นิทานรัก : จั้นชิง เขียน, พริกหอม แปล
นิทานรัก : จั้นชิง เขียน, พริกหอม แปล


ชื่อหนังสือ : นิทานรัก
แปลจาก : Hu Wang Ye
เขียนโดย : จั้นชิง
แปลโดย : พริกหอม
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 184 หน้า ราคา 139 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   คนเล่านิทานนับเป็นวิชาชีพสุจริต ทั้งสร้างความสุข ความบันเทิงใจให้ผู้คน เสียวเสี่ยวแม้เพิ่งเริ่มต้นอาชีพเนื่องเพราะมีความจำเป็นต้องใช้เงิน หากนางก็ประสบความสำเร็จในทางสายนี้ไม่น้อย มีคนมากมายมารอฟังนางเล่านิทาน และนิทานใดก็ไม่สนุกเท่านิทานเกี่ยวกับ ‘ ผิงจวิ้นอ๋อง ’ ซึ่งนางได้ใส่สีตีไข่เสียจนกลายเป็นเรื่องอภินิหาร

   คนฟังชอบใจ เงินทองจึงไหลมาเทมา และคงเป็นเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ ถ้าตำนานมีชีวิตผู้นั้นจะไม่โผล่มานั่งฟังนางเล่าฟุ้งเรื่องเท็จเกี่ยวกับตนด้วยตัวเอง ! จำได้ว่าเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับผิงจวิ้นอ๋องที่นางเคยได้ยินแล้วเอามาเสกสรรปั้นแต่งต่อก็คือเรื่องราวที่ว่าเขามีโรคประจำตัวซึ่งไม่กล้าบอกใคร ก็คือที่แท้แล้วเขาเป็นพวกชอบเพศเดียวกัน...

   เรื่องหมูหมากาไก่มีมากมายกลับไม่เล่า เหตุใดนางถึงเอาแต่เล่าเรื่องของอ๋องผู้น่ากลัวคนนี้นะ แถมเล่าอย่างออกรสเสียด้วย นี่คนเล่านิทานจะต้องมาตายเพราะนิทานของตัวเองงั้นหรือ


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   จาก ' Sweet Asian ' มาต่อกันด้วย ' มากกว่ารัก ' แล้วกันนะคะ ซึ่งคราวนี้หวานเย็นมีนิทานมาฝากกันค่ะ แต่...เป็น ' นิทานรัก ' นะคะ นิทานที่มีตัวเอกของเรื่องนามว่า ‘ ผิงจวิ้นอ๋อง ’ ท่านอ๋องผู้เก่งกล้า ไม่เคยหวั่นเกรงผู้ใดในแผ่นดิน แต่สุดท้ายกับต้องพ่ายแพ้ให้ ' เสียวเสี่ยว ' นักเล่านิทานมืออาชีพของโรงเตี๊ยมแห่งหนึ่ง แม้จะรู้ว่าการฉุดรั้งนางไว้ข้างกายนั้นอันตรายต่อนางเพียงใด ท่านอ๋องก็ไม่สามารถตัดใจปล่อยนางไปไกลหัวใจ อาจเป็นเพราะ ' มนุษย์ทุกคนล้วนมีสัญชาตญาณในการโหยหาความอบอุ่น ' ท่านอ๋องจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้นางอยู่ข้างกายตลอดไป

   ตามสไตล์มากกว่ารักล่ะค่ะ ไม่มีอะไรมากมาย อ่านสบาย ๆ ไม่เน้นความหนักอึ้ง แค่ได้ประลองความเฉียบแหลมทางปัญญาพอหอมปากหอมคอเท่านั้น... แล้วเรื่องราวก็จบลงอย่างมีความสุข ไม่ต้องกังวลอุปสรรคขวากหนาม เพราะถึงอย่างไรทุกอย่างก็ลงเอยด้วยดี ถ้าชอบอะไรที่ไม่เครียดจนเกินไปซีรีส์มากกว่ารักนี่ล่ะค่ะคือทาางออกที่ดี

   สำหรับเรื่องนี้... ต้องสารภาพค่ะว่า... ค่อนข้างผิดหวังอะค่ะ หวานเย็นดันไปคาดหวังว่าเรื่องราวจะเข้มข้นกว่านี้น่ะสิคะ คิดไปว่าจะมีหักเหลี่ยมเฉือนคม ชิงไหวชิงพริบให้ต้องลุ้นแบบใจหายใจคว่ำ แต่... มันไม่มีอะค่ะ แง...แง ไม่น่าคาดหวังเลย ฮึก...ฮึก...ฮือCreate Date : 14 มิถุนายน 2554
Last Update : 14 มิถุนายน 2554 14:52:38 น.
Counter : 1656 Pageviews.

2 comments
095 :: คนรักของสายฟ้า by ติยากร polyj
(18 พ.ย. 2562 22:59:02 น.)
อัปเดตนิยาย lovereason
(16 พ.ย. 2562 00:07:28 น.)
093 :: Love Therapy ทฤษฎีบำบัดรัก by Babylinlin polyj
(16 พ.ย. 2562 21:41:17 น.)
082 :: รำพันรักหมอยา เล่ม 1-2  by ลั่วจื่อซู polyj
(4 พ.ย. 2562 22:14:07 น.)
  
พลอยชอบนะคะเล่มนี้น่ารักดีค่ะ อ่านแบบไม่คิดมาก อิอิ
โดย: Emotion-P วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:16:39:38 น.
  
คุณ Emotion-P : ก็...จริงอะค่ะ อ่านแบบไม่คิดมาก น่ารักดี แต่หวานเย็นหวังไว้ว่านางเอกจะเจ้าเล่ห์แสนกลกว่านี้นี่คะ เลยผิดหวังอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 15 มิถุนายน 2554 เวลา:10:21:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด