Friend Relation สัมพันธ์รักกับดักร้าย : TheLittleFinger
Friend Relation สัมพันธ์รักกับดักร้าย : TheLittleFinger


ชื่อหนังสือ : Friend Relation สัมพันธ์รักกับดักร้าย
ชุดหนังสือ : Relation
เขียนโดย : TheLittleFinger
พิมพ์ครั้งที่ ๑ : กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๒๗๒ หน้า ราคา ๑๘๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ใครๆ ในเพอร์กินส์ต่างก็รู้ดีว่า ‘เกเบรียล เดอมาโค’ กับ ‘ไอเดน คริสท็อป’ เป็นคู่หมั้นคู่หมายที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบที่สุดในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาหรือฐานะ พวกเราคบกันอย่างราบรื่นดีและจะแต่งงานกันในไม่ช้า แต่ที่ทุกคนไม่รู้ก็คือ... ที่จริงแล้วไอเดนเฉยชากับฉันอย่างไม่น่าเชื่อ เวลาฉันถามว่ารักฉันมั้ย เขาก็จะตอบว่าเราเป็นคู่ที่เหมาะสมกัน ไม่เคยมีคำว่ารักหลุดออกมาจากปากไอเดน ฉันเลยเริ่มสงสัยแล้วล่ะว่าบางทีเขาอาจจะเป็นผู้ชายที่เลือก ‘ความเหมาะสม’ มากกว่า ‘ความรัก’ ล่ะมั้ง ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ฉันเจ็บปวดที่สุด เขาทำเหมือนกับว่าเราสองคนไม่จำเป็นต้องรักกันจริงๆ ก็ได้อย่างนั้นแหละ

   และระหว่างที่กำลังตรอมตรมเพราะคู่หมั้น ฉันก็บังเอิญได้พบกับ ‘แซค เมเยอร์’ ผู้ชายอีกคนที่แตกต่างจากไอเดนอย่างสิ้นเชิง เขาเป็นคนนำสีสันและชีวิตชีวามาสู่ฉันอีกครั้ง แถมยังสร้างความรู้สึกหวั่นไหวให้เกิดขึ้นในหัวใจได้อีกด้วย และมันก็ทำให้ฉันมานึกทบทวนกับตัวเองว่า... ถึงเวลาหรือยังที่ฉันควรจะปล่อยมือจากไอเดน !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   Third of Relation 'Friend'

   เกเบรียล เดอมาโค
   'บางครั้ง...ความรักที่ฉันแสวงหามาตลอด อาจไม่ใช่อนาคตที่มั่นคง
   แต่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของอีกฝ่ายต่างหาก'

   ไอเดน คริสท็อป
   'บางครั้ง...สิ่งที่จำเป็นสำหรับความรักมันไม่ใช่เพียงแค่อารมณ์ฉาบฉวย
   แต่เป็นความพร้อมที่จะก้าวเดินไปด้วยกันต่างหาก'

   แซค เมเยอร์
   'บางครั้ง...ความรักมันไม่จำเป็นต้องทำอะไรที่ยิ่งใหญ่เลย
   เพียงแค่สามารถตอบสนองความรู้สึกโหยหาและเติมเต็มกันได้ต่างหาก'


   และแล้วก็เดินทางมาถึงลำดับที่สามของความสัมพันธ์กันแล้วล่ะค่ะ โดยความซับซ้อนซ่อนเงื่อนของเรื่องราวนั้นกำลังเข้มข้นทีเดียวค่ะ ในที่สุด เกเบรียล เดอมาโค คุณหนูแสนหวานแห่ง ตระกูลเดอมาโค ก็กลายเป็นเป้านิ่งของแผนการอันเปรียบเสมือนกับดักร้าย เมื่อศัตรูในเงามืดพุ่งโจมตีโดยอาศัยจุดอ่อนในความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ ไอเดน คริสท็อป คู่หมั้นหนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟ็กต์ จากสถานะความสัมพันธ์ที่เปราะบางทางความรู้สึก แซค เมเยอร์ จึงสามารถก้าวเข้ามาทำลายความรักที่มีแต่ความหวั่นไหวครั้งนี้ได้อย่างง่ายดาย ความสัมพันธ์ลึกซึ้งระหว่างคุณหนูตระกูลเดอมาโคกับหนุ่มไร้ที่มาที่ไปส่งผลกระทบในวงกว้างเกินกว่าใครจะคาดคิด แต่แล้วเมื่อความจริงทุกอย่างถูกเปิดโปง 'รักแท้' เกเบรียล เฝ้าแสวงหาจึงเปรียบเสมือนกับดักร้ายซึ่งผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังอย่าง 'S' นั้นก็อยู่ไม่ไกลเลยสักนิดเดียว

   อ่านไป ลุ้นไปทีเดียวค่ะ เรื่องราวกำลังเข้มข้นมากขึ้นทุกที... ทุกที ปมของเรื่องก็ขมวดแน่นเข้ามาเรื่อย ๆ ถ้าเดาไม่ผิด หวานเย็นพอจะรู้แล้วค่ะว่าใครคือ 'S' และจุดมุ่งหมายของ 'S' นั้นก็คือการแก้แค้นนั่นเอง อดใจรอบทสรุปของความสัมพันธ์ของพวกเขาและเธอใน End of Relation แทบไม่ไหวแล้วล่ะค่ะ อยากรู้...อยากรู้...อยากรู้... อยากรู้ว่า เนลตัน แอชฟอร์ด ที่หวานเย็นแอบปลื้มอยู่นั้นเกี่ยวข้องอะไรกับ 'S' กันแน่ อย่าบอกนะว่า...

   ไม่กล้าเดาจริง ๆ ค่ะ นั่นก็เพราะว่า...
   ...It 's more complicated than you think...


   ขอแอบบ่นนิดหนึ่งนะคะกับภาพลักษณ์ของชายหนุ่มที่ คุณหนูเกเบรียล ผู้แสนอ่อนหวานคนนี้เผลอใจให้ อี๋ ! ไม่อยากจะว่าแรง ๆ เลยค่ะ แต่... เท่าที่อ่านจากคำบรรยายลักษณะในหน้า ๓๙ ที่ว่า...
' ...เพราะรู้สึกว่าเขา 'ดูดี' เกินกว่าที่ฉันคิดต่างหาก ทั้งที่เขาแต่งตัวปอน ๆ แบบเสื้อยืดคอวีสีเทาอ่อนที่แสนธรรมดาคลุมทับร่างกายที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อสมบูรณ์เหมือนนักกีฬานั่น แล้วยังกางเกงยีนส์สีซีดซ้ำขาดที่เข่า รองเท้าผ้าใบ กับเคราแสนบางเหมือนคนที่ลืมโกนหนวดสักสองสามวันที่ยิ่งทำให้ใบหน้าคมคายนั่นดูดิบเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย '
   เอ่อ... มันไม่ชวนหลงใหลได้ปลื้มเอาเสียเลยค่ะ หวานเย็นล่ะงงกับเธอมากมาย แบบว่า... แบบว่า... แบบว่า... อี๋ ! หวานเย็นไม่ชอบภาพลักษณ์ประมาณนี้อะค่ะ ซกมก รับไม่ได้ !

   จุดผิดพลาดเล็ก ๆ ของ Friend Relation สัมพันธ์รักกับดักร้าย อยู่ที่หน้า ๑๕๑
   "เธอควรจะลืมตามองความจริงได้แล้วนะทีอา...มันไม่มีประโยชน์อะไร..."
   "ขอเถอะ..." ฉันเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ดังกว่าปกติเล็กน้อย เงยหน้ามองทีอาด้วยความรู้สึกแสนเจ็บปวด

   ตรงจุดที่หวานเย็นเน้นสีแดงไว้นั้นต้องเป็น เกเบรียล อะค่ะ ไม่ใช่ ทีอา รบกวนฝากไว้ด้วยนะคะสำหรับการตีพิมพ์ซ้ำในครั้งต่อ ๆ ไปอะค่ะCreate Date : 26 กรกฎาคม 2556
Last Update : 26 กรกฎาคม 2556 14:57:10 น.
Counter : 1736 Pageviews.

0 comments
089 :: พราก 1-2 by วรศิษฏ์ polyj
(11 พ.ย. 2562 17:49:26 น.)
หน้าปก สมาชิกหมายเลข 5545933
(5 พ.ย. 2562 23:10:03 น.)
077 :: บ่วงเสน่ห์เล่ห์ร้าย Devil’s Daugther (The Ravenels #5) by Lisa Kleypas polyj
(30 ต.ค. 2562 00:42:45 น.)
ภุมรินทร์... เพื่อนรัก : ตรี อภิรุม สามปอยหลวง
(27 ต.ค. 2562 13:34:32 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด