ทิพย์ : ทมยันตี
ทิพย์ : ทมยันตี


ชื่อหนังสือ : ทิพย์
ผู้แต่ง : ทมยันตี
สำนักพิมพ์ : ณ บ้านวรรณกรรม
ราคา 320 บาท


รายละเอียด

   เทคโนโลยี จิตตานุภาพ อารยธรรม และพลังแห่งทิพย์ จะเร้นลับ ลึกล้ำ ทรงอานุภาพ สูงส่ง ปานใด ย่อมต้องพึ่งพา ต้องถามหา ติดตาม สิ่งศักดิ์สิทธิ์สิ่งหนึ่งเสมอ “ ทิพย์ ” เป็นนวนิยายที่อาศัยข้อมูลดิบ ทั้งวิทยาศาสตร์ประวัติศาสตร์ และหลักทางศานานับสิบเล่มมาค้นคว้าประกอบและดำเนินการเรื่องโยงถึงในจักรวาลของเรา มีโลก มีมนุษย์ มีสิ่งมีชีวิต ซึ่งมีความเจริญทางเทคโนโลยี อารยธรรม และพลังจิต สูงกว่าโลกของเราอยู่อีกดาษดื่นเต็มจักรวาล ข่าวคราวการมาเยือนของ “ มนุษย์ต่างดาว ” หรือมนุษย์อีกโลกหนึ่ง จึงปรากฏเป็นข่าวอยู่ตามจุดต่างๆ ของโลกเราอยู่เสมอความมหัศจรรย์เร้นลับ ความจริงที่ปรากฏแล้ว กรณีแหลมเมอร์มิวด้าการสูญหายโดยปราศจากร่องรอย ทมยันตีเขียนให้คิด…เป็นไปได้หรือไม่ มนุษย์ต่างดาวมาเยือนโลกบ่อยครั้ง โดยมนุษย์ซึ่งความเจริญทางเทคโนโลยี และวิวัฒนาการทางจิต ไม่สามารถเทียบชั้นกันได้ มนุษย์โลกเราจีงไม่สามารถจับทิศทาง ตัวตนของพวกเขา ซึ่งเดินทางมาเยี่ยมเยือน มาเก็บข้อมูลจากโลกและจากเราได้ “ ทิพย์ ” จึงเป็นนวนิยายที่สนุก ชวนติดตาม มีคำถามชวนให้ตรึกตรองตลอดเรื่อง จริงหรือ…มนุษย์ต่างดาวมาสร้างพีระมิดเป็นหอดูดาว เป็นสถานีติดต่อระหว่างโลกนี้กับดวงดาวอื่นในจักรวาลอื่น และคุณรู้ไหม…โลกอื่น จักรวาลอื่น เจริญถึงสุดยอดแล้วพวกเขาถามหาสิ่งใด อะไรที่ความทันสมัยค้นหา จับคลื่นความคิดได้หากก็ยังค้นไม่พบ “ อมตา… ” ชายหนุ่มยื่นมือไปเกาะกุมมือเรียวซีดไว้เบาๆ “ ใครก็ตามที่ตั้งชื่อคุณ เขาจะตั้งใจหมายความเช่นไรก็แล้วแต่หากสำหรับผม…คุณจะเป็นอมตะอยู่ในหัวใจตลอดไป ผมเคยหวังให้คุณ “ รัก ” แต่ตัวผม…แต่ป๋ากับผมคงสอนคุณดีไป ” คนพูดหัวเราะแกมเศร้า…”คุณถึงได้รู้จักความรักในแง่ที่ประเสริฐไปกว่านั้น รักอย่างที่คุณได้รู้จักนั่นแหละ ที่พวกคุณทำตกหายเสียในระหว่างการเดินทางไปอยู่ที่ไกลโน้น และบัดนี้…คุณได้ของคืนไปแล้ว จงแจกจ่ายความรักชนิดนี้ไปเถอะ เพราะมันเป็นของศักดิ์สิทธิ์ ที่ยิ่งให้จะยิ่งพอกพูน ไม่มีวันหมดมีแต่จะเข้มข้นขึ้น ไปเถอะยอดรัก ไปทำหน้าที่ของคุณ คนของคุณจะได้รู้จักมันสำหรับพวกเรา…เราจะพยายามก้าวไปบนเส้นทางที่จะให้ทั้งความเจริญทางวัตถุ และความเจริญทางจิตใจ เราจะไม่ทำหายเหมือนที่คุณทำหาย เราจะหว่านพืชความรัก ความหวังในหัวใจมนุษย์และ…เราจะรอคอยคุณ…อมตา…แม้คุณจะกลับมาในสภาพใด เราก็จะ…คอยคุณ เพราะเรารักคุณ! ” “ ทิพย์ ” ยังคงเป็นนวนิยายที่รักษาอารมณ์ และคงความสนุกครบรสไว้เช่นเคย “ เหตุผลที่ขาดความรักคือ ความโหดร้ายอย่างเลือดเย็น ” “ รักแท้…ไม่มีความทุกข์ ไม่ดิ้นรนแสวงหาใหม่ ไม่จืดจางด้วยกาลเวลา ” “ หัวใจของคนที่สะอาดบริสุทธิ์เท่านั้น จึงเป็นหัวใจของคนที่มีบุญวาสนาได้ ” “ ผู้ชนะนะ…ผู้หญิงโง่กว่าก็ดูถูก ผู้หญิงฉลาดกว่าก็ไม่สบายใจ ” ยังมีปรากฏการณ์อีกมากที่คุณคาดไม่ถึง หากปรากฏการณ์นั้น ปรากฏอยู่ใน “ ทิพย์ ” เชิญเปิดอ่านได้เลยครับ


มุมมองของความรู้สึกส่วนตัว

   หวานเย็นเคยพูดถึง ' ทิพย์ ' มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อครั้งแนะนำ ' หน้ากากดอกซ่อนกลิ่น ' ของ ' ว.วินิจฉัยกุล ' ว่ามีความคล้ายคลึงกันอย่างหนึ่ง แต่ไม่ได้คุยถึงรายละเอียด มาคราวนี้ต้องขอหยิบมาคุยให้เป็นเรื่องเป็นราวสักที

   ' ทิพย์ ' เป็นนิยายจากปลายปากกาของ ' ทมยันตี ' เจ้าของผลงานคุณภาพมากมายที่หลายต่อหลายคนน่าจะเคยผ่านตากันมาแล้วเป็นอย่างดี ' ทิพย์ ' เป็นนิยายที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวของวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ และศาสนา จนคนอ่านคาดไม่ถึงทีเดียวเชียวค่ะว่า เรื่องธรรมดา ๆ ในชีวิตประจำวันอันแสนเรียบง่ายสามารถนำมาเขียนให้อลังการงานสร้างได้ขนาดนี้ น่าทึ่งมาก ๆ

   ' อมตาเทวี ' นางเอกของเรื่องเดินทางมาจากอนาคตอันไกลโพ้นเพื่อตามหาสิ่งสำคัญที่หายไปจากโลกที่เธออยู่อาศัย และเชื่อว่ายังมีหลงเหลืออยู่ในโลกปัจจุบัน น่าแปลกมาก ๆ สำหรับสิ่งล้ำค่านั้นที่คนในยุคปัจจุบันอย่างเรา ๆ มองข้าม แต่กลับเป็นที่ต้องการของคนในอนาคต ไม่น่าเชื่อนะคะว่าสิ่งนี้จะสูญหายไปตามกาลเวลาด้วยเงื้อมมือของเทคโนโลยีอันก้าวล้ำนำสมัย มาถึงก็เผอิญได้ผ่าตัดช่วยชีวิตพระเอกไว้จากอุบัติเหตุ แต่การผ่าตัดครั้งนี้นำพาความเปลี่ยนแปลงบางอย่างมาให้ด้วยนะคะ จุดนี้ล่ะที่หวานเย็นบอกว่าคล้ายกับ ' หน้ากากดอกซ่อนกลิ่น '

   ถ้าอยากรู้ว่า ' ทิพย์ ' และ ' อมตาเทวี ' มีที่มาที่ไปอย่างไร ไปตามลุ้นตามอ่านกันเองนะคะ รับรองได้ว่าสนุกค่ะแวะเคาะประตูร้านหนังสือ


Create Date : 12 ธันวาคม 2551
Last Update : 12 ธันวาคม 2551 12:20:09 น.
Counter : 2149 Pageviews.

5 comments
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 240 :: กะว่าก๋า
(11 พ.ย. 2562 01:27:15 น.)
087 - 088 :: โฉมงามสองหน้า + บัญชาปราบโฉมงาม by โม่เหยียน polyj
(10 พ.ย. 2562 13:44:33 น.)
--- ส วั ส ดี ล ม ห น า ว เ ดื อ น พ ฤ ศ จิ ก า ย น --- ภูเพยีย
(1 พ.ย. 2562 10:16:07 น.)
บาเคอร์ kdunagin
(16 ต.ค. 2562 05:25:37 น.)
  
เรื่องนี้ยังไม่ได้อ่านเลย แต่จะว่าไปของ ทมยันตี ยังไม่ได้อ่านอีกตั้งหลายเรื่องพวกแนวลึกลับเนี่ย ขอบคุณ คุณ หวานเย็นผสมโซดา มาก ๆ ค่ะ
โดย: ดนตรีก่อนนอน IP: 117.47.122.224 วันที่: 12 ธันวาคม 2551 เวลา:16:24:34 น.
  
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ
เป็นไซไฟเรื่องเดียวของคุณป้าทมยันตีเลยมั้งเนี่ย
โดย: ทินา IP: 129.11.120.41 วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:6:38:39 น.
  
-> ดนตรีก่อนนอน

เรื่องนี้สนุกค่ะ น่าสนใจมาก ๆ

-> ทินา

น่าจะเป็นเช่นนั้นค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:12:24:15 น.
  
เรื่องนี้ทำให้รู้สึกว่า เปรียบเสมือนขุมทรัพย์ทางปัญญาที่วิเศษนี่เอง
ทั้งที่แต่งมานานเป็นสิบๆ ปี แต่อ่านแล้วกลับไม่รู้สึกว่าล้าสมัยเลย
บางอย่างที่อ่านถึงเหมือนว่าปัจจุบันยังไปไม่ถึงด้วยซ้ำ
โดย: อำพัน IP: 58.11.183.11 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:27:01 น.
  
คุณอำพัน : ยกมือเห็นด้วยแบบสูง ๆ เลยค่ะ เนื้อหาทันสมัยได้ใจดีจังค่ะ ทั้ง ๆ ที่เป็นผลงานเมื่อนานมาแล้ว แต่ความทันสมัยล้ำหน้าจริง ๆ ค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:15:00:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด