Dragon Delivery เล่ม 3 : พัณณิดา ภูมิวัฒน์
Dragon Delivery เล่ม 3 : พัณณิดา ภูมิวัฒน์


ชื่อหนังสือ : Dragon Delivery เล่ม 3
ผู้แต่ง : พัณณิดา ภูมิวัฒน์
สำนักพิมพ์ : สถาพรบุ๊คส์
จำนวน 199 หน้า ราคา 140 บาท


รายละเอียด

   แต่เสียใจด้วย โซลโทก็ยังคงประสบปัญหาแบบเทกระจาดสาดไม่เลี้ยงเหมือนเดิม ตั้งแต่ที่ปรึกษาตัวดีหนีออจากร้านดื้อ ๆ ท่ายชายจอมแสบแห่งสมาคมนักขี่มังกรเข้มาตรวจสอบกิจการ ปีศาจร้ายแห่งทะเลสาบซีเลปราฏกาย แถมพกด้วยผู้ช่วยประจำร้านผู้แสนจะธรรมดา ก็ชักจะไม่ธรรมดาหนักขึ้นทุกที

มุมมองของความรู้สึกส่วนตัว

   หลังจากแนะนำ Dragon Delivery เล่ม 1 และ เล่ม 2 กันไปที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็มาพูดถึงเล่ม 3 กันบ้าง

   เปิดฉากเล่ม 3 คนเขียนช่างเข้าใจเล่นนะคะ หัวใจหวานเย็นจะวายตาย แหม ! ก็เล่นขึ้นต้นด้วยประโยคที่ว่า...โซลโท เอชาน พบศพของเอนาเร เฮเบล อยู่ใกล้กับกองหนังสือขนาดมหึมา อะนะ...อะไรกันเนี่ย เรนาถูกฆาตกรรมเหรอเป็นไปได้อย่างไร เกิดอะไรขึ้น แล้วหวานเย็นก็เส้นตื้นอ่านซ้ำประโยคเดิมอยู่ 3-4 รอบ เพื่อความมั่นใจว่าไม่ได้อ่านผิดไป เอ ! ทำไมเป็นแบบนี้ล่ะ ทำไมเรนาตาย เกิดอะไรขึ้น คิดมาคิดไป คิดไปคิดมา ไม่ได้การแล้วต้องอ่านต่อให้รู้เรื่อง แล้วก็ต้องหายใจอย่างโล่งอก เฮ้อ ! ไม่ตายเป็นอะไรสักหน่อย เรนาก็ยังหายใจดีเป็นปกติ แค่ผู้เขียนเล่นกลนิดหน่อยเท่านั้นเอง ก็แค่...เปรียบเทียบให้เห็นภาพอันแสดงออกถึงอาการผิดหวังขั้นรุนแรงของเรนาน เนื่องจาก.... อยากรู้ใช้มั้ยคะ ? ไปหาคำตอบในหนังสือแล้วกันค่ะ ก็...อารมณ์ประมาณว่า...หวานเย็นใจร้ายอะ

   ดำเนินเรื่องมาถึงเล่มนี้โซลโทกับเรนาได้พัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นมาอีกนิด มันน่าจะไปได้ไกลมากกว่านี้ ถ้า...โซลโท เอชาน จะไม่เป็นตาทึ่มที่แสนจะรับรู้ความรู้สึกได้ช้ามาก ๆ ขนาดว่ามีเจ้าชายรูปงาม เพียบพร้อมคุณสมบัติมาเป็นตัวเร่งปฎิกิริยาแล้ว โซลโทก็ยังไม่มีทีท่าจะกระเตื้อง แต่...หวานเย็นว่าเจ้าชายรูปงามน่าจะตกหลุมรักรูเซลคาตอนเที่ยงคืนซะล่ะมั้ง ? สงสัยอะ สงสัย

   มาถึงเล่มนี้ก็ปริศนาบางอย่างลืมคลายปมออกมานิดหนึ่ง อย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่าที่ปรึกษาร้านเอชาน ทำไมถึงได้มีสภาพเหมือนคนอดหลับอดนอนได้ทุกวี่ทุกวัน และคำสาปนัตเซของวิดามอรีมีที่มาที่ไปอย่างไร อืม...หลังจากอ่านจบแล้ว ใช่ว่าทุกอย่างจะจบ ไม่จบสิคะ เพราะด้วยความคลุมเครือที่ยังไม่ได้รับคำตอบที่แน่นอน มำให้หวานเย็นเกิดอาการอยากอ่านเล่ม 4 ต่อขึ้นมาตงิด ๆ แต่คนเขียนก็ใจร้าย ใจดำ เว้นระยะห่างนานจังกับเล่ม 4 น่ะ

   แต่..คงไม่นานเกินรอแล้วค่ะ เพราะเมื่อวานนี้หวานเย็นแอบไปเห็นปกเล่ม 4 ที่เพื่อนชาวบล็อกนำมาโพสต์ให้ดูล่วงหน้า กรี๊ด ! กรี๊ด ! ปกสวยมาก ๆ น่าอ่านเป็นที่สุด เพราะฉะนั้นตอนนี้เตรียมเจียดเงินเดือนเดือนสุดท้ายไว้เป็นค่าหนังสือเรียบร้อยแล้วค่ะ พลาดไม่ได้เด็ดขาด เอาเป็นว่าอ่านจบเมื่อไหร่จะแวะมาเล่าให้ฟังนะคะCreate Date : 26 กันยายน 2551
Last Update : 26 กันยายน 2551 11:51:12 น.
Counter : 870 Pageviews.

2 comments
094 :: ยอดนักสืบราชวงศ์หมิง by 史刚, สื่อกัง polyj
(17 พ.ย. 2562 11:34:17 น.)
เปลือยสังหาร (In Death #1) Moji Juf-juf
(12 พ.ย. 2562 16:08:02 น.)
คุณชายรีวิวมหัศจรรย์รักนายนกกระจอกเทศ - 4เล่มจบ In Loving Memory
(6 พ.ย. 2562 21:23:40 น.)
082 :: รำพันรักหมอยา เล่ม 1-2  by ลั่วจื่อซู polyj
(4 พ.ย. 2562 22:14:07 น.)
  
เล่มนี้อ่านแล้วค่ะ แต่ชอบน้อยกว่าเล่มสองหน่อยหนึ่ง

รออ่านเล่ม 4 อยู่
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:7:56:19 น.
  
-> ~:พุดน้ำบุศย์:~

ใกล้จะได้อ่านแล้วค่ะ สำหรับเล่ม 4
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 7 ตุลาคม 2551 เวลา:11:08:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด