กรงบุปผา : ซั่นเฟยเสวี่ย
กรงบุปผา : ซั่นเฟยเสวี่ย


ชื่อหนังสือ : กรงบุปผา
แปลจาก : Zhuang Yuan Zhuai Dao Bao
ชุดหนังสือ : โรงน้ำชาพาป่วน
เขียนโดย : ซั่นเฟยเสวี่ย
แปลโดย : พริกหอม
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : เมษายน ๒๕๕๕๓
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๓๑๒ หน้า ราคา ๑๙๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ความฝันแปรเปลี่ยนเป็นปณิธานอันแรงกล้าของหญ่วนอิงในวัยเยาว์ ซึ่งใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งจะเดินทางรอนแรมไปยังดินแดนตะวันตก พิสูจน์ให้ประจักษ์แก่สายตาว่าสัตว์ประหลาดตามคำเล่าลือที่เคยได้ยินมามีจริงหรือไม่ และดูเหมือนว่าสวรรค์ก็จะเป็นใจเสียด้วย... ถึงได้ส่งบัณฑิตจอหงวนผู้เกลียดกลัวความสกปรกเป็นที่สุดมาให้นางกราบเป็นอาจารย์

   ทว่าจะทำอย่างไรดีหนอ ยิ่งนางพยายามฝึกฝนตนเองให้เก่งกาจเท่าไร ใจนางกลับยิ่งอ่อนแอมากขึ้นทุกที แถมสาเหตุยังเป็นเพราะอาจารย์สุดประหลาดของนางอีกด้วย ! ?


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   หญ่วนอิง มีความฝันและความมุ่งมั่นที่จะเดินทางไปยังดินแดนตะวันตกอย่างแรงกล้าเพื่อพิสูจน์ว่าคำพูดของท่านปู่ของนางเป็นเรื่องจริง หาใช่นิทานหรอกเด็กดั่งคำท่านแม่ว่า แต่การจะเดินทางรอนแรมไปในทะเลทรายหาใช่เรื่องง่าย นางยังต้องมีทั้งเงินทอง ทั้งวิทยายุทธ์ในการเอาตัวรอด และภาษิตที่ว่า "บ่อยครั้งเพื่อทำเรื่องที่ชอบเรื่องหนึ่ง ต้องทำเรื่องที่ไม่ชอบก่อนสิบเรื่องเสมอ !" นางรอคอยวันเดินทางด้วยความอดทน ยอมฝึกฝนวิชาจนกล้าแกร่งเพื่อความฝันเพียงหนึ่งเดียว ความฝันที่มีเพียง ซือถูเจี้ยนชาง ผู้เป็นอาจารย์เท่านั้นที่ยอมรับได้ ทว่า... เมื่อวันนั้นมาถึงนางจะตัดใจถึงเขาไปได้ลงคอล่ะหรือ ?

   กรงบุปผา เป็นหนึ่งในชุด โรงน้ำชาพาป่วน ค่ะ เรื่องราวของ หญ่วนอิง สาวน้อยบอบบางผู้ซ่อนความแข็งแกร่งไว้ภายใน อ่านแล้วหวานเย็นชอบค่ะ ชอบทั้ง หญ่วนอิง และอาจารย์ผู้รักความสะอาดและความสันโดษเป็นอย่างยิ่ง อ่านไปก็ปลื้มไป เรื่องนี้นางเอกฉลาดดีค่ะ ไม่อ่อนแอเปราะบาง ไม่ฟูมฟาย พระเอกก็ปากแข็ง ชอบพูดจาไม่เข้าหูคนฟัง ทว่า เขากระด้างเย็นชาก็เพราะจิตใจได้รับความเจ็บปวด ไม่ชอบคบหาใครก็เพราะประสบการณ์เลวร้ายที่ผ่านเข้ามาในชีวิต แต่โดยเนื้อแท้ของจิตใจแล้วเป็นคนน่านับถือ มีอุดมการณ์แรงกล้า และน้ำใจประเสิรฐยิ่งนัก ชอบค่ะ...ชอบ

   พระเอกมีปมในใจ แต่ไม่น่าหมั่นไส้เลยค่ะ (สำหรับหวานเย็นนะคะ) ออกจะน่าสงสารเสียด้วยซ้ำ ต้องเก็บงำความรักที่มีต่อ หญ่วนอิง เพราะรู้ตัวว่าวันหนึ่งเขาจะต้องจากไปเพราะความตั้งใจล้างมลทินให้บิดาที่ถูกใส่ความ น่าสงสารค่ะอาจารย์จังค่ะ กว่าจะสมหวังก็ต้องผ่านอุปสรรคเสียมากมาย เพราะศิษย์รักเพียงคนเดียวต้องออกเรือนเป็นภรรยาของบุตรชายตระกูลใหญ่ที่มีส่วนค้ำจุนกิจการค้าขายของสกุลหญ่วน แม้จะเป็นเพียงภรรยาในนาม หาได้มีความสัมพันธ์ทางกาย แต่ก็ไม่อาจใช้ชีวิตอิสระเสรีได้ จำต้อง 'รอดูไป' ดังที่นางเคยส่งสาส์นประโยคนี้ในวันวิวาห์

   อยากรู้ว่าบันฑิตจอหงวนท่านนี้มีปมในใจอะไร แล้ว หญ่วนอิง จะหลุดพ้นกรงที่คุมขังนางไว้ได้ด้วยวิธีไหน ต้องไปตามหาคำตอบใน กรงบุปผา แล้วล่ะค่ะCreate Date : 04 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2556 21:15:27 น.
Counter : 2446 Pageviews.

4 comments
079 :: Not For Sale รักนี้ไม่มีขาย by 藍淋, หลันหลิน polyj
(1 พ.ย. 2562 19:44:33 น.)
[2019-17] พรหมลิขิต -รอมแพง noname-471103
(22 ต.ค. 2562 09:08:03 น.)
รีวิวหนังสือ "The Lion,the witch and the wardrobe ตู้พิศวง - C.S. Lewis" (The Chronicles of Nania -1 สมาชิกหมายเลข 3651244
(13 ต.ค. 2562 16:33:21 น.)
" มนุษย์นิพนธ์ " (รีวิวเฉพาะปก) จากเพจ Anthill Archive jazz_minor
(11 ต.ค. 2562 12:53:27 น.)
  
แนวมากกว่ารัก นาน ๆ จะได้อ่านสักเล่ม ตอนนี้มีดองอยู่เล่มหนึ่ง
เล่มอื่นเลยยังไม่หามาเพิ่มค่ะ

ไว้ถ้าจะอ่าน บล็อกนี้เป็นอีกบล็อกที่จะมาหาข้อมูล
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:38:37 น.
  
คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: นาน ๆ หวานเย็นจะได้อ่านแนวมากกว่ารักทีละหลาย ๆ เล่มน่ะค่ะ คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ ดองไว้น้อยจังค่ะ ผิดกับหวานเย็นดองแนวนี้ไว้หลายเล่มเชียวค่ะ

ดีใจนะคะที่คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ จะมาหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจเกี่ยวกับแนวมากกว่ารักที่บล็อกนี้อีกหนึ่งบล็อก ปลื้มตัวลอย ๆ แล้วค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:16:17 น.
  
มาอีกรอบ พอดีแนวนี้ไม่ค่อยได้อ่านน่ะค่ะ เลยดองน้อย (แนวอื่น ดองเยอะมาก)
เคยไม่ประทับใจ เลยซื้อยากหน่อย
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:26:18 น.
  
คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: หวานเย็นก็ไม่ประทับใจหลาย ๆ เล่มในแนวนี้อะค่ะ แต่ก็อ่านได้นะคะ เล่มไหนน่ารักเป็นพิเศษก็จะกรี๊ดกร๊าดหน่อย เล่มนี้นางเอกเก่งจริง ๆ ค่ะ ไม่เหมือนเรื่องอื่น ๆ ที่อ่าน ๆ มา บางเล่มไม่เข้าใจว่าเก่งยังไง ไม่เห็นได้ทำอะไรเลยก็มีค่ะ .

แต่... จะว่าไปแนวนี้หวานเย็นไม่ค่อยได้ซื้อหรอกค่ะ เช่าอ่านเสียเป็นส่วนมากอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:19:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด