สืบซ่อนรัก ตอน ใกล้ซาตาน : tiara
สืบซ่อนรัก ตอน ใกล้ซาตาน : tiara


ชื่อหนังสือ : สืบซ่อนรัก ตอน ใกล้ซาตาน
เขียนโดย : tiara
พิมพ์ครั้งที่ 2 : กันยายน 2554
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 192 หน้า ราคา 149 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   สงสัยท่านรองจะคิดว่าเธอชอบทำคดีคนหายเป็นพิเศษ เพราะจบจากสะสางคดีคนหายครั้งก่อนไม่ทันไร รัสสิยาก็ได้รับมอบหมายงานใหม่ ซึ่งหนีไม่พ้นคดีคนหายอีกตามเคย

   เด็กห้าขวบจะหายตัวไปจากสนามเด็กเล่นที่เต็มไปด้วยผู้คนโดยไม่มีใครผิดสังเกตได้อย่างไร นี่เป็นคำถามที่เธอจะต้องขบให้แตก แต่น่าแปลกที่พบว่าบุพการีกลับถ่วงเวลากว่าจะแจ้งเหตุ ยิ่งเมื่อลงรายละเอียดมากขึ้น สองสามีภรรยากลับมีท่าทีอึกอัก เหมือนมีความลับอะไรสักอย่างที่ซุกซ่อนเอาไว้

   ขอบคุณในสัญชาตญาณที่ไม่เคยทำให้เธอผิดหวัง อีกทั้งยังได้กำลัง (ใจ) สำคัญจากหนุ่มช่างคอมฯ คนเดิมที่นับวันชักจะออกอาการแปลก ๆ มาช่วยเสริมทัพอีกแรง ไม่ว่าเบื้องลึกเบื้องหลังการหายตัวไปของเด็กน้อยจะเป็นอย่างไร เธอนี่แหละจะเป็นคนแฉมันเอง !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   มาแล้วค่ะ...มาแล้ว สืบซ่อนรัก ตอน ใกล้ซาตาน มาเสิร์ฟแล้วค่ะ ช้านิดนะคะ...ช่วงนี้หวานเย็นงานเข้าค่ะ เลยค่อนข้างช้ามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

   หลังทำคดีคนหายคดีแรกสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี กลับมาคราวนี้ รัสสิยา ก็ยังหนีไม่พ้นคดีคนหาย โดยบุคคลที่เธอต้องตามหาในครั้งนี้คือเด็กน้อยวัยห้าขวบที่แสนจะน่ารักน่าชังอย่าง น้องทอฝัน ขวัญใจชาวเว็บบอร์ดที่ จิตรภัทรา ผู้เป็นมารดาสร้างไว้เพื่อโพสต์รูปถ่ายของลูกสาวอวดสายตาใครต่อใครให้ได้ชื่นชม ยิ่งสืบสาวลึกเท่าไร ความประหลาดใจยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ไม่ว่าจะหนักหนาเพียงใดก็ตาม รัสสิยาคนเก่งสู้ไม่ถอยอยู่แล้วค่ะ

   เล่มนี้ก็ยังคงอ่านด้วยความเพลิดเพลินอีกเช่นเคยค่ะ ชอบในความเก่งและสัญชาตญาณที่แม่นยำของ คุณริซ่า เพิ่มขึ้น...เพิ่มขึ้นทุกทีเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญคดีคราวนี้ก็ดูจะสมบุกสมบันมากขึ้น ทุลักทุเลมากขึ้น ทั้งปีนป่าย ทั้งตกท่อระบายน้ำ อ่านแล้วทั้งขำทั้งสงสารเลยล่ะค่ะ

   ชอบประโยคที่คุณริซ่ากล่าวกับ คุณกฤตาณัฐ พ่อของ น้องทอฝัน ที่ว่า...

   ' คุณต้องจัดการชีวิตของคุณให้เรียบร้อย คุณกฤตาณัฐ บางทีอาจจะมีทางออกสำหรับเรื่องนี้ เด็กที่พ่อแม่หย่าร้างไม่ได้เป็นเด็กที่น่าสงสารทุกคนหรอกนะคะ มันอยู่ที่ว่าพวกเขาอยู่ตรงไหนแล้วมีความสุขต่างหาก ฉันเห็นด้วยกับแม่ของคุณว่าเด็กทุกคนต้องการความสุขที่แท้จริงค่ะ '

   ถูกต้องนะคร้าบบบบ ! นอกจากคุณริซ่าจะพูดจากประสบการณ์ตรงของตัวเธอเองแล้ว หวานเย็นเองก็รู้จักพี่คนหนึ่งค่ะที่พ่อแม่หย่าร้างกัน แต่...พี่เขาก็ไม่ได้มีปัญหานะคะ กลับมีความสุขดีที่ได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีจากคุณตาคุณยาย มีความสุขกับการที่คุณพ่อของพี่เขามารับไปอยู่ด้วยในช่วงปิดเทอม แถมยังเรียนเก่งมีดีกรีเป็นถึงด็อกเตอร์อีกต่างหาก หวานเย็นล่ะปลื้มพี่สาวคนสวยคนนี้จริง ๆ ค่ะ

   ตอนอ่านทั้ง สองหัวใจ จนมาจบที่ ใกล้ซาตาน ก็อ่านได้อย่างรื่นรมย์ล่ะนะคะ แต่...มาแอบหงุดหงิดใจนิดเดียวตรงที่... ต้องรอ ทางผ่านฝัน ที่จะคลอดในเดือนเมษายนนี้น่ะสิคะ โอ๊ย ! ทรมานจังค่ะ อยากอ่านไวไวแล้วน้าCreate Date : 12 มีนาคม 2555
Last Update : 12 มีนาคม 2555 18:40:20 น.
Counter : 1169 Pageviews.

6 comments
079 :: Not For Sale รักนี้ไม่มีขาย by 藍淋, หลันหลิน polyj
(1 พ.ย. 2562 19:44:33 น.)
ภาพถ่ายในอดีต ... กาดหลวง tuk-tuk@korat
(27 ต.ค. 2562 14:24:17 น.)
[2019-17] พรหมลิขิต -รอมแพง noname-471103
(22 ต.ค. 2562 09:08:03 น.)
บาเคอร์ kdunagin
(16 ต.ค. 2562 05:25:37 น.)
  
ตกลงว่านี่เป็นหนังสือชุดที่มีตัวเอกคนเดียวกันใช่มั๊ยคะ

เพราะอ่านรีวิวแล้วสนใจอ่ะค่ะ แต่ถ้าเป็นหนังสือชุดก็คงจะต้องรอให้ออกมาให้ครบก่อนแล้วค่อยสอยทีเดียว
โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:16:59:09 น.
  
ชุดนี้ยังไม่ได้เริ่มเลย ปกติชอบงานของผู้เขียนอยู่ค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:14:49:05 น.
  
แวะเข้ามาทักทายครับ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อ่านเท่าไรเลยครับ สงสัย ต้องรอไว้ซื้องานสัปดาห์ปลายเดือนแทนครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:14:26:43 น.
  
คุณโอ-พิน (o_pinP ) : สืบซ่อนรักมาเป็นซีรีส์ค่ะ มีด้วยกันทั้งหมด 4 เล่มด้วยกันคือ สองหัวใจ, ใกล้ซาตาน, ทางผ่านฝัน และรำพันเลือด ค่ะ

สำหรับสองหัวใจกับใกล้ซาตาน วางแผงเรียบร้อยแล้วค่ะ ส่วนทางผ่านฝันจะตามมาเดือนเมษายนนี้นะคะ และรำพันเลือดก็คาดว่าจะตามมาติด ๆ ค่ะ

หวานเย็นขอแนะนำให้ซื้อเก็บไว้ก่อนดีกว่าค่ะ เพราะกว่าจะออกมาครบสี่เล่ม เล่มแรก ๆ อาจหาซื้อยากเต็มทีอะค่ะ เพราะติดอันดับขายดีอยู่น้า


คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ : ชุดนี้น่ารักค่ะ หวานเย็นอ่านแล้วชอบมาก ๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะฉากป้อนยาเนี่ย... ครีเอทมาก ๆ ค่ะ

คุณสามปอยหลวง : หวานเย็นแนะนำให้เตรียมทุนทรัพย์ไว้เยอะ ๆ นะคะอาจารย์ มีแต่หนังสือน่าอ่านทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:14:04:19 น.
  
ต้องขอโทษคุณหวานเย็นฯ ด้วยค่ะที่เพิ่งเห็น blog นี้ เนื่องจากอยู่ในภาวะสงคราม บก.เร่งให้ส่ง "รำพันเลือด" เร็วขึ้น 1 สัปดาห์ ผู้เขียนเลยเข้าถ้ำสลับกับเลี้ยงลูกเป็นระยะ

"ใกล้ซาตาน" เป็นตอนที่เขียนแล้วกดดันพอสมควร เพราะกลัวคนอ่านเบื่อ ก็เล่นให้เหตุการณ์หลักเกิดขึ้นภายในคืนเดียว แล้วต้องประคับประคองเรื่องให้จบในหนึ่งเล่ม สุดท้ายเลยตัดสินใจแถมฉากป้อนยาให้ แต่กลายเป็นโดนงอนไป เพราะคนรอ "ทางผ่านฝัน" นาน อารมณ์ค้างกันเป็นแถว ฮา...

เดือนหน้าเจอกันนะคะ แล้วจะรอรีวิวอีกค่ะ ขอบคุณค่า
โดย: tiara วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:9:17:22 น.
  
คุณ tiara : ไม่เป็นไรค่ะ หวานเย็นเข้าใจภาวะสงครามในการปั่นต้นฉบับและภารกิจส่วนตัวดีค่ะ ช้านิดช้าหน่อย ยังไงหวานเย็นก็รอได้ค่ะ แค่คนเขียนไม่ลืมแวะมาคุยกันก็พอ

ฉากป้อนยานี่เป็นอะไรที่หวานเย็นกรี๊ดมากมายเลยล่ะค่ะ ชอบมากกกกกกก และนั่นก็ทำให้เกิดอาการขัดใจ เพราะทางผ่านฝันไม่ตามมาสักที

หวานเย็นจะรอให้ถึงเดือนหน้าไวไวนะคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:13:54:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด