มุกดา... มายารัก : ภัสรสา
มุกดา... มายารัก : ภัสรสา


ชื่อหนังสือ : มุกดา... มายารัก
ชุดหนังสือ : Love Jewelry อัญมณีแห่งรัก
เขียนโดย : ภัสรสา
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : มีนาคม ๒๕๕๕
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๒๓๒ หน้า ราคา ๑๖๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   นับตั้งแต่ได้ ‘มุกดา’ มาเป็นของขวัญวันเกิดครบรอบยี่สิบปี แก้วมุกดาก็รู้สึกว่าตัวเองมีเสน่ห์มากขึ้น มีคนมาชื่นชอบเธอมากมายจนเผลอหักหาญน้ำใจชายหนุ่มเหล่านั้นด้วยความชาชิน

   แต่ ‘นิชภัทร’ จิตรกรหนุ่มที่สะดุดตาเพียงครั้งแรกเป็นข้อยกเว้น เพราะเขาคือคนพิเศษ ยิ่งนานวันความอ่อนหวานก็ยิ่งเกิดขึ้นในใจ ทว่าเขากลับไม่คิดอย่างนั้น เมื่อพบว่าความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กันที่ผ่านมานั้นมันเป็นเพียงเกมบริหารเสน่ห์ของเธอ และเขาก็ไม่ต่างจากเหยื่อรายอื่น ๆ ที่พอเธอหลอกให้รักสำเร็จก็ถีบหัวส่ง

   จากที่เคยรักได้กลับกลายเป็นความแค้น ซึ่งตอนนี้ก็ได้เวลาแล้วที่เขาจะลบล้างความขมขื่นนั้นให้หมดไปจากใจ เมื่อเธอกำลังจะกลับมาหาเขาอีกครั้งพร้อมกับอัญมณีต้นตระกูลของเขาที่สูญหายไป ซึ่งวันที่เขาจะเอาคืนทั้งมุกดาและความแค้นที่สะสมเอาไว้ใกล้เข้ามาแล้ว อีกไม่นานเกินรอ


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ตั้งแต่ได้รับจี้ พุดน้ำบุษย์มุกดา เป็นของขวัญวันคล้ายวันเกิดครบรอบอายุยี่สิบปี แก้วมุกดา ก็รู้สึกว่าเสน่ห์ความน่ารัก สดใสของเธอทำให้ใครต่อใครพากันชื่นชอบเธอมากขึ้น และตามประสาวัยใสที่บางครั้งความซุกซนอยากบริหารเสน่ห์ของตัวเองผสมแรงยุที่ได้รับจากเพื่อนรักก็ก่อเหตุให้บรรดาหนุ่ม ๆ ที่เข้ามารุมล้อมต้องผิดหวัง แต่ แก้วมุกดา ก็ไม่เคยใส่ใจว่าจะทำให้หัวใจใครต้องเจ็บช้ำ แต่สำหรับ นิชภัทร จิตรกรหนุ่มหน้าตาดีที่ก้าวเข้ามาทำความรู้จักสนิทสนมกับเธอ และ แก้วมุกดา เองก็รู้สึกผูกพันกับเขามากขึ้นทุกวัน ๆ ทว่ากรรมกลับตามสนอง เมื่อเขาเกิดเข้าใจผิดคิดว่าเธอเห็นความรักของเขาเป็นแค่เกมบริหารเสน่ห์ จึงหลีกลี้หนีหายไปโดยไม่ร่ำลา กระทั่งมีข่าวการตามหาทายาทผู้ครอบครองอัญมณีประจำตระกูล กิจพนิช ปรากฏบนหน้าหนังสือพิมพ์ เธอสมัครใจคืนสิทธิครอบครองอัญมณีดังกล่าวให้แก่เจ้าของที่แท้จริงตามที่เคยสัญญากับ ทวดน้อย จึงเดินทางไปยัง คฤหาสน์กิจพนิช เพื่อคืน พุดน้ำบุษย์มุกดา แก่ทายาทโดยชอบธรรม โดยไม่รู้เลยว่าเขาคนนั้นที่เคยหลีกลี้หนีหน้ากำลังรอคอยการมาถึงของเธอ เพื่อเอาคืนทั้งอัญมณีประจำตระกูลและหัวใจที่พลัดพรากไปให้กลับมา

   มุกดา... มายารัก เป็นเล่มแรกของชุด Love Jewelry อัญมณีแห่งรัก ที่หวานเย็นอ่านแล้วรู้สึกชอบมากที่สุดเลยล่ะค่ะ ทั้งการดำเนินเรื่อง ทั้งปมปัญหาของเรื่อง อ่านแล้วไม่รู่สึกขัด ๆ กับแนวทางที่วางไว้ ที่สำคัญคือ... เรื่องนี้ไม่ฮาอะค่ะ แถม คุณอ้น (ภัสรสา) ยังทำหวานเย็นเจ็บจี๊ด ปวดหนึบ หน่วงไปทั้งหัวใจเลยล่ะค่ะ ก็... พี่เหนือ (นิชภัทร) ใจร้ายกับ น้องมุก (แก้วมุกดา) สุด ๆ ไปเลยค่ะ เพราะเข้าใจผิดว่าเมื่อหลายปีก่อนเธอเห็นเขาเป็นแค่หมากตัวหนึ่งในเกมบริหารเสน่ห์ของเธอ ทั้ง ๆ ที่ในวันที่เขาจากไป เธอร้องไห้ปานจะขาดใจ พี่เหนือ จึงทั้งเย็นชา ทั้งแกล้งทำร้ายความรู้สึกด้วยวิธีต่าง ๆ นานา อย่าว่าแต่ แก้วมุกดา เลยค่ะ หวานเย็นเองก็ปล่อยโฮเสียหลายฉากเลยค่ะ แง ! แบบว่า... อ่านแล้วเหมือนถูกสะกิดให้เจ็บตามไปด้วยอะค่ะ (เลือดไหลซิบ ๆ กันเลยทีเดียวอะค่ะ )

   แต่... ถ้าย้อนกลับไปมองเหตุการณ์ในวันเก่าที่เป็นต้นเหตุให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งสาเหตุมาจาก พี่เหนือ เคยตอกหน้า นันทวัน เพื่อนรักของ แก้วมุกดา ว่า...

   “ ถ้าจะจีบใคร พี่แนะนำให้เข้าหาด้วยความจริงใจ อย่าโกหก เพราะคำโกหกไม่ยั่งยืน ความสัมพันธ์ก็จะไม่ยั่งยืน... พี่คงแนะนำน้องได้แค่นี้ ”

   เพล้ง ! แตกกระจาย หน้านะคะ ไม่ใช่แก้ว หวานเย็นก็ว่า... ไม่น่าแปลกที่ พี่เหนือ จะใจร้ายรังแกจิตใจ มุก ได้ขนาดนี้ ก็พี่ท่านแรงอะ !

   บทสรุปของความรักครั้งนี้ต้องบอกว่า คนเรารักกันโดยไม่เชื่อมั่นในรักของกันและกันไม่ได้ จริง ๆ ล่ะค่ะ แม้อุปสรรคขวากหนามจะมากมายเพียงใด ขอเพียงเชื่อมั่นในหัวใจของคนที่เรารัก ทุกอย่างก็ลงเอยด้วยดีเหมือนที่ทั้ง พี่เหนือ และ น้องมุก ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วใน มุกดา... มายารัก

   ใครที่ยังไม่ได้หยิบมาอ่าน... หวานเย็นแนะนำนะคะเพราะโดยส่วนตัวแล้วหวานเย็นชอบเรื่องนี้มากที่สุดในชุดนี้เลยล่ะค่ะCreate Date : 20 ธันวาคม 2555
Last Update : 20 ธันวาคม 2555 0:11:02 น.
Counter : 2824 Pageviews.

9 comments
102 :: เล่ห์ร้ายพร่างพรายรัก / พันธุ์พเยีย  polyj
(25 พ.ย. 2562 16:34:26 น.)
094 :: ยอดนักสืบราชวงศ์หมิง by 史刚, สื่อกัง polyj
(17 พ.ย. 2562 11:34:17 น.)
รีวิวหนังสือ"กุ๊ชโฉ่ - โฆเซ่ หลุยส์ โอไลยโซล่า" สมาชิกหมายเลข 3651244
(17 พ.ย. 2562 21:49:12 น.)
093 :: Love Therapy ทฤษฎีบำบัดรัก by Babylinlin polyj
(16 พ.ย. 2562 21:41:17 น.)
  
ชุดนี้น่าจะอ่านไปเล่มเดียว ยังไม่ประทับใจเท่าที่ควร เลยไม่ได้หาเล่มอื่น
เล่มนี้ก็เลยไม่ได้อ่านค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:8:19:40 น.
  
เซ็ตนี้เคยอ่านแต่บุศราคัม นำทางรักค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:10:02:07 น.
  
เหมือนคุณข้างบนนี้เลยค่ะ อ่านแต่บุษราคัมฯของอัญชรีย์
ยังไม่คลิกค่ะ พล็อตแปลก ๆ ชอบกล

ของภัสรสาเคยอ่านเรื่องหนึ่งนานมาแล้ว ชอบสำนวนพอประมาณค่ะ
โดย: แม่ไก่ วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:11:16:27 น.
  
คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: หวานเย็นหยิบเล่มนี้มาอ่านเป็นเรื่องแรกอะค่ะ เพราะมั่นใจฝีมือคุณอ้นว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน รู้สึกโชคดีอะค่ะ เพราะพอหยิบ ' บุษราคัม... นำทางรัก ' มาอ่านแล้วไม่ชอบอย่างแรง มันแปลก ๆ แปร่ง ๆ ในพฤติกรรมของตัวละครอะค่ะ แต่กับ ' มุกดา... มายารัก ' อ่านแล้วชอบมากอะค่ะ เชียร์ขาดใจเลยค่ะว่าเล่มนี้น่าอ่าน ส่วนเล่มอื่น ๆ หวานเย็นจะทยอยเล่าให้ฟังต่อไปอะนะคะ ไม่อยากเฉลยตอนนี้

คุณ Sab Zab' :: ' บุษราคัม... นำทางรัก ' หวานเย็นหยิบมาอ่านต่อเล่มนี้อะค่ะ ไม่ปลื้มสักอย่าง

คุณแม่ไก่ :: สำหรับ ' บุษราคัม... นำทางรัก ' หวานเย็นก็... อะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:17:37:08 น.
  
ดูจากปกเหมือนจะเป็นเรื่องหวานๆ น่าอ่านเหมือนกัน แต่พออ่านเรื่องย่อแล้วไม่ชอบเลยค่ะ คิดคล้ายๆ กับคุณ คห.3 ตรงที่พล็อตบางส่วนเหมือนจะแปลก แต่กลับไม่แตกต่างจากนิยายแรงๆ เท่าไหร่
โดย: CP yim IP: 110.169.205.103 วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:21:35:53 น.
  
มีทุกเล่มของชุดนี้เลยค่ะ แต่ก็ยังดองอยู่ยังไม่เค็มได้ที่เลยไม่ได้หยิบมาอ่านสักที
โดย: Aneem วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:22:44:39 น.
  
คุณ CP yim :: ถ้าชอบความแตกต่างคงต้องลองหาชุดอื่น หรือเรื่องอื่นแล้วล่ะน้า

คุณ Aneem :: แสดงว่าดองไว้เยอะใช่ไหมคะ ? งั้น... มาค่อย ๆ ลดกองดองไปพร้อม ๆ กับหวานเย็นแล้วกันนะคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:0:01:40 น.
  
โดดกอดคุณหวานเย็น ^3^

ขอบคุณมากนะคะที่รีวิวมุกดา... มายารัก แล้วก็ดีใจมากๆ ที่ไม่ทำให้ผิดหวังนะคะ แหะ ตอนเขียนตอนแรกแอบเกร็งว่านักอ่านจะอยากชกหน้าพี่เหนือหรือเปล่า หรือจะว่าว่ามุกไม่น่ารักหรือเปล่า พยายามจะปูที่มาที่ไปให้ทั้งคู่มากๆๆๆ แล้วคุณหวานเย็นก็ทำให้รู้ว่าที่ปูมาไม่เสียเปล่าเลยค่ะ

ขอบคุณมากๆ น้าาาา
โดย: ภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:23:08:47 น.
  
คุณอ้น :: อ่านผลงานคุณอ้นไม่ว่าเล่มไหนก็ไม่เคยผิดหวังเลยค่ะ สนุกทุกเรื่อง ประทับใจทุกเรื่อง สำหรับเล่มนี้แม้ไม่ฮาอย่างเล่มอื่น ๆ แต่ก็น่าประทับใจในความรัก ความผูกพัน และอุปสรรคที่เกิดขึ้นระหว่างพี่เหนือกับน้องมุกอะค่ะ อ่านแล้วสงสารจับใจ น้ำตาไหลพราก ๆ เลยอะค่ะ เจ็บจี๊ด ๆ ปวดหนึบ ๆ รู้สึกหน่วง ๆ ตามไปด้วยตลอดเลยอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:23:46:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด