ศาสตราของหัวใจ, ดวงใจจอมมาร : เวินซิน
ศาสตราของหัวใจ, ดวงใจจอมมาร : เวินซิน


ชื่อหนังสือ : ศาสตราของหัวใจ
ผู้แต่ง : เวินซิน
ผู้แปล : เสี่ยวเฟิงหลิง
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 184 หน้าราคา 139 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

กระบี่สยบฟ้า… เล่าขานกันว่าผู้ใดมีไว้ในครอบครองเท่ากับเข้าใกล้ความเป็นเจ้ายุทธภพไปอีกหนึ่งก้าว จึงเป็นเคราะห์กรรมของเวินสิงลั่ง คุณชายขี้โรคแห่งสำนักอรุโณทัยผู้ซึ่งมักตกอยู่ในอันตราย ไม่ถูกทำร้ายก็ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่ ทั้งหมดนี้เพราะกระบี่เจ้าปัญหา สมบัติประจำตระกูลของเขา แต่กลับเปิดกว้างให้ผู้คนทั่วหล้าได้ร่วมชิงชัยเป็นผู้สืบทอดมัน ยังดีที่ข้างกายเขามีองครักษ์ชั้นดี หลายปีมานี้เขาอยู่รอดปลอดภัยก็เพราะการคุ้มครองจากนาง…หงเหลียน ที่แม้จะดูแคลนในความรักตัวกลัวตายของคนเป็นนาย หากก็ทุ่มเทใจกายปกป้องเขาสุดกำลัง
เพียงแต่ไม่คิดว่าจู่ ๆ เขาเกิดรนหาที่ตาย จะลงสนามแย่งชิงกระบี่สยบฟ้าเล่มนั้นทั้ง ๆ ที่ไม่เป็นวรยุทธ์แม้สักกระบวนท่า หนำซ้ำยังปลดนางออกจากตำแหน่งผู้คุ้มกัน รวมถึงขับไล่ไปให้พ้นจากสายตา
มากกว่าความมึนงงสับสนคือความเสียใจสุดซึ้ง เพราะทุกสิ่งทุกอย่างแม้กระทั่งชื่อตัวเองล้วนเป็นเขามอบให้ ในเมื่อเขาไม่ต้องการนางแล้ว การดำรงอยู่ของนางยังจะมีความหมายใดอีกเล่า…แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : ดวงใจจอมมาร
ผู้แต่ง : เวินซิน
ผู้แปล : เสี่ยวเฟิงหลิง
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 200 หน้า ราคา 149 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

หลายครั้งหลายคราที่งานของลัทธิมารสวรรค์ต้องสะดุดหยุดลง ที่ร้ายแรงคือเหล่าพี่น้องถึงกับสูญเสียชีวิต ทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของ ‘ ยอดหญิงเยวี่ยจี ’ เทพธิดาแห่งตำหนักวังจันทรา เฟิงอู๋จี๋ในฐานะประมุขลัทธิ เจ้าของสมญา ‘ จอมมารแห่งหุบเขาเทียนซาน ’ ผู้น่าพรั่นพรึงจึงต้องออกโรงกำจัดหอกข้างแคร่นี้

ทั่วหล้าเล่าลือว่าเยวี่ยจีเป็นดอกไม้งามแสนสูงส่ง หากกระนั้นจอมมารเช่นเขาก็ไม่ลังเลเลยที่จะเด็ดมันลงมาเพื่อขยี้ให้แหลกคามือ แต่เมื่อได้เผชิญหน้ากลับพบว่านางมิได้เป็นเช่นคำกล่าวขาน ความสนใจใคร่รู้พลันบังเกิด จะสังหารทิ้งก็น่าเสียดาย เขาจึงเปลี่ยนใจลักพาตัวนางมาแทน และนี่…คือจุดเริ่มต้นแห่งอวสานจอมมาร

ต่อให้เปลวไฟซึ่งร้อนแรงที่สุดยังไม่สามารถทำอันตรายเขา ทว่าสัมผัสเพียงบางเบาจากนางผู้เปรียบดังสายน้ำชื่นเย็นกลับสร้างความปวดแสบรวดร้าว และแผดเผาเขาลึกถึงจิตวิญญาณ ถึงจะเป็นเช่นนั้น แต่เขาก็ไม่สามารถอยู่ห่างนางแม้เพียงก้าวเดียว !แวะเคาะประตูร้านหนังสือขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ใจจริงก็คิดว่าจะไม่เอ่ยถึง ' ศาสตราของหัวใจ ' กับ ' ดวงใจจอมมาร ' เพราะถึงแม้สองเรื่องนี้จะมีภาษีดีกว่าเรื่องอื่น ๆ ในแนวมากกว่ารักเท่าที่อ่านมา แต่ก็ยังด้อยกว่าหนังสือหลาย ๆ เล่มที่เคยอ่านในด้านเนื้อหาอยู่ดี แต่... ในวันที่พิษไข้รุมรังแก จนสมองล้าอย่างนี้ หวานเย็นไม่สามารถหยิบเรื่องอื่นมาบรรยายได้จริง ๆ เพราะไม่สามารถสรรหาถ้อยคำมาพรรณนาได้ ก็... สมองมันหนักอึ้งเลยนี่คะ ปวดศรีษะตุ้บ ๆ เลย ฉะนั้นหยิบอะไรเบา ๆ มากล่าวถึงน่าจะดีกว่า

   เริ่มกันที่ ' ศาสตราของหัวใจ ' เรื่องราวของมือกระบี่สาวนามว่า ' หงเหลียน ' ผู้เป็นเสมือนองครักษ์ประจำตัวของ ' เวินสิงลั่ง ' คุณชายขี้โรคแห่งสำนักอรุโณทัย หากเทียบกันในด้านความสามารถแล้วคุณชายสามนั้นนับว่าห่างไกลจากหงเหลียนเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะอ่อนแอแล้ว ยังเหละแหละจนยากจะหาใครเทียมเท่า แต่... เบื้องหลังคุณชายขี้โรคคนนี้กลับซ่อนคมไว้ไม่น้อยเลยทีเดียว

   เรื่องนี้หวานเย็นชื่นชมในความเก่งกล้าสามารถของหงเหลียนเนที่สุด ชอบจริง ๆ ค่ะกับผู้หญิงเก่ง ๆ เนี่ย ส่วนคุณชายสามนั้นก็ต้องขอชมเชยด้านความแนบเนียน แหม ! ก็ท่านเล่นตบตานางเอกซะเชื่อสนิทเลยนี่คะว่าไม่มีวรยุทธ์ แถมยังไม่เอาอ่าว เอาทะเลกับใครเขาอีก เนียนนะคะคุณชาย

   ต่อกันที่ ' ดวงใจจอมมาร ' แม้จะไม่ใช่ภาคต่อของศาสตราของหัวใจ แต่ตัวละครของสองเรื่องนี้ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกันอยู่ไม่น้อยค่ะ เพราะได้มีการเอ่ยถึง ‘ ยอดหญิงเยวี่ยจี ’ แห่งตำหนักวังจันทรา และ ' เฟิงอู๋จี๋ ' จอมมารแห่งหุบเขาเทียนซาน มาแล้วนั่นเอง เมื่อมีการเอ่ยถึงแล้วจะไม่เขียนถึงได้อย่างไรคะ อย่างน้อยก็ต้องมีคนสนใจใคร่รู้ความเป็นไปของหนึ่งยอดหญิงกับหนึ่งจอมมารว่าท้ายที่สุดแล้วจะลงเอยกันอย่างไร

   หากถามความรู้สึกโดยส่วนตัวของหวานเย็นแล้ว ต้องขอบอกตามตรงเลยค่ะว่าแม้ยอดหญิงเยวี่ยจีจะฉลาดปราชญ์เปรื่องเพียงใด ก็ไม่สามารถสื่อให้หวานเย็นรู้สึกได้ถึงสติปัญญาอันล้ำเลิศ คงเป็นเพราะสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่เอื้ออำนวยให้รู้สึกอย่างนั้นด้วยมั้งคะ เพราะดูเหมือนผู้เขียนจะเน้นไปทางความรู้สึกของยอดหญิงกับจอมมารมากกว่าจะกล่าวถึงความคิดอันเฉียบคม เลยทำให้หวานเย็นไม่รู้สึกชื่นชมมากมายเท่าความสามารถของหงเหลียน ฉะนั้น ถ้าถามว่าชอบเรื่องไหนมากกว่ากันหวานเย็นคงเทใจให้ศาสตราของหัวใจมากกว่าดวงใจจอมมารค่ะ ก็... ปลื้มในความเก่งและแกร่งนี่คะCreate Date : 09 กรกฎาคม 2552
Last Update : 9 กรกฎาคม 2552 12:55:09 น.
Counter : 5870 Pageviews.

4 comments
082 :: รำพันรักหมอยา เล่ม 1-2  by ลั่วจื่อซู polyj
(4 พ.ย. 2562 22:14:07 น.)
079 :: Not For Sale รักนี้ไม่มีขาย by 藍淋, หลันหลิน polyj
(1 พ.ย. 2562 19:44:33 น.)
ภาพถ่ายในอดีต ... กาดหลวง tuk-tuk@korat
(27 ต.ค. 2562 14:24:17 น.)
บาเคอร์ kdunagin
(16 ต.ค. 2562 05:25:37 น.)
  
รู้สึกว่า มากกว่ารัก เกือบทุกเล่มน่าสนใจนะ่ค่ะ

แต่ทำไม๊ ทำไม ไม่เคยคิดจะอ่านเลย - -*

กลับไปสนใจอย่างอื่นมากกว่า
โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:23:03 น.
  
คิดแบบคนข้างบนเลย ....ทำไมเรื่องทีเพื่อนๆ เลือกมาเล่าเนี่ย
น่าสนใจไปหมดเลย
แต่พอเราไปพลิกๆ ดูในร้านเช่าหนังสือ
เราก็ยังไม่เช่ามาอ่านซะที ...
โดย: นัทธ์ วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:02:01 น.
  
อ่านเรื่องจีนๆ แบบนี้ตอนช่วงแรกๆ ค่ะ แล้วก็ไม่ได้อ่านอีกเลย สู้กับความ "หวาน" ไม่ไหว
โดย: ปณาลี วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:48:09 น.
  
เด็กน้อยขี้แย : ไม่แปลกหรอกจ้า เพราะตอนแรกพี่ก็ไม่สนใจ จนกระทั่งเจอลูกยุเข้าไปก็เลยหามาอ่าน ที่สำคัญคือพี่ชอบที่หน้าปกสวย ๆ นี่แหละ

นัทธ์ : ลองเลือกมาอ่านสักเรื่องก็ได้ค่ะ แต่...ต้องทำใจเผื่อไว้นิดนะคะ เพราะเนื้อหาไม่หนัก ไม่แน่นเท่าแนวอื่น ๆ ที่อ่านกัน

ปณาลี : หวานเย็นว่าไม่หวานเท่าไหร่นะคะ เจอนางเอกทำตัวเปิ่น เป๋อ เอ๋อ ไร้เดียงสาเกินไป อารมณ์หวานก็มลายหายไปหมดแล้วค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 10 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:22:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด