คำสาปร้ายกลายรัก : ภัสรสา
คำสาปร้ายกลายรัก : ภัสรสา


ชื่อหนังสือ : คำสาปร้ายกลายรัก
ชุด : Love Curse คำสาปนี้มีรัก
เขียนโดย : ภัสรสา
พิมพ์ครั้งที่ 2 : มกราคม 2555
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 312 หน้า ราคา 199 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ของขวัญในวันแห่งความรักไม่ใช่ช่อดอกไม้หรือขนมหวาน แต่เป็นอาถรรพ์คำสาปที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอตลอดไป...

   ว่ากันว่าสิ่งของโบราณจะมีวิญญาณสถิตอยู่ในตัว และจะเรียกหาผู้ที่เหมาะสมมาครอบครองตัวมัน... ด้วยเหตุนี้กระมัง ‘ปาลิตา’จึงถูกกระจกบานหนึ่งดึงดูดความสนใจทั้งหมดไว้เพียงแค่มองผ่าน และยังรู้ด้วยสัญชาตญาณว่าที่สลักอยู่ด้านหลังกระจกไม่ใช่แค่ลวดลาย แต่เป็นตัวอักษรซึ่งเธอจะต้องรู้ความหมายของมันให้ได้ !

   อาการดึงดันดื้อรั้นที่จะค้นหาคำตอบของคู่แฝดทำให้ ‘ปาลิน’รู้สึกไม่สบายใจและสังหรณ์ไม่ดี แต่เมื่อคิดจะเตือนกันกลับสายเกินไป เพราะทันทีที่รู้ถึงความหมายในลวดลาย คำสาปบนกระจกก็เริ่มต้นคุกคามผู้ถือครองมัน

   หนทางจะแก้คำสาปยังคงมืดมนมองไม่เห็น ระหว่างนี้สองสาวฝาแฝดต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ หากชีวิตที่อยู่ ๆ ก็พลิกกลับตาลปัตรผิดที่ผิดทางนั้น ใครจะคิดว่าเหลี่ยมมุม ‘รัก’จะลงล็อก กลายเป็นชิ้นส่วนซึ่งสมบูรณ์


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   หากพูดถึงของขวัญสำหรับเทศกาลวันแห่งความรัก เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงดอกไม้สวย ๆ สักดอก หากลงทุนเพิ่มอีกนิดก็ต้องเป็นช่อ หรือไม่ก็ช็อคโกแลตสักกล่อง ยิ่งถ้าเป็นช็อคโกแลตเฟอร์เรโร กรี๊ด ! หวานสุด ๆ ไปเลยค่ะ อยากได้...อยากได้...อยากได้ ในทางกลับกัน หากของขวัญนั้นมาพร้อมคำสาปล่ะคะ คุณจะยังพร้อมที่จะรับมันอยู่ไหม ?

   ปาลิตา ซื้อกระจกโบราณบานหนึ่งมาจากลึกลับที่อ้างว่านำมาขายเพราะต้องการจะย้ายที่อยู่ แต่ของใช้ในบ้านมีมากเกินกว่าจะทำการขนย้ายจะนำออกมาเปิดแผงขายหน้าบ้านในราคาถูกแสนถูก กระจกบานดังกล่าวมีถ้อยคำแกะสลักไว้ด้านหลัง เป็นถ้อยคำในภาษาที่ไม่มีใครรู้จักและอ่านได้ ทว่าปาลิตามั่นใจ มันไม่ใช่ลวดลายสลักธรรมดาทั่วไป แต่เป็นถ้อยจารึกที่มีความหมาย เธอจึงทำทุกวิถีทางเพื่อค้นหาคำตอบ แม้ ปาลิน แฝดพี่ก็ไม่สามารถห้ามปรามได้ ทันทีที่รับรู้ถึงความหมายปาลิตาก็ต้องจ่ายค่าตอบแทนราคาแพง โดยไม่รู้เลยว่าจะมีทางใดสามารถทำลายล้างคำสาปนี้ลงได้ ระหว่างนี้ก็ได้แต่อาศัยอยู่กลับ ชลิต ผู้เป็นพ่อ โดยมี มนนัทธ์ พี่ชายข้างบ้านคอยดูแล และให้ปาลินสวมรอยเป็นตนเองเพื่อตบตา ปารตี ผู้เป็นแม่ และ ดนตร์ คู่หมั้นหนุ่มเจ้าของค่ายเพลง ไปพลาง ๆ จนกว่าคำสาปจะเสื่อมฤทธิ์ ด้วยนิสัยใจคอที่แตกต่างกัน แผนการสลับตัวครั้งนี้จึงวุ่นวายเกินคาด

   ที่หวานเย็นโม้มาทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องราวคร่าว ๆ ของ คำสาปร้ายกลายรัก ผลงานในโปรเจคต์ชุด Love Curse คำสาปนี้มีรัก ของ คุณอ้น (ภัสรสา) ในโอกาสต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ที่ผ่านมานี้เองค่ะ

   ขึ้นชื่อว่า คำสาป ฟังดูเป็นอะไรที่ลี้ลับและลึกลับถูกใจหวานเย็นดีจังค่ะ หลังจากอ่านอะไรหวาน ๆ ติดต่อกันมานาน (จริง ๆ ก็ไม่ได้อ่านติดต่อกันหรอกนะคะ แต่...เลือกที่จะรีวิวให้มันต่อเนื่องกันอะค่ะ ) พักมาอ่านอะไรหวาน ๆ ปนฮานิด ๆ อย่างเรื่องนี้ก็ดีเหมือนกันค่ะ ถึง ปาลิน กับ ปาลิตา จึงเป็นฝาแฝดกัน แต่นิสัยไม่เหมือนกันหรอกนะคะ ปาลิน ออกจะซน ๆ มั่นใจกว่า ร้ายกาจกว่า คือ... ร้ายแบบไม่ยอมให้ใครมาร้ายใส่น่ะค่ะ ในขณะที่ปาลิตา จะหวาน ๆ ไม่ขัดใจใคร อะไรก็ได้ค่ะ ปรายแล้วแต่คุณครู หรือไม่ก็ ปรายแล้วแต่พี่ดนตร์ ไม่เคยขัดใจใครเลย แต่...ขัดใจหวานเย็น ถ้าไม่ได้ปาลินสวมรอยมารับบทเป็นปาลิตา...สงสัยว่า...เลขาคุณดนตร์คงเล่นงานแย่ไปเหมือนกันค่ะ จะว่าไปแล้ว...

   เหรียญมีสองด้านให้เห็น คำสาปก็มีสองมุมให้มอง ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อเราเผชิญกับเหตุการณ์ร้าย ๆ เราจะสามารถมองเห็นสิ่งดีที่ซ่อนอยู่ได้หรือไม่

   อย่างน้อย ๆ คำสาปครั้งนี้ก็ทำให้ครอบครัวที่เคยแตกสานซ่านเซ็นได้กลับมาอยู่รวมกันอีกครั้ง แถมยังทำให้พบรักแท้อีกต่างหากค่ะ แต่... ถึงจะดีอย่างไรก็คงไม่มีใครอยากโดนคำสาปหรอกจริงไหมคะ

   ปล. หวานเย็นต้องขออภัยในความไม่ต่อเนื่องของการรีวิวชุด Love Curse คำสาปนี้มีรัก ด้วยนะคะ เพราะหวานเย็นจะกระโดดข้ามไปยังแนว มากกว่ารัก แล้วล่ะค่ะ แบบว่า...ลัดคิวมาไกลจนหาทางกลับไปยังความตั้งใจเดิมแทบไม่ถูกแล้วล่ะค่ะ ก่อนจะไกลไปมากกว่านี้ก็ต้องกระโดดนิดนะคะ ต้องขออภัยจริง ๆ ค่ะCreate Date : 07 เมษายน 2555
Last Update : 7 เมษายน 2555 1:54:13 น.
Counter : 1456 Pageviews.

6 comments
106 :: สามชาติ สองภพ จบปรารถนา by เหลียนฮวาสีชมพู polyj
(2 ธ.ค. 2562 22:16:35 น.)
095 :: คนรักของสายฟ้า by ติยากร polyj
(18 พ.ย. 2562 22:59:02 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 240 :: กะว่าก๋า
(11 พ.ย. 2562 01:27:15 น.)
087 - 088 :: โฉมงามสองหน้า + บัญชาปราบโฉมงาม by โม่เหยียน polyj
(10 พ.ย. 2562 13:44:33 น.)
  
ห่างนิยายแจ่มใสไปมากจริง ๆ ......ไว้รออยากอ่านแล้วค่อยตามไล่เก็บค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:17:19:41 น.
  
คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ : งั้นคงต้องไล่เก็บกันเยอะเลยล่ะค่ะ เพราะแจ่มใสขยันในการผลิตผลงานมาก ๆ เลยล่ะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 8 เมษายน 2555 เวลา:2:39:08 น.
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ ขอจุ๊บที ^3^

ด้วยความที่ปรายกับเปรียวโตกันมาคนละแบบอ่ะเนอะ
ทั้งสองคนก็เลยมีวิธีคิดและนิสัยที่แตกต่างกันไป
แต่จริงๆ จะบอกว่า ปรายค่อนข้างนิสัยเหมือนพ่อนะคะ
ส่วนเปรียวก็จะเหมือนแม่นิดๆ บ่งบอกว่า
คนเขียนเชื่อมากว่านิสัยบางอย่างของพ่อกับแม่
ถ่ายทอดให้ลูกผ่านทางดีเอ็นเอ ฮาาา

ยังไงรีวิวมากกว่ารักแล้ว ก็อย่าลืมความรู้สึกดีฯ น้า
(กระโดดเกาะขา ฮาาา)
โดย: ภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:16:52:01 น.
  
คุณภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย) : เขินจังค่ะ แต่...ก็ดีใจนะคะที่คุณอ้นแวะมาทักทาย

ฟังคุณอ้นอธิบายแบบนี้แล้วเข้าใจปรายกับเปรียวมากขึ้นเลยล่ะค่ะ แต่... หวานเย็นชอบเปรียวมากกว่าอยู่ดีอะค่ะ แบบว่า...ชอบนางเอกสู้คนอะค่ะ

หวานเย็นขอสัญญานะคะว่าไม่ลืมความรู้สีกดีฯ แน่นอนค่ะ แบบว่า...ไม่ว่าเมื่อไร ความรู้สึกดีฯ ก็น่าอ่านมากกว่าเสมอ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:3:15:34 น.
  
ตายแล้วเรา เชยมากเลยอะ เพิ่งทราบว่านามปากกานี้เป็นของคุณอ้น แต่แนวลึกลับนี้ของโปรดเราเลยค่ะ น่าอ่านมาก ๆ เดี๋ยวจบมนุษย์ชิ้นส่วนแล้วคงต้องหาเรื่องนี้มาอ่านบ้างละค่ะ หลังจากไม่ได้อ่านนิยายแจ่มใสมานานมากกกกก
โดย: Kitsunegari วันที่: 24 เมษายน 2555 เวลา:14:00:10 น.
  
คุณ Kitsunegari : เล่มนี้น่าอ่านค่ะ ไม่เครียดด้วยนะคะ เพราะเปรียวกับพี่ดนตร์นั้นดลได้ดั่งใจค่ะ โดยเฉพาะความน่ารักของคู่นี้
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 26 เมษายน 2555 เวลา:15:34:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด