โคมพันดวง : นายา
โคมพันดวง : นายา


ชื่อหนังสือ : โคมพันดวง
แปลจาก : The House of a Thousand Lanturns
เขียนโดย : Victoria Holt
แปลและเรียบเรียงโดย : นายา
พิมพ์ครั้งที่สอง : 2547
สำนักพิมพ์ : เพื่อนดี
จำนวน 196 หน้า ราคา 135 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   " โคมพันดวง " คฤหาสน์แห่งความลี้ลับ ซ่อนไว้ซึ่งความรัก ความอบอุ่น และความริษยาอันแรงกล้า เจน หญิงสาวผู้ครอบครองคฤหาสน์ เธอจะรอดพ้นจากบ่วงพันธนาการเหล่านี้ได้หรือไม่...


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... เพื่อนดี ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   หยิบ ' โคมพันดวง ' มาอ่านด้วยเหตุผลที่ว่าช่วงนี้หวานเย็นกำลังติดใจงานเขียนแนวลึกลับ ซ่อนเงื่อน ปมปริศนาที่รอคอยการคลี่คลาย พออ่านคำโปรยหลังปกก็ตัดสินใจเลือกหยิบมาอ่านโดยไม่รีรอแต่อย่างใด

   โคมพันดวง ถ่ายทอดเรื่องราวของ ' เจน ' หญิงสาวสวย ไร้เดียงสา ซึ่งผันตัวเองมาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปวัตถุจีนด้วยความสนับสนุนจาก ' คุณซิลเวสเตอร์ ' เจ้าของคฤหาสน์โคมพันดวงอันลึกลับแห่งเกาะฮ่องกง เจนพบรักครั้งแรกและแต่งงานกับ ' โจลิฟ ' หนุ่มเจ้าสำราญ หลานชายของคุณซิลเวสเตอร์ แม้ว่าการแต่งงานครั้งนี้จะไม่ผ่านความเห็นชอบจากคุณซิลเวสเตอร์ก็ตาม แต่เจนก็ยังยืนยันที่จะใช้ชีวิตร่วมกับคนรัก หลังแต่งงานไม่นาน ภรรยาของโจลิฟได้กลับมาทวงสิทธิ์ของเธอในฐานะภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย เจนจึงเดินทางกลับมาหาคุณซิลเวสเตอร์ และได้รับความช่วยเหลือจากท่านด้วยการรับอุปการะลูกชายของเธอในฐานะบุตรชายและทายาทเพียงคนเดียวของคฤหาสน์โคมพันดวง โดยคุณซิลเวสเตอร์ได้พาเจนและ ' เจสัน ' ไปพำนัก ณ คฤหาสน์โคมพันดวง ไม่นานคุณซิลเวสเตอร์ก็จากไป พร้อมทำพินัยกรรมยกทรัพย์สินทั้งหมดของท่านให้อยู่ในความดูแลของเจน แต่... ดูเหมือนปริศนาอันซ่อนเร้นในคฤหาสน์โคมพันดวงแห่งนี้ถึงเวลาที่จะได้รับการคลี่คลาย เจนถูกปองร้ายด้วยการวางยาพิษ ใครคือผู้อยู่เบื้องหลัง นั่นคือสิ่งที่เธอต้องค้นหา ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป...

   หากถามถึงความลึกลับซับซ้อนของเรื่องคงต้องสารภาพว่าไม่ได้มากมายอะไรนักสำหรับคนที่คาดหวังไว้ เนื้อเรื่องไม่ได้ชวนให้ตื่นเต้น ลุ้นระทึกแต่อย่างใด คล้ายกับเรื้อที่แล่นไปโดยอาศัยแรงลมเป็นตัวขับเคลื่อน ก็แค่...สายลม ไม่ใช่พายุ จึงเรียบเรื่อย แต่... ไม่น่าเบื่อจนเกินไปนัก

   ลองหามาอ่านกันดูดีกว่าค่ะ ขืนหวานเย็นบรรยายไปเรื่อย ๆ แบบนี้อาจทำให้คุณไม่รู้สึกอยากอ่านก็ได้ค่ะ เพราะสำหรับหวานเย็นเรื่องนี้ไม่ค่อยมีอะไรให้ต้องลุ้นมากนัก เป็นปริศนาที่ไม่ชวนให้ใจเต้นตึกตักด้วยความหวั่นกลัว แต่ก็มีเสน่ห์อยู่ต้องที่ความเรียบเรื่อยนี่ล่ะค่ะ ทำให้อ่านได้ไม่เครียดจนเกินไปนัก ไม่เชื่อลองหยิบมาอ่านดูสิคะCreate Date : 30 มีนาคม 2554
Last Update : 30 มีนาคม 2554 14:05:46 น.
Counter : 1428 Pageviews.

0 comments
หน้าปก สมาชิกหมายเลข 5545933
(5 พ.ย. 2562 23:10:03 น.)
082 :: รำพันรักหมอยา เล่ม 1-2  by ลั่วจื่อซู polyj
(4 พ.ย. 2562 22:14:07 น.)
ปราสาทรัก : ก.สุรางคนางค์ สามปอยหลวง
(2 พ.ย. 2562 08:30:29 น.)
บาเคอร์ kdunagin
(16 ต.ค. 2562 05:25:37 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด