รักสลักแค้น : Shayna
รักสลักแค้น : Shayna


ชื่อหนังสือ : รักสลักแค้น
เขียนโดย : Shayna
พิมพ์ครั้งแรก : มีนาคม ๒๕๕๗
สำนักพิมพ์ : พิมพ์คำ
จำนวน ๖๐๖ หน้า ราคา ๓๗๐ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ชีวิตที่กำลังจะไปได้สวยของหนุ่มอนาคตไกลอย่างอัจฉริยะ พลิกผันประหนึ่งถูกผลักดิ่งลงสู่ขุมนรกเมื่อเขายื่นมือเข้าไปช่วยสาวสวยอย่างตวิษาจากการถูกข่มขืน แล้วงูเห่าอย่างหล่อนกลับยัดเยียดความผิดจนเขาต้องติดคุกถึงห้าปีในข้อหาพยายามข่มขืนและทำร้ายร่างกาย เมื่อโชคชะตานำพาให้หล่อนกลับมาเผชิญหน้ากับเขาอีกครั้ง อัจฉริยะไม่มีวันให้อภัยผู้หญิงที่ทำลายอนาคตของเขาเด็ดขาด ตวิษาจะต้องชดใช้กรรมที่ทำให้เขาไม่มีโอกาสแม้แต่จะกราบศพหรือบวชส่งดวงวิญญาณของแม่ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... สถาพรบุ๊คส์ ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ความเป็นคนดีผิดที่ ผิดเวลา ทำให้อนาคตที่เคยมุ่งมั่นพยายามต้องพังทลายไม่เป็นท่า เพียงเพราะยื่นมือช่วยเหลือคนผิด อัจฉริยะ จึงต้องโทษจำคุกยาวนานถึงห้าปี ไม่มีอนาคต หมดโอกาสได้กราบศพมารดาผู้เป็นที่รัก เพียงเพราะผู้หญิงหน้าตาสะสวยที่ชื่อ ตวิษา แม้ว่าเธอจะพยายามทำความดีเพื่อชดเชยในความผิดบาปที่เคยก่อ ยอมทำทุกอย่างเพื่อแลกกับคำว่า 'อภัย' ทว่า... ต่อให้ทำลายอีกฝ่ายจนยอยยับ ก็ไม่สาสมกับความแค้นที่เธอสร้างไว้ สิ่งเดียวที่คู่ควรคือการปล่อยให้ ตวิษา มีชีวิตอยู่ต่อไป อยู่กับรอยมลทินที่เขาเป็นผู้ประทับตรา ทิ้งเธอไว้เพียงลำพัง ในวันที่เธอต้องการให้เขาอยู่เคียงข้างมากที่สุด
   แต่แล้วโชคชะตากลับเล่นตลก ชักนำเขาและเธอมาพบกันอีกครั้ง... การพบกันที่เหมือนยืนอยู่บนเส้นขนานที่ไม่มีทางมาบรรจบ เมื่อต่างฝ่ายต่างมีหน้าที่ที่ต้องกระทำ ต่างจุดยืน... ระหว่างความรัก กับ ความแค้น สิ่งใดจะพ่ายแพ้ สิ่งใดจะมีชัยเหนือหัวใจของ อัจฉริยะ และ ตวิษา

   หวานเย็นห่างหายการรีวิวหนังสือไปนานพอ ๆ กับที่ห่างหายจากการแวะไปทักทายและอ่านรีวิวของเพื่อนบล็อกข้างเคียงเลยละค่ะ ถือโอกาสช่วงใกล้เทศกาลกินเจ เคาะสนิมกันหน่อยก็แล้วกันนะคะ

   รักสลักแค้น นิยายเล่มหนาที่ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะอ่านจบ แต่ก็จบอย่างทุลักทุเล ขอเอ่ยชมพอหอมปากหอมคอก่อนก็แล้วกันนะคะ ปกสวยมากค่ะเล่มนี้ คำโปรยก็ชวนอ่านอย่างที่สุด หวังไว้ว่าจะดราม่าเข้มข้น หนักหน่วง บีบคั้นจิตใจ แต่... ก็... ไม่เชิงอะค่ะ

   อัจฉริยะ ถูกใส่ความว่าพยายามข่มขืน ตวิษา และทำร้ายร่างกาย ชยุตม์ จนบาดเจ็บสาหัส อนาคตของว่าที่นายเรืออากาศจึงหล่นร่วงคล้ายถูกกระชากฉุดให้ดิ่งลงเหวนรก กลายเป็นนักโทษ มีความผิดถึงจำคุก ๕ ปี ไร้อนาคต ทั้งยังหมดโอกาสได้ทดแทนพระคุณแม่ ไม่มีแม้โอกาสได้กราบศพของท่านด้วยซ้ำ อัจฉริยะ จึงทั้งแค้น ทั้งชิงชัง ตวิษา ผู้หญิงหน้าสวย ใจคด ที่ปรักปรำให้เขาเป็นคนผิด

   ด้าน ตวิษา เธอต้องทนอยู่กับฝันร้ายยามค่ำคืน ความฝันที่เกิดจากสำนึกผิดในบาปกรรมที่เคยก่อ เธอพร้อมจะชดใช้ให้ อัจฉริยะ ทุกสิ่งอย่าง แม้กระทั่งชีวิตและลมหายใจของตัวเอง ขอเพียงให้เขาอโหสิกรรม ขอเพียงคำว่า 'อภัย'

   คล้าย ๆ จะหนัก เหมือน ๆ จะหน่วง แต่... ก็ไม่เชิงอะค่ะ อาจเป็นเพราะการดำเนินเรื่องที่รวดเร็วไปนิด การให้อภัย และปรับความเข้าใจกันไวไปหน่อย อารมณ์ดราม่าเลยยังไม่บีบคั้นหัวใจเท่าที่ควร แต่เท่านี้ก็มากพอที่จะทำให้เจ็บจี๊ดได้เหมือนกันค่ะ

   สรุปคือ... ปกสวย พล็อตเก๋ การดำเนินเรื่องกระชับ ดราม่าไม่หนัก ไม่ถึงขั้นบีบคั้นหัวใจ แต่ก็ทำให้รู้สึกเจ็บจี๊ด...จี๊ดได้พอประมาณ ต้องลองอ่านด้วยตัวเองค่ะ บางที... คุณอาจจะชอบนิยาย รักสลักแค้น ก็ได้... ใครจะรู้ !Create Date : 22 กันยายน 2557
Last Update : 22 กันยายน 2557 22:08:57 น.
Counter : 2179 Pageviews.

7 comments
082 :: รำพันรักหมอยา เล่ม 1-2  by ลั่วจื่อซู polyj
(4 พ.ย. 2562 22:14:07 น.)
คุณชายรีวิวหัวใจมีหลิงซี - 1 เล่มจบ (BL) In Loving Memory
(22 ต.ค. 2562 14:34:29 น.)
:: Wild Wild Country :: กะว่าก๋า
(12 ต.ค. 2562 06:17:48 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - มนุษย์ที่แท้ :: กะว่าก๋า
(10 ต.ค. 2562 06:11:40 น.)
  
รีวิวพร้อมกันกับน้องอุ้มสมเลยนะครับ เรื่องนี้ ชอบชื่อเรื่องครับ พลอตเข้มข้นมากเลยนะครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 23 กันยายน 2557 เวลา:8:07:21 น.
  
พล็อตชอบนะคะ แต่พอเข้าใจเรื่องการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว 5555 ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 23 กันยายน 2557 เวลา:8:54:47 น.
  
จากพล็อตสงสารพระเอกจัง

อ่านรีวิวแล้วก็เหมือนจะพอเข้าใจอารมณ์ตอนอ่านของจขบ.นะคะ
โดย: kunaom วันที่: 23 กันยายน 2557 เวลา:17:28:13 น.
  
อ่านรีวิวไปพลาง ๆ มีคนรีวิวติด ๆ กันเลย
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 23 กันยายน 2557 เวลา:19:36:27 น.
  
คิดถึงพี่หวานเย็นนะครับบบ
รีวิวติดกันโดยบังเอิญ ฮ่าๆ
โดย: อุ้มสม วันที่: 24 กันยายน 2557 เวลา:17:43:49 น.
  
หายไปนานเลยนะคะ แอบคิดถึงนะเนี่ย ชอบปกเหมือนกันค่ะ ปกสวยเก๋ดี โดยเฉพาะชื่อผู้เขียน
โดย: ชบาหลอด วันที่: 24 กันยายน 2557 เวลา:22:44:05 น.
  
เรื่องนี้อ่าน 2 รอบค่ะ ชอบพล็อตนะคะ และเห็นด้วยว่าปกสวยมาก
โดย: อันติกา วันที่: 25 กันยายน 2557 เวลา:12:05:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด