สวนสวรรค์ลิขิตรัก ชุด Valentine's Design of love : คาซี (ปราณธร)
สวนสวรรค์ลิขิตรัก ชุด Valentine's Design of love : คาซี (ปราณธร)


ชื่อหนังสือ : สวนสวรรค์ลิขิตรัก ชุด Valentine's Design of love
ผู้แต่ง : คาซี (ปราณธร)
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 160 หน้า ราคา 129 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

สูงขึ้นไปบนชั้นวิมาน ณ ที่ตั้งของห้องสมุดในห้วงอวกาศ อาณาเขตสุดหวงแหนของ ‘ กุญแจซอล ’ แมวดำตัวน้อยผู้ทำหน้าที่ผู้ช่วยบรรณารักษ์ ก่อนหน้านี้มันก็ทำงานอย่างสงบสุขดีหรอก แต่พอ ‘ ฮีลลี่ ’ สาราณียกรแห่งสรวงสวรรค์คนล่าสุดได้มาฝึกงานที่ห้องสมุดแห่งนั้น กุญแจซอลซึ่งต้องเป็นพี่เลี้ยงของเธอก็อดที่จะรำคาญใจและขัดหูขัดตาไม่ได้

ก็ดูสิ เทพธิดาประสาอะไรแต่งตัวไม่เหมาะสมกับการเป็นเทพธิดาเลย กิริยามารยาทใช้ไม่ได้ แถมยังไม่ขยันหาความรู้อีกต่างหาก จากที่เคยจู้จี้จุกจิกอยู่แล้ว กุญแจซอลเลยยิ่งขี้บ่นมากกว่าเดิมจนฮีลลี่ถึงกับหูชา และเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด

แต่แล้ววันหนึ่งคู่กัดอย่างกุญแจซอลและฮีลลี่ก็ต้องไปปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันทั้งบนสวรรค์และในโลกมนุษย์ เรื่องราวในอดีตที่ถูกเก็บงำไว้อย่างมิดชิดของทั้งคู่จึงค่อย ๆ เผยออกมา สร้างความเจ็บช้ำและรวดร้าวแก่ทั้งสองไม่แพ้กัน แน่นอนว่าไม่มีใครหลีกหนีความจริงได้พ้น ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับว่าจากนี้ไป... พวกเขาจะลิขิตชีวิตของตัวเองอย่างไร
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบเรื่องจากแจ่มใสเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ' สวนสวรรค์ลิขิตรัก ' อีกหนึ่งในโปรเจคต์ต้อนรับเดือนแห่งความรัก Ventine's Design of Love นิยายรักที่สามารถออกแบบให้ตรงใจได้

   ' สวนสวรรค์ลิขิตรัก ' เรื่องราวของวิญญาณหลงทางซึ่งอาศัยยึดร่างแมวดำของ ' คุณยายนาตาลี ' สาราณียกรแห่งสรวงสวรรค์ โดย ' กุญแจซอล ' แมวดำนิสัยชอบจิกกัดพอเป็นพิธี ต้องมารับหน้าที่สำคัญในการเป็นพี่เลี้ยงของเทพธิดาคนใหม่แห่งสรวงสวรรค์ ซึ่งอุบัติขึ้นเพื่อรับสืบต่อหน้าที่สาราณียกรแห่งสรวงสวรรค์ แต่ด้วยภาพลักษณ์ไม่ซ้ำเทพธิดาใดในสวรรค์ ทำให้กุญแจซอลกับ ' อีลลี่ ' กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมาของกันและกัน


   ถ้าจะเปรียบสาราณียกรแห่งสรวงสวรรค์กับนักเขียนคงไม่ผิดนัก เพราะต่างก็มีหน้าที่ลิขิตความเป็นไปของตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นไม่ต่างกัน ก็... หวานเย็นดูจากประโยคที่ว่า

   ' ใช่ สาราณียกรต้องลิขิตชีวิตมนุษย์ด้วยความเมตตา ไม่ใช่ลิขิตด้วยความกระด้างทำไปตามคำพิพากษากระนั้น แต่ก่อนจะเมตตาได้ต้องมีแหล่งข้อมูลอยู่ในหัวก่อน ไม่งั้นก็จะวางพล็อตได้แค่นั้นแหละ เช่น เกิดในตระกูลร่ำรวยเป็นพัน ๆ ล้าน หล่อเป็นพระเอกหนัง ปิ๊งนางเอกก้ตามจีบ งานการไม่สนจะทำ แต่งงานกัน มีลูกด้วยกัน แล้วตายอย่างมีความสุข
   ไม่อีกทีก็... นายตัวร้ายเข้าโรงเรียน แกล้งนางเอกแล้วหลงรักเสียเอง มีอุปสรรคจากการเข้ามาราวีจิกกัดของนางอิจฉากรี๊ดเก่ง สวยใสไร้สติได้ตลอดเวลา ต่อมานางเอกเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวและตายไปก่อนในอ้อมกอดของคนรักอย่างมีความสุข
   กระผมหวังว่าเมื่อกี้ท่านฮีลลี่คงไม่วางพล็อตเหมือนผู้เข้ารับการทดสอบที่ตกตั้งแต่ท่านนาตาลีเห็นพล็อตหรอกนะขอรับ ตอนพระเจ้าอ่านก่อนเซ็นอนุมัติ พระองค์คงเซ็งน่าดูว่าไม่มีหนังเรื่องใหม่ให้ดูบ้างเหรอ...อย่างน้อยให้นางเอกตายด้วยอย่างอื่นที่ไม่ใช่มะเร็งเม็ดเลือดขาวก็ยังดี '


   ฉึก ! แทงทะลุหัวใจ คารมคมคายเชือดเฉือนนักนะกุญแจซอล ทั้งหมดที่กุญแจซอลพูดมาน่ะ หวานเย็นอ่านมาแล้วทั้งนั้นเลย พล็อตซ้ำซาก อ่านไปเซ็งไป แถมสุดท้ายบางเล่มอ่านไม่จบอีกนะนั่น เสียดายสตางค์สุดยอดเลย กระซิก ๆ

   แค่เนื้อหาก็โดนใจอย่างแรง คงไม่ต้องพูดถึงทางเลือกที่วางไว้ให้ลิขิต บอกได้เลยค่ะว่าโดนใจมากกว่าเรื่องก่อน ๆ ของชุดนี้ที่อ่านมามากมาย แต่... ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่กับอาการกลุ้มอกกลุ้มใจแล้วพากันหงอยโดยไม่ได้นัดหมายของกุญแจซอลกับฮีลลี่ หวานเย็นไม่ชอบอารมณ์หม่นหมองอะ เซ็ง !
แวะเคาะประตูร้านหนังสือCreate Date : 18 มีนาคม 2552
Last Update : 18 มีนาคม 2552 12:34:01 น.
Counter : 1192 Pageviews.

3 comments
089 :: พราก 1-2 by วรศิษฏ์ polyj
(11 พ.ย. 2562 17:49:26 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 240 :: กะว่าก๋า
(11 พ.ย. 2562 01:27:15 น.)
หน้าปก สมาชิกหมายเลข 5545933
(5 พ.ย. 2562 23:10:03 น.)
คุณชายรีวิวหัวใจมีหลิงซี - 1 เล่มจบ (BL) In Loving Memory
(22 ต.ค. 2562 14:34:29 น.)
  
55

เออ..ชอบที่ทำตัวเอียงน่ะ โดนเชียว

แหม..จะอ่านเพชรฯ เร็วหรือช้า ก็ไม่ต่างกันหรอกจ้า แหะๆ

มีคนอ่านตั้งแต่ปอหนึ่งด้วยซ้ำน่อ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:17:41:42 น.
  
ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยชอบ แนว DOL เท่าไหร่

แต่หลังจากอ่านชุด จรดรัก ณ ผืนทราย

ก็รู้สึกชอบนะค่ะ แต่ไม่ได้ซื้อชุดวาเลนไทน์มาอ่านเลย

เพราะอะไรไม่รู้
โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:18:01:07 น.
  
สาวไกด์ใจซื่อ : หวานเย็นก็ชอบค่ะ ประโยคที่เป็นตัวเอียงนั่นน่ะ โดนใจอย่างแรงเลย

เด็กน้อยขี้แย : ปกติหวานเย็นชอบอ่านแนวแฟนตาซีน่ะค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่าเน้นแนวแฟนตาซีอย่างเดียว แนวอื่น ๆ ไม่อ่านนะคะ คือ... อ่านได้หมด แต่พอเริ่มแก่ตัว เริ่มกลับเป็นเด็ก ก็เลยหันมาอ่านแฟนตาซีน่ะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 มีนาคม 2552 เวลา:12:36:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด