ปฏิบัติการล่าตามหาหัวใจ : ณารา
ปฏิบัติการล่าตามหาหัวใจ : ณารา


ชื่อหนังสือ : ปฏิบัติการล่าตามหาหัวใจ
เขียนโดย : ณารา
พิมพ์ครั้งที่ ๔ : กรกฎาคม ๒๕๕๒
สำนักพิมพ์ : พิมพ์คำ
จำนวน ๓๘๔ หน้า ราคา ๒๕๐ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เมื่อสายลับของหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ หายตัวไปในระหว่างปฏิบัติการบริเวณรอยต่อไทย-พม่า ซีไอเอจึงตัดสินใจส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปค้นหา พวกเขาเลือกรติมา เจ้าหน้าที่หญิงชาวไทยจากฝ่ายวิเคราะห์ข่าว ทั้งที่เธอไม่มีความสามารถด้านการต่อสู้หรือการใช้อาวุธทุกชนิด แต่เธอถูกเลือกเพราะเป็นคนไทย และต้องการให้เธอเป็นคนนำทหารบกหนุ่มจากหน่วยรบพิเศษเข้าไปในพื้นที่อย่างแนบเนียน

   ทั้งสองจำเป็นต้องเข้าไปในพื้นที่อันตราย ทว่าเรื่องกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อหัวหน้าทีม ร้อยเอกแดเนียล ทหารบกจากหน่วยรบพิเศษซึ่งถูกเลือกให้ทำงานนี้ คือคู่ปรับเก่าในวัยเด็กของเธอ

   คู่ปรับ...ที่ทำให้เธอเข็ดขยาดและสาปส่งผู้ชายทุกคนมาจนถึงทุกวันนี้...การทำงานที่แสนยากลำบากเริ่มต้นขึ้น และยิ่งยาก...เมื่อเวลาผ่านไปเธอพบว่า ตลอดหลายปีที่เธอคิดว่าตัวเองเกลียดผู้ชาย หากที่แท้เธอกลับค้นพบว่า แดเนียลเป็นเจ้าของหัวใจเธอมาตั้งแต่เด็กแล้ว !

ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... สถาพร บุ๊คส์ ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   รติมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิเคราะห์ข่าว ประจำหน่วยกรองสหรัฐฯ จำต้องเดินทางกลับมายังประเทศไทยตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย พร้อม ร้อยเอกแดเนียล จากหน่วยรบพิเศษ เพื่อทำการค้นหาสายลับของหน่วยฯ ที่หายตัวไปในระหว่างปฏิบัติการตรงบริเวณเขตชายแดนติดต่อระหว่างประเทศไทย กับ พม่า ทั้ง ๆ ที่เธอไร้ความสามารถด้านการต่อสู้และการใช้อาวุธทุกชนิดโดยสิ้นเชิง ภารกิจที่ได้รับมอบหมายนั้นว่ายากแล้ว แต่การต้องร่วมงานกับคู่ปรับเก่าในวัยเด็กอย่าง ร้อยเอกแดเนียล ยิ่งยากกว่าเป็นเท่าตัว เพราะหัวใจของเธอมันคอยแต่จะหวั่นไหวมีต้องชิดใกล้คนที่เป็นเจ้าของหัวใจมาตั้งแต่เด็กแล้ว !

   แวะมาส่งต่อภารกิจ ปฏิบัติการล่าตามหาหัวใจ ของ ณารา โดยมีเป้าหมายสำคัญคือ... จะได้ไม่ลืมหวานเย็นกันไปเสียก่อนค่ะ พักอ่านหนังสือสอบนานไปหน่อยเองน้า และเรื่องนี้ก็... อ่านทิ้งไว้นานแล้วค่ะ ดองรีวิวมาเกือบ ๆ ครบรอบ ๑ ปีที่ได้อ่านแล้วอะค่ะ (อายจังค่ะ )

   ก่อนหยิบเล่มนี้มาอ่าน ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาไม่น้อยถึงความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจมาไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ก็เลยแอบคาดหวังไว้มากกับเรื่องนี้ โดยเฉพาะครั้งหนึ่งเคยถูกลูกค้าวีนใส่เพราะสำนักพิมพ์จัดส่งหนังสือให้ทางศูนย์หนังสือฯ ช้ากว่ากำหนดที่แจ้งทางลูกค้าไว้หลายวันมากกกกกก ลูกค้าวีน เหวี่ยง และออกอาการใส่มิใช่น้อย เล่นเอาหวานเย็นจ๋อยไปเลยค่ะ พี่ ๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ก็หวั่น ๆ ว่าเรื่องจะใหญ่โต แบบว่าน่ากลัวมากค่ะ หวานเย็นเลยพลอยตั้งความหวังกับเรื่องนี้ไว้สูงปรี๊ด ! แต่... พอได้อ่าน...

   พล็อตเรื่องโอเคเลยล่ะค่ะเล่มนี้ ซึ่งนิยายของ คุณณารา ไม่เคยทำให้ผิดหวังเรื่องพล็อตอยู่แล้ว แต่... การดำเนินเรื่องมันซ้ำค่ะ เข้าอีหรอบเดิมที่เคย ๆ อ่านมาแล้วนั่นล่ะค่ะ ไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ไม่ว่าจะเป็นการไล่ล่า การหลบหนีเอาชีวิตรอดในป่า เปลือยกายอาบน้ำ (ทั้ง ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเปลือย) แล้วก็ลงเอยในแบบฉบับเดิม ๆ ตามสไตล์ของ คุณณารา นั่นล่ะค่ะ

   รติมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิเคราะห์ข่าวประจำหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ แม่ของเธอพร่ำสอนเรื่องการวางตัว และเพราะแม่เป็นหญิงไทยหัวโบราณของแท้และดั้งเดิม จึงไม่นิยมชมชอบคบหากันเพื่อความพึงพอใจระยะสั้น ๆ ของเด็กวัยรุ่นอเมริกัน

   อืม... นางเอกเรื่องนี้ถูกอบรมสั่งสอนมาดีค่ะ และด้วยความที่ถูกปลูกฝังเรื่องรักนวลสงวนตัวจาก คุณแม่รสริน มาเป็นอย่างดี เธอจึงไม่นิยมและไม่ยอมรับความสัมพันธ์แบบชั่วข้ามคืน หรือ One Night Stand กระทั่ง ร้อยตรีโรนัล ลูกน้องคนหนึ่งของ แดเนียล ยังออกปากว่า
   "ถ้างั้นงานนี้เธอแย่เน่ เธอไม่ใช่ประเภทยอมรับความสัมพันธ์แบบชั่วข้ามคืนได้แน่ และผู้กองก็ไม่ใช่พวกที่จะยอมถูกผูกมัดง่าย ๆ เสียด้วย ฉันพนันว่างานนี้มิสริชาร์ดสันของเราเจ็บหนักแน่"

   แต่... คุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมานั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิเคราะห์ข่าวสาวสวยเก็บใส่ลิ้นชักล็อคกุญแจไปตั้งแต่ร่วมปฏิบัติการค้นหาสายลับที่หายตัวไปแล้วล่ะค่ะ แถมคำสั่งสอนของผู้เป็นแม่ก็ดูจะเลือน ๆ ไปบ้าง เมื่อ ...เขาต้องการเธอ...เท่านั้นเอง และแน่นอนเธอก็ต้องการเขา แต่เธอต้องการหัวใจของเขาด้วย เขาไม่ได้บอกสักคำว่าเขารักเธอ หัวใจเธอร้าวรานเหมือนโดนมีดกรีด ออกเป็นเสี่ยง เธอรักเขา รักแดเนียลคนที่เป็นเด็กร้ายกาจคนนั้น และรักกัปตันแดเนียลคนนี้ ในเมื่อเขาบอกว่าต้องการเธอ เหลือเวลาอีกเพียงสองวันเท่านั้นที่เธอจะได้อยู่ร่วมกับเขา ทำไมเธอถึงจะไม่เก็บความทรงจำดี ๆ ไว้ล่ะ ในยามเหงา เธอก็จะได้คิดถึงวันเวลาที่มีความสุขแม้จะแค่สองวันก็ตาม

   หือ... อีกแล้วเหรอคะเนี่ย แนวความคิดแบบนี้ เท่านั้นไม่พอค่ะ ประโยคที่ทำให้อึ้งได้อีกมีอยู่ว่า...
   "คุณตั้งใจจะเดตเร็วขนาดนี้" เสียงของเขากระด้างขึ้นมาทันทีแค่คิดว่าเธอนอนอยู่ในอ้อมกอดของชายอื่นที่ไม่ใช่เขา
   "อ้าว... ก็ใช่น่ะสิคะ ในเมื่อคุณสอนให้ฉันรู้แล้วว่าการร่วมรักกันมันน่าเพลิดเพลินแค่ไหน"
   ...
   ฮึ ผู้หญิงช่างเปลี่ยนใจง่ายยิ่งกว่าเปลี่ยนเสื้อผ้า นี่ขนาดนอนอยู่ในอ้อมกอดของเขายังวางแผนที่จะโผเข้าสู่อ้อมกอดของชายคนใหม่...


   ให้มันได้อย่างนี้สิ ! เรื่องนี้หวานเย็นเลยไม่รู้สึกชังน้ำหน้าพระเอกเหมือนเรื่องอื่น ๆ ของ คุณณารา ที่มีโอกาสได้อ่าน แต่ก็ไม่ได้ชอบอีกนั่นล่ะค่ะ ฉะนั้น พอ แดเนียล แอบต่อว่านางเอกในใจหวานเย็นเลยค่อนข้างเห็นด้วยอะค่ะ เพราะเธอช่างทำให้รู้สึกว่าเธอเปลี่ยนใจง่ายจริง ๆ ค่ะ

   อีกจุดที่ทำให้ผิดหวังคือฉากที่ อลัน ลูกน้องอีกคนหนึ่งเปิดฉากบู๊กับสมุนของ เลาจาง ที่ส่งมาคอยตามประกบ อลัน กับ โรนัล แต่บังเอิญพบ ส่องหล้า เปลือยกายอาบน้ำกลางป่าแล้วเกิดหน้ามืดตามัวคิดข่มเหงครูสาว โชคดีที่ อลัน ซ่อนตัวแอบดูอยู่ใกล้ ๆ ทำให้ขัดขวางการกระทำหยาบช้านั้นได้ทันท่วงที บู๊กันสนั่นป่าเลยค่ะ
   สำหรับฉากนี้ ถ้าอ่านแบบไม่คิดอะไรมาก ฉากนี้ตื่นเต้นมากค่ะ ดุเดือดเลือดสาด แขนหักขาหัก เส้นเอ็นถูกตัดขาด อืม... บรรยายได้มันสุด ๆ สาแก่ใจเหลือเกินกับพวกชอบฉวยโอกาสรังแกผู้หญิง
   แต่... โชคร้ายที่ ณ ตอนนั้น หวานเย็นหยิบมาอ่านช่วงใกล้สอบ ระบบตรรกะและเหตุผลทำงานโดยอัตโนมัติ เผลอจับผิดเข้าให้กับความหละหลวมด้านข้อมูล ผู้เขียนคงลืมความเป็นจริงไปค่ะว่า... อลัน กับ โรนัล นั้น เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษที่ถูกส่งอย่างลับ ๆ เพื่อทำการตามหาสายลับที่หายตัวไป เป็นการเข้ามาปฏิบัติหน้าที่โดยไม่มีการขออนุญาตใด ๆ จากทางประเทศไทย คือ... ถ้าปฏิบัติการแผงตัวมาแบบเงียบ ๆ เสร็จสิ้นภารกิจก็กลับไปแบบเงียบ ๆ จะไม่เกิดปัญหาค่ะ แต่นี่ อลัน กลับก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งถ้าใครได้อ่าน หวานเย็นขอบอกเลยนะคะว่า คุณอาจอ้างเรื่องการป้องกันตัวเอง หรือผู้อื่นโดยชอบด้วยกฎหมายจากภัยที่ใกล้จะถึงและมิอาจหลีกเลี่ยงได้ ทว่าการกระทำของ อลัน มันเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุค่ะ ดูจากสภาพของผู้ถูกกระทำก็ได้ สาหัสปางตายเกินกว่าจะอ้างป้องกัน ความผิดคดีอาญานะคะ ไม่รอดคุกหรอกค่ะ และน่าจะกระทบกระเทือนต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วย เพราะคุณอาจถูกเปิดโปงฐานะเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษ แต่... ใน ปฏิบัติการล่าตามหาหัวใจ ใส่ฉากนี้มาให้บู๊สนุก ๆ ไม่คำนึงความจริงเลยว่ากระทำเกินกว่าเหตุ แค่อ้างป้องกันตัวแล้วจบ ! หึ ! หึ ! ง่าย ๆ ตามพล็อตเดิม ๆ ที่กระทำตาม ๆ กันมาเลยค่ะ มันเป็นการสร้างความเข้าใจแบบผิด ๆ นะคะนั่น หายากเหลือเกินที่จะมีนิยายเรื่องไหนระวังในประเด็นนี้ เอามันเข้าว่าอย่างเดียวจริง ๆ หวานเย็นอ่านแล้วอยากจะร้องกรี๊ด ! กรี๊ด ! กับกรณีนี้จริง ๆ ค่ะ


   อีกนิดกับข้อผิดพลาด ปฏิบัติการล่าตามหาหัวใจ ฉบับที่หวานเย็นหยิบมาอ่าน เป็นฉบับตีพิมพ์ซ้ำครั้งที่ ๔ ทว่ายังมีจุดที่ต้องแก้ไขอยู่ตรงย่อหน้าที่ ๓ บรรทัดที่ ๑๐
   รติมาพยายามยกขาข้างหนึ่งวางข้างหน้าอีกข้าง และอีกข้างไปเรื่อย ๆ เธอแทบไม่มีเรี่ยวแรงจะเดินอยู่แล้ว สองคืนที่ผ่านมาเธอนอนค่อยไม่หลับ

   หวานเย็นไม่แน่ใจว่าฉบับตีพิมพ์ครั้งใหม่แก้ไขในจุดนี้แล้วหรือยัง ถ้ายังขอฝากทางสำนักพิมพ์ไว้ด้วยแล้วกันนะคะ

   และท้ายที่สุด หวานเย็นต้องขออภัยในความแรงเกี่ยวกับรีวิว ปฏิบัติการล่าตามหาหัวใจ ด้วยนะคะ ไม่ได้เจตนาติเพื่อทำร้าย ทำลาย หรือบั่นทอนกำลังใจที่ดีของนักเขียนเลยจริง ๆ ค่ะ แค่แสดงความคิดเห็นส่วนตัวตามความรู้สึกหลังอ่าน อาจแรงไปบ้าง ยั่วยวนกวนโมโหไปนิด หวานเย็นต้องขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ยินดีรับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างของเพื่อนนักอ่านเสมอค่ะ อย่าเพิ่งชังน้ำหน้าหวานเย็นเลยนะคะCreate Date : 22 พฤษภาคม 2556
Last Update : 22 พฤษภาคม 2556 23:12:58 น.
Counter : 3075 Pageviews.

11 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - Japonisme :: กะว่าก๋า
(7 ต.ค. 2562 06:25:33 น.)
นางแก้ว : อมราวดี สามปอยหลวง
(6 ต.ค. 2562 08:02:37 น.)
No Drama Discipline - เลี้ยงลูกแบบไม่ดราม่า kdunagin
(22 ก.ย. 2562 03:11:02 น.)
ราตรี อธิษฐาน : ยินดีที่ได้พบกัน, เพราะเธอคือสายฝนที่ชื่นฉ่ำ, รักษ์, มนตร์ทศทิศ JinnyTent
(7 ก.ย. 2562 21:01:36 น.)
  
เป็นคนนึงที่อ่านของณาราไม่รอด เพราะพล็อตซ้ำๆ นี่แหละ ทั้งยาปลุก ทั้งไล่ล่าในป่า พระเอกนางเอกมีเหตุให้ปั่มปั๊มกันโดยที่ยังไม่ได้แต่งงานกัน

อ่านเล่มสองเล่มแรกยังพอไหว แต่พออ่านหลายเล่มเข้า รู้สึกมันไปทางเดียวกันหมด เลยไม่ได้ตามอ่านต่อ
โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.13.161 วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:52:48 น.
  
ช่ายแล้วค่ะ นางเอกคิดเหมือนกันแด๊ะ ๆ ทุกคนเลย จะเก็บความทรงจำดี ๆ ( ระหว่างsex ) เพื่อระลึกถึงเขายามต้องจากกัน.....เฮ้อ ไม่วาจะเปิดตัวนางเอกว่าบุคลิกไหน สาวมั่น สาวแกร่ง แต่ทุกคนคิดงี้หมดเลยตอนยอมมีอะไรด้วย..
โดย: Serverlus วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:50:38 น.
  
อ่านณารามาร่วม 10 เล่ม แต่ไม่เคยอ่านพล๊อตจารชน/ทหาร/ตำรวจของณาราเลย
ไม่ค่อยชอบอ่านแนวนี้ ทั้งๆที่น่าจะเป็นแนวถนัดของณารา
เพราะความที่ไม่เคยอ่าน เลยยังไม่รู้สึกว่าซ้ำ
และเพิ่งคิดได้ว่า เพราะอย่างนี้หรือเปล่า ถึงไม่โดนเลยซักเรื่อง
เพราะเรื่องแนวถนัดไม่อ่าน ไปอ่านเอาแนวไม่ถนัด แต่คงไม่ลอง ไม่ใช่แนวจริงๆ
โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:12:11 น.
  
เล่มนี้เคยเช่ามาอ่านค่ะ อ่านแล้วก็เฉยๆ
พล๊อตคล้ายๆกันหลายเรื่อง เหตุนี้เลยทำให้หยุดอ่านไปนาน
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:09:10 น.
  
งานของณาราแอบขัดใจเวลานางเอกยอมมีอะไรกับพระเอกเพราะเก็บเป็นความทรงจำที่ดีนี่แหละ บางเรื่องกำลังชอบอยู่ดี ๆ พอชีคิดแนวนี้.....ปรี๊ดเลยยยยย

โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:48:52 น.
  
คุณข้าวปั้น :: แนวการดำเนินเรื่องมันซ้ำ ๆ ย่ำรอยเดิมจริง ๆ ค่ะ

คุณ Serverlus :: จริง ๆ แล้วความทรงจำดี ๆ ระหว่างกัน ไม่น่าจะมีแค่เรื่องเซ็กส์นะคะ แต่ไม่รู้ทำไมนางเอกของคุณณารากี่เรื่องต่อกี่เรื่องก็คิดไปในทิศทางเดียวกันว่าความทรงจำดี ๆ เกิดขึ้นได้เพราะความสัมพันธ์ (สวาท) ที่ลึกซึ้ง

คุณฟ้าใส ในเงาจันทร์ :: จะแนวถนัด หรือไม่ถนัดการดำเนินเรื่องมันไม่ต่างกันเลยค่ะ อ่านไปจะพบว่าย่ำรอยเดิม ๆ เหมือน ๆ กันเลยอะค่ะ

คุณบอล :: เล่มนี้หวานเย็นยืมห้องสมุดประชาชนมาอ่านค่ะ โชคดีที่ไม่ได้ซื้อ (เหมือนเดิม) ไม่งั้นคงเสียดายเงินแย่ค่ะเจอพล็อตซ้ำแบบนี้

คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: ปรี๊ดจุดเดียวกันเลยค่ะ อยากเอาค้อนทุบหัวนางเอกเพราะความคิดแบบนี้ทุกทีที่อ่านเจอเลยอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:35:15 น.
  
รีวิวละเอียดดีจังค่ะ ช่วงนี้ติดเรียนเหมือนกัน นิยายที่ดองไว้เลยไม่ว่างอ่านสักที งานเขียนของณาราไม่เคยอ่านเลย เพราะเพื่อนก็บอกเหมือนคุณหวานเย็นฯ เลยค่ะ
โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:53:00 น.
  
งานของณาราไม่ค่อยได้อ่านค่ะ...เรื่องนี้ก็ยังไม่เคยอ่านด้วย
โดย: Aneem วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:27:35 น.
  
ยังไม่เคยอ่านงานเขียนของณาราเลยค่ะ แต่มีรออ่านอยู่แล้วในชั้นหนังสือ 1 เล่มเรื่อง sexy guy my love รักหมดใจผู้ชายของฉัน
โดย: ชบาหลอด วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:57:59 น.
  
อ่านรีวิวแล้วคิดว่าแนวนี้ไม่ใช่แนวเราค่ะ แต่เล่มนี้ก็ไม่ได้ซื้อนะคะ เพราะจากที่ซื้องานของณารามาดองประมาณ 4 เล่มได้มั๊ง ยังไม่ได้อ่านซักเล่มเลยค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:41:49 น.
  
คุณ คุณหนูฤดูร้อน :: ขอบคุณนะคะ แต่... รีวิวละเอียดมากไปหวานเย็นก็เกรงว่าอาจเป็นการสปอยล์ได้อะค่ะ

งานของคุณณารา แฟนคลับเยอะนะคะ แต่... สำหรับหวานเย็นแล้ว อ่านเล่มไหนเล่มนั้นต้องเจอเรื่องให้ขัดใจเป็นประจำเลยค่ะ


คุณ Aneem :: หวานเย็นอ่านไปเรื่อยอะค่ะ แต่ก็มีอีกหลายเรื่องเหมือนกันค่ะที่ยังไม่ได้อ่าน

คุณชบาหลอด :: ได้ข่าวมาว่า 'sexy guy my love รักหมดใจผู้ชายของฉัน' นั้นน่าอ่านมาก ๆ อะค่ะ ถ้าคุณชบาหลอดอ่านจบแล้วอย่าลืมรีวิวนะคะ หวานเย็นจะแวะไปอ่านค่ะ

คุณ Sab Zab' :: ซื้อมาดองหลายเล่มจังค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 10 มิถุนายน 2556 เวลา:11:32:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด