ปั้นรักให้ลงล็อค : Andra
ปั้นรักให้ลงล็อค : Andra


ชื่อหนังสือ : ปั้นรักให้ลงล็อค
ชุดหนังสือ : Love on Air
เขียนโดย : Andra
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : มีนาคม ๒๕๕๖
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๓๖๐ หน้า ราคา ๒๒๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เรื่องไม่น่าเชื่อเกิดขึ้นเมื่ออยู่ ๆ ‘รัมภ์รดา’ ก็เกิดตาดีกว่าชาวบ้าน มีความสามารถพิเศษอย่างการมองเห็นออร่าวิ้ง ๆ วับ ๆ อยู่รอบตัวหนุ่มสาวหน้าตาดีที่ดูแล้วยังไงๆ อนาคตก็ต้องได้เป็นซูเปอร์สตาร์แน่นอน เธอกับพี่สาวจึงยึดอาชีพแมวมองควบตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัวของดาราซะเลย งานนี้แม้จะเหนื่อยมากแต่ก็มีโอกาสรวยอื้อซ่า ดังนั้นสาวงก เอ๊ย ! สาวมัธยัสถ์อย่างรัมภ์รดาไม่ยอมถอยแน่นอน

   และหลังจากปลุกปั้นสุดหล่อ ‘คณุตม์’ จนโด่งดังได้แล้ว แหล่งเงินแหล่งทองคนใหม่ก็ปรากฏตัวขึ้น เขาคือพี่ชายแสนเพอร์เฟ็กต์ของคณุตม์นั่นเอง ออร่าสีสวยกว่าคนอื่นที่เปล่งประกายออกมาจากตัว ‘คีริศวร์’ นั้นทำให้รัมภ์รดาอยู่เฉยไม่ได้ วิญญาณแมวมองตาทิพย์จึงเข้าสิงให้ไปวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ตัวเขาพลางหาทางหว่านล้อมทุกอย่างเพื่อให้นักธุรกิจหนุ่มยอมเซย์เยสมาเป็นซุป’ตาร์ให้ได้ แต่เจ้าของออร่าทั้งดุทั้งโหดขนาดนี้จะสมหวังหรือกินแห้วก็ไม่รู้ แต่เธอขอสู้ตาย !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   การมองเห็นออร่าซูเปอร์สตาร์เป็นความสามารถพิเศษส่วนบุคคลที่ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้ รัมภ์รดา กับพี่สาวจึงยึดอาชีพแมวมองควบตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัวของดารา แม้จะเหนื่อยหนัก แต่เพื่อเงิน รัมภ์รดา ขอสู้สุดใจ ยิ่ง คณุตม์ ดาราหนุ่มคนล่าสุดในสังกัดได้รับความนิยมอย่างสูงในวงการบันเทิง ยิ่งทำให้ผู้จัดการสาวจอมงกมั่นใจในรังสีซุป 'ตาร์ที่เธอมองเห็นมากยิ่งขึ้น เมื่อได้พบ คีริศวร์ พี่ชายสุดหล่อ แสนเพอร์เฟกต์ของ คณุตม์ ที่มีออร่าเปล่งประกายสวยกว่าบรรดาซุป 'ตาร์คนใด ๆ ที่เธอเคยปลุกปั้น มีหรือ รัมภ์รดา จะยอมปล่อยแหล่งเงินแหล่งทองอย่างเขาให้หลุดมือไปได้ ไม่ว่าอย่างไร ต่อให้ต้องขยันไปดินเนอร์เป็นเพื่อนพ่อกับแม่ของเขาบ่อย ๆ หรือกลายเป็นนายหน้าจำเป็นชั่วครั้งชั่วคราว แต่เพื่อว่าที่ซุป 'ตาร์ รัมภ์รดา ก็พร้อมลุย !

   หยิบหนังสือที่ดองรีวิวไว้นานแล้ว อย่าง ปั้นรักให้ลงล็อค หนึ่งในชุด Love on Air ผลงานของ Andra มาฝากกันค่ะ ซึ่งชุดนี้จะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสถานีโทรทัศน์ช่อง ๑๓โดย ปั้นรักให้ลงล็อค จะเน้นไปในส่วนของอาชีพแมวมอง ซึ่ง ใครไม่เคยเป็นผู้จัดการส่วนตัวของซูเปอร์สตาร์คงไม่รู้หรอกนะคะว่างานนี้มันโหดหินขนาดไหน ก็ดูอย่าง รัมภ์รดา สิ ต้องทำงานงก ๆ ๆ เพื่อดาราดังอย่าง คณุตม์ เธอทำตั้งแต่รับงานที่มีค่าตัวหลักล้านให้ไปจนถึงงานเบ ๆ บ้าน ๆ อย่างคอยปลุกทุกเช้า แถมวันดีคืนดียังต้องไปดินเนอร์เป็นเพื่อนพ่อแม่และ คีริศวร์ พี่ชายสุดหล่อของเขาอีก ! เอ่อ นี่มันจะนอกเหนือจากหน้าที่ผู้จัดการส่วนตัวไปหน่อยมั้ย แต่รู้ไว้เถอะค่ะว่า รัมภ์รดา ไม่เคยทำอะไรให้ใครฟรี ๆ เพราะออร่าซุป 'ตาร์ของ คีริศวร์ มันเจิดจ้าซะจนเธอตาวาวอยากชวนเขามาเป็นเด็กในสังกัด บอกได้เลยค่ะว่างานนี้สนุกแน่ !

   แล้วเรื่องราวของผู้จัดการส่วนตัวดาราผู้มีความสามารถพิเศษในการมองเห็นออร่าของเหล่าซุป 'ตาร์อย่าง รัมภ์รดา ก็สนุกสมราคาคุยจริง ๆ ค่ะ ทั้งเบื้องลึกเบื้องหลังความสัมพันธ์ของคนในวงการมายา ขัดแข้งขัดขากันบ้าง จิกกัดกันบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบพอหอมปากหอมคอ โดยเฉพาะการวางมวยระหว่าง กินรี ประชาสัมพันธ์สาวสวยมาดไฮโซกับ รัมภ์รดา ผู้จัดการสาวลุคกะโปโล

   "มีอะไรอีกไหมคะ ถ้าไม่มีนรีก็ขอแนะนำให้รีบไป ยิ่งยืนอยู่แบบนี้มันอาจจะดูเหมือนนิทรรศการแสดงความแตกต่างระหว่างไฮโซกับกะโปโลได้ นี่นรีเตือนด้วยความหวังดีนะคะ"
   "ฉันก็อยากให้เห็นความแตกต่างนี่แหละค่ะ จะได้รู้ว่าบางทีความไฮโซก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเสมอไป" รัมภ์รดาโปรยยิ้มหวานหยดก่อนจะผละจากเคาน์เตอร์อย่างสะใจ ฮึ ! คิดว่าจิกชาวบ้านเป็นอยู่คนเดียวหรือไงยะ


   

   ถ้าจะมองในเรื่องของการทำงาน นางเอกอย่าง รัมภ์รดา แลดูจะไม่ค่อยได้เรื่องเอาเสียเลยค่ะ เธอแค่มีหน้าที่ใช้ความสามารถพิเศษของเธอให้เป็นประโยชน์ ส่วนหน้าที่หลักในการดูแลดาราในสังกัด การจัดตารางงานจึงตกเป็นภาระของ รวีนิภา เสียมากกว่า และนิสัยก็... บางครั้งก็แลดูเด็กไปนิดอะค่ะ งอแงบ้าง ไม่มีเหตุผลบ้าง โดยเฉพาะกับ กิตติพศ อดีตดาราดังในสังกัดที่ย้ายไปอยู่ในความดูแลของ เจ๊อ๋า คู่แข่งคนสำคัญ ด้วยเหตุผลบางประการที่เจ้าตัวกับ รวีนิภา ไม่ยอมเปิดเผยให้ใครได้รับรู้ (แอบดราม่านะคะเนี่ย )

   และเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ประเด็น Gossip ดารา เกาะติดวงการบันเทิงเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่... ยังเกี่ยวพันกับการลอบทำร้าย และการฉ้อโกงทางธุรกิจ ซึ่งต้องอาศัยนักสืบในการตามล่าหาความจริงว่าใครคือผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด แม้จะไม่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน แต่ก็ขมวดปมได้ชวนติดตามดีค่ะ >

   ส่วนพระเอกอย่าง คีริศวร์ พี่ชายที่แสนจะเพอร์เฟกต์ของ คณุตม์ ก็... ตามคอนเซ็ปต์พระเอกนิยายของ Andra ล่ะค่ะ หล่อ รวย มีการศึกษาและชาติตระกูลดี และที่สำคัญคือ... บทคนนิ่ง ๆ จะพูดอะไรเลี่ยน ๆ ขึ้นมาก็เอาเรื่องแฮะ

   "คุณได้อ่านโน้ตของผมหรือเปล่า"
   "อ่านค่ะ...ฉันถึงต้องมาบอกคุณว่าถ้าฉันจะเป็นอันตรายหรือโดนลูกหลงมันก็เป็นเพราะฉันเลือกจะมาอยู่ใกล้คุณเอง ฉันจะไม่เสียใจหรือโทษคุณสักนิด เพราะคุณก็ไม่ได้บังคับให้ฉันไปไหนมาไหนกับคุณ เข้าใจนะคะ"
   "แต่ยังไงผมก็ห่วงคุณ ถ้ามีทางไหนลดความเสี่ยงได้ มันก็ดีไม่ใช่เหรอ" หลังจากอึ้งไปอึดใจ สายตาของเขาก็กลับสู่ภาวะอ่อนโยนชวนละลาย "แต่นี่หมายความว่าคุณจะอยู่กับผมใช่ไหม"
   "ฉันหมายความว่าฉันจะมาที่นี่ หรือไปคอนโดฯ กับบ้านคุณ เมื่อจำเป็นเหมือนเดิมต่างหาก" รัมภ์รดาเกือบจะอ้าปากค้าง แต่ก็ตั้งสติได้แล้วเปลี่ยนเป็นถลึงตาใส่ชายหนุ่ม...หล่อแล้วยังจะมาทำเนียนอีก เดี๋ยวเธอเผลอเนียนไปด้วยก็ยุ่งกันพอดี ! "และถ้าคุณอยากลดความเสี่ยงจริง ๆ ก็ไม่ควรจะมาบ่นคิดถึงฉันด้วย"
   "ความคิดถึงมันห้ามกันได้ที่ไหน คุณไม่คิดถึงผมบ้างเลยสักนิดหรือไง"


    ยังค่ะ... ยังไม่พอ ประโยคเด็ดของ คุณคี ที่หวานเย็นกรี๊ดที่สุดคือ...

   "สิทธิ์ของคนเป็นแฟนกันมีอะไรบ้างก็ต้องใช้ให้คุ้ม...จริงไหม"

    เขิน... อยากรู้กันไหมคะว่า... สิทธิ์ของคนเป็นแฟนกันมีอะไรบ้าง ไปหาคำตอบในเล่มนะคะ

   ก็... อย่างที่บอกล่ะค่ะ ปั้นรักให้ลงล็อค ไม่ได้มีแค่เรื่องราวเกี่ยวกับแวดวงบันเทิง หรือความรักหวาน ๆ ใส ๆ แต่ยังมีกลิ่นอายของความขัดแย้งแทรกอยู่ด้วย ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า ...โลกนี้มันเป็นสีเทามากกว่าจะเป็นขาวกับดำชัดเจน เพียงแต่จะเป็นเทาเฉดไหนเท่านั้นเอง คนส่วนใหญ่ต่างมีเหตุผลมารองรับการทำผิดของตนทั้งนั้น แต่ไม่ว่ายังไงผลพวงจากการกระทำก็น่าจะตัดสินทุกอย่างได้ยุติธรรมที่สุด

   แนะนำให้ลองอ่านด้วยตัวเองนะคะ คุณอาจจะชอบก็ได้ค่ะCreate Date : 13 มีนาคม 2557
Last Update : 13 มีนาคม 2557 23:59:35 น.
Counter : 2065 Pageviews.

8 comments
089 :: พราก 1-2 by วรศิษฏ์ polyj
(11 พ.ย. 2562 17:49:26 น.)
กลิ่นปาริชาต : สุภาวดี สามปอยหลวง
(10 พ.ย. 2562 18:45:30 น.)
079 :: Not For Sale รักนี้ไม่มีขาย by 藍淋, หลันหลิน polyj
(1 พ.ย. 2562 19:44:33 น.)
ภุมรินทร์... เพื่อนรัก : ตรี อภิรุม สามปอยหลวง
(27 ต.ค. 2562 13:34:32 น.)
  
ชุดนี้น่ารัก น่าอ่านจังคะ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 14 มีนาคม 2557 เวลา:10:26:00 น.
  
ท่าทางจะน่ารักดีนะคะเนี่ย แต่เป็นนิยายชุดอีกแล้วเหรอ...?

มีนิยายของนักเขียนนามปากกานี้อยู่ในกองดองเล่มหนึ่งค่ะ ไว้หยิบมาอ่านมั่ง
โดย: แม่ไก่ วันที่: 14 มีนาคม 2557 เวลา:15:33:23 น.
  
งานผู้เขียน ชื่อคล้าย ๆ กันจนจำไม่ค่อยได้ว่าเรื่องไหนอ่านแล้วบ้าง
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 14 มีนาคม 2557 เวลา:17:33:27 น.
  
แวะมาอ่านรีวิวค่ะ
พักนี้แจ่มใสทำนิยายชุดออกมาเยอะจัง
โดย: Serverlus วันที่: 14 มีนาคม 2557 เวลา:22:57:22 น.
  
พี่หวานเย็นสอบเป็นไงมั่งครับ ^_^
โดย: อุ้มสม วันที่: 15 มีนาคม 2557 เวลา:7:08:38 น.
  
คุณ Pdจิงกุเบล :: อ่านแล้วหรือยังคะ ? ถ้ายังไม่ได้อ่าน... หวานเย็นแนะนำนะคะ

คุณแม่ไก่ :: เรื่องนี้ก็น่ารักดีค่ะ แต่... ถ้ามีเล่มอื่นดองอยู่ เคลียร์ที่ดองไว้ก่อนก็ได้ค่ะ เพราะชุดนี้หลายเล่มเลยอะค่ะ

คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: หวานเย็นก็จำไม่ค่อยได้อะค่ะ อาศัยพลิกอ่านคำโปรยปกหลังก็พอเดาได้น่ะค่ะว่าอ่านแล้วหรือยังไม่ได้อ่าน

คุณ Serverlus :: เยอะมากค่ะ ปลายเดือนนี้ก็จะมีอีกชุดหนึ่งแล้วค่ะ

น้องบาส :: เขียนข้อสอบเมื่อยมือมากค่ะ พี่ใช้เวลาคุ้มมากอะค่ะ เหลืออีก ๕ นาทีก่อนหมดเวลาสอบถึงจะเขียนเสร็จ และยกมือส่งกระดาษคำตอบอะค่ะ บางครั้งทั้งแถวเหลือพี่นั่งสอบอยู่คนสุดท้ายเลย สงสารกรรมการคุมสอบที่ต้องนั่งรอจังค่ะ

ตอนนี้พี่ยังเหลือที่ต้องสอบปลายภาคอีก ๔ วิชา อะจ้ะ สอบเสร็จก่อนสิ้นเดือน ๒ วันอะค้าบ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 16 มีนาคม 2557 เวลา:18:40:52 น.
  
เซ็ตเก่าๆไม่ได้ตามเลยค่ะ เดี๊ยวนี้งานเซ็ตเยอะ เลยซื้อตามนักเขียนเป็นหลักค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 16 มีนาคม 2557 เวลา:22:12:26 น.
  
คุณ Sab Zab' :: งานชุดค่อนข้างเยอะจริง ๆ ค่ะช่วงนี้ หวานเย็นเองก็ตามซื้อไม่ค่อยไหวเหมือนกันค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 มีนาคม 2557 เวลา:10:21:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด