจ

   ข้ามฟากมายังฝั่งแม่หมอ (ผี) คนเก่งอย่าง ' ภูวรินทร์ ' หรือ ' คุณพู่เจ้าขา ' ของแม่จันทร์ คนส่งของประจำร้าน Antique Life คาแรคเตอร์ของแม่หมอผีต้องเป็นสาวห้าว เพราะอกหักจากอดีตคนรักซึ่งตราหน้าว่า ' เธอมันบ้า ' ด้วยเหตุผลของคนเห็นแก่ตัวที่ไม่คิดจะยอมรับในสิ่งที่คนอื่นเป็น หวานเย็นว่า...เท่าที่อ่าน...คุณพู่เจ้าขาน้องสาวพี่ยมก็ไม่ได้ห้าวสักนิด อ่านยังไง๊...ยังไงก็จินตนาการให้ห้าวไปไม่ได้ แต่คาดว่าอาจจะเริ่มได้เห็นความห้าวของแม่หมอ (ผี) มากขึ้นในเรื่องต่อ ๆ ไปก็เป็นได้   เอาเป็นว่า...ถ้าใครสนใจเรื่องแนวผี ๆ ลองหยิบ In Touch... สัมผัส (รัก) พิศวง มาอ่านดูนะคะ แล้วคุณจะได้สัมผัสกับเงื่อนงำของผีกล่องเพลงอย่าง ' พิณรายา ' ว่ามีความเป็นมาอย่างไร และถ้าติดใจ...อย่าลืมเก็บเงินไว้อุดหนุนเรื่องต่อ ๆ ไปด้วยนะคะ เพราะฟองฟางตั้งใจเข็นผลงานออกมาละลายทรัพย์คนอ่านเต็มที่เลยทีเดียวค่ะกับงานชุดนี้แวะเคาะประตูร้านหนังสือ


Create Date : 05 มกราคม 2552
Last Update : 5 มกราคม 2552 12:56:32 น.
Counter : 1900 Pageviews.

13 comments
ภาพถ่ายในอดีต ... กาดหลวง tuk-tuk@korat
(27 ต.ค. 2562 14:24:17 น.)
ประทีปอธิษฐาน : ศรีฟ้า ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(20 ต.ค. 2562 14:11:29 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า :: กะว่าก๋า
(14 ต.ค. 2562 06:35:15 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - มนุษย์ที่แท้ :: กะว่าก๋า
(10 ต.ค. 2562 06:11:40 น.)
  
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณหวานเย็นฯ ขอให้มีความสุขตลอดปี 2009 นะคะ มีเงินซื้อหนังสือมาอ่านเยอะๆ แล้วรีวิวเยอะๆ ด้วยนะคะจะตามมาอ่านค่ะ

นานๆ จะเห็นคุณหวานเย็นรีวิวทั้งติทั้งชมแบบนี้ แสดงว่าตามอ่านของ 'ฟองฟาง' มาตลอดจริงๆ เจ้าแก้วชอบรีวิวแบบนี้นะคะ มันช่วยให้นักเขียนนำไปพัฒนาผลงานในเรื่องต่อๆ ไปได้ด้วยค่ะ
โดย: แก้วกังไส วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:14:35:43 น.
  
ยังไม่เคยอ่านงานของฟองฟางแฮะ

ฮ่องกงไม่ไปไหน

ตั้งใจให้มั่น เก็บตังค์ สักวันก็ได้ไปเด้อ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:17:24:50 น.
  
สะหวาดดีปีใหม่ครับ อิอิ
โดย: Boyne Byron วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:11:08:46 น.
  
-> แก้วกังไส

ขอบคุณค่ะสำหรับคำอวยพร เจเก้วก็เหมือนนะคะ ขอให้มีเงินซื้อหนังสือมาอ่านเยอะ ๆ หวานเย็นจะตามไปอ่านรีวิวค่ะ
จริง ๆ แล้วหวานเย็นไม่ถนัดเขียนรีวิวเท่าไหร่ แต่จะพยายามนะคะ

-> สาวไกด์ใจซื่อ

สาธุ !ขอให้เก็บเงินสำหรับด้วยเถิด กลัวใจจะเอาไปละลายกับหนังสือเสียมากกว่า

-> Boyne Byron

สวัสดีปีใหม่เช่นกันค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:12:16:54 น.
  
น่าอ่านจัง ไม่ได้อ่านงานแนวนี้ของนักเขียนไทยมานานแล้ว ต้องสอยมาสักหน่อยมั้ง
โดย: หนูใบข้าว วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:15:47:59 น.
  
-> หนูใบข้าว

รีบ ๆ สอยมาอ่านนะคะ เพราะติดอันดับหนังสือขายดีซะด้วยสิ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:10:35:16 น.
  
พี่พยายามจะคลิกที่ดราก้อน4

แต่คลิกแล้วมันไม่โหลดขึ้นให้อะจ้ะ ทำไมเนี่ย
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:11:03:29 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณหวานเย็นผสมโซดา
ต้องขอบอกว่าไม่เคยรู้มาก่อนว่าตัวเองโดนรีวิวกับเค้าด้วย แฮะๆ

พอดีวันหนึ่งคุณพี่แก้วกังไสบอกมาว่า "คุณหวานเย็นรีวิว" แต่ฟางไม่รู้จักคุณหวานเย็น เลยลองเสิร์ชในกูเกิ้ลจนเจอค่ะ แล้วก็เลยตามมาจนถึงบล๊อคได้ค่ะ(คือโดยส่วนตัวฟางไม่ค่อยได้วิ่งเข้าวิ่งออกบล๊อคใครนะค่ะแฮะๆ เลยไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวอะไร)

แต่ยังไงฟางก็ขอขอบคุณ คำติ-ชม ของคุณหวานเย็นมากนะคะ ติดชมได้เสมอค่ะ ฟางไม่ถือค่ะ (ติได้อีกนะคะ) คือฟางถือว่ามีคนติ ดีกว่าไม่มีคนติค่ะ เพื่อว่าฟางจะได้นำคำติ-ชมนั้นไปปรับปรุงและพัฒนาในงานเขียนต่อไปค่ะ

และขอขอบคุณคำติชมของทุกคนไว้ ณ ที่นี้ด้วยเช่นกันค่ะ สัญญาว่าจะนำคำติชมนั้นไปพัฒนาและปรับปรุงในนิยายเรื่องต่อๆ ไปค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
โดย: ฟองฟาง IP: 124.121.32.179 วันที่: 8 มกราคม 2552 เวลา:21:02:42 น.
  
ฟองฟาง : ยินดีต้อนรับอย่าง (ไม่) เป็นทางการนะคะ (ล็อคอินไม่ได้น่ะค่ะ) หวานเย็นจะติดตามเรื่องต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^
โดย: หวานเย็นผสมโซดา IP: 202.41.167.246 วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:11:46 น.
  
อยากทราบจังเลยค่ะ ว่านิยายที่เหลืออีก 2 เรื่องในชุดนี้นะคะ( Trick you... (เล่ห์) ลวงปริศนา ' ไปจน ' Dangerously เคาต์ดาวน์ (รัก) อันตราย ) จัดพิมพ์ในนามของสำนักพิมพ์ไหนคะ หามานานมากเลยคะ อยากอ่านเเบบสุดๆ เเล้วจะออกเมื่อไรคะ ขอบคุณค่ะ _ จากคนรักฟองฟาง
โดย: ข้างฟ่าง+ฟางข้าว IP: 117.47.185.182 วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:16:04:49 น.
  
คุณข้างฟ่าง+ฟางข้าว : ยังไม่มีวี่แววเลยค่ะสำหรับอีก 2 เรื่องที่เหลือ คงต้องรอไปก่อนนะคะคุณข้างฟ่าง+ฟางข้าว
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:13:56:31 น.
  
อยากจะขอแจ้งข่าวคราวเรื่องภาคต่อของหนังสือเรื่องนี้หน่อยอ่ะค่ะ

คุณฟองฟาง เขียนภาคต่อแล้วนะคะ ชื่อ Trick you...เล่ห์ลวงปริศนา
ออกกับ สนพ. กังหันผลิใบ เป็น สนพ. ทำมือค่ะ เปิดให้จองทาง //www.kunghunplibai.tk ที่เดียวจ้า

ขออภัยนะคะ หากเป็นการรบกวน
ขอบคุณค่ะ
โดย: กังหันผลิใบ IP: 113.53.64.203 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:43:17 น.
  
คุณกังหันผลิใบ : ขอบคุณนะคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:15:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด