สาววุ่นลุ้นหัวใจ, สาวมั่นเดิมพันรัก, สาวซ่าส์ท้ารักแท้ , สาวซนแอบค้นใจ : เจี่ยนอิง
สาววุ่นลุ้นหัวใจ, สาวมั่นเดิมพันรัก, สาวซ่าส์ท้ารักแท้ , สาวซนแอบค้นใจ : เจี่ยนอิง


ชื่อหนังสือ : สาววุ่นลุ้นหัวใจ
ชุด : Naughty Girl
เขียนโดย : เจี่ยนอิง
แปลโดย : ปุยเมฆ
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : กรกฎาคม ๒๕๕๕
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๑๓๖ หน้าราคา ๑๑๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   พวกเธอสี่พี่น้องเกิดมาเป็นคุณหนูของตระกูลใหญ่ ร่ำรวย สวยเก๋ ฉลาดล้ำ วางตัวดี ไม่มีหรอกนะไอ้เรื่องงี่เง่าไร้สาระเหมือนพวกคุณหนูลูกเศรษฐีทั่วไป แถมแต่ละคนยังถูกหมอดูทำนายเอาไว้ว่าจะได้คู่เป็นผู้ชายระดับ ‘แถวหน้า’ ของโลก

   ‘ลิโมเน่’ คุณหนูคนโตที่เก่งกาจสารพัด แม้แต่ภาษาเปอร์เซียเธอก็พูดได้คล่องปรื๋อ จึงถูกคุณแม่ขอร้องให้มาเป็นล่ามคอยดูแล ‘พระคู่หมั้น’ของกษัตริย์หนุ่มสุดหล่อแห่งประเทศเล็ก ๆ แต่แสนร่ำรวยและยิ่งใหญ่ แต่ไม่รู้เธอไปพลาดตรงไหน ถึง ‘เกิดเรื่อง’ กับพระคู่หมั้น แถมตัวเองยังต้องจับพลัดจับผลูรอนแรมไปเป็น ‘ว่าที่ราชินี’ อยู่ในประเทศที่สวยงามเหมือนในนิยายอาหรับราตรี

   ปัญหาใหญ่ไม่ใช่อะไรเลย นอกจากอีตากษัตริย์นี่แหละ รู้แล้วว่าหน้าตาดีมากถึงมากที่สุด แต่ทำไมต้องคอยมาอยู่ใกล้ ๆ ทำ ‘อะไร ๆ’ ให้หัวใจหวั่นไหว แล้วซิกซ์แพ็กส์นี่มันอะไร เป็นกษัตริย์ก็น่าจะเอาแต่ชี้นิ้วสั่งข้าราชบริพารไม่ใช่หรือไง โอย อย่ามาเพอร์เฟ็กต์ใส่กันนักนะ เดี๋ยวก็รักซะเลยนี่แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : สาวมั่นเดิมพันรัก
ชุด : Naughty Girl
เขียนโดย : เจี่ยนอิง
แปลโดย : หมูทวนลม
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : กรกฎาคม ๒๕๕๕
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๑๓๖ หน้าราคา ๑๑๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   พวกเธอ ๔ พี่น้อง เกิดมาเป็นคุณหนูของตระกูลใหญ่ ร่ำรวย สวยเก๋ ฉลาดล้ำ วางตัวดี ไม่มีหรอกนะ ไอ้เรื่องงี่เง่าไร้สาระเหมือนพวกคุณหนูลูกเศรษฐีทั่วไป แถมแต่ละคนยังถูกหมอดูทำนายเอาไว้ว่าจะได้คู่เป็นผู้ชายระดับ ‘แถวหน้า’ ของโลก

   ‘บีน่า’ คุณหนูรองผู้มาดมั่นเกินใคร ถ้าไม่เชื่อก็ดูจากความกล้าบ้าบิ่นของเธอสิ เพราะเพียงแรกพบสบตากับ ‘โมวิค’ เธอก็รู้แล้วว่านี่ล่ะชายในฝัน แล้วมีเหรอที่ ‘ว่าที่สามี’ อุตส่าห์มาปรากฏตัวอยู่ตรงหน้าทั้งที เธอจะปล่อยให้เขาลอยนวลไปง่าย ๆ ยิ่งเขาเป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของรัสเซียที่ทั้งหล่อทั้งรวยด้วยแล้ว งานนี้เธอขอไม่มาก ก็แค่ตำแหน่ง ‘ภรรยา’ของเขาจะต้องเป็นเธอเท่านั้น !

   ทว่าแต่งงานได้ไม่ทันไรก็งานเข้า เพราะบรรดาอดีตภรรยาหมายเลขหนึ่ง สอง สามของเขาพากันดาหน้าเข้ามาสร้างความวุ่นวายไม่เลิก ฮึ่ม ไม่รู้ฤทธิ์คุณหนูรองซะแล้ว ถึงเธอจะเป็นภรรยาอันดับสี่ แต่ที่หนึ่งในหัวใจเขาจะต้องเป็นเธอคนเดียว !แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : สาวซ่าส์ท้ารักแท้
ชุด : Naughty Girl
เขียนโดย : เจี่ยนอิง
แปลโดย : ถิงถิง
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : กรกฎาคม ๒๕๕๕
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๑๔๔ หน้าราคา ๑๑๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   พวกเธอ ๔ พี่น้อง เกิดมาเป็นคุณหนูของตระกูลใหญ่ ร่ำรวย สวยเก๋ ฉลาดล้ำ วางตัวดี ไม่มีหรอกนะ ไอ้เรื่องงี่เง่าไร้สาระเหมือนพวกคุณหนูลูกเศรษฐีทั่วไป แถมแต่ละคนยังถูกหมอดูทำนายเอาไว้ว่าจะได้คู่เป็นผู้ชายระดับ ‘แถวหน้า’ ของโลก

   ‘อเมซ่า’ คุณหนูสามผู้แก่น เซี้ยว เปรี้ยว ซ่าส์ เธออุตส่าห์ยอมลดเกรดสถานะตัวเองลงมาเป็นสาวใช้เพียงเพื่อหวังจะพิชิตใจหนุ่มหล่อที่แสนจะใจดี โดยหารู้ไม่ว่าเขาน่ะเป็นถึงเจ้าชายแห่งราชอาณาจักรแปร์โรลต์เชียวนะ !

   ทว่าพอรู้แล้วจะให้เธอถอยน่ะเหรอ เรื่องอะไร ในเมื่อศรรักมันปักแน่นเข้ากลางใจขนาดนี้แล้ว มีแต่เธอต้องเดินหน้าต่อเท่านั้น แต่ปัญหาคือตอนนี้เธอยังเป็นสาวใช้อยู่น่ะสิ ซึ่งดูยังไง๊ ยังไง มันดูไม่คู่ควรกับเจ้าชายที่สูงส่งเลยสักนิด หรือเธอควรจะเฉลยความจริงตอนนี้ดี แต่มันก็ยังติดขัดนู่น นั่น นี่ โน่น เฮ้อ หวังว่าถ้าความแตก เขาคงไม่ใจร้าย ไล่เธอออกจากวังหรอกนะแวะเคาะประตูร้านหนังสือ


ชื่อหนังสือ : สาวซนแอบค้นใจ
ชุด : Naughty Girl
เขียนโดย : เจี่ยนอิง
แปลโดย : เม่นน้อย
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : กรกฎาคม ๒๕๕๕
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๑๓๖ หน้าราคา ๑๑๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   พวกเธอ ๔ พี่น้อง เกิดมาเป็นคุณหนูของตระกูลใหญ่ ร่ำรวย สวยเก๋ ฉลาดล้ำ วางตัวดี ไม่มีหรอกนะ ไอ้เรื่องงี่เง่าไร้สาระเหมือนพวกคุณหนูลูกเศรษฐีทั่วไป แถมแต่ละคนยังถูกหมอดูทำนายเอาไว้ว่าจะได้คู่เป็นผู้ชายระดับ ‘แถวหน้า’ ของโลก

   น้องเล็กแห่งตระกูลโจวอย่าง ‘วีนี่’ นั้น ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยมีความรักแบบหนุ่มสาวเลยสักครั้ง แหม ก็จะไปมีได้ยังไงล่ะ เธอถนัดแต่เรื่องชกต่อยเท่านั้นนี่นา ดังนั้นโปรดอย่าถามหาความเป็นกุลสตรีจากวีนี่ผู้แสนแก่นเซี้ยวคนนี้เลย นึกแล้วเธอก็ได้แต่แอบน้อยใจและเฝ้าถามตัวเองว่าเมื่อไหร่จะได้ออกเรือนแบบพี่ ๆ บ้างนะ

   แล้วก็เหมือนเบื้องบนจะเห็นใจ จึงส่ง ‘เฮริค’ ทายาทโกลเด้น กรุ๊ปเข้ามาในชีวิตเธอ โอ้ สวรรค์ เขาเป็นผู้ชายคนแรกที่ทำให้หัวใจวีนี่เต้นตึกตัก แต่เรื่องน่าอาย (?) ที่เกิดขึ้นในห้องบนเรือสำราญนั้นก็ทำให้เธอถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับ มืดมนไปหมดทุกหนทาง และถ้าขืนปล่อยไว้อย่างนี้ก็คงไม่มีอะไรดีขึ้น เธอจึงตัดสินใจไปสืบเสาะตามหาชายในฝันที่เจอกันเพียงชั่วข้ามคืนคนนั้น !แวะเคาะประตูร้านหนังสือ
ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ชุด Naughty Girl ถือเป็นซีรีส์แนว Cookie ที่ออกมาประเดิมสำหรับการปรับขนาดรูปเล่มใหม่ หลังจากรุ่นแรก ๆ เปิดตัวด้วยไซส์มินิ พกพาสะดวก ซึ่งชุดนี้เป็นเรื่องราวของคุณหนูทั้งสี่แห่งตระกูลโจว ตระกูลใหญ่ ร่ำรวย ฐานะทางธุรกิจมั่นคง คุณหนูทั้งสี่ช่างเป็นสาวสวย สมบูรณ์พร้อมไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ พื้นเพดั้งเดิม การวางตัว ระดับการศึกษา แถมยังได้รับคำทำนายทายทักว่าคู่ครองของพวกเธอทั้งสี่นั้นเป็นผู้ชายระดับแนวหน้าของโลกเลยทีเดียว และดูเหมือนคำทำนายดังกล่าวจะแม่นยำ เมื่อ

   ลิโมเน่ คุณหนูคนโตแห่งตระกูลโจว มีความสามารถด้านภาษาเป็นเลิศ แม้แต่ภาษาเปอร์เซียก็สามารถเจรจาสื่อสารได้คล่องราวกับเจ้าของภาษา ดังนั้น เมื่อทางโรงแรมของระกูลได้รับเกียรติจาก โคลี อาจีซ กษัตริย์หนุ่มแห่งพูอุส หน้าที่ล่ามกิตติมศักดิ์ทำหน้าที่ดูแลพระคู่หมั้นของ กษัตริย์โคลี อาจีซจึงตกอยู่ในความรับผิดชอบของเธอ แต่แล้วเรื่องวุ่น ๆ ก็ตามมาจนได้ เมื่อพระคู่หมั้นหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ทำให้เธอต้องกลายเป็น ‘ว่าที่ราชินี’ ต้องจากบ้านเกิดเมืองนอนไปไกลแสนไกล แถมยังต้องลุ้นกับอาการหัวใจสั่นยามเข้าใกล้กษัตริย์ทรงเสน่ห์อีกต่างหาก

   หลังจากพี่สาวคนโตกลายเป็นราชินีแห่งพูอุสไปแล้ว ก็ถึงคราว บีน่า คุณหนูรองสุดมั่นแห่งตระกูลโจวได้ประสบรักแรกพบบ้าง แถมหนุ่มหล่ออย่าง โมวิค ยังเป็นถึงมหาเศรษฐีหนุ่มแห่งรัสเซียอีกต่างหาก เมื่อรักแล้วสาวมั่นอย่างคุณหนูรองมีหรือจะรีรอ ยิ่งเขาใจตรงกับเธอด้วยแล้ว การตัดสินใจแต่งงานจึงไม่ใช่เรื่องที่ต้องลังเลแต่อย่างใด ทว่าชีวิตของเธอกลับไม่ราบรื่นอย่างที่คิดเมื่ออดีตภรรยาของ โมวิค ต่างพากันกลับมาทวงคืนตำแหน่งหมายเลขหนึ่งคืนจากเธอกันให้ยุ่งไปหมด แต่ บีน่า เสียอย่าง ไม่มีทางยอมหรอก การเดิมพันรักครั้งใหญ่จึงเริ่มต้นขึ้น

   เรื่องวุ่นของพี่สาวคนรองจบลงไปทันไร อเมซ่า คุณหนูสามผู้แก่น เซี้ยว เปรี้ยว ซ่าส์ ก็เกิดสะดุดรัก เจ้าชายแห่งราชอาณาจักรแปร์โรลต์ เข้าอย่างจัง แต่เจ้าชายหนุ่มสุดหล่อดันหลงคิดว่าเธอเป็นเพียงสาวใช้เสียนี่ แหม ! สาวใช้ก็สาวใช้สิ ขอแค่ได้อยู่ใกล้ โอกาสพิชิตใจเจ้าชายในฝันจะไปไหนเสีย สาวซ่าส์อย่างคุณหนูสามจะขอท้ารักดูสักที

   เมื่อบรรดาพี่ ๆ ต่างพากันสละโสดกันไปหมด วีนี่ คุณหนูเล็กที่แสนซน เก่งแต่เรื่องท้าตีท้าต่อยก็เริ่มอยากมีหนุ่มหล่อมาดูแลหัวใจสาวซนเหมือนอย่างพี่ ๆ บ้าง แล้วเหมือนสวรรค์จะเห็นใจจึงส่ง เฮริค ทายาทเพียงคนเดียวของโกลเด้น กรุ๊ป เข้ามาวนเวียนให้หัวใจเต้นตึก ๆ ตัก ๆ กับเรื่องลับ ๆ บนเรือสำราญที่รู้กันเพียงแค่เขาและเธอ แล้วอย่างนี้เธอจะปล่อยให้เขาหลุดมือไปได้อย่างไร ต่อให้ต้องข้ามน้ำข้ามทะเล เธอก็จะตามหาเขาให้พบให้จงได้

   ชุดนี้ถือว่าอ่านได้เพลิน ๆ ดีค่ะ คล้าย ๆ แนว มากกว่ารัก แต่มีความทันสมัยกว่า ผสมแนว Jamsai Love Series แต่ตัวละครไม่ใช่เด็กไฮสคูล หรือมหา 'ลัย ความสนุกก็อยู่ในระดับใช้ได้ทีเดียวหากจะมองข้ามข้อบกพร่องบางอย่างไปบ้าง ความหนาไม่มากค่ะ อ่านรวดเดียวจบแบบใช้เวลาสั้น ๆ เหมาะสำหรับการอ่านคั่นเวลาระหว่างรถติด หรือฆ่าเวลาระหว่างการรอ ซึ่ง ชุด Naughty Girl นี้จะออกแนวรักดั่งเทพนิยายนิด ๆ คล้าย ธาราหิมาลัย ของ คุณณารา แต่ ธาราหิมาลัย สนุกกว่าอะค่ะ (ตามความรู้สึกส่วนตัวของหวานเย็นนะคะ ) และด้วยความบางของเนื้อหาทำให้ในบางเล่มอ่านแล้วรู้สึกขาด ๆ ในรายละเอียด จบแบบดื้อ ๆ แต่เพราะไม่ได้คาดหวังอะไรมากอยู่แล้วกับแนว ๆ นี้จึงไม่รู้สึกผิดหวังน่ะค่ะ

   อืม... ถ้าถามว่า ‘ห้ามพลาดหรือเปล่า ?’ หวานเย็นว่าตามแต่ความชื่นชอบนะคะ หากชอบก็อ่านเถอะค่ะ แต่ถ้าไม่ชอบอ่านอะไรแนวนี้อยู่แล้วก็ไม่น่าเสียดายที่ไม่ได้อ่านอะค่ะ แต่... หวานเย็นอ่านได้ทุกแนวอยู่แล้วน่ะค่ะก็เลยหยิบมาอ่านสักหน่อย... ก็... น่ารักดีค่ะสี่สาวตระกูลโจวนี่น่ะ


Create Date : 30 มกราคม 2556
Last Update : 31 มกราคม 2556 0:19:26 น.
Counter : 2425 Pageviews.

8 comments
ปราสาทรัก : ก.สุรางคนางค์ สามปอยหลวง
(2 พ.ย. 2562 08:30:29 น.)
--- ส วั ส ดี ล ม ห น า ว เ ดื อ น พ ฤ ศ จิ ก า ย น --- ภูเพยีย
(1 พ.ย. 2562 10:16:07 น.)
รีวิวร่มไม้ใบบาง - ว.วินิจฉัยกุล In Loving Memory
(30 ต.ค. 2562 09:35:58 น.)
บาเคอร์ kdunagin
(16 ต.ค. 2562 05:25:37 น.)
  
เดิมตามซื้อคุกกีแทบทุกเรื่องเลย (อ่านไม่อ่านอีกเรื่อง) แต่พอแจ่มใสเปลี่ยนขนาดไซส์ เปลี่ยนแนวหน้าปก ก็เลิกตามเลยค่ะ
สี่เรื่องนี้ก็น่าสนใจ ไว้งบจัดซื้อ(นิยาย)เหลือจะกลับมาดูใหม่
โดย: nanaspace วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:8:28:59 น.
  
เหอะๆ อ่านเรื่องแล้วบอกได้คำเดียวว่า "อิจฉา" นางเอกสี่คนจริ๊งจริง
โดย: narumol_tama วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:9:35:24 น.
  
คุณ nanaspace :: หวานเย็นไม่ได้ตามซื้อทุกเล่มอะค่ะ มีแค่บางเล่มเอง

ชุดนี้ถ้าสนใจก็อ่านเพลินดีอะค่ะ


คุณ narumol_tama :: น่าอิจฉาจริง ๆ ค่ะสี่คุณหนูตระกูลโจวเนี่ย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:10:13:08 น.
  
น่าอ่านคุณหนูเล็กอ่ะค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:13:23:38 น.
  
เคยอ่านตอนเล่มเล็กไปเล่มเดียวเอง สนุกใช้ได้ แต่ไม่ชอบตรงมันเล็ก พื้นที่น้อย เลยพลอยมีรายละเอียดน้อยไปด้วยน่ะค่ะ
ตอนนี้ขยายเล่ม เพิ่มราคา แต่เนื้อหาน่าจะน้อยเหมือนเดิม ต้องคิดดูก่อนว่าจะซื้อมั้ย
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:20:25:36 น.
  
คุณ Sab Zab' :: ก็แล้วแต่ความชอบนะคะ ถ้าชอบก็อ่านได้ค่ะ

คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: หวานเย็นว่าเซ็ตเล่มเล็กสนุกกว่าเล่มขนาดปรับปรุงใหม่น่ะค่ะ ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า

ชุดนี้เนื้อหาน้อยเหมือนเดิมเลยค่ะ หากไม่ชอบจริง ๆ หวานเย็นว่าอย่าซื้อเลยค่ะ ยืมอ่านได้ก็ยืมเถอะนะคะ เนื้อหามันเบา ๆ ชอบกลอะค่ะ กลัวคุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ จะเสียดายเงินที่เสียไปอะน้า
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:21:09:32 น.
  
เป็นแนว perfect people จริงๆ 55555 ธาราหิมาลัยก็ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ ทั้งชุดแต่ละเล่มมันหนา อ้ะ แถมตั้ง 4 เล่มแน่ะ กรี๊ดดด
โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:52:50 น.
  
คุณ ~*Sing Praise*~ :: เหมือน ๆ จะเพอร์เฟ็กต์น่ะค่ะ แต่มันยังขาด ๆ อยู่บ้างนะคะในความรู้สึกของหวานเย็น ส่วนชุด 'ธราหิมาลัย', 'ดวงใจอัคนี', 'ปฐพีเล่ห์รัก' และ 'วายุภัคมนตรา' ความหนาแต่ละเล่มไม่เท่ากันนะคะ บาง ๆ หน่อยก็ 'ปฐพีเล่ห์รัก' อะค่ะ แถมคุณดินก็น่ารักซะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:21:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด