สืบซ่อนรัก ตอน สองหัวใจ : tiara
สืบซ่อนรัก ตอน สองหัวใจ : tiara


ชื่อหนังสือ : สืบซ่อนรัก ตอน สองหัวใจ
เขียนโดย : tiara
พิมพ์ครั้งที่สอง : กันยายน 2554
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 240 หน้า ราคา 159 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ตั้งแต่ถูกบรรจุให้มาประจำยังหน่วยสืบสวนสอบสวนกลางในตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิเศษ ‘รัสสิยา’ สาวสวยรวยความสามารถก็ประสบกับภาวะว่างงานอย่างหนัก เพราะเธอยังไม่ได้รับมอบหมายงานให้ทำเป็นชิ้นเป็นอันสักที

   ตอนที่กำลังเซ็งได้ที่นั่นเอง โอกาสก็ลอยมาตกปุ๊อยู่ตรงหน้า เมื่อสองแม่ลูกพากันเข้าร้องเรียนคดีคนหายที่ยังไม่คืบ ชายที่หายไปนั้นมีสถานภาพชัดเจนว่าเป็นสามี... เป็นพ่อ... แต่พอสืบค้นประวัติในทะเบียนราษฎร์กลับตรวจไม่พบชื่อตามที่ภรรยาเขาแจ้งไว้

   เพิ่งเข้าใจความหมายมืดแปดด้านก็ตอนนี้ ดีที่ได้หนุ่มช่างคอมฯ (?) โรคจิต ที่คลั่งไคล้เรียวขาเธอว่าสวยงามราวกับงานศิลปะชี้ทางสว่าง ช่วยคลำทางไขข้อสันนิษฐานเบื้องต้น แม้คดีแรกที่ต้องการพิสูจน์ตัวเองจะยังดูมืดมน ทว่าคนอย่างรัสสิยาถ้าได้เดินหน้า ขอบอกว่าไม่มีถอยอยู่แล้ว !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ตั้งแต่ รัสสิยา รับตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิเศษประจำหน่วยสืบสวนสอบสวนกลางมา เธอก็ต้องประสบกับภาวะว่างงานอย่างหนักมาตลอด จนผู้เป็นแม่ตั้งฉายาให้ว่า แม่ชีสพายแช่แข็ง กระทั่งวันหนึ่ง ดวงหทัย พาลูกชายคนเดียวมาร้องทุกข์ในคดีการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของ นายประสงค์ ซ่อนกลาง สามีและพ่อของลูกที่ไร้ประวัติในฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์ ทั้งไม่มีหลักฐานใด ๆ ที่แสดงการมีตัวตนบนโลกใบนี้ให้ติดตาม คดีนี้จึงกลายเป็นปัญหามืดแปดด้าน มองไม่เห็นโอกาสในการคลี่คลายคดี โชคดีที่ได้ ศตายุ ช่างคอมพิวเตอร์ซึ่งควบตำแหน่งน้องชายภรรยาของ พ.ต.ท.ตุลยวัต พิทักษ์ธรรม คอยให้การช่วยเหลือในการตามล่าหาความจริง แม้จะมืดแปดด้าน อับจนหนทางแค่ไหน รัสสิยาก็สู้ไม่มีถอยอยู่แล้ว !

   หลังจากอ่านจบไปเมื่อปลายปีที่แล้ว หวานเย็นก้ได้ฤกษ์รีวิว สืบซ่อนรัก ตอน สองหัวใจ กับเขาสักทีค่ะ ดองไว้นานเหลือเกินแล้ว ในชุดนี้จะมีพระเอก-นางเอกจาก คลี่ปมร้าย คลายปมรัก และ ไขคดีซ้อน... ซ่อนเงารัก โผล่มาทักทายพอให้หายคิดถึงกันด้วยล่ะค่ะ

   อ่านแล้วหลงเสน่ห์เจ้าหน้าที่พิเศษสาวสวยมากความสามารถอย่าง ริซ่า หรือ รัสสิยา เข้าอย่างจังเลยล่ะค่ะ ผู้หญิงอะไรทั้งสวย ทั้งเก่ง ดูดีได้ตลอดแม้กระทั่งเวลาสอบปากคำผู้ต้องสงสัย แถมคดีนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยค่ะ ไม่มีข้อมูลอะไรมากไปกว่านามแฝงของบุคคลที่หายสาบสูญและภาพถ่าย แต่คุณริซ่าก็สามารถเข้าใกล้เบาะแสได้ในที่สุด เก่งจังค่ะ

   อีกคนที่มีส่วนช่วยเหลือเจ้าหน้าที่พิเศษในการหาข้อมูลและเข้าใกล้เบาะแสคือ... คุณอิฐ หรือ ศตายุ น้องชายของ ธาริณี ภรรยาคนสวยของ พ.ต.ท.ตุลยวัต พิทักษ์ธรรม ผู้บังคับบัญชาโดยตรงของริซ่านั่นเองค่ะ ปมหัวใจของคุณอิฐก็น่าสนใจนะคะ ที่หวานเย็นประทับใจมาก ๆ ก็ฉากที่คุณอิฐต้องเผชิญหน้ากับเพื่อนเก่าและอดีตคนรัก ชอบประโยคที่คุณอิฐโต้คารมกับทั้งคู่ที่ว่า...

   ' ขอบใจที่ยังมีความยุติธรรมอยู่ในใจบ้าง แต่หากจะให้ดีกว่านี้ก็น่าจะบอกเลิกกันก่อน ไม่ใช่ให้รู้เอง...จากการ์ดแต่งงานนั่น ทำเหมือนความรักของอิฐเป็นเรื่องเล่น ๆ อยากคบก็มา อยากเลิกก็ไป คนนะ...มีหัวใจ มีความรู้สึก และคำสัญญาที่เคยให้ไว้อิฐก็จริงจังกับมันมากด้วย แต่วันนี้ทุกอย่างมันจบลงแล้ว เรื่องระหว่างเรามันหายไปแล้ว

   ...

    แค่นี้แหละที่ฉันต้องการ...ไม่มีอะไรติดค้างกัน ต่างคนต่างไป ขอให้มีความสุขกับอนาคตที่แกทั้งสองคนเลือก '


    เท่มากค่ะ คนรักเก่าคงทั้งอึ้ง ทั้งคิดหนักเลยล่ะค่ะ

   พออ่าน ตอน สองหัวใจ จบปุ๊บ หวานเย็นต้องรีบหยิบ ตอน ใกล้ซาตาน มาอ่านต่อด้วยความอยากรู้เลยล่ะค่ะ อยากรู้ว่าตอนต่อไปจะเป็นอย่างไร คดีมีความน่าสนใจพอ ๆ กับใกล้ซาตาน หรือมากกว่า เอาไว้ครั้งหน้าหวานเย็นจะมาเล่าให้ฟังนะคะCreate Date : 05 มีนาคม 2555
Last Update : 5 มีนาคม 2555 14:17:42 น.
Counter : 1373 Pageviews.

3 comments
079 :: Not For Sale รักนี้ไม่มีขาย by 藍淋, หลันหลิน polyj
(1 พ.ย. 2562 19:44:33 น.)
คุณชายรีวิวหัวใจมีหลิงซี - 1 เล่มจบ (BL) In Loving Memory
(22 ต.ค. 2562 14:34:29 น.)
รีวิวหนังสือ "The Lion,the witch and the wardrobe ตู้พิศวง - C.S. Lewis" (The Chronicles of Nania -1 สมาชิกหมายเลข 3651244
(13 ต.ค. 2562 16:33:21 น.)
" มนุษย์นิพนธ์ " (รีวิวเฉพาะปก) จากเพจ Anthill Archive jazz_minor
(11 ต.ค. 2562 12:53:27 น.)
  
ชอบนิยายชุดนี้คะ เหมือนซีรีย์ตปท. ดีจัง
กำลังรอตอนต่อไป เมื่อไหร่จะได้อ่านหนอ!!!
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 7 มีนาคม 2555 เวลา:11:53:12 น.
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะคุณหวานเย็นฯ เดี๋ยวนี้หารีวิวอ่านยากเหลือเกิน บางทีคนเขียนก็ต้องการ feedback บ้างอะไรบ้าง

ส่วน "ทางผ่านฝัน" จะวางแผงเดือนเมษายนนี้นะคะคุณกล้ายางฯ หวังว่าจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังนะคะ
โดย: tiara วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:20:31:13 น.
  
คุณกล้ายางสีขาว : เจ้าของผลงานมาตอบให้ชื่นใจแล้วนะคะว่าเดือนหน้าได้อ่านแน่ ๆ ค่ะคุณบอล

หวานเย็นก็รอทางผ่านฝันอยู่เหมือนกันค่ะ


คุณ tiara : feedback ดีค่ะสำหรับชุดนี้ หวานเย็นยืนยันได้ อ่านแล้วชอบมากมายเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะฉากป้อนยาในตอนใกล้ซาตาน กรี๊ดดดดดด ! เขินแทนนางเอก
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:12:06:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด