ฟ้ากลางใจ : ปราณธร
ฟ้ากลางใจ : ปราณธร


ชื่อหนังสือ : ฟ้ากลางใจ
ผู้แต่ง : ปราณธร
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 272 หน้า ราคา 169 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

คนอย่างนายหัวกนธี หากรักใครแล้วไม่มีวันที่จะเปลี่ยนใจง่ายๆ เพราะในหัวใจของเขา มีชื่อของคนคนหนึ่งปักลึกตรงกลางอย่างแน่นหนา ถึงจะกล้ามโตแรงเยอะขนาดไหน จะดึงจะถอนให้ตายยังไงก็ไม่สำเร็จ แต่ใครจะรู้ว่ามันไม่ได้ตรึงแน่นไว้อย่างที่คิด เมื่อสาวน้อยคนหนึ่งแค่เข้ามาสะกิด ชื่อที่ปักแน่นกลับโยกไหวได้โดยง่าย แย่แล้ว! หนักแน่นเข้าไว้ กนธี!!

ถ้าไม่ใช่เพราะอดีตแฟนตัวดีที่มีเจ้าของอยู่แล้วมาหลอกว่ายังโสด... นีรัมพรคงไม่ต้องซึมเศร้าจนใครๆ คิดว่าเธอตั้งใจจะฆ่าตัวตายแบบนี้หรอก และเพราะความเข้าใจผิดนี่แหละ ที่ทำให้เธอได้พบกับนายหัวจอมขรึม คนที่ดูยังไง้ยังไงก็แสนจะเย็นชาราวกับคนไม่มีหัวใจ แต่เมื่อได้อยู่ใกล้เขา เธอก็เริ่มเห็นสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้หน้ากากเยือกเย็น ซึ่งมันทำให้หัวใจเธอกระตุกไม่เป็นจังหวะ แล้วจะทำยังไงดีล่ะ ในเมื่อเธอรู้ดีว่าเขาไม่เคยเปิดหัวใจให้ใครสักคน


มุมมองของความรู้สึกส่วนตัว

   แรกเริ่มเดิมที เห็นชื่อ ' ฟ้ากลางใจ ' ก็..นะ น้ำเน่าเงาจันทร์ ยิ่งได้อ่านปกหลังยิ่งตอกย้ำให้เมินหน้าหนี ยี้ ! พวกรักฝังใจ เงารักรอยอดีต พระเอกมีปมในหัวใจแอบมีสาวใดนั่งอยู่กลางใจให้นางเอกมีชีวิตรักรันทด ยี้ ! ยี้ ! ยี้ ! หวานเย็นรับไม่ได้... ขอผ่านเลยแล้วกัน เกลียดนักพวกรักฝังใจ ลืมคนเก่าไม่ได้ แต่คนใหม่ก็เผลอใจมาผูกพัน ทั้งผูกทั้งพัน แถมขันชะเนาะด้วยนะ เข้าข่ายหลายใจ ตราหน้าเอาไว้แบบไม่ให้โอกาสแก้ตัวเลย ฉะนั้น ไม่ต้องแปลกใจนะคะที่ผ่านมาเป็นปี หวาานเย็นเพิ่งจะหยิบเรื่องนี้มาแนะนำ ก็..แหม... หวานเย็นรับไม่ได้กับพระเอกสไตล์นี้นี่ เกลียดนักพวกเจ็บจมกับความหลัง หวานเย็นพาลอะ

   แต่ดูเหมือนฟ้าดินจะเป็นใจ วันดีคืนดี (เพิ่งผ่านมาสด ๆ ร้อน ๆ นี่แหละค่ะ) เกิดอาการหาหนังสือถูกใจไม่ได้ หันมาหันไปเกิดอาการสะดุดตาต้องใจกับนามปากกา ' ปราณธร ' ชื่อนี้มีแต่ความสนุก (สโลแกนคุ้น ๆ เนอะ ) แบบว่า...หลงเสน่ห์เข้าอย่างจังตอนอ่าน L Club (ไม่นับ ' พันหนึ่งเม็ดทราย ' เพราะคนละแนว) เลยตัดสินใจ...เอาน่า...ลองอ่านดุก็ไม่เสียหายอะไร หยิบจากชั้นหนังสือมาพลิก ๆ เริ่มต้นไม่โสภาเกือบพาลจะวางซะแล้ว ' นายหัวกนธี ' ถูกคนรักบอกเลิก เซ็งอะ เจอพระเอกมีปมรัก อ่านไป ๆ เกิดติดใจรุ่นน้องนายหัวคนที่ชื่อ ' ปรานต์ ' แหม...มาแนวฮา หวานเย็นเลยตัดสินใจควักกระเป๋าจ่ายเพื่อนำกลับมานอนต่อที่บ้าน อูย ! นางเอกโฉมงามนาม ' นีรัมพร ' ก็อกหักรักคุด ถูกคนรักหักอกต้องหลบมาพักรักษาใจ เข้าใจเลือกที่พักใจซะด้วย ก็...นะ... เล่นมาพักอยู่กลางใจนายหัวกนธี วี้ดวิ้ว ! หวานซะ

   ถ้าคุณคิดว่า ' ฟ้ากลางใจ ' จะหวานอย่างเดียวล่ะก็ ขอบอกว่า...คุณคิดผิด เพราะนอกเหนือจากความรัก ยังมีปมขัดแย้งของการเมืองท้องถิ่นถึงขั้นตามสาดกระสุนกันเลยทีเดียว ตามมาด้วยขบวนประท้วงที่มีแกนนำเป็นนายหัวหนุ่มรูปหล่อ มาแนวมีสาระ เรียกได้ว่าหลากหลายรสชาติให้ได้ชิม

   จุดสำคัญที่สุดที่ทำให้หวานเย็นประทับใจคือ... ความมีเหตุผลของตัวละคร ไม่ใช่เอะอะอะไรก็รักเก่าลืมไม่ได้ รักฝังใจลืมไม่ลง เหมือนที่นิยายหลาย ๆ เรื่องชอบเขียนให้รำคาญใจกันนัก พอมาเจอนายหัวกนธี มันทำให้รู้เลยว่าปัญหารักน่ะมีทางออกถ้าคิดจะแก้ ไม่ใช่เอาแต่จมจ่อมเก็บไว้ในใจให้เจ็บจนวันตาย โดยเฉพาะหนุ่มตี๋คนสนิทของนายหัวอย่างปรานต์ คนที่มีอิทธิพลให้หวานเย็นไม่มองข้ามฟ้ากลางใจ หนุ่มคนนี้มีเหตุผลมาก ๆ ยอมรับความเป็นจริงได้ดีทีเดียว ไม่ใช่มาอารมณ์ รักเธอ ทำไมเธอไม่รักตอบ เมื่อถูกปฏิเสธก็เก็บมาแค้น แต่ปรานต์มีเหตุผล ทำความเข้าใจ และรู้จักถอยมาตั้งหลักพาหัวใจไปพักให้คลายเจ็บ ก่อนจะกลับมาเป็นพี่ชายที่แสนดีให้นีรัมพรเหมือนเดิม ไม่เสียแรงที่หวานเย็นแอบปลื้ม

   สำหรับใครที่กำลังเซ็งหัวใจไม่รู้จะอ่านอะไรดี หวานเย็นขอแนะนำ ' ฟ้ากลางใจ ' ไว้ให้พิจารณาแล้วกันนะคะ รับรองว่าไม่เสียอารมณ์ในการอ่านแน่นอน แต่อาจแอบหงุดหงิดเล็ก ๆ กับความเห็นแก่ตัวของความเก่านายหัวอย่าง ' อมลวรรณ ' หรือ พวกหวงก้างอย่าง ' เขต ' แฟนเก่าของนีรัมพร แถมเอือมระอะกับเด็กเอาแต่ใจอย่าง ' วารีนิธิ ' เพราะหวานเย็นก็เซ็งเหมือนกัน โทษฐานบังอาจมาเป็นเครื่องทดลองใจให้คนรักกันต้องมีน้ำตา พวกมารความรักน่าแช่งชักหักกระดูกเป็นที่สุดแวะเคาะประตูร้านหนังสือ


Create Date : 19 ธันวาคม 2551
Last Update : 19 ธันวาคม 2551 11:11:52 น.
Counter : 1769 Pageviews.

7 comments
ปราสาทรัก : ก.สุรางคนางค์ สามปอยหลวง
(2 พ.ย. 2562 08:30:29 น.)
คุณชายรีวิวหัวใจมีหลิงซี - 1 เล่มจบ (BL) In Loving Memory
(22 ต.ค. 2562 14:34:29 น.)
บาเคอร์ kdunagin
(16 ต.ค. 2562 05:25:37 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า :: กะว่าก๋า
(14 ต.ค. 2562 06:35:15 น.)
  
น่าสนใจค่ะเล่มนี้ จดไว้ก่อน
โดย: กุลธิดา IP: 71.28.78.7 วันที่: 20 ธันวาคม 2551 เวลา:4:32:47 น.
  

สวัสดีค่ะ
แวะมาเยี่ยมค่ะ
โดย: ข้าวกับดิน วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:11:22:07 น.
  
นายหัวๆ
โดย: Boyne Byron วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:12:14:26 น.
  
-> กุลธิดา

แหะ ! แหะ ! ขยันจดกว่าจะได้ซื้อลิสต์รายการที่น่าสนยาวเหยียดแบบหวานเย็นไม่รู้น้า

-> ข้าวกับดิน

สวัสดีค่ะ
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ

-> Boyne Byron

โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:12:53:38 น.
  
เป็นหนอนหนังสือจริงๆ เลย อย่าร้องไห้มากนะ เวลาอิน
ตอนพี่อี๊ดเป็นวัยรุ่น ก้อ่อ่าน แต่เป็นโรคจิตชอบอ่านแบบทะเลทราย เป็นฉากประกอบ

โดย: dolores วันที่: 22 ธันวาคม 2551 เวลา:22:01:14 น.
  
น่าสนใจค่ะ

แต่ชื่อคนเขียนก็พอเชื่อมือได้ อิอิ


อัพบล็อกและอัพเดทเรื่องเมมฯ แล้วนะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:9:10:44 น.
  
-> dolores

เห็นชื่อโดโลเรสแล้วอดคิดถึงเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่ได้

แนวทะเลทรายหวานเย็นก็อ่านนะคะ แต่ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ว่าแต่...มีเรื่องไหนจะแนะนำบ้างมั้ยคะ ?

-> สาวไกด์ใจซื่อ

แน่นอนค่ะ เชื่อคนเขียนไว้ใจได้...ชัวร์ !

จะรีบแวะไปอ่านบล็อกที่อัพนะคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:11:32:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด