บุษราคัม... นำทางรัก : อัญชรีย์
บุษราคัม... นำทางรัก : อัญชรีย์


ชื่อหนังสือ : บุษราคัม... นำทางรัก
ชุดหนังสือ : Love Jewelry อัญมณีแห่งรัก
เขียนโดย : อัญชรีย์
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : มีนาคม ๒๕๕๕
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๓๔๔ หน้า ราคา ๒๒๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   นี่ถ้า ‘นิวาริน’ ไม่เห็นแก่มูลค่าของอัญมณีดอกพุดน้ำบุษย์บุษราคัมสีเหลืองอร่ามที่เพื่อนเอามาล่อแล้วล่ะก็ เธอคงไม่ต้องปวดเศียรเวียนเกล้ากับการมาอยู่ในร่าง ‘โสมอุษา’ เพื่อนรักอย่างนี้หรอก

   เป็นโสดอยู่ดีไม่ว่าดี จู่ ๆ ก็ต้องมีสามี เอ๊ย อดีตสามีซะงั้น แถมยังต้องอยู่ร่วมบ้านเดียวกัน ทั้ง ๆ ที่ปกติแล้ววัน ๆ เขาแทบจะไม่สนใจไยดีอดีตภรรยาคนนี้สักเท่าไร แต่พอเธอมาอยู่ในร่างนี้ปุ๊บ ทำไมเวลาเดินไปไหนหรือทำอะไรถึงรู้สึกได้ว่ามีสายตาเรดาร์ของเขาตามติด เหมือนจ้องจะจับผิดเธอตลอดเวลา

   ไหนแม่เพื่อนตัวดีบอกว่าเขาไม่มีวันแลเธอแน่นอนตราบใดที่ยังอยู่ในร่างนี้ แล้วนี่พ่อเจ้าประคุณเกิดเพี้ยนอะไรถึงได้ตามตอแยเธอไม่เลิก เอ๊ะ หรือเขาเกิดเปลี่ยนใจ อยากจะกลับมาสานสัมพันธ์ใหม่กับภรรยาเก่าอีกครั้ง ไม่นะ ! เธอจะไม่ยอมเคลิ้มไปกับความอ่อนโยนนั้นเด็ดขาด ท่องไว้สิ นั่นน่ะสามีเพื่อน และเธอคือนิวาริน ไม่ใช่โสมอุษา !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   นิวาริน ไม่รู้ว่าโชคชะตาต้องการเล่นตลกอะไรกับชีวิตของเธอ เมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่แล้วพบว่าตนอยู่ในร่างของเพื่อนซี้อย่าง โสมอุษา ชีวิตโสดแสนสุขของของสาวร่างอวบต้องกลับกลายเป็นสาวสวย หุ่นนางแบบที่มีพันธะผูกพันรอวันร้างลา และยิ่งลำบากใจมากขึ้นไปอีกเมื่อสามีอย่าง อธิษฐ์ ที่ไม่เคยชายตาแลภรรยาตามกฎหมายกลับหันมาให้ความสนใจชนิดจับจ้องทุกฝีก้าว ดังนั้น เมื่อเห็นประกาศตามหาทายาทตัวจริงของ ขุนชำนาญกิจพนิช ในหน้าหนังสือพิมพ์ นิวาริน ในร่างของ โสมอุษา จึงตัดสินใจเดินทางไปยัง คฤหาสน์กิจพนิช เพื่อสืบถามความจริงเกี่ยวกับ พุดน้ำบุษย์บุษราคัม เผื่อว่าจะมีหนทางให้เธอได้กลับไปใช้ชีวิตในร่างของตัวเองอีกครั้ง

   บุษราคัม... นำทางรัก เป็นเล่มที่สองของชุด Love Jewelry อัญมณีแห่งรักที่แม้ว่าหลายเสียงจะบอกว่า... อ่านแล้วไม่ผิดหวัง สนุกดี ชอบมาก ตลกจัง แต่สำหรับหวานเย็นตรงข้ามหมดเลยล่ะค่ะ ผิดหวังทั้งที่ไม่ได้คาดหวังว่าจะสนุก ไม่ชอบ แม้ไม่มาก แต่ก็เข้าขั้น 'ยี้ !' อยู่เหมือนกันอะค่ะกับพฤติกรรมแปลกมากถึงขั้นประหลาดผิดมนุษย์มนา ไม่ตลกค่ะ อ่านแล้วเครียด

   ยกตัวอย่างพอหอมปากหอมคอแล้วกันนะคะว่า... หากคุณต้องอยู่ร่วมบ้านกับผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่ค่อยอยากมองหน้าคุณนัก คุณจะอึดอัดไหมคะ ? จะยังมีกะจิตกะใจชงกาแฟสูตรนั้น สูตรโน้น สูตรนี้บริการอยู่หรือเปล่า ? และหากเพื่อนรักของคุณวางแผนบังคับให้คุณมีอะไรกับอดีตสามีของเพื่อนโดยจับพี่ชายและน้องสาวของคุณเป็นตัวประกัน แม้ว่าจะมารู้ภายหลังว่าเรื่องตัวประกันนั้นไม่เป็นความจริงก็ตาม คุณจะยังคบเพื่อนคนนั้นอยู่อย่างนั้นหรือ ? และหากคุณเป็นผู้ชาย คุณจะรับได้ไหมคะกับผู้หญิงที่ครั้งหนึ่งเคยบังคับให้น้องสาวของตัวเองมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับอดีตสามีของเธอ อย่ากระนั้นเลยค่ะ แค่ขั้นวางแผน คุณจะยอมร่วมมือกับผู้หญิงคนนั้นหรือเปล่า ? ถ้าคำตอบคือ... 'ใช่' นิยายเล่มนี้คุณคงอ่านได้สนุกค่ะ แต่... สำหรับหวานเย็นไม่สนุกค่ะ

   แม้จะพยายามทำใจว่านี่คือนิยาย อ่านเอาความบันเทิง อ่านเพื่อผ่อนคลายความเครียด แต่มันไม่บันเทิงค่ะ ไม่คลายเครียดด้วยสิ อ่านแล้วเครียดขึ้นทุกหน้ากระดาษ ต้องขอย้ำอีกครั้งนะคะว่านี่คือความคิดเห็นส่วนตัวของหวานเย็นอะค่ะ และหวานเย็นเป็นคนที่ค่อนข้างจะช่างคิดไปบ้างอะค่ะ ถ้าเหตุการณ์ในเรื่องไม่มากมายอะไร พอกล้อมแกล้มไปได้ว่ายุคสมัยมันเปลี่ยน คนที่คิดแบบนั้น กระทำแบบนั้นก็มีอยู่บ้าง ก็... โอเคค่ะ แต่ถ้าตามตัวอย่างที่กล่าวมาแล้ว หวานเย็นว่าเกินคำว่าความเป็นจริงมากไปอะค่ะ ต่อให้ไม่คิดมากมายอะไรก็ต้อง เอ๊ะ ! บ้างล่ะค่ะ ไม่ปลื้มจริง ๆ ค่ะเรื่องนี้

   หวานเย็นขออภัย พี่แอน (อัญชรีย์) และบรรดานักอ่านที่ติดตามผลงานของพี่แอนอย่างสม่ำเสมอไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ความคิดเห็นโดยส่วนตัวของหวานเย็นที่มีต่อ บุษราคัม... นำทางรัก ค่อนข้างแรงถึงแรงมากเอาการอยู่เหมือนกันค่ะ แต่หวานเย็นอ่านแล้วรู้สึกขัดใจจริง ๆ น้า อย่าโกรธหวานเย็นเลยนะคะ หวานเย็นติเพื่อก่อ ไม่ได้เจตนาติเพื่อทำลายเลยจริง ๆ ค่ะ อนุญาตให้แจกค้อนวงเล็กไปจนถึงค้อนวงใหญ่ค่ะ ถ้าไม่สบอารมณ์กับรีวิวนี้ ขอโทษจริง ๆ นะคะCreate Date : 21 ธันวาคม 2555
Last Update : 21 ธันวาคม 2555 1:12:07 น.
Counter : 2997 Pageviews.

8 comments
107 :: Honey Kiss  by ณัฐณรา polyj
(4 ธ.ค. 2562 08:36:06 น.)
102 :: เล่ห์ร้ายพร่างพรายรัก / พันธุ์พเยีย  polyj
(25 พ.ย. 2562 16:34:26 น.)
097 :: จีบเยลลี่แถมฟรีคนดื้อ  by ร เรือในมหาสมุท polyj
(20 พ.ย. 2562 07:27:01 น.)
คุณชายรีวิวมหัศจรรย์รักนายนกกระจอกเทศ - 4เล่มจบ In Loving Memory
(6 พ.ย. 2562 21:23:40 น.)
  
คุณหวานเย็นนอนดึกจังค่า ต่างค วามคิดเห็นยิ่งทำให้เห็นหลายๆมุมมองมากขึ้น ดีออกนะคะ (ชอบอ่านรีวิวตามบล็อคเพราะแบบนี้แหละค่ะ)

เราว่านิยายเหมือนอาหารค่ะ อาหารอย่างเดียวกันแท้ๆแต่คนปรุงคนละคน รสชาติกลับต่างกัน แถมถูกใจคนทานต่างกันด้วย !! นี่แหละ คือความสนุกของนิยาย
เรื่องนี้เราอ่านแล้ว แต่คิดไม่ถึงแบบที่คุณหวานเย็นว่าไว้ค่ะ 555 กลับชอบด้วยซ้ำ (ชอบมากกว่า miracle หรือวิวาห์นี้มีรักแท้ซะอีก แปลกไหมคะ)

ส่วนตัวเราชอบนางเอกเรื่องนี้ค่ะ ดูเรียบๆ แต่มีเสน่ห์ (การชงกาแฟของเธอเป็นเสน่ห์สำหรับเราค่ะ) จริงอย่างที่คุณหวานเย็นว่ายัยโสมเนี่ย เราว่าในชีวิตจริงคงไม่มีใครบ้าแบบนั้นหรอก แต่ถ้าหากพระเอกนิยายสวนใหญ่ทั้งหล่อ รวยเวอร์ เพอร์เฟ็กต์สุดๆ และสามารถรักนางเอกได้จริงจังขนาดนั้น ตัวละครบ้าๆแบบเพื่อนนางเอก เราก็เชื่อค่ะว่าเธอมีจริง ^^ (ก็เลยอ่านแล้วไม่รู้สึกอะไรเลย) และเราคิดว่าที่เธอทำไปเพราะรักนางเอกค่ะ (แม้การกระทำจะบ้าไปหน่อยก็ตาม) และคิดว่าที่ทั้งพระนางยอมทำตาม เพราะจริงๆแล้วเค๊าทั้งสองก็รักกันอยู่ค่ะ
ในเรื่องนี้เราประทับใจคำพูดตอนที่นางเอกโดนบังคับค่ะ เธอบอกวา "ฉันอยากให้คุณรู้ว่าสำหรับฉันแล้ว ทั้งหมดนี้ไม่ใช่แ่เพราะใบทะเบียนสมรสกับความจำเป็นอื่นๆบีบบังคับ แต่เป็นเพราะฉัน...รักคุณ" (จี๊ดถึงใจจริงๆ)
โดย: Sab Zab' วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:10:23:10 น.
  
เราเป็นคนนึงที่ไม่ค่อยถูกจริตกะงานของนักเขียนคนนี้ค่ะ อ่านไปกี่เล่มก็ไม่โดนสักเล่ม ไม่สนุก และอ่านไปขัดใจไป เหมือนบางทีมันไม่สมเหตุผลน่ะ ... แต่อย่างว่าความชอบไม่เหมือนกันเนอะ
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:10:42:18 น.
  
ห่างงานของผู้เขียนไปนานเหมือนกันค่ะ เดี๋ยวนี้อ่านงานแจ่มใสน้อยลงเลยเหมือนเลือกมากขึ้น
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:12:09:29 น.
  
คุณ Sab Zab' :: ช่วงนี้นอนดึกทุกคืนเลยอะค่ะ
Miracle... หวานเย็นก็ไม่ชอบอะค่ะ ส่วนวิวาห์นี้มีรักแท้... ยังไม่ได้เลยค่ะ เท่าที่อ่านมาเรื่องที่หวานเย็นชอบน่าจะมีแค่เจ้าหญิงเม็ดทราย... น่ะค่ะ นอกจากนั้นอ่านแล้วหงุดหงิดกับพระเอกบ้าง นางเอกบ้างตลอดเลยอะค่ะ

สำหรับเล่มนี้มองมุมไหน หวานเย็นก็ยังไม่ชอบอยู่ดีอะค่ะ ถ้าจะบอกว่านิวารินยอมทำตามที่โสมอุษาบังคับเพราะทั้งเธอและอธิษฐ์เองก็รักกันอยู่แล้ว มันก็ยังเป็นเหตุผลแปร่ง ๆ อยู่ดีอะค่ะ หรือความคิดของหวานเย็นจะอยู่ในกรอบมากเกินไปก็ได้นะคะ


คุณหัวใจสีชมพู :: ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันจริง ๆ ล่ะค่ะ ลางเนื้อชอบลางยา นานาจิตตังน่ะค่ะ

คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: หวานเย็นเองก็แทบจะไม่ค่อยได้แตะงานของพี่แอน (อัญชรีย์) อะค่ะช่วงนี้ ยกเว้นที่ออกเป็นชุดร่วมกับนักเขียนท่าอื่นก็จะหยิบมาอ่านเพื่อความต่อเนื่องจะได้ไม่รู้สึกค้างคาใจอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:12:43:09 น.
  
เราเป็นแฟนคลับอัญชรีย์ค่ะ ติดตามอยู่ทุกเรื่อง
ชอบ "เจ้าหญิงเม็ดทราย" ที่สุดเหมือนคุณหวานเย็นเลยค่ะ

แต่สำหรับเรื่องนี้ เราอ่านไปขัดใจไปเหมือนกันค่ะ
อาจจะเป็นเพราะพล็อตเรื่องแปลกๆ ไม่ลงตัวเท่าไหร่นะคะเราว่า
เหมือนพี่แอนโดนบังคับให้เขียนเรื่องนี้ โดยทาง สนพ. จัดโครงเรื่องและวางคาแร็กเตอร์ทุกตัวละครในนิยายให้ 55555
เราไม่ชอบเหมือนกันตรงที่นางเอกยอมทำตามคำสั่งของเพื่อนโดยการมีอะไรกับพระเอกโดยการขู่ที่ไม่มีเหตุผลอย่างนั้นได้อย่างไร? ขัดใจมาก ณ จุดนี้

คุณหวานเย็นอ่าน "ปริศนารักจากกามเทพ" ของพี่แอนหรือยังคะ? เรื่องนี้เราชอบเป็นอันดับที่สองรองจากเจ้าหญิงเม็ดทรายเลยล่ะค่ะ ^^
โดย: นางสาวแจงลอน IP: 49.49.70.128 วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:13:59:41 น.
  
เล่มนี้อ่านแล้ว
คิดเหมือนจขบ.ทุกประการค่ะ

งานของคุณอัญชรีย์ที่ชอบที่สุดน่าจะเป็นพันธนาการดาวค่ะ...
เป็นเล่มต่อเนื่องกับเสน่หาธารา ซื่งเล่มนั้นก็ยังเฉย ๆ แต่ชอบพันธนาการดาวเพราะบุคลิกพระเอก

อีกเล่มที่ชอบก็ปรายใจ หมอภีมน่ารักดี^ ^
โดย: แม่ไก่ IP: 118.174.165.209 วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:19:30:18 น.
  
เห็นพล็อตเรื่องตอนแรกเหมือนจะน่าสนใจนะคะ
แต่พออ่านรีวิวแล้วเริ่มลังเล สงสัยคงจะได้หยิบจากกองที่ดองเอาไว้ช้ากว่าที่คิดแน่ๆเลยค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:21:27:22 น.
  
คุณนางสาวแจงลอน :: ปริศนารักจากกามเทพ... หวานเย็นยังไม่ได้หยิบมาอ่านเลยอะค่ะ คงต้องขอแปะโป้งไว้ก่อนนะคะ

คุณแม่ไก่ :: หวานเย็นยังไม่ได้อ่านทั้ง 'เสน่หาธารา' และ 'พันธนาการดาว' เลยอะค่ะ สารภาพว่าค่อนข้างขยาดกับบุคลิกพระเอกนางเอกของพี่แอน (อัญชรีย์) น่ะค่ะ เลยไม่ค่อยได้ติดตามเท่าไร

คุณ Aneem :: แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะคะคุณ Aneem แต่ถ้าถามหวานเย็น... หวานเย็นไม่แนะนำเล่มนี้อะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:0:37:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด