L Club One, L Club Two, L Club Three : ปราณธร
L Club : ปราณธร


ชื่อหนังสือ : L Club One...บ้านรักอันตราย
ผู้แต่ง : ปราณธร
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 224 หน้า ราคา 149 บาท


รายละเอียด

รมณีกำลังจนตรอกหาทางออกให้กับปัญหาหนี้สินก้อนใหญ่ไม่ได้พอดี จู่ๆ ก็ได้รับรู้ว่ามีสิทธิ์เข้าร่วมชิงชัยให้เป็นเจ้าของบ้านหลังใหญ่ของคุณตา บวกลบคูณหารแล้วว่าหากได้บ้านหลังนี้คงพอปลดเปลื้องหนี้สิน และได้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติเสียที เธอจึงไม่รอรีขอกระโดดลงเข้าร่วมไฟท์ชิงมรดกนี้ด้วยคน หากบ้านหลังนี้กลับเริ่มมีเค้าปัญหาวุ่นวาย เมื่อกลายเป็นว่าผู้เข้าร่วมชิงชัยเริ่มโดนตัดสิทธิ์ ไปทีละคนสองคน อีกทั้งเธอก็เริ่มสับสนในตัวน้องชายที่เปรียบเสมือนญาติสนิท ซึ่งเอาตัวมาใกล้ชิดจนเธอเริ่มรู้สึกผิดกับหัวใจ แล้วนี่เธอจะทำอย่างไร ในเมื่อปัญหาต่างๆ ดูเหมือนเข้ามารุมเร้ากันหมดในคราเดียว ทั้งเรื่องหนี้ เรื่องหัวใจ

ชื่อหนังสือ : L Club Two… บ้านไร่ไร้ตะวัน
ผู้แต่ง : ปราณธร
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 232 หน้า ราคา 149 บาท


รายละเอียด

จารวี...ทนายสาวสวยที่ก้าวเข้ามาในบ้านไร่ดมิสาเพราะคำขอร้องของเพื่อนรุ่นน้อง โดยไม่รู้เลยว่าหนทางข้างหน้า เธอจะต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีที่ยังไม่ได้รับการคลี่คลาย

อินทยุทธ...เขาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าคนที่น้องสาวต่างมารดาขอให้มาเป็นผู้จัดการมรดกของบ้านไร่ดมิสาจะเป็นเธอ... สาวน้อยคนที่เขาเคยประทับใจ ยิ่งพออยู่ใกล้ หัวใจที่เคยปิดตายกับเรื่องความรักก็ยิ่งสั่นไหวโดยไม่รู้ตัว

บ้านไร่ในเวลานี้ราวกับถูกปกคลุมด้วยเมฆหมอกหนา หญิงสาวมีหน้าที่ไขปริศนาของคดีฆาตกรรม นำพาแสงตะวันให้สาดส่องสร้างความสดใสงดงามได้อีกครั้ง เพียงแต่คนที่เธอใกล้ชิดและเริ่มรู้สึกดีด้วยกลับเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย เช่นนี้แล้วเธอจะสามารถตัดสินความอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมได้หรือ ในเมื่อการจะควบคุมอารมณ์ไม่ให้อยู่เหนือเหตุผลนั้นทำได้ยากเหลือเกิน

ชื่อหนังสือ : L Club Three… บ้านบุษบันคืนใจ
ผู้แต่ง : ปราณธร
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 360 หน้า ราคา 219 บาท


รายละเอียด

เพราะมีผู้หวังดีกลัวว่า ‘พาณิภัค’ สาวน้อยที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะจะถูกป้ากับทนายเจ้าเล่ห์รวมหัวกันโกงสมบัติจนหมดตัว จึงวางแผนหาอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยกอบกู้ให้ งานนี้เห็นจะไม่มีใครเข้าตามากไปกว่า ‘อเนชา’ บุตรชายคนโตของบริษัทสำนักกฎหมายชื่อดังของเมืองไทย แต่เรื่องมันชักจะไม่ค่อยสวยสักเท่าไหร่ เพราะแรกเจอเธอ เขาก็แทบม้วนเสื่อกลับด้วยการถูกกล่าวหาว่าเป็นไอ้โรคจิต!!

ส่วนพาณิภัค เธอดันตกหลุมรักชายหนุ่มคนที่ช่วยชีวิตให้รอดพ้นจากการถูกทำมิดีมิร้าย แถมยังปักใจเชื่อสนิทว่าเขาเป็น ‘เกย์’ โอยยย...แล้วเรื่องยุ่งๆ จะจบลงได้อย่างไร เมื่อสาวเจ้าดันมารู้ทีหลังว่านายโรคจิตกับคนที่มีใจให้นั้นเป็นคนคนเดียวกัน

มุมมองของความรู้สึกส่วนตัว

   ถ้าเห็นชื่อ ' L Club ' สิ่งแรกที่คุณจะนึกถึงคืออะไรคะ สำหรับหวานเย็น...คำตอบแรกที่นึกได้คือ...ชมรมอะไรสักอย่างที่ขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ก็นะ...L... ไม่ใช่ S หรือ M สักหน่อยนี่นา และก็ไม่ใช่ XL หรือ XXL ด้วย เพราะฉะนั้นมันจะใหญ่โตอะไรกันนักหนาล่ะ ช่างเป็นความคิดที่น่าอับอายขายหน้าเป็นที่สุด ไม่รู้คิดได้ยังไง ไม่เกี่ยวกันกับเนื้อเรื่องสักนิดเดียวเลย

   ในความเป็นจริงตามเนื้อเรื่องและความตั้งใจของนักเขียน ' L Club ' นั่นย่อมาจาก ' Law Club ' เป็นชื่อเล่นของบริษัทสำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่ง มีสามพี่น้องฝีมือดีซึ่งได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่พระเอก นางเอกในแต่ละเรื่อง

   เริ่มกันที่เรื่องแรก ' L Club One...บ้านรักอันตราย ' เห็นชื่อเรื่องแล้วสยอง ' รักอันตราย ' แอบคิดไปล่วงหน้าแล้วว่าต้องมาทำนองมรดกเลือด พี่น้องฆ่ากันตายเพื่อแย่งชิงมรดก แต่...หาได้เป็นไปตามที่หวานเย็นคิดไม่ แหม ! ถ้ามีรางวัลนักอ่านช่างจินตนาการดีเด่นล่ะก็ หวานเย็นได้เข้าชิงตำแหน่งแหงเลย ช่างคิดได้ไปคนละทิศคนละทางกับเรื่องได้ดีจริง ๆ เพราะเนื้อเรื่องไม่ได้เป็นแนวฆาตกรรม พี่น้องวางแผนฆ่ากันเพื่อชิงมรดกหรอกค่ะ แค่วางแผนทำให้คนหนึ่งดนใดในจำนวนที่มีสิทธิ์ถูกตัดสินไปทีละคน ทีละคน เรื่องนี้คุณจีน ฝาแฝดของจารวีลงทุนนำตัวเองเข้าไปพัวพันกับคดีเองเสียด้วย นับว่าเป็นการเปิดเรื่องที่น่าสนใจทีเดียว ทั้งปมปัญหาต่าง ๆ ที่วางไว้อย่างดี ทั้งการเดินเรื่องที่มีอะไรให้ต้องตามลุ้น

   มาต่อกันที่ ' L Club Two… บ้านไร่ไร้ตะวัน ' ชื่อเรื่องมาแนวมืดมนอับจนหนทางอย่างไรไม่รู้ น่าจะเป็นแนวสยองขวัญ ประมาณเกิดการฆาตกรรมขึ้นในไร่แห่งนี้แหงม ๆ อย่างน้อยเรื่องนี้หวานเย็นก็ไม่หลงประเด็น เดาถูกล่ะนะ เพราะเหตุการณ์เริ่มต้นตรงที่พี่ชายคนโตของบ้านไร่ดมิสาถูกฆาตกรรมกลางไร่ โดยไม่สามารถหาตัวฆาตกรได้ เพราะทุกคนต่างมีหลักฐานยืนยันว่าไม่สามารถเป็นผู้ก่อเหตุได้ งานนี้บทหนักตกอยู่กับคุณจา หรือ ' จารวี ' ทนายความสาวคนเก่งแห่ง L Club นั่นเอง สำหรับเรื่องนี้ชอบมุกถึงน้ำจะเน่าก็ยังเห็นเงาจันทร์ของ ' อินทยุทธ ' จริง ๆ เลย คนอะไรไม่รู้ช่างสรรหามุกฝืด ๆ มาเล่นได้ไม่รักษามาดทนายความฝีปากกล้าเอาเสียเลย

   ปิดท้ายกันที่ ' L Club Three… บ้านบุษบันคืนใจ ' ถึงคราวพี่ใหญ่ของ L Club ออกมาโชว์ฝีมือส่งท้ายกันบ้างแล้ว เรื่องนี้ ' พี่เนตร ' หรือ ' อเนชา ' ออกโรงแสดงฝีมือเองเลยทีเดียว ก็...นะ เอาเปรียบน้อง ๆ มานานแล้ว พอถึงคิวตัวเองเลยพกพาความสนุกสนานมาเป็นการแก้ตัว ไหนจะปัญหาเกี่ยวกับผู้ปกครองของผู้เยาว์อย่าง ' น้องพา ' หรือ ' พาณิภัค ' ไหนจะปัญหาหัวใจที่แอบเผลอยกให้สาวน้อยที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะคนนี้อีก แต่...ขนาดว่านางเอกเป็นเด็กนะ พี่เนตรยังจะฉวยโอกาสอีกแหนะ ร้ายไม่หยอกเลยจริง ๆ

   เอาเป็นว่าลองหามาอ่านกันดูนะคะ ไม่จำเป็นต้องอ่านตามคิว หนึ่ง...สอง...สาม หรอกค่ะ เพราะหวานเย็นเองก็กระโดดเหมือนกัน อ่านเล่มสองก่อน ตามด้วยเล่มสาม แล้วปิดท้ายด้วยเล่มหนึ่ง แบบว่า...อ่านตามใจฉัน เพราะถึงอย่างไรก็ไม่งงค่ะ อ่านสนุก และยังมีสาระอีกต่างหากมุมมองความของเพื่อนนักอ่าน

L Club One...บ้านรักอันตราย

L Club Two… บ้านไร่ไร้ตะวัน

L Club Three… บ้านบุษบันคืนใจ
Create Date : 13 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2551 11:58:31 น.
Counter : 1208 Pageviews.

8 comments
097 :: จีบเยลลี่แถมฟรีคนดื้อ  by ร เรือในมหาสมุท polyj
(20 พ.ย. 2562 07:27:01 น.)
095 :: คนรักของสายฟ้า by ติยากร polyj
(18 พ.ย. 2562 22:59:02 น.)
คุณชายรีวิวเล่ห์รัก - ซูเสียวหน่วน 3เล่มจบ In Loving Memory
(11 พ.ย. 2562 13:11:46 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 240 :: กะว่าก๋า
(11 พ.ย. 2562 01:27:15 น.)
  
กำลังนั่งอ่านอยู่เลยค่ะ เล่ม 1 นี่ ชอบคุณจีน อิอิ น่ารัก
โดย: ยูเรนัสคิต วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:18:15 น.
  
ชอบหมดค่ะ 3L
โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 117.121.208.2 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:49:55 น.
  
-> ยูเรนัสคิต

คุณจีนน่ารักดีค่ะ ทำตัวเป็นเด็กได้แนบเนียนมาก ๆ

-> พุดน้ำบุศย์

ชอบทั้ง 3 เล่มเหมือนกันค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:58:47 น.
  
เออ..เก๋ดีนะ ชื่อหนังสือกับความหมายน่ะ น่าสนใจ

เมื่อไหร่จะมีเวลา+ตังค์กลับไปอ่านแจ่มใสก็ไม่รู้

ติดอยู่หลายเล่มเลยเนี่ย
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:15:21 น.
  
เห็นหลายคนรีวิวด้วยความชื่นชอบเลยค่ะ ชักอยากอ่านแล้วซิ (เริ่มทนกระแสไม่ไหว )
โดย: หมูย้อมสี วันที่: 13 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:41:46 น.
  
-> สาวไกด์ใจซื่อ

ช่วงนี้หวานเย็นพอมีเงินอยู่บ้างนิดหน่อยฮับ แต่ถลุงมากไม่ได้ ต้องอ่านบ้างพักบ้าง ว่าแต่...พี่สาวไกด์อยากอ่านเล่มไหนเป็นพิเศษคะ หวานเย็นให้ยืมได้นะ

-> หมูย้อมสี

อย่าทนเลยค่ะ หามาอ่านดีกว่า น่ารักดีอะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 14 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:21:03 น.
  
ส่วนตัวชอบ L 3 มากสุดอ่ะ กรั่กๆ ขอบอาเฮียเนตร มีการแอบหื่นเล็กๆ โฮะๆๆ
โดย: ชนวนกลาง วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:12:14:21 น.
  
-> ชนวนกลาง

ชอบพี่เนตรเช่นกันค่ะ โหดปนฮา น่ารักดี
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:15:48:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด