My Beloved Enemy… ปมรักในรอยแค้น : อะมีราห์
My Beloved Enemy… ปมรักในรอยแค้น : อะมีราห์


ชื่อหนังสือ : My Beloved Enemy… ปมรักในรอยแค้น
ผู้แต่ง : อะมีราห์
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 176 หน้า ราคา 129 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

ความแค้นที่ฝังรากลึกในจิตใจ คงยากที่ใครจะลบเลือน

เฉกเช่น ‘ เลโอล่า ’ หญิงสาวที่ต้องจมอยู่กับความแค้น เมื่อครอบครัวถูกสังหารไปต่อหน้าต่อตาตั้งแต่สมัยเยาว์วัย สิ่งเดียวที่จำได้คือสัญลักษณ์นกอินทรีของชายผู้ปลิดชีพคนในครอบครัว

แม้เวลาผันผ่าน แต่ใช่ว่าความแค้นจะสลายไป ในเมื่อเขาคนนั้นทำให้ชีวิตของเธอพลิกผัน ไร้บ้าน ไร้ญาติ ไร้ที่พึ่งพิง ซึ่งทางเดียวที่จะได้เข้าใกล้มือสังหารคือการเข้ามาในวังหลวง เลโอล่าจึงผันตัวมาเป็นนักเต้นรำ

และเพราะได้รับความช่วยเหลือของทหารหนุ่มหล่อมากฝีมือ จนสามารถมัดหัวใจเธอได้ตั้งแต่แรกเจอนาม ‘ อเดเลียส ’ เลโอล่าจึงได้เข้าไปในวังหลวงสมใจ

จุดเริ่มต้นแห่งการแก้แค้นของเธอจึงบังเกิดขึ้น


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบเรื่องจากแจ่มใสเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ' My Beloved Enemy… ปมรักในรอยแค้น ' อีกหนึ่งงานเขียนฝีมือพี่ไอซ์ ใช้นามปากกาว่า ' อะมีราห์ ' เป็นนามปากกาที่ใช้เฉพาะสำหรับแนว ' Dreamland of Love ' ถ้าอ่านจาก ' จากใจนักเขียน ' จะเห็นว่าตอนแรกพี่ไอซ์วางโครงเรื่องไว้ว่าตอนจบจะต้องเศร้า ล้างแค้นกันถึงขั้นเลือดสาดกระจาย แต่... ด้วยความเป็นคนมองโลกในแง่ดีทำให้ถูกเปลียนแปลงให้จบแบบสุขนาฏกรรม หาใช่โศกนาฏกรรมอย่างที่คิดไว้ ซึ่งหวานเย็นว่า มาแนวไม่ค่อยสะใจเลย แค้นแต่ให้อภัยได้ ฟังแล้วเหมือนหวานเย็นเป็นคนไม่ดี ไม่รู้จักอภัยยังไงไม่รู้

   อ่าน My Beloved Enemy… ปมรักในรอยแค้น แล้วเข้าใจความหมายของคำว่า ' ความรักไม่ขึ้นอยู่กับระยะเวลา ' ได้ดีขึ้น ไม่รู้สึกขัด ๆ เหมือนที่ผ่านมาว่า เอ๋... ทำไมรักกันง่ายจัง อาจเป็นเพราะการวางสถานการณ์ต่าง ๆ ในเรื่องที่ทำให้รู้สึกว่าไม่แปลกหรอกที่ ' เลโอล่า ' จะมีใจให้ ' อเดเลียส ' หวานเย็นอธิบายไม่ถูกว่าทำไมถึงไม่รู้สึกขัด ๆ เอาเป็นว่าพูดง่าย ๆ คือ พี่ไอซ์เขียนได้เนียนมั้งคะ เลยอ่านได้โดยไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจใด ๆ

   สำหรับตอนท้ายของเรื่อง เมื่อเลโอล่าทราบความจริงว่าแท้จริงฆาตรกรใจร้ายที่สังหารครอบครัวของเธอคือใคร ถ้าไม่อ่านจากใจนักเขียนมาก่อนอาจคิดว่าเลโอล่าคงตัดสินใจทำตามคำสั่งของเจ้าชายอูริเซสอย่างไม่ลังเล แต่เพราะอ่านมาแล้วทำให้ไม่แปลกใจเท่าไหร่กับการตัดสินใจของเลโอล่า หวานเย็นอยากบอกว่ารู้สึกว่าตัวเองฉลาดขึ้นก็คราวนี้เอง เพราะ... หวานเย็นรู้ตัว ' สายลับของเนพาเลีย ' ก่อนที่เลโอล่าจะสืบสาวไปถึงตัวเสียอีก และไม่คิดสงสัยในตัว ' คลาวเดีย ' เลยสักนิดว่าอาจจะเป็นสายลับแฝงตัวเข้ามา แต่คิดว่าคลาวเดียน่าจะเข้ามาในวังหลวงด้วยจุดประสงค์ของความรักมากกว่าอื่นใด อีกอย่างเรื่องของ ' เจ้าชายแห่งบาลานไทน์ ' หวานเย็นไม่แปลกใจเลยสักนิดว่า แท้จริงแล้ว ' เจ้าชายลูเครเทียส ' ลูกชายคนเดียวของเจ้าชายนาซิโซนั่นเป็นใคร ก็... แหม ! รูปร่างลักษณะออกจะชัดเจน ถ้าพี่ไอซ์เขียนให้ความจริงพลิกผันว่าไม่ใช่สิ หวานเย็นจะแปลกใจมากกว่า แต่... คงไม่มาก เพราะเท่าที่อ่านมาถูกนักเขียนหลอกประจำ ขอบคุณนะคะพี่ไอซ์ที่ไม่หลอกให้เข้าใจผิดเหมือนนักเขียนท่านอื่น


แวะเคาะประตูร้านหนังสือCreate Date : 05 มีนาคม 2552
Last Update : 5 มีนาคม 2552 13:36:52 น.
Counter : 925 Pageviews.

4 comments
รีวิวร่มไม้ใบบาง - ว.วินิจฉัยกุล In Loving Memory
(30 ต.ค. 2562 09:35:58 น.)
077 :: บ่วงเสน่ห์เล่ห์ร้าย Devil’s Daugther (The Ravenels #5) by Lisa Kleypas polyj
(30 ต.ค. 2562 00:42:45 น.)
ภาพถ่ายในอดีต ... กาดหลวง tuk-tuk@korat
(27 ต.ค. 2562 14:24:17 น.)
[2019-17] พรหมลิขิต -รอมแพง noname-471103
(22 ต.ค. 2562 09:08:03 น.)
  
โดย: praewa cute วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:22:30:38 น.
  
T^T แง เดาถูกเลย 555

จริงๆ แล้ว "จากใจนักเขียน" พี่เขียนไปเป็น "ท้ายเล่ม" อะจ้ะ ตอนนั้นถ้าจำไม่ผิด มันมีการเปลี่ยน format หนังสือ เลยกระเด็นไปอยู่ข้างหน้า พี่ก็ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่นะ เพราะก็อย่างที่หวานเย็นฯ บอก อ่านแล้วเดาเรื่องได้ แง่

กิกิ ไว้เดี๋ยวเรื่องหน้าค่อยหลอกใหม่ 555

ขอบคุณที่อ่านและรีวิวจ้า ^^
โดย: Clear Ice วันที่: 6 มีนาคม 2552 เวลา:8:12:15 น.
  
น่าสนๆๆๆ
โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 6 มีนาคม 2552 เวลา:11:15:53 น.
  
praewa cute: หมายความว่าอะไรคะเนี่ย

Clear Ice : โอ๊ะโอ๋ ! เป็นอย่างนี้นี่เอง ก็ว่าแล้วว่าทำไมมาเฉลยตอนจบตั้งแต่ยังไม่เริ่มอ่าน เอาเป็นว่า... เรื่องหน้าอย่าหลอกกันจนจังทางไม่ถูกนะคะ เดี๋ยวหวานเย็นงง

เด็กน้อยขี้แย : น่าสนมาก ๆ ค่ะ ว่าแต่ยังไม่ได้อ่านเหรอคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 6 มีนาคม 2552 เวลา:12:50:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด