สวรรค์บันดาลรัก, มัจจุราชยิ้ม : ซ่งอวี่ถง
สวรรค์บันดาลรัก, มัจจุราชยิ้ม : ซ่งอวี่ถง


ชื่อหนังสือ : สวรรค์บันดาลรัก
เขียนโดย : ซ่งอวี่ถง
แปลโดย : เสี่ยวเฟิงหลิง
พิมพ์ครั้งที่ 2 : มีนาคม 2554
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 176 หน้า ราคา 129 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เขาเป็นถึงท่านอ๋อง ผู้เป็นที่รักใคร่โปรดปรานที่สุดในราชวงศ์ปัจจุบัน อยู่เหนือผู้คนนับหมื่นแต่แล้วจู่ ๆ ในวันหนึ่ง สวรรค์ก็เล่นตลก ดึงวิญญาณเขาออกจากร่าง แต่กลับใส่คืนให้ผิด

   จากชายหนุ่มผู้สูงส่ง ฮึกเหิมห้าวหาญ เก่งกาจวรยุทธ์ กลับติดอยู่ในร่างของนักศึกษาอ่อนแอ ไม่มีเรี่ยวแรงแม้แต่จะฆ่าไก่

   แต่ปัญหาที่แท้จริงของเขากลับอยู่ที่การมีภรรยาเพิ่มมาคนหนึ่งอย่างพิศวงงงงวย อยู่ ๆ หญิงสาวงามเฉิดฉันก็พัวพันอยู่ข้างกาย นางคอยตามติดเขา ปรนนิบัติเขา แถมยังไม่รู้จักระมัดระวังตัว กลับปล่อยตัวปล่อยใจให้เขาอย่างเต็มที่ วัน ๆ เอาแต่เรียกหาเขาเป็นสามี

   แล้วเขาจะทำอย่างไร เมื่อนางอยู่ในฐานะภรรยาของเจ้าของร่างปวกเปียกนี่ เรื่องนี้มันช่างท้าทายขีดความอดทนของเขาโดยแท้ !

แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : มัจจุราชยิ้ม
เขียนโดย : ซ่งอวี่ถง
แปลโดย : เสี่ยวเฟิงหลิง
พิมพ์ครั้งที่ 2 : พฤษภาคม 2554
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 184 หน้า ราคา 129 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   นางเป็นคนทรงแต่กำเนิด เทพไท้บนสวรรค์และภูตผีใต้พิภพนางสามารถติดต่อได้โดยไม่ต้องฝึกปรือ เป็นพรสวรรค์...ซึ่งมาพร้อมคำสาป ด้วยร่างกายที่ผิดแผก ความรู้สึกใด ๆ หากกระเพื่อมไหวมากเกินไปอาจเป็นเหตุให้สิ้นลมหายใจ

   การนี้นางจึงเก็บตัวเร้นลับ ซ่อนความงามเยือกเย็นใต้รูปลักษณ์บุรุษ นางไม่อาจรัก พร้อมกับที่ไม่อาจถูกรัก ก็เพราะความรักหรือมิใช่ คืออารมณ์ซึ่งปั่นป่วนทุกผู้คนได้มากที่สุด

   ไม่ว่าเรื่องใดในโลกหล้านางเจนจบ แต่สิ่งเดียวที่ฟ้าปิดกั้นคือชะตาชีวิตแห่งตน ดังนั้นนางจึงมิคาดว่าวันหนึ่งจะได้ต้อนรับเขา ชายผู้งดงามหากกำเริบเหิมเกริมยิ่ง สิ่งใดที่เขาต้องตาไม่เคยไม่ได้มา และครั้งนี้ก็เป็นนาง... ‘บุรุษ’ ซึ่งงดงามยิ่งกว่าตัวเองอันเขาไม่เคยพบเจอ กฎเกณฑ์ศีลธรรมโยนทิ้งไป เมื่อชอบแล้วให้อย่างไรก็ไม่มีทางวางมือ

แวะเคาะประตูร้านหนังสือขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบเรื่องจาก... แจ่มใส ... นะคะเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   หลังจากห่างหายการรีวิวแนว มากกว่ารัก มานานพอสมควร หวานเย็นขออนุญาตหยิบ สวรรค์บันดาลรัก มารีวิวแล้วต่อด้วย มัจจุราชยิ้ม ผลงานของ ซ่งอวี่ถง ไปในคราวเดียวกันเลยนะคะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาก็ตามมาเลยนะคะ หวานเย็นจะเล่าให้ฟัง

   เริ่มจาก สวรรค์บันดาลรัก โชคชะตาเล่นตลก เมื่อยมทูตเกิดสะเพร่าใช้เคียวเกี่ยววิญญาณดึงวิญญาณของ ลั่วเทียนหยาง ท่านอ๋องที่สิบสามผู้เก่งกาจออกจากร่างทั้ง ๆ ที่ยังไม่หมดลมหายใจ ครั้นสืบสาวราวเรื่องแล้วพบว่าเป็นเพียงความผิดพลาดก็ดันเลินเล่อนำวิญญาณกลับเข้าร่างผิดอีก ท่านอ๋องลั่วต้องใช้ชีวิตอยู่ในร่างของบัณฑิตผู้อ่อนแอ ป่วยกระเสาะกระแสะ ให้ ฉินสุยม่าน ที่อ้างว่าเป็นภรรยาของร่างที่วิญญาณของเขาอาศัยอยู่คอยปรนนิบัติดูแล ซึ่งสร้างความลำบากใจให้ท่านอ๋องลั่วเป็นอย่างมากที่ต้องคอยหักห้ามใจไม่ให้ล่วงเกินนาง

   ต่อด้วย มัจจุราชยิ้ม หลานชายท่านอ๋องลั่วนาม เฟิ่งซี ติดต่อขอความช่วยเหลือจาก หย่วนเหยียนหล่าง อดีตมหาเทพพยากรณ์ด้วยเหตุวิญญาณของท่านอาสิบสามเกิดเข้าร่างผิด ต้องอาศัยอยู่ในร่างของบัณฑิตหนุ่มผู้อ่อนแอ ในการณ์นี้อดีตมหาเทพพยากรณ์ได้ส่ง หย่วนตงปิง บุตรีของตนเองมาในคราบของ อาจารย์ตงปิง คนทรงหนุ่มที่มีความสามารถในการติดต่อเทพเซียนและภูตผีมาแต่กำเนิด เฟิ่งซีนั้นต้องใจอาจารย์ตงปิงยิ่งนัก คอยหาเรื่องกลั่นแกล้งต่าง ๆ นานา ขณะเดียวกันก็คอยปกป้องดูแลนางไม่ให้ได้รับอันตรายใด เมื่อรู้ว่าหลงรักนางก็พยายามทำใจยอมรับในตัวนาง ทว่าเมื่อรู้ความจริงที่นางซ่อนเร้นไว้ เขากลับโกรธเคืองนางยิ่งนักและคิดว่าไม่อาจให้อภัยนางที่หลอกลวงตน ตงปิงจะทำอย่างไรเพื่อให้เฟิ่งซียอมให้อภัยนางสักครั้ง

   ตามขนบเดิมของการอ่านแนวมากกว่ารักล่ะนะคะ เป็นนิยายแปลที่อ่านง่าย ๆ ไม่เครียด อ่านแบบรวดเดียวจบ ไม่ต้องคิดอะไรมากมายนัก เพราะถ้ามัวคิดมากจะอ่านไม่สนุกค่ะ แบบว่า... มากกว่ารักไม่ใช่นิยายจีนอิงประวัติศาสตร์หนัก ๆ แบบ สามก๊ก หรือ ซูสีไทเฮา อะค่ะ เหตุการณ์อาจย้อนยุค แต่ไม่ได้พาดพิงถึงบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ที่มีตัวตนจริง ๆ แต่เป็นเหตุการณ์และตัวละครที่สมมติขึ้น ฉะนั้น...อ่านเอาความบันเทิงอย่างเดียวค่ะ

   สำหรับ สวรรค์บันดาลรัก และ มัจจุราชยิ้ม เป็นเรื่องราวที่มีตัวละครและเหตุการณ์ในเรื่องเกี่ยวเนื่องกันค่ะ เหตุการณ์นั้นเริ่มจาก ท่านอ๋องลั่ว ถูกยมทูตเกี่ยววิญญาณไปแล้วนำกลับเข้าร่างผิด เดือดร้อนถึง เฟิ่งซี ต้องตามหาคนทรงที่มีความสมารถในการติดต่อเทพเซียนบนสวรรค์เพื่อหาวิธีนำวิญญาณกลับคืนร่างเดิม ตอนอ่าน สวรค์บันดาลรัก นั้น หวานเย็นรู้สึกว่าอยากอ่าน มัจจุราชยิ้ม มาก ๆ เลยอะค่ะ แบบว่า...ชอบความน่ารักของ เฟิ่งซี ที่คอยเย้าแหย่ อาจารย์ตงปิง แบบไม่แคร์สายตาใครอื่นที่มองมา พอได้อ่าน มัจจุราชยิ้ม เข้าจริง ๆ กลับไม่ประทับใจเท่าที่ควรอะค่ะ ไม่น่ารักเหมือนที่โผล่มาแบบแวบ ๆ ใน สวรรค์บันดาลรัก อะ ส่วนใน สวรรค์บันดาลรัก ก็ไม่ค่อยเท่าไรอะค่ะ อ่านได้เรื่อย ๆ ไม่ปลาบปลื้มเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ถึงขั้นเซ็งจับจิต สำหรับใครที่สนใจสองเล่มนี้ หรือว่าชื่นชอบแนวมากกว่ารักเป็นพิเศษเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะลองหามาอ่านก็ได้นะคะ เผื่อว่าจะถูกจริตส่วนตัวอะค่ะ


Create Date : 11 เมษายน 2555
Last Update : 11 เมษายน 2555 3:36:49 น.
Counter : 1914 Pageviews.

2 comments
กลิ่นปาริชาต : สุภาวดี สามปอยหลวง
(10 พ.ย. 2562 18:45:30 น.)
ปราสาทรัก : ก.สุรางคนางค์ สามปอยหลวง
(2 พ.ย. 2562 08:30:29 น.)
รีวิวร่มไม้ใบบาง - ว.วินิจฉัยกุล In Loving Memory
(30 ต.ค. 2562 09:35:58 น.)
077 :: บ่วงเสน่ห์เล่ห์ร้าย Devil’s Daugther (The Ravenels #5) by Lisa Kleypas polyj
(30 ต.ค. 2562 00:42:45 น.)
  
แวะชมเฉย ๆ สำหรับแนวนี้
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 12 เมษายน 2555 เวลา:17:12:43 น.
  
คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ : ไม่เป็นไรค่ะ แค่แวะมาชมก็ดีใจมากมายแล้วล่ะค่ะคุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:15:51:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด