รัก... กึ่งสำเร็จรูป : เพนกวิน
รัก... กึ่งสำเร็จรูป : เพนกวิน


ชื่อหนังสือ : รัก... กึ่งสำเร็จรูป
เขียนโดย : เพนกวิน
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๒๔๘ หน้า ราคา ๑๖๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เรื่องทั้งหมดมันเริ่มต้นขึ้นจากความต้องการแก้แค้นคุณตาแท้ ๆ ของเขาเอง จึงก่อให้เกิดการแต่งงานกำมะลอกับ ’เจ้าสาวรับจ้าง’ ขึ้นมา และสาบานได้ว่าทั้งหมดนี้เป็นเพราะเขาต้องการพิสูจน์ศักดิ์ศรีของตัวเอง ส่วนเงินสามสิบล้านบาทน่ะเหรอ...เขา...ไม่...สะ...สน...โอยยย กว่าจะกัดฟันพูดออกมาได้...ไม่สน...จะ...จริง... โอ๊ยยย ยอมรับก็ได้!คนเห็นแก่ผลประโยชน์เป็นที่ตั้งเท่านั้นอย่างเขาสนและเสียดายมากด้วย ! ! ก็ตั้งสามสิบล้านเชียวนะ ! ! !

   แต่เงื่อนไขถัดมาที่ว่าต้องมี ‘เหลน’ มารับเงินด้วยนี่สิ เขาเครียด! แล้วอย่างกับว่ายังวุ่นวายไม่พองั้นแหละ สาวสวยเจ้าของเว็ดดิ้งสตูดิโอที่ถูกเลือกใช้เป็นส่วนประกอบในแผนกลับกลายเป็นตัวป่วน เฮ้ย อย่าบอกนะว่า ‘เจ้าสาว’ กับ ‘เจ้าของเว็ดดิ้งสตูดิโอ’ จะตบตีกันเพื่อแย่งชิงเขา ถึงแม้เขาจะหล่อล่ำแสนดีขนาดนี้ก็เหอะ... แฮ่ม

ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ปาลทัต ปรัตถเศรษฐ เพื่อนสนิทและหุ้นส่วนบริษัทพาราไดซ์ทริป จำกัด ของ อิฏฐา กฤตยนันท์ กำลังจะวิวาห์ (ลวง) กับ ทราย ว่าที่เจ้าสาว (กำมะลอ) ผู้ซ่อนคมเขี้ยวไว้ไม่น้อยไปกว่ากัน และมันช่างเป็นงานวิวาห์ที่สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้ ผึ้งหวาน เวดดิ้งแพลนเนอร์สาวแสนหวานไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อไป ๆ มา ๆ ดูเหมือนว่าที่เจ้าบ่าวจอมแสบ และแสนเค็มอย่าง ปาลทัต จะคอยมาป้วนเปี้ยน วนเวียนไม่ห่าง คดีเก่าที่เขาเคยก่อไว้กับเธอและ กิรณา ก็ยังคงกรุ่น ๆ อยู่ไม่รู้หาย อย่าบอกนะว่าเขากำลังจะสร้างความเดือดร้อนให้เธออีก ! ! !

   หยิบ รัก... กึ่งสำเร็จรูป มาอ่านเพราะได้ยินเสียงร่ำลือถึงความฮาอย่างมีสาระติด ๆ กันในช่วงที่กำลังวุ่นวายกับการเตรียมตัวสอบปลายภาคเมื่อช่วงเดือนมีนา ' ที่ผ่านมา (นานไปไหมนะ ? ) กว่าจะสอบเสร็จ เล่นเอาจะขาดใจเพระความอยากอ่านเหมือนกันค่ะ (แถมปิดเทอมได้ไม่กี่วันก็เปิดเทอมภาคฤดูร้อนเสียอีกนี่ ! )

   ไม่ผิดหวังเลยค่ะ แค่เปิดเรื่องก็ฮากระจายกับความสามารถในการการเก็บรายละเอียดความประหยัดของลูกค้ามาขยายต่อของ พี่ฟรุตตี้ ผู้ช่วยส่วนตัวของ ผึ้งหวาน เจ้าของ ก่อร่างสร้างรักเว็ดดิ้งสตูดิโอ เสียแล้วล่ะค่ะ
   "เค้กไม่เอา ซุ้มดอกไม้ไม่สน ของตกแต่งภายในงานก็ขอบาย เขาบอกว่าใช้ครั้งเดียวในชีวิตมันไม่คุ้ม ช่างภาพกับรูปแต่งงานก็ด้วย เพราะถ่ายไปชาตินี้ทั้งชาติหรือแม้แต่ชาติหน้าก็คงไม่ได้ดู โอ๊ย ปวดตับ แล้วมันจะเหลืออะไรบ้างวะเนี่ย"
   ...
   "ดีนะไม่ตัดชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวทิ้งแล้วขอนุ่งซิ่นแทน แต่ถึงไม่ตัดก็เหอะ คุณพี่แกขอแบบที่ราคาถูกสุดไว้ก่อน เอาแบบไม่ต้องเว่อร์มาก ตัดเย็บไม่ต้องเนี้ยบ แค่ใส่แล้วมันไม่ขาดโชว์เนินเนื้อในร่มผ้าเป็นพอ เอ่อ อันหลังนี่พี่เติมเอง" ฟุ้งเกียรติโบกมืออธิบายเมื่อเห็นอีกฝ่ายทำหน้าประหลาด "ไม่รู้ล่ะ ถ้าจะเขียมกระทั่งงานสำคัญของตัวเองแบบนี้ พี่ว่าอย่าจัดเลย ดักฉุดหรือไม่ก็แอบหนีตามกันง่ายกว่าเยอะ จริงมะ"


   เอ่อ... หวานเย็นว่าถ้าไม่จำเป็นต้องจัดงานเพื่อตบตา คุณตาชาญชัย พิสิษฐ์ชัยชาญ แล้วล่ะก็ คุณทัต อาจใช้ตัวเลือกข้อสุดท้ายของ พี่ฟรุตตี้ มาเป็นหนึ่งในทางเลือกของแผนการกอบกู้ความยุติธรรมให้ครอบครัวตัวเอง โดยมีเงินสามสิบล้านบาทเป็นเป้าหมายรอง (เอ ! หรือว่าเป้าหมายหลักกันนะ )

   อย่างที่บอกล่ะค่ะ รัก... กึ่งสำเร็จรูป ไม่ได้มีแต่ความฮาอย่างเดียว ทว่ายังมีสาระและดราม่าเล็ก ๆ อย่างเพื่อนรักหักเหลี่ยมร้าย ใส่ร้ายป้ายสี แก่งแย่งชิงดีกับคนที่ดีแสนดีที่ตนเรียกว่า 'เพื่อน' ได้อย่างเจ็บแสบที่สุด ประเด็นนี้ก็ต้องยกความดีให้พระเอกที่สุดแสนจะเท่าทันเล่ห์เหลี่ยมมารยา อยากเป็นฮีโร่กู้โลก ปกป้องนางเอกที่แสนดี และขี้เกรงใจ ได้อย่างน่าหยิกแรง ๆ สักที แหม ! ก็เล่นพูดซะ... แทงใจดำจริง ๆ ค่ะ

   "ลอบแทงกันข้างหลังเนี่ยนะมิตรภาพดี ๆ โอย คุณสอบตกวิชาภาษาไทยหรือเปล่าผึ้งหวาน ระหว่างคุณกับกิรณาใช้คำจำกัดความว่ามิตรภาพเฉย ๆ ยังไม่ได้เลย บอกว่า 'เกลือเป็นหนอน' หรือ 'ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน' ยังเข้าท่ากว่า"
   "นั่นมันก็เพราะความมักง่ายของคุณไงล่ะ"
   "อ้าว"
   "ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเพราะคุณมันมักง่าย กะล่อนปลิ้นปล้อน ชอบปั่นหัวคนอื่นอย่างเห็นเป็นเรื่องสนุก กิ๋งถึงน็อตหลุดอาละวาดใส่ฉัน ทั้งที่เราไม่เคยผิดใจกันมาก่อน สรุปว่าฉันต้องเสียเพื่อนคนหนึ่งไปก็เพราะผู้ชายชุ่ย ๆ เห็นแก่ได้อย่างคุณ"
   คำด่าร่ายยาวเป็นชุดทำเอาผู้ชายชุ่ย ๆ ใบ้รับประทานไปครู่ใหญ่

   เออ บทจะปากตรงกับใจ แม่เจ้าประคุณเถรตรงได้เข้าไส้จริง ๆ !
   "โอเค ผมมันชุ่ย แต่ก็เพราะผู้ชายชุ่ย ๆ คนนี้ไง คุณถึงได้เห็นธาตุแท้ของคนคนหนึ่งลึกซึ้งขึ้น ถ้าไม่ได้ผม ป่านนี้คุณคงยังไม่รู้หรอกว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่เพื่อน แต่เป็นศัตรูที่ควรหนีห่างสักร้อยโยชน์"
   "กิ๋งไม่ใช่ศัตรู เค้าเป็นเพื่อนฉัน เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดคนหนึ่งในชีวิต เราเรียนมาด้วยกัน ทำกิจกรรมด้วยกัน ถ้าฉันจะต้องหนีห่างใครสักร้อยโยชน์ คนคนนั้นควรเป็นผู้ชายอย่างคุณต่างหาก"
   "เวรกรรม" ผู้ชายอย่างปลาทัตเอามือคลึงขมับ แถมถามเหมือนปลงว่า "ถ้าเป็นเพื่อนกันจริง แถมเป็นเพื่อนที่แสนดีด้วย เมื่อกี้เค้าจะมาเยาะเย้ยถากถางคุณถึงที่นี่ทำไมล่ะหา"
   "กิ๋งแค่แวะเข้ามาทักทายธรรมดา"
   "ธรรมดา !" เจ้าตัวทำตาเหลือกสีหน้ากึ่งบึ้งกึ่งขันเหมือนเพิ่งได้ฟังเรื่องโง่งั่งที่สุดในโลก "ให้ตายเถอะ นี่คุณมองโลกในแง่ดีเกินไป หรือพิการความสามารถในการพินิจพิจารณาคนกันแน่เนี่ย"
   "ฉันมองโลกตามความเป็นจริง"
   "งั้นไอ้โลกตามความเป็นจริงของคุณมันก็สวยงามยิ่งกว่าความฝันของเด็กอนุบาล ไม่อิงตรรกะอะไรสักอย่าง"
   "ตรรกะของฉันคือกิ๋งทำลงไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์...ซึ่งมันเกิดจากการเสี้ยมของคนบางคน"
   "โอ้"
   'คนบางคน' เดินพล่านเหมือนหนูติดจั่น เพิ่งเคยเห็นคนเจ็บไม่รู้จักจำตัวเป็น ๆ ก็วันนี้
   "ต่อให้ไม่ต้องมีใครเสี้ยม ความรู้สึกที่กิรณามีให้คุณตั้งแต่ต้นจนจบมันก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลงหรอก ผู้หญิงคนนั้นไม่เคยรู้สึกอะไรกับคุณนอกจากริษยา ยังไม่รู้ตัวอีกเหรอ"
   ถึงตรงนี้ ร่างใหญ่หยุดลงตรงหน้าหล่อน จ้องลึกเข้าไปในลูกแก้วกระจ่างใสราวกับกำลังร่ายมนตร์ใส่หนูน้อยไร้เดียงสา
   "หรือพูดอีกอย่างก็คือเค้าจงเกลียดจงชังคุณ เกลียดจับจิตจับใจ เกลียดถึงขนาด..."


   เห็นด้วยนะคะ ลอบแทงกันข้างหลังเนี่ยนะมิตรภาพดี ๆ คุณผึ้งหวาน คะ คุณ ตกภาษาไทย หรือว่า พิการความสามารถในการพินิจพิจารณาคน กันแน่คะ ถูก กิรณา กระทำเสียขนาดนั้น ยังไม่วายตามไปช่วยศัตรูคู่แค้นที่เจ้าของเว็ดดิ้งสตูดิโอยังมองโลกในแง่ดีเรียกว่า 'เพื่อน' จากการถูกทำร้าย ให้เกลือเป็นหนอนเชิดใส่ เดือดร้อนพระเอกผู้อยากดำรงตนเป็นฮีโร่ต้องออกโรงเรียกเรตติ้งให้คนอ่านหมั่นไส้กันอีกระลอก

   "จริงไม่จริงก็ใช้สติปัญญาน้อยนิดที่มีอยู่พิจารณาเอาเองแล้วกัน คุณทำกับผึ้งหวานไว้ร้ายกาจขนาดนั้น เธอยังมีน้ำใจบุกขึ้นมาช่วยคุณถึงนี่ เป็นผมเหรอ ปล่อยให้โดยมีดกรีดหน้าเละซะให้เข็ด หัดสำนึกซะมั่งนะ"
   "สำนึก..." กิรณาทวนถ้อยคำที่บาดลึกอย่างชิงชัง "ทำไมต้องสำนึกในเมื่อฉันไม่เคยขอ โง่เสนอหน้าเข้ามาช่วยเองไม่ใช่หรือไง"


    อุ๊บ ! เจ็บหรือยังคะ คุณผึ้งหวาน ? จำได้หรือยังคะว่า กิรณา น่ะร้ายกับคุณขนาดไหน ? เฮ้อ ! นี่เป็นเพราะผู้ชายชุ่ย ๆ กะล่อน ปลิ้นปล้อน ชอบปั่นหัวคนอื่นอย่างเห็นเป็นเรื่องสนุกอย่าง คุณปาลทัต นะคะเนี่ย ไม่อย่างนั้นฉากซึ้ง ๆ น้ำตาไหลพรากแบบนี้ไม่มีวันเกิดขึ้นแน่ ๆ ค่ะ (ขอหวานเย็นประชดนางเอกเสียหน่อยค่ะ )

   หลังเหตุการณ์ดราม่าเล็ก ๆ ผ่านพ้น แผนการของคนเห็นแก่ประโยชน์ถูกตลบหลังเพราะคุณตาแท้ ๆ ดันรู้ทัน (เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือปาลทัต ยังมีคุณตาชาญชัย จริง ๆ ค่ะ ) ชุลมุนวุ่นวายกันอีกเล็ก ๆ น้อย ๆ พอหอมปากหอมคอ เพราะความรักครั้งนี้ มันไม่ใช่แพ็คเกจสำเร็จรูป...แต่เป็นกึ่งสำเร็จรูปต่างหาก นี่คะ

   น่ารัก น่าอ่าน ทั้งเฮฮา ทั้งดราม่า แถมมีหักเหลี่ยมหักมุมอีกต่างหาก แนะนำนะคะสำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านเล่มนี้ แล้วคุณจะรู้ว่าผู้ชายชุ่ย ๆ นิสัยวายร้าย ก็มีมุมน่ารักได้เหมือนกันน้าCreate Date : 21 ตุลาคม 2556
Last Update : 22 ตุลาคม 2556 11:37:52 น.
Counter : 1380 Pageviews.

11 comments
077 :: บ่วงเสน่ห์เล่ห์ร้าย Devil’s Daugther (The Ravenels #5) by Lisa Kleypas polyj
(30 ต.ค. 2562 00:42:45 น.)
ภุมรินทร์... เพื่อนรัก : ตรี อภิรุม สามปอยหลวง
(27 ต.ค. 2562 13:34:32 น.)
บาเคอร์ kdunagin
(16 ต.ค. 2562 05:25:37 น.)
:: Wild Wild Country :: กะว่าก๋า
(12 ต.ค. 2562 06:17:48 น.)
  
อ่านรีวิวแล้ว ดีกรีความอยากอ่านหนังสือเรื่องนี้เพิ่มขึ้นมากเลยค่ะ จด ใส่ ลิ สต์ไว้ก่อนค่ะ
โดย: polyj วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:8:48:38 น.
  
เคยอ่านแล้ว ชอบค่ะ น่ารัก
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:14:44:09 น.
  
เป็นอีกเรื่องที่ชื่อเรื่อง ดึงดูดดีครับ ^^
โดย: อุ้มสม วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:16:05:42 น.
  
เรื่องนี้น่ารักดีค่ะ ขำๆกับความเค็มของพระเอกค่ะ เค็มเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ และมีบทบาทมาตั้งแต่เรื่องของอิฐแล้วค่ะ...หากอยากอ่านเล่มแรกลองไปหาเรื่อง Trip to paradise ทริปหัวใจกับความรัก ดูนะคะ...แต่ค่อนข้างจะหายากแล้วค่ะ นานมากกกก
โดย: Aneem วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:19:04:14 น.
  

ยังไม่เคยอ่านงานของ คุณเพนกวิน เลยค่ะ
อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจเหมือนกันแหะ
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:20:31:54 น.
  
อยากบอกว่าแค่อ่านรีวิวก็เกลียดนางร้ายไปแล้วค่ะ 555
โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:22:35:38 น.
  
คุณ polyj :: แนะนำเลยค่ะ เล่มนี้ฮาได้ใจมาก ๆ เลยค่ะ

คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: น่ารักจริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะพระเอกที่ตืดได้อย่างน่ารัก ร้ายได้ใจอย่างปาลทัตนี่น่ะค่ะ

น้องบาส :: ชื่อเรื่องนี่ชวนให้คิดถึงมาม่า ไวไว ยำยำ ไปโน่นเลยอะค่ะ

คุณ Aneem :: อยากอ่าน 'Trip to Paradise ทริปหัวใจกับความรัก' อยู่เหมือนกันค่ะ แต่... คงหาอ่านยากแล้วจริง ๆ ล่ะค่ะ

คุณบอล :: สนใจอ่านไหมคะ ?
หวานเย็นรอคำตอบหลังไมค์อยู่น้า


คุณคุณหนูฤดูร้อน :: เอ ! ตอนอ่านไม่ค่อยรู้สึกเกลียดนางร้ายนะคะ หวานเย็นเคยเจอเพื่อนรักหักเหลี่ยมร้ายได้เจ็บแสบกว่านี้อะค่ะ กับ 'กิรณา' อ่านแล้วเลยฮา ๆ อะค่ะ แต่ก็... แอบหวังว่าชีวิตอย่าได้เจอะเจอกับคนแบบนี้เหมือนกันค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:22:59:15 น.
  
กรี๊ดดด ไม่ได้เข้าบล็อกแก๊งตั้งนานเลยเพิ่งเห็นรีวิวนี้ >_< เกือบกดปิดแล้วด้วยค่ะแต่ตาเหลือบไปเห็นพอดี ขอบคุณมากๆ เลยนะคะคุณหวานเย็นฯ ดีใจอ่ะ คืนนี้นอนหลับฝันดีแน่เลย 555+

เรื่องนี้ตั้งใจเขียนให้พระเอกออกแนวน่ารักน่าหมั่นไส้ จากฟีดแบคที่ได้รับก็ดูเหมือนจะสมความตั้งใจค่ะ เพราะคนอ่านหมั่นไส้พระเอกจริงๆ แต่ภายใต้ความหมั่นไส้ก็ออกแนวแอบเอ็นดูอยู่เล็กน้อย อิอิ ปาลทัตเป็นพระเอกที่ทำให้ปวดเศียรเวียนเกล้ามาก แต่คนเขียนก็รักตัวละครตัวนี้ค่ะ ^^

เรื่อง Trip to Paradise คงจะหายากแล้ว แต่ถ้ามีโอกาสได้อ่านก็อย่าลืมบอกเล่าความรู้สึกบ้างนะคะ >_< ขอบคุณสำหรับรีวิวเต็มอิ่มอีกครั้งค่ะ

ป.ล. ขออนุญาตนำรีวิวไปแปะที่แฟนเพจนะคะ
โดย: เบบูญ่า วันที่: 24 ตุลาคม 2556 เวลา:14:37:36 น.
  
คุณเบบูญ่า :: กรี๊ดดดดด ! ขอบคุณที่แวะมาอ่านรีวิวของหวานเย็นนะคะ ดีใจมากมายเลยค่ะ

พระเอกน่ารัก น่าหยิกอะค่ะ แต่จริงแอบหมั่นไส้นางเอกมากกว่าอะค่ะ ไม่รู้ว่าความสามารถในการพิจารณาคนบกพร่องหรืออย่างไรถึงได้ประเมินค่าความจริงใจของกิรณาไม่ถูก

'Trip to Paradise ทริปหัวใจกับความรัก' น่าจะหายากแล้วจริง ๆ ล่ะค่ะ หวานเย็นลองไปเมียง ๆ มอง ๆ ที่ร้านเช่าหนังสือเจ้าประจำอยู่หลายรอบยังไม่เจอเลยอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 24 ตุลาคม 2556 เวลา:21:04:34 น.
  
555+ มีคนหมั่นไส้ผึ้งหวานเยอะเหมือนกันค่ะ ผิดวัตถุประสงค์หลักไปสักหน่อย สงสารคนสวยจริงๆ เลย ฮา

ลืมแซวไปว่าคุณหวานเย็นความอดทนเป็นเลิศมากค่า อดทนไม่ยอมอ่านมาตั้งแต่เดือนมีนา O_o แต่ในที่สุดก็ได้อ่านสมใจแล้วเนอะ เย้!

เอ...ร้านเช่าหนังสือไม่น่าจะหายากนะคะ หรือไม่งั้นลองดูที่ร้านมือสองดีมั้ยเอ่ย 555+ ช่วยสุดฤทธิ์ อยากให้ได้อ่านจริงๆ จ้า
โดย: เบบูญ่า วันที่: 25 ตุลาคม 2556 เวลา:2:34:01 น.
  
คุณเบบูญ่า :: หมั่นไส้ผึ้งหวานจริง ๆ ค่ะ เธอช่างมีตรรกะทางความคิดและความเชื่อผิด ๆ ได้ดีจริง ๆ ค่ะ

ช่วงใกล้สอบต้องกัดฟันทนให้มาก ๆ น่ะค่ะ กลัวเรียนไม่จบตามที่ตั้งใจไว้อะค่ะ

เคยแวะไปถามหาที่ร้านเช่าหนังสือเจ้าประจำมาหลายรอบแล้วอะค่ะ แต่น้องที่ร้านบอกว่าหาไม่เจอน่ะค่ะ หวานเย็นเลยจนปัญญา ไม่รู้ว่าจะหามาอ่านได้ไหมหนอ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:34:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด