ในห้วงนิทรา, ปริศนาในม่านฝัน, มหัศจรรย์นิรันดร์รัก : ลิซ่า แมคมานน์
ในห้วงนิทรา, ปริศนาในม่านฝัน, มหัศจรรย์นิรันดร์รัก : ลิซ่า แมคมานน์


ชื่อหนังสือ : ในห้วงนิทรา
แปลจาก : WAKE
เขียนโดย : ลิซ่า แมคมานน์
แปลโดย : ขีดขิน จินดาอนันต์
สำนักพิมพ์ : แพรวสำนักพิมพ์
จำนวน 180 หน้า ราคา 135 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เจนี่ แฮนนาแกนไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร เธอจะ “ ตื่น ” อยู่ในความฝันของผู้คนรอบข้าง โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าความสามารถ “ พิเศษ ” นี้จะช่วยอะไรใครได้ นอกจากทำให้เธอเรียนหนังสือไม่รู้เรื่อง เพราะเพื่อนในห้องเอาแต่แอบหลับ และดึงเธอเข้าไปในความฝันอันพิศดารของพวกเขา

   จนกระทั่งเจนนี่ได้รู้จัก และเข้าไปในความฝันของเคเบล สตรัมเฮลเลอร์ ทั้งยังค้นพบความลับเกี่ยวกับภูมิหลังและความฝันถึงอนาคตของเขา และแม้ว่าเธอจะไม่แน่ใจว่าเขาเป็นมิตรหรือเป็นศัตรู แต่เคเบลอาจเป็นคนเดียวในโลก ที่เธอบอกให้รู้ถึงความสามารถพิเศษของตัวเองได้

   และในขณะที่เจนี่พยายามทำความเข้าใจกับความฝันของตัวเอง และความรู้สึกที่เธอมีต่อเคเบล เธอก็ได้รู้ว่าทางเดียวที่เธอจะรอดออกมาจากความฝันของคนอื่นได้คือเธอต้องควบคุมความฝันเหล่านั้น ... เพียงแต่เธอไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรแวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : ปริศนาในม่านฝัน
แปลจาก : FADE
เขียนโดย : ลิซ่า แมคมานน์
แปลโดย : ลลิตา ผลผลา
สำนักพิมพ์ : แพรวสำนักพิมพ์
จำนวน 207 หน้า ราคา 155 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เจนี่ ได้พบกับผู้เป็นบิดาซึ่งพลัดพรากจากกันมานานก่อนที่เธอจะจำความได้ และเธอได้สืบทราบว่าแท้จริงแล้วเธอสืบเชื้อสายนักดักฝันผ่านทางพันธุกรรมจากบิดานั่นเอง ช่วงเวลานั้น บิดาของเธอกำลังจะสิ้นลมหายใจ เจนี่จึงได้ใช้เวลาที่เหลืออยู่ดูแลเขาอย่างใกล้ชิด รวมถึงได้เข้าไปสัมผัสความทรงจำในครั้งอดีต เมื่อสมัยที่บิดาได้มีช่วงเวลาดีๆ กับเธอและมารดา โดยผ่านทางความฝันของเขา เจนี่จึงทราบเหตุผลว่าเพราะเหตุใดบิดาจึงต้องทอดทิ้งครอบครัวไป ขณะที่อีกด้านหนึ่งของชีวิต เจนี่ก็ต้องเผชิญกับเรื่องราวตื่นเต้นผจญภัย ที่เธอถูกสูบเข้าไปในความฝันที่เต็มไปด้วยภยันตรายของใครต่อใคร โดยมี เคเบล คนรู้ใจร่วมผจญภัยและคอยให้ความช่วยเหลือเธอโดยตลอดแวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : มหัศจรรย์นิรันดร์รัก
แปลจาก : GONE
เขียนโดย : ลิซ่า แมคมานน์
แปลโดย : ขีดขิน จินดาอนันต์
สำนักพิมพ์ : แพรวสำนักพิมพ์
จำนวน 174 หน้า ราคา 139 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เจนี่ ได้พบกับผู้เป็นบิดาซึ่งพลัดพรากจากกันมานานก่อนที่เธอจะจำความได้ และเธอได้สืบทราบว่าแท้จริงแล้วเธอสืบเชื้อสายนักดักฝันผ่านทางพันธุกรรมจากบิดานั่นเอง ช่วงเวลานั้น บิดาของเธอกำลังจะสิ้นลมหายใจ เจนี่จึงได้ใช้เวลาที่เหลืออยู่ดูแลเขาอย่างใกล้ชิด รวมถึงได้เข้าไปสัมผัสความทรงจำในครั้งอดีต เมื่อสมัยที่บิดาได้มีช่วงเวลาดีๆ กับเธอและมารดา โดยผ่านทางความฝันของเขา เจนี่จึงทราบเหตุผลว่าเพราะเหตุใดบิดาจึงต้องทอดทิ้งครอบครัวไป ขณะที่อีกด้านหนึ่งของชีวิต เจนี่ก็ต้องเผชิญกับเรื่องราวตื่นเต้นผจญภัย ที่เธอถูกสูบเข้าไปในความฝันที่เต็มไปด้วยภยันตรายของใครต่อใคร โดยมี เคเบล คนรู้ใจร่วมผจญภัยและคอยให้ความช่วยเหลือเธอโดยตลอดแวะเคาะประตูร้านหนังสือขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... อมรินทร์พ็อคเก็ตบุ๊ค ... นะคะเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ' เมื่อความฝัน ไม่ใช่ฝัน...ของคุณเอง '

   แค่... ได้อ่านประโยคนี้ก็ทำให้เกิดความรู้สึกสะดุดอย่างจังแล้วล่ะค่ะ อืม... น่าสนใจจัง... และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของการหยิบผลงานของ ' ลิซ่า แมคมานน์ ' เรื่อง ' ในห้วงนิทรา ' มาอ่านโดยไม่ลังเลแม้แต่น้อย ก็ถ้าความฝัน ไม่ใช่ฝันของเราเอง แล้วอะไรจะเกิดขึ้นกันล่ะคะ จะสนุกสนานหรือน่าสะพรึงกลัว หากวันหนึ่งคุณตื่นขึ้นในความฝันของคนอื่นและต้องร่วมผจญภัยไปกับเจ้าของความฝันโดยไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ถ้าฝันที่คุณตื่นอยู่นั้นคือฝันดี สิ่งที่ได้รับก็น่าจะเป็นความสุขกับความฝันของคนอื่นหรือเปล่า ? แล้วถ้าเป็นฝันร้าย ผลที่ตามมาจะทุกข์ทนสำหรับคุณมากน้อยแค่ไหนกัน นั่นคือประเด็นที่น่าสนใจในในห้วงนิทราที่หวานเย็นอยากให้คุณได้สัมผัส

   ' เมื่อฝันร้ายบางฝัน...ไม่มีวันสิ้นสุด '

   เมื่อหลับตาลงแล้วพบว่าฝันร้ายกำลังหลอกหลอน สิ่งเดียวที่ต้องทำคือการตื่น แล้วถ้าฝันร้ายนั้นไม่ใช่ฝันของคุณล่ะ มิหนำซ้ำคุณยังไม่สามารถจะหลุดจากห้วงนิทราอันไม่น่าพิสมัยนั้นได้เสียอีก คุณจะทำอย่างไร ? นี่คือภาคต่อของในห้วงนิทรา เมื่อพรสวรรค์ซึ่งเปรียบเสมือนคำสาปติดตัวนั้นสามารถก่อให้เกิดประโยชน์ในการสืบคดีลึกลับคดีหนึ่งซึ่งไม่รู้ว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง แต่... รู้แน่ ๆ แล้วว่าเป้าหมายต่อไปคือตัวคุณ คุณจะทำอย่างไร ? เดินหน้าต่อไปหรือกระโจนไปให้พ้นทาง เรื่องราวของ ' เจนี่ แฮนนาแกน ' ใน ' ปริศนาในม่านฝัน ' กำลังเข้มข้นเลยล่ะค่ะ เมื่อนักดักฝันอย่างเจนี่ต้องกลายเป็นหนึ่งในกลุ่มมือปราบยาเสพติด อยากรู้ว่าเรื่องราวจะชวนลุ้นระทึกแค่ไหนติดตามได้จากปริศนาในม่านฝันนะคะ

   ' ความฝันไม่มีวันดับ ความรักไม่มีวันตาย ทุกชีวิตดำรงอยู่ได้ด้วยลมหายใจแห่งความฝันและความรัก '

   ความกดดันทวีมากขึ้นตามลำดับ เมื่อเรื่องราวดำเนินมาถึงทางแยก เจนี่ต้องเลือกระหว่างการเป็นนักดักฝัน ทำงานกับหน่วยปราบปรามยาเสพติดต่อไป ทั้ง ๆ ที่รู้ดีว่าอนาคตที่รออยู่นั้นคือการต้องกลายเป็นคนพิการสูญเสียความสามารถในการมองเห็น กับการปลีกตัวให้ห่างจากผู้คน ละทิ้งความพรสวรค์ที่มีมาเพื่อรอวันที่สมองจะระเบิดเนื่องจากทนรับสภาพไร้ฝันของคนรอบข้างคอยรบกวน ไม่ว่าจะเลือกทางไหนปลายทางที่รออยู่ก็ไม่สดใสด้วยกันทั้งสองทาง แล้วเจนี่จะตัดสินใจอย่างไรกับเส้นทางที่ถูกแบ่งแยกออกเป็นสองสายแบบนี้ ไปติดตามบทสรุปได้ใน ' มหัศจรรย์นิรันดร์รัก ' นะคะCreate Date : 06 กันยายน 2553
Last Update : 6 กันยายน 2553 18:01:54 น.
Counter : 1629 Pageviews.

6 comments
รีวิวร่มไม้ใบบาง - ว.วินิจฉัยกุล In Loving Memory
(30 ต.ค. 2562 09:35:58 น.)
ประทีปอธิษฐาน : ศรีฟ้า ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(20 ต.ค. 2562 14:11:29 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า :: กะว่าก๋า
(14 ต.ค. 2562 06:35:15 น.)
:: Tony Robbins ; I AM NOT YOUR GURU :: กะว่าก๋า
(11 ต.ค. 2562 06:17:16 น.)
  
ตอนไปเดินงานอมรินทร์ก็เล็งๆชุดนี้อยู่ค่ะ แต่ยังไม่ได้ซื้อมา
ไว้จะไปหามาอ่านบ้างค่ะ
โดย: Emotion-P วันที่: 6 กันยายน 2553 เวลา:20:46:37 น.
  
ตอนนี้เรามีแค่เล่ม "ในห้วงนิทรา" เล่มเดียวเองค่ะ

แต่ยังไม่ได้เริ่มอ่านเลย เอาไว้เป็ลำดับต่อไป ^^!

ว่าจะไปสอยมาให้ครบอยู่เลย

สำหรับเราคิดว่าหน้าปกสวยมากๆเลยล่ะค่ะ
โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:1:20:25 น.
  
ตั้งชื่อเรื่องได้คล้องจอง และไพเราะมากครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:9:44:43 น.
  
คุณ Emotion-P : หวานเย็นก็ไปเหมาทั้งชุดมาจากงานอมรินทร์ล่ะค่ะคุณพลอย

คุณอ้อมกอดของความเหงา : ปกสวยลึกลับดีค่ะ หวานเย็นชอบเหมือนกันเลยฮับ

คุณสามปอยหลวง : นอกจากความคล้องจองที่แสนไพเราะแล้ว งานเขียนชุดนี้ยังน่าสนใจอีกด้วยล่ะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:11:55:33 น.
  

นั่งมึนอยู่ตั้งนานเหมือนว่าจะเคยอ่านในห้วงนิทราแล้ว
แต่พอมาสองเล่มหลังทำไมไม่คุ้นชื่อ พอมาดูชื่อภาษาอังกฤษ นึกออกเลยว่ายังไม่ได้ซื้อสองเล่มหลังสุด พลาดไปตอนไหน รีบวิ่งไปโทรทวงที่ร้านหนังสือเลยค่ะ ว่ามาตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไมไม่เอาให้เพราะสั่งตั้งแต่อ่านเล่มแรกจบ ปรากฎว่าที่ร้านเค้าลืมสนิท สงสัยตอนนั้นจะทิ้งช่วงนาน เพราะตัวเราเองก็ลืมเหมือนกันค่ะ ดีจังที่คุณหวานเย็นฯเอามารีวิว ไม่อย่างนั้นได้อดอ่านแน่เลย
โดย: กล้ายางสีขาว IP: 222.123.228.219 วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:15:50:55 น.
  
คุณกล้ายางสีขาว : คือ... อาจเป็นเพราะในห้วงนิทราออกมาวางสักระยะแล้วไงคะ กว่าปริศนาในม่านฝันและมหัศจรรย์นิรันดร์รักจะตามมา ทางร้านก็เลยลืมอะค่ะ เพราะหวานเย็นเองก็เกือบพลาดค่ะ กว่าจะตามล่ามาได้จนครบทั้งสามเล่มก็วิ่งรอกระหว่างร้านหนังสือกับงานสัปดาห์หนังสือเป็นว่าเล่นเลยล่ะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:16:25:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด