ภารกิจลับกับดักหัวใจ : ณารา
ภารกิจลับกับดักหัวใจ : ณารา


ชื่อหนังสือ : ภารกิจลับกับดักหัวใจ
เขียนโดย : ณารา
พิมพ์ครั้งที่ ๔ : ตุลาคม ๒๕๕๑
สำนักพิมพ์ : พิมพ์คำ
จำนวน ๔๘๐ หน้า ราคา ๒๒๐ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   จันทร์มาลา ซีไอเอสาว ได้รับมอบหมายให้เดินทางมาเก็บข้อมูลที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิ จ. พังงา พร้อมกับโรนัล นายทหารหน่วยรบพิเศษ ที่ดูแลความปลอดภัยของรองประธานาธิบดีสหรัฐ ซึ่งจะเดินทางมามอบเงินช่วยเหลือที่ศูนย์ดังกล่าว

   ทั้งคู่ปลอมตัวมากับหน่วยแพทย์อาสาสมัคร และสืบข่าวรู้ว่าผู้ก่อการร้ายกำลังวางแผนสังหารรองประธานาธิบดี จันทร์มาลาเคยมีเรื่องขัดแย้งกับโรนัลมาก่อนเธอจึงไม่ชอบหน้าชายหนุ่ม และไม่ยอมรับความช่วยเหลือจากเขา โรนัลจึงวางแผนส่งคนไปลอบทำร้ายจันทร์มาลาเพื่อหวังให้หญิงสาวยอมอยู่ในอารักขาของตน แต่แผนแตกเสียก่อน จันทร์มาลาจึงโกรธโรนัลมาก และเมื่อทั้งคู่ต้องเดินทางต่อไปยังอินโดนีเซีย เครื่องบินถูกวางระเบิดตกทะเล จันทร์มาลาและโรนัลรอดชีวิตไปติดเกาะกลางทะเลซึ่งเป็นที่ซ่องสุมของโจรก่อการร้าย

   ที่นี่ทั้งคู่ต้องเอาตัวรอดและปรับความเข้าใจกัน ทั้งคู่วางแผนทลายรังโจรจนแทบเอาชีวิตไม่รอด ในขณะที่โรนัลต้องวางกับดักลวงล่อจันทร์มาลาอีกครั้งเพื่อให้เธอมอบใจและกายให้แก่เขา...

   ภารกิจลับ กับดักใจ เป็นเรื่องสืบเนื่องมาจากนิยายเรื่อง ปฏิบัติการล่า ตามหาหัวใจ

ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... สถาพร บุ๊คส์ ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ปี ๒๐๐๕ จันทร์มาลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิเคราะห์ข่าว ประจำหน่วยกรองสหรัฐฯ เพื่อนรุ่นน้องคนสนิทของ รติมา ได้รับมอบหมายให้เดินทางมาเก็บข้อมูลที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิ จ. พังงา ภารกิจที่ได้รับมอบหมายนั้นดูจะไม่ยากเกินความสามารถของเธอ แต่สิ่งที่สร้างความยากลำบากใจในการทำงานคือการต้องร่วมงานกับนายทหารหนุ่มจากหน่วยรบพิเศษซึ่งเดินทางแฝงตัวมาเพื่อทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยเฉพาะ ด้าน โรนัล เองก็รับรู้ว่า จันทร์มาลา ไม่ชอบหน้าเขานัก จึงพยายามวางแผนให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิเคราะห์ข่าวคนสวยเป็นฝ่ายเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากเขาด้วยตนเอง ทว่าความแตกเสียก่อน ความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนจะพัฒนาไปในทางที่ดีจึงมีอันต้องสะดุด เท่านั้นไม่พอ... งานที่คล้ายจะราบรื่นกลับเกิดปัญหาขึ้นเมื่อเครื่องบินที่โดยสารเพื่อเดินทางต่อไปยังอินโดนีเซียถูกลอบวางระเบิด ทั้งสองรอดชีวิตไปติดเกาะกลางทะเลซึ่งเป็นแหล่งกบดานของเหล่าผู้ก่อการร้าย ท่ามกลางการพยายามเอาตัวรอด โรนัล ได้ปรับความเข้าใจกับ จันทร์มาลา อีกครั้ง ทว่าจอมวางแผนอย่าง โรนัล ก็ยังไม่วายวางกับดักล่อลวง จันทร์มาลา เพื่อหวังครอบครองทั้งกายและใจของเธอ เจ้าหน้าที่สาวจะรอดเงื้อมมือหรือไม่ ต้องตามลุ้นต่อใน ภารกิจลับกับดักหัวใจ

   ภารกิจลับกับดักหัวใจ เป็นเรื่องแรกที่หวานเย็นหยิบมาอ่านหลังสอบปลายภาคเทอมฤดูร้อนที่ผ่านมาเสร็จและต้องขออนุญาตลัดคิวการรีวิวเพื่อจะได้ต่อเนื่องกับ ปฏิบัติการล่าตามหาหัวใจ นะคะ

   จริง ๆ แล้ว ช่วงหลังสอบเสร็จหมาด ๆ หวานเย็นเลือกอ่านแนวประวัติศาสตร์, สารคดี หรือไม่ก็แนวท่องเที่ยว เพราะกระบวนคิดวิเคราะห์ยังไม่เข้ารูปเข้ารอย การหยิบนิยายมาอ่านจะทำให้เสียอรรถรสแม้ว่าจะสนุกแค่ไหนก็ตาม แต่... เพิ่งคร่ำเคร่งกับการสอบอยู่เมื่อวาน วันนี้จะให้รื่นรมย์กับบันเทิงคดีก็ปรับสมองไม่ทันอะค่ะ ทว่ารอบนี้ลองท้าทายตัวเองดูสักครั้งว่าสามารถปรับโหมดได้ไวแค่ไหน เลยขอประเดิมด้วย ภารกิจลับกับดักหัวใจ เสียเลย แหะ...แหะ... ใช้เวลาอ่านเสียนานเลยค่ะ ขนาดไม่ได้ตั้งความหวังอะไรไว้นะคะ

   เรื่องนี้ก็ตามสไตล์ คุณณารา ล่ะค่ะ การผูกเรื่อง การวางปม การบรรยายเหตุการณ์และสถานการณ์ต่าง ๆ ชวนติดตาม และไม่ลืมเอกลักษณ์ที่ว่าพระเอก - นางเอกต้องหนีการตามล่า เพียงแต่เปลี่ยนจากป่าลึกมาเป็นเกาะกลางทะเล และพลาดไม่ได้กับฉากเปลือยกายอาบน้ำของนางเอก (อีกแล้ว) พฤติกรรมและนิสัยของพระเอกชวนยี้ นางเอกวางตัวดีในตอนต้นแต่ลงท้ายก็แพ้ทางพระเอกตลอด

   ถ้าให้เปรียบเทียบกับ ปฏิบัติการล่าตามหาหัวใจ แล้วล่ะก็ หวานเย็นชอบเล่มนั้นมากกว่าเล่มนี้นิด ๆ อะค่ะ แม้ฉากและเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างของเรื่องนี้จะดูสมจริงและมีเหตุผลรองรับมากกว่า แต่คะแนนความบู๊ ปฏิบัติการล่าตามหาหัวใจ มีภาษีดีกว่าอะค่ะ แม้มันจะเกินจริงไปบ้างจนชวนให้โมโหก็ตามCreate Date : 13 มิถุนายน 2556
Last Update : 13 มิถุนายน 2556 20:44:23 น.
Counter : 2131 Pageviews.

8 comments
เกิดแล้วเป็นคน / สีฟ้า ruennara
(9 ม.ค. 2563 02:51:38 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ภาคสอง ของ 'อัศวินนักฝัน' ดอนกิโฆเต้ แห่งลามันช่า :: กะว่าก๋า
(7 ม.ค. 2563 07:33:26 น.)
ปรมาจารย์ลัทธิมาร 1/2 (ep.1-33) ซีรีส์ lovereason
(6 ม.ค. 2563 21:53:50 น.)
สื่อสยุมพร : ชูวงศ์ ฉายะจินดา สามปอยหลวง
(5 ม.ค. 2563 17:00:23 น.)
  
สนุก แต่สะดุดอะไรสักอย่าง ลืมไปแล้วค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 13 มิถุนายน 2556 เวลา:20:57:34 น.
  
ชุดนี้ไม่ได้อ่านค่ะ...
โดย: Serverlus วันที่: 13 มิถุนายน 2556 เวลา:22:57:35 น.
  
"พระเอก - นางเอกต้องหนีการตามล่า พฤติกรรมและนิสัยของพระเอกชวนยี้ นางเอกวางตัวดีในตอนต้นแต่ลงท้ายก็แพ้ทางพระเอกตลอด "
สั้นได้ใจความ โดนจังค่ะ
โดย: jackfruit_k วันที่: 14 มิถุนายน 2556 เวลา:0:19:12 น.
  
เล่มนี้เราอ่านยังไงก็ไม่รอดแฮะ
โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.6.59 วันที่: 14 มิถุนายน 2556 เวลา:3:53:31 น.
  
แอบขี้เกียจ ขอลอกคุณ Serverlus ค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 14 มิถุนายน 2556 เวลา:10:51:54 น.
  
ไม่ค่อยชอบเรื่องนี้ครับ...ชอบเล่มแรกมากกว่า
โดย: อุ้มสม วันที่: 14 มิถุนายน 2556 เวลา:18:47:09 น.
  
ลอกคุณข้าวปั้นแล้วกันค่ะ หุหุ
(ทั้งสองเล่มเลย)
โดย: แม่ไก่ วันที่: 15 มิถุนายน 2556 เวลา:21:38:29 น.
  
คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: หวานเย็นก็สะดุดอะค่ะ แต่พยายามทำลืม ๆ ไปบ้าง ไม่งั้นอาจอ่านไม่จบได้

คุณ Serverlus :: แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะคะ ถ้าคุณ Serverlus ชอบผลงานของคุณณาราก็ลองอ่านดูค่ะ น่าติดตามอยู่นิด ๆ เหมือนกันอะค่ะ

คุณ jackfruit_k :: อ่านนิยายของคุณณารามาหลายเล่มอยู่เหมือนกันค่ะ มาแนว ๆ นี้ตลอดเลย

คุณข้าวปั้น :: หวานเย็นอ่านรอดด้วยล่ะค่ะ

คุณ Sab Zab' :: หวานเย็นก็ขี้เกียจค่ะ ขอลอกคำตอบที่ตอบคุณ Serverlus เลยแล้วกันนะคะ

คุณอุ้มสม :: คิดเหมือนกันเลยจ้ะน้องบาส พี่ชอบ 'ปฏิบัติการล่าตามหาหัวใจ' มากกว่าเล่มนี้ แม้จะเคยบ่น ๆ ว่ามันเวอร์ไปนิดก็ตามอะนะ

คุณแม่ไก่ :: หวานเย็นก็ลอกคำตอบจากที่ตอบคุณข้าวปั้นเลยค่ะ รอดทั้งสองเล่มเลยน้า
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:23:37:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด