อุ่นรัก...ละลายใจ : ยาใจ
อุ่นรัก...ละลายใจ : ยาใจ


ชื่อหนังสือ : อุ่นรัก...ละลายใจ
เขียนโดย : ยาใจ
สำนักพิมพ์ : พิมพ์คำ
จำนวน 256 หน้า ราคา 180 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ไม่รู้จะเรียกว่าโชคนำพาหรือฟ้าเป็นใจ เมื่อโรคทางพันธุกรรมโจมตีให้สาวหนึ่งกลายเป็นคนขี้ร้อนอย่างวายร้าย ชนิดที่เหงื่อแตกพลั่กในอุณหภูมิเกินยี่สิบองศา และอาการป่วยในวัยเยาว์ส่งผลให้อีกสาวขี้หนาวชนิดแค่พัดลมจ่อก็ตัวสั่น คนสองคนซึ่งต่างพ่อต่างแม่ ต่างทั้งหน้าตา บุคลิก นิสัย จึงต้องกลายมาเป็นแฝดคนละฝาที่มาใช้ชีวิตร่วมกัน พึ่งพิงกันชนิดขาดกันไม่ได้ ความต่างสุดขั้วกลายเป็นสิ่งเติมเต็มซึ่งกันและกัน คนหนึ่งเป็นคูลแพ็กให้อีกฝ่ายคลายร้อน ส่วนอีกคนเป็นฮีตเตอร์ไว้ให้อุ่นกายคลายหนาว
   ชีวิตสองสาวคงจะราบเรียบลงตัวดีอยู่ ถ้าจู่ ๆ จะไม่มี “ ฮีตเตอร์ ” หนุ่มเสนอตัวเข้ามาทำละลายหัวใจน้ำแข็ง และสาวจุดเดือดต่ำจะไม่มีคนอาสาเข้ามาพัดวีให้คลายร้อน งานนี้แฝดสาวคนละฝาจะลอง “ ของใหม่ ” ให้หัวใจปั่นป่วน หรือจะ “ เพลย์เซฟ ” ด้วยการจับจูงมือกันไว้ แล้วให้โชคชะตานำพาไปดีหนอ?


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... สถาพรบุ๊คส์ ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   เห็นหน้าปกเต็มไปด้วยเม็ดยาสีหวาน ๆ หวานเย็นเลยเกิดอาการอยากเป็น ' หนูทดลองยา ' ขึ้นมาอย่างกะทันหันค่ะ เลยทดลองหยิบ ' อุ่นรัก...ละลายใจ ' มาอ่านเสียหน่อย ถือเป็นผลงานเล่มแรกของ ' ยาใจ ' ที่หวานเย็นหยิบมาอ่านเลยล่ะค่ะ

   อุ่นรัก...ละลายใจ... เรื่องราวของสองเพื่อนซี้ผู้มีดีกรีความร้อนเย็นต่างกันสุดขั้ว คุณหมอคนเก่งนามว่า ' พัทธะหทัย ' เจ้าของโรคประจำตัวแสนประหลาดสามารถเหงื่อตกได้แม้ในอุณหภูมิยี่สิบองศาเซลเซียส กับ ' พชรมน ' นางเอกสาวแสนสวย เจ้าของดีกรี ' เจ้าหญิงน้ำแข็ง ' ซึ่งสามารถยิ้มเริงร่าได้แม้อุณหภูมิจะร้อนระอุเพียงใดก็ตาม

   นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่วางพล็อตได้น่าสนใจ หยิบประเด็นที่ไม่เคยมีมาก่อนมาขีดเขียน แต่... ถ้าถามความชอบส่วนตัวของหวานเย็นแล้วล่ะก็... เรื่องนี้ไม่ถูกจริต ไม่ถูกอัธยาศัยของหวานเย็นเท่าไหร่เลยค่ะ ด้วยความที่สองสาวคู่ซี้ค่อนข้างจะทำตัวรุ่มร่ามไปนิด แม้จะบอกว่าพยายามไม่ทำอะไรประเจิดประเจ้อแต่ก็ยังทำตัวชวนคิดไปในทางลบได้อย่างไม่เลือกสถานที่เอาเสียเลย และอีกประเด็นหนึ่งก็คือ... ความใส่ซื่อจนเกินความเป็นจริงของเจ้าหญิงน้ำแข็ง มันส่งผลให้รู้สึกแปร่ง ๆ แปลก ๆ พิกลค่ะ คือ... หวานเย็นว่า... ผู้หญิงที่คลุกคลีอยู่กับวงการมายามานานไม่น่าจะไร้เดียงสาจนดูไม่ออกว่าใครมีเจตนาแอบแฝงอะไรซ่อนเร้นอยู่ หรือ... ถ้าผ้หญิงแบบนี้มีอยู่จริงบนโลกบูด ๆ เบี้ยว ๆ ใบนี้ ก็คงต้องบอกว่าการสื่อให้เข้าใจในความใส บริสุทธิ์ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรล่ะค่ะ

   แต่ก็ใช่ว่าเรื่องนี้จะไม่มีความดีอยู่เลย อย่างน้อยการตีแผ่วงการยาในอีกแง่มุมที่ใครหลายคนไม่เคยได้รับรู้มาก่อนก็ถือว่า... เป็นประเด็นที่น่าจับตามองทีเดียวค่ะ

   ' ...การที่แพทย์ไปรับของกำนัลจากผู้ผลิตยาซึ่งอ้างว่าไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ จะไม่ส่งผลกระทบต่อจรรยาแพทย์ ...ผู้ผลิตยาที่ลึก ๆ แล้วก็พยายามทำทุกวิถีทางที่จะให้ชื่อยี่ห้อยาของตนเข้ามาแทนที่ชื่อสามัญของยา จนนานเข้าการสั่งยาชนิดนั้น ๆ โดยแพทย์ ก็กลายเป็นการสั่งยาของบริษัทผู้ผลิตยาชนิดนั้น ๆ ไปในที่สุด
   สิ่งที่ตามมาคือค่ายาที่สูงเกินความจำเป็นที่ผู้ป่วยต้องจ่าย...ราคาที่อาจมากกว่าถึงร้อยเท่าอันมาจากสิ่งซึ่งบริษัทอ้างว่าเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับ ' ทุนวิจัยและพัฒนา ' โดยหารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วมาจาก ' ค่าใช้จ่าย ' ในการประชาสัมพันธ์ ' ทางลัด ' อาทิ การลดแลกแจกแถม... '


   สำหรับใครที่อยากเป็นหนูทดลองยาก็ลองหยิบ อุ่นรัก...ละลายใจ มาอ่านดูนะคะ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะรู้สึกต่างจากหวานเย็นก็ได้ค่ะCreate Date : 20 กันยายน 2553
Last Update : 20 กันยายน 2553 16:46:41 น.
Counter : 1851 Pageviews.

9 comments
089 :: พราก 1-2 by วรศิษฏ์ polyj
(11 พ.ย. 2562 17:49:26 น.)
คุณชายรีวิวมหัศจรรย์รักนายนกกระจอกเทศ - 4เล่มจบ In Loving Memory
(6 พ.ย. 2562 21:23:40 น.)
คุณชายรีวิวหัวใจมีหลิงซี - 1 เล่มจบ (BL) In Loving Memory
(22 ต.ค. 2562 14:34:29 น.)
ประทีปอธิษฐาน : ศรีฟ้า ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(20 ต.ค. 2562 14:11:29 น.)
  
เรื่องนี้เราไม่ชอบตรงที่คนนึงหนาว คนนึงร้อนนี่แหละค่ะ
รู้สึกว่ามันเกินเหตุไปหน่อย แล้วก็ไม่สัมพันธ์กับส่วนอื่นๆ ของเรื่อง

โดย: lalabel วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:17:18:49 น.
  
ดูเป็นพล็อตที่แปลกดีนะคะ ยังไม่เคยอ่านของยาใจเลยค่ะ
แต่มีดองอยู่เล่มนึง ไว้จะลองอ่านดูนะคะ
โดย: Emotion-P วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:19:35:59 น.
  
ช่วงนี้ไม่ได้อ่านอะไรเลย ชีวิตม.6 ช่างวุ่นวายยยยย
โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:20:15:54 น.
  
ถ้าแจมจำไม่ผิดแจมว่าแจมเคยอ่านผลงานของคุณยาใจมาก่อนแล้ว
เรื่องรักติดจรวดมั้งนะค่ะ เรื่องนั้นน่ารักนะค่ะ อ่านแล้วแอบอินอยากให้มีคนมาสอยถอยจากคานแบบนั้นบ้างจัง
จริงๆ แล้วคุณยาใจเป็นคุณหมอต้องถ่ายทอดเรื่องราวของวงการนี้ ได้แบบลึกสุดๆ แน่เลยค่ะ
โดย: lavender_jam วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:20:30:26 น.
  
คุณ lalabel : เรื่องความสัมพันธ์ของเรื่องมันก็ขัด ๆ อยู่ล่ะค่ะ แต่อาการแบบนี้มันก็น่าจะเกิดขึ้นได้นะคะ หวานเย็นก็ไม่แน่ใจอะค่ะ

คุณ Emotion-P : หวานเย็นก็เพิ่งได้อ่านเป็นเรื่องแรกอะค่ะ

คุณเด็กน้อยขี้แย : ตั้งใจเรียนนะจ๊ะน้องอัน พี่เข้าใจค่ะ เพราะน้องสาวของพี่ตอนนี้ก็วุ่นวายอยู่กับการตามข่าวโควตาของแต่ละมหาวิทยาลัยอยู่น่ะ พี่เองก็ต้องพลอยวิ่งวุ่นคอยตามไปจ่ายเงินค่าสมัครสอบที่ธนาคารให้น้องสาวน่ะจ้ะ

คุณ lavender_jam : คุ้น ๆ นะคะว่าจะยังไม่ได้อ่านอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:11:28:19 น.
  
(^^ ) เข้ามายกมือว่าอ่านของยาใจชุดคุณหมอครบ 3 เรื่องแล้วค่ะ ชอบสื่อรักมัดหัวใจมากที่สุด ได้สะเทือนใจตอนท้ายๆ กับพฤติกรรมของพระเอก อ่านแล้วอินแบบตานี่ต้องฆ่า! ใจร้ายกับนางเอกมั่ก

อ้อ ถ้าจะอ่านเล่ห์กลในเชิงธุรกิจแวดวงโรงพยาบาล พี่แนะนำเรื่อง แปรดาว ค่ะ ของใครเขียนจำบ่ได้ (ขออภัยนักเขียน แต่ชอบจริงๆ นะคะ) เป็นนิยายที่เคยลงในนิตยสารตะวัน-บางกอก รวมเล่มแล้วมี 2 เล่มจบหนาๆ สำนวนเรียบร้อยออกแข็งๆ อะค่ะ แต่อ่านไปสักพักก็ชิน เรื่องนั้นเล่ห์กลในเชิงธุรกิจโรงพยาบาลมีเพียบเลย

ู^^ แวบมาทันทีที่ว่าง ทักทายจขบ.แล้วก็แวบหายไปทันที สวัสดีค่าน้องน้ำหวาน (เอ่อ...น้ำหวานในละครตอนนี้หรือเปล่าเนี่ย ฮา กำลังสนุก แบบว่าพี่ติดละคร)
โดย: ฯคีตกาล วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:15:55:02 น.
  
กลับมาแล้วค่ะ คุณหวานเย็นฯ ไม่ได้อ่านหนังสือเลยค่ะ เหนื่อยกับการเดินทาง แต่ก็สนุกดีค่ะ
...เล่มนี้เคยคิดจะซื้อค่ะ แต่รออ่านรีวิวก่อนดีกว่า เพราะอ่านปกหลังแล้วไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าจะเคยอ่านนิยายของคุณยาใจมาก่อน อ่านรีวิวจบแล้วคิดว่าควรผ่านก่อนดีกว่าค่ะ
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:12:51:28 น.
  
ปกหวานเชียวค่ะ
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:21:32:38 น.
  
คุณฯคีตกาล : งั้น... หวานเย็นคงต้องไปหาสื่อรักมัดหัวใจกับแปรดาวมาอ่านแล้วล่ะค่ะ พี่กกอุตส่าห์แนะนำทั้งที

คุณกล้ายางสีขาว : อ้าว ! คุณบอลพูดซะหวานเย็นรู้สึกผิดเลยค่ะ หวานเย็นรีวิวจนคุณบอลขอผ่านเลยเหรอคะเนี่ย

คุณเหมือนพระจันทร์ : หวานจริง ๆ ค่ะ หวานเย็นเห็นแล้วอยากให้มียาสีหวาน ๆ แบบนี้ให้ทานบ้างจังคะ ไม่ชอบยาสีไม่สวยอะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:10:02:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด