เพชรพราย... ประกายรัก : tiara
เพชรพราย... ประกายรัก : tiara


ชื่อหนังสือ : เพชรพราย... ประกายรัก
ชุดหนังสือ : Love Jewelry อัญมณีแห่งรัก
เขียนโดย : tiara
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : มีนาคม ๒๕๕๕
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๒๖๔ หน้า ราคา ๑๘๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   นับตั้งแต่เห็นอัญมณีคุ้นตาผ่านการประกาศตามหาทายาททางหน้าหนังสือพิมพ์ ‘แววตะวัน’ ก็นึกสงสัยว่าเธอจะเป็นทายาทอีกตระกูลได้อย่างไร ในเมื่อดอกพุดน้ำบุษย์เพชรอยู่ในความครอบครองของบรรพบุรุษเธอมาแล้วหลายชั่วอายุคน

   ทว่าความรู้สึกเหมือนมีใครบางคนกำลังตามหาและรอคอยอัญมณีชิ้นนี้รบกวนจิตใจ พอลงมือหาคำตอบโดยหวังจะพบเงื่อนงำ ประวัติความเป็นมาของมันก็ถึงกับทำให้เธอต้องหวาดผวา เพราะเมื่อไล่เรียงผู้ที่เคยครอบครองแล้ว หากเจ้าตัวไม่ตาย ก็ต้องสูญเสียคนที่รักไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ

   เฉกเช่นที่เธอต้องเสียบิดา อีกทั้ง ‘ภรัณยู’คนที่เคยอยู่ในความทรงจำก็หายหน้าไป จนกระทั่งได้พบเขาอีกครั้ง ความรู้สึกบอกว่าเธอไม่ต้องการสูญเสียเขาไปอีกแล้ว มีเพียงเธอเท่านั้นที่จะหยุดอาถรรพ์นี้... นับจากนี้ไปจะไม่มีทั้งคำสาปแช่ง ความแค้น และความตาย !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ความสงสัยเริ่มก่อตัวขึ้นในจิตใจของ แววตะวัน เมื่อได้เห็นประกาศตามหาทายาทที่แท้จริงของ ตระกูลกิจพนิช โดยเฉพาะเมื่อได้เห็นภาพถ่ายอัญมณีรูป ดอกพุดน้ำบุษย์เพชร อันเป็นสมบัติประจำตระกูลของเธอมีหลายชั่วอายุคน แม้จะกังขาในสิทธิครอบครองตามที่ทนายประจำตระกูล กิจพนิช กล่าวอ้าง ทว่าความจริงที่ค่อย ๆ ปรากฏก็ทำให้ลังเลว่าอัญมณีดังกล่าวอาจได้มาโดยที่เจ้าของเดิมไม่เต็มใจจะให้ ยิ่งสืบประวัติความเป็นมาของอัญมณีดังกล่าว ความหวาดหวั่นในจิตใจก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ ใช่ว่ากลัวจะเสียอัญมณีประจำตระกูลให้เจ้าของที่แท้จริง แต่เป็นเพราะความจริงที่ว่าผู้ครอบครอง พุดน้ำบุษย์เพชร ล้วนต้องประสบเหตุพลัดพรากจากคนรักอย่างไม่มีวันหวนคืนทั้งสิ้น หรือเธอซึ่งเป็นผู้มีสิทธิได้รับสืบทอดสิทธิครอบครองจะต้องสูญเสีย ภรันยู ไปอีกครั้ง ทั้ง ๆ ที่เพิ่งกลับมาพบกันได้เพียงไม่นาน แววตะวัน จะหาทางแก้ไขอาถรรพ์ของ พุดน้ำบุษย์เพชร ได้ทันเวลาหรือไม่ ? จะหยุดการสูญเสียได้หรือเปล่า ? แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามเธอก็จะทุ่มเทเพื่อความรักครั้งนี้ให้ถึงที่สุดเท่าที่ความสามารถของเธอจะกระทำได้

   มาถึงเล่มที่สามของชุด Love Jewelry อัญมณีแห่งรัก กันแล้วนะคะ สำหรับ เพชรพราย... ประกายรัก ผลงานจากมันสมองถ่ายทอดสู่ปลายนิ้้วที่สัมผัสแป้นพิมพ์ตัวอักษรของ tiara เจ้าของซีรีส์ สืบซ่อนรัก ซึ่งในเล่มนี้ก็ยังคงหนีไม่พ้นการสืบหาความจริงอยู่ดีล่ะค่ะ เพียงแต่ไม่ใช่การสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้าย แต่เป็นการสืบหาประวัติความเป็นมาต้นตระกูลของ แววตะวัน ซึ่งเป็นผู้ถือสิทธิครอบครองโดยชอบธรรมใน พุดน้ำบุษย์เพชร ที่ ทายาทคนปัจจุบันของกิจพนิช ประกาศขอคืนผ่านหน้าหนังสือพิมพ์

   ถ้าถามถึงความชอบส่วนตัวของหวานเย็น เรื่องนี้ก็ถือว่าใช้ได้ในระดับหนึ่งค่ะ หากไม่นับอาการสะดุดนิด ๆ ในเรื่องของบุคลิกของ ทนายวิจักษ์ ที่ดูจะหลุดไปจากเรื่องก่อนหน้าที่ปูพื้นเอาไว้ ดูขาดความสุขุมรอบคอบ ค่อนข้างจะใจร้อนผิดวิสัยทนายที่ต้องระมัดระวังความผิดพลาดแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ก็ไม่มีอะไรขัดใจเหมือนอย่าง บุษราคัม... นำทางรัก อะค่ะ

   ความน่ารักของ พี่ยู หรือ คุณหมอภรันยู กับ แววตะวัน แม้จะสู้ คุณริซ่า กับ คุณอิฐ ไม่ได้ แต่ก็ชวนให้ลุ้นอยู่เหมือนกันค่ะว่าเมื่อไรพี่ยูจะใจอ่อนสักทีCreate Date : 22 ธันวาคม 2555
Last Update : 22 ธันวาคม 2555 0:26:56 น.
Counter : 1669 Pageviews.

5 comments
--- ส วั ส ดี ล ม ห น า ว เ ดื อ น พ ฤ ศ จิ ก า ย น --- ภูเพยีย
(1 พ.ย. 2562 10:16:07 น.)
รีวิวร่มไม้ใบบาง - ว.วินิจฉัยกุล In Loving Memory
(30 ต.ค. 2562 09:35:58 น.)
ภาพถ่ายในอดีต ... กาดหลวง tuk-tuk@korat
(27 ต.ค. 2562 14:24:17 น.)
ประทีปอธิษฐาน : ศรีฟ้า ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(20 ต.ค. 2562 14:11:29 น.)
  
ชุดนี้ สงสัยผ่านทั้งชุดดีกว่า
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:9:21:48 น.
  
ขอบคุณสำหรับการรีวิวนะคะ น้อมรับคำติชมเรื่องบุคลิกของทนายวิจักษ์ค่ะ
เป็นข้อบกพร่อมของผู้เขียนเอง เนื่องจากเป็นตัวละครที่ต้องใช้ร่วมกัน ดังนั้นจึงต้องลงลักษณะคร่าวๆ ไว้ แล้วนักเขียนก็จะลงมือเขียนไปพร้อมๆ กัน
ในกรณีของเพชรพรายฯ คงทำได้ไม่ดีในแง่การลงรายละเอียดของตัวละครร่วมค่ะ ขอบคุณสำหรับการวิจารณ์ค่ะคุณหวานเย็นฯ
โดย: tiara วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:16:48:24 น.
  
นิยายใหม่ๆ ในโลกนี้มีเยอะ
ตามไม่ทัน และไม่ค่อยรู้จักเลยค่ะ

แหะ แหะ...(แต่ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ)
โดย: nikanda วันที่: 23 ธันวาคม 2555 เวลา:4:17:40 น.
  
แวะมาทักทายครับ
หายไปแป๊บเดียว คุณหวานเย็นรีวิวเพิ่มเติมเยอะมากเลยครับ
เดี๋ยวต้องหาเวลา มารีวิวบ้างซะแล้ว
โดย: สามปอยหลวง IP: 122.154.3.131 วันที่: 23 ธันวาคม 2555 เวลา:18:06:41 น.
  
คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: ผ่านแค่บางเล่มก็ได้ค่ะ เดี๋ยวจะเสียใจที่พลาดเล่มที่สนุก ๆ ไปนะคะ

คุณ tiara :: ทนายวิจักษ์นี่ไม่สุขุมเท่าที่ควรน่ะค่ะในเล่มนี้ อ่านแล้ว... หวานเย็นเลยสะดุด ๆ นิด ๆ อะค่ะ แต่ไม่มากมายอะไร แต่ส่วนใหญ่ของโปรเจคต์ที่ให้นักเขียนทำงานร่วมกันกรณีบุคลิกที่หลุดไปจากเรื่องอื่นที่อ่านก่อนหน้าหรือหลังก็มีบ้างอะค่ะ หวานเย็นเคยอ่านแนวแฟนตาซีของอีกสำนักพิมพ์ สะดุดแบบเหวอเลยอะค่ะ บุคลิกโดดมาก ๆ ในแต่ละเล่มที่นักเขียนต่างคนต่างนำเสนอ

สำหรับ 'เพชรพราย... ประกายรัก' ถือว่าโอเคอยู่นะค่ะ ไม่มากมายอะไร แค่ขัด ๆ นิด ๆ เท่านั้นเองค่ะ


คุณ nikanda :: หวานเย็นก็พยายามไล่ตามเท่าที่ทำได้อะค่ะ แต่คงมีหลุดหลงไปบ้าง

ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ


อาจารย์หนุ่ม :: ทยอยรีวิวให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้อะค่ะอาจารย์ เพราะหลังปีใหม่หวานเย็นมีสอบน่ะค่ะ คงหายไปสักระยะหนึ่งน่ะค่ะ

ขอบคุณนะคะที่แวะมาทักทายกัน
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 25 ธันวาคม 2555 เวลา:17:22:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด