Deadly Game… เกมรักมรณะ : ศรัณญ์ชล
Deadly Game… เกมรักมรณะ : ศรัณญ์ชล


ชื่อหนังสือ : Deadly Game… เกมรักมรณะ
เขียนโดย : ศรัณญ์ชล
พิมพ์ครั้งที่ 2 : ตุลาคม 2554
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 168 หน้า ราคา 129 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ใช่ว่าเรื่องสยองขวัญจะมีแต่ในนิยายหรือภาพยนตร์เสมอไป เมื่อจู่ ๆ ก็เกิดคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญขึ้นกลางกรุงลอนดอนโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า

   แม้จะดูเหมือนว่าฆาตกรเป็นพวกคลั่งลัทธิประหลาด ถึงได้กระทำการอุกอาจถึงขั้นก่อคดีซ้ำ ๆ กันหลายต่อหลายครั้งพร้อมทิ้ง ‘ลายเซ็น’ เป็นรอยกรีดรูปดาวบนหลังศพ แต่กลับไม่มีทั้งพยานหรือเบาะแสใด ๆ สาวไปถึงตัวฆาตกรได้เลย

   ฆาตกรจะเป็นแค่คนวิปลาสเสียสติหรือจอมวางแผนผู้ชาญฉลาด มีเพียงเธอเท่านั้นที่กุมกุญแจสำคัญที่จะไขปริศนาสีเลือดนี้ !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   หยิบมารีวิวตามคำสัญญานะคะ สำหรับ Deadly Game… เกมรักมรณะ งานเขียนแนว Romantic Suspense เล่มแรกของพี่ไอซ์ ที่มาพร้อมกับการประเดิมนามปากกาใหม่อย่าง ศรัณญ์ชล

   Deadly Game… เกมรักมรณะ เริ่มต้นขึ้นเมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมสยองขวัญคลับคล้ายคลับคลาว่าฆาตรกรจะเป็นพวกคลั้งลัทธิขึ้นกลางกรุงลอนดอน โดยผู้เสียชีวิตล้วนแล้วแต่เป็นบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง พยานปากสำคัญของคดีนี้คือ... อนัญญา นักศึกษาปริญาเอก ที่เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญแทบทุกครั้ง จนตกเป็นผู้ต้องสงสัยในความรู้สึกของตำรวจเจ้าของคดีอย่าง โจนาธาน แม็คเฟอร์สัน และ โรเบิร์ต โอเว่น เสียเอง โชคดีที่เธอมี ดีน ซาลูชชี่ คนแปลกหน้าที่ทำให้เธอหวั่นไหว คนแปลกหน้าที่ได้รับรู้ว่าเธอได้พบกับอะไรมาบ้าง เป็นคนแปลกหน้าที่คอยดูแลเธอมาตลอด ช่วยเป็นพยานยืนยันที่อยู่ขณะเกิดเหตุ ทว่ายิ่งเวลาผ่านไป เหตุร้ายก็เริ่มคืบคลานเข้าใกล้เธอมากขึ้นทุกที...ทุกที !

    เล่มนี้หยิบมาอ่านด้วยความสบายใจค่ะ มั่นใจว่าต้องไม่หวานแน่ ๆ เลย แม้จะเป็น Romantic Suspense ก็...มันพัวพันกับคดีฆาตกรรมสยองขวัญนี่คะ จะหวานได้อย่างไร ? (จริง ๆ ก็มีแอบหวานนะคะเล่มนี้ แต่ไม่มาก รับได้ค่ะ...รับได้ )

   เปิดเรื่องด้วยเหตุการณ์ฆาตกรรม ดร.คลาร่า นอร์ธวินด์ อาจารย์ที่ปรึกษางานวิจัยของ อนัญญาหรือ อัญญ่า นักศึกษาปริญญาเอก สาวสวยจากประเทศไทยคือผู้พบศพเป็นคนแรก อะไรไม่สำคัญเท่า...หลังจากนั้น อัญญ่าก็ได้พบกับ ดีน ซาลูชชี่ บ่อยครั้งจนเกินไป บ่อยจนต่อมความสงสัยของหวานเย็นเริ่มทำงานค่ะ เอ ! หรือว่าดีนคือฆาตกร (ก็... ใน ระบำรัก พี่ไอซ์ให้ ลูค ลานาต เป็นโจรนี่นะ )

   มาเริ่มคลายความสงสัยหลังจากที่ ศจ.ฮิวจ์ คลิฟฟอร์ด ถูกฆาตกรรมเป็นรายต่อมาอะค่ะ แบบว่า...เจอผู้ต้องสงสัยรายใหม่นั่นคือ... คาร์เตอร์ คลิฟฟอร์ด เพราะคาร์เตอร์ดูเป็นหนุ่มเจ้าอารมณ์อะค่ะ แต่คิดไปคิดมาหลายตลบ คาร์เตอร์ไม่น่าจะใช่ ก็...ข้อกล่าวหาปิตุฆาตนั้นรุนแรงเกินไปหน่อยน้า สำหรับคนเจ้าอารมณ์ที่ไม่ได้มีอาการทางจิตแต่อย่างใดน่ะ

   ครั้น เทียน่า ถูกฆาตกรรม หวานเย็นเริ่มเดาทางถูกค่ะว่าฆาตกรคือใคร แค่...ไม่รู้ชื่อเท่านั้นเอง กระทั่ง...คาร์เตอร์กลายเป็นเหยื่อไปอีกคน หวานเย็นก็ยังไม่รู้ว่าฆาตกรหน้าตาเป็นอย่างไร แต่มั่นใจว่าต้องเป็นหนึ่งในทีมผู้เล่นเกม LARP แน่ ๆ

   พอถึงตอนเฉลยปุ๊บ... โห ! เชื่อเลยค่ะว่าพี่ไอซ์ซ่อนตัวฆาตกรได้เนียนมาก สงสัยแต่ไม่มีหลักฐานให้สาวไปถึงตัว เพราะพี่ไอซ์เล่นอำพรางทุกอย่าง เปิดเผยแบบลับ ๆ ล่อ ๆ ให้ต้องตามอ่านไปเรื่อย ๆ จนจบ แถมผู้ชักใยฆาตกรก็เป็นอะไรที่คาดไม่ถึงค่ะ แนบเนียน...ที่สุดในสามโลก (ยืมประโยคฮิตติดปากของ ปั้นสิบ จาก รักร้ายหมายเลขสิบ มาใช้ก่อนน่ะค่ะ แต่ยังไม่ถึงคิวรีวิว หวังว่า คุณครูพี่กี้ จะไม่มาตามเก็บค่าลิขสิทธิ์นะคะ ) ไม่มีที่ติจริง ๆ ค่ะ

   แม้หลายเสียงที่ได้อ่านเล่มนี้จะบอกว่าบางไปนิด หวานเย็นว่า... ก็บางนะคะ บางมาก ๆ แต่ถ้าหนากว่านี้ก็ต้องถูกพี่ไอซ์หลอกมากกว่านี้น่ะสิคะ เรื่องหลอกน่ะไม่เท่าไหร่ค่ะ สิ่งสำคัญคือ...ถ้าหนาขึ้น หวานเย็นก็กลัวพี่ไอซ์เหยาะน้ำตาลเพิ่มลงมาน่ะค่ะ เท่านี้ก็พอแล้วน้า หวานเย็นกลัวหวานค่ะ

   ท้ายที่สุด...อยากบอกพี่ไอซ์ว่า... หวานเย็นรอผลงานเล่มต่อไปอยู่นะคะCreate Date : 02 มีนาคม 2555
Last Update : 2 มีนาคม 2555 15:14:56 น.
Counter : 1119 Pageviews.

7 comments
082 :: รำพันรักหมอยา เล่ม 1-2  by ลั่วจื่อซู polyj
(4 พ.ย. 2562 22:14:07 น.)
ประทีปอธิษฐาน : ศรีฟ้า ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(20 ต.ค. 2562 14:11:29 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า :: กะว่าก๋า
(14 ต.ค. 2562 06:35:15 น.)
:: Tony Robbins ; I AM NOT YOUR GURU :: กะว่าก๋า
(11 ต.ค. 2562 06:17:16 น.)
  
เล่มนี้อ่านจบไปพักนึงแล้วคะคุณหวานเย็น
อะไรก็ดีหมด เสียแต่เล่มบางจิ๊ดเดียว อ่านไม่จุใจเลย เรื่องหน้าแนวนี้...ขอเล่มหนากว่านี้นะคะคุณไอซ์ ฆาตกรจะโหด โชกเลือดไงไม่ว่ากัน ขอหนาๆหน่อย
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:16:04:34 น.
  
คุณกล้ายางสีขาว : ใช่ค่ะ คุณบอล เล่มบางมากกกกกกกเลยค่ะ

พี่ไอซ์ขา... คนอ่านอ้อนขอเล่มหน้าหนา ๆ นะคะ แต่หวานเย็นขอเพิ่มว่า...อย่าหวานมากนักนะคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:16:14:02 น.
  
ดูพลอตเรื่องแล้วน่าอ่านมากครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:19:27:54 น.
  
น่าสนใจค่ะ
โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 115.31.141.3 วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:21:25:02 น.
  
คุณสามปอยหลวง : ขอยืนยันค่ะอาจารย์ ...น่าอ่านมาก ๆ เลย

คุณพุดน้ำบุศย์ : จดไว้ในลิสต์ได้เลยนะคะ เรื่องนี้น่าอ่านมาก ๆ ค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:13:09:43 น.
  
ขอบคุณหวานเย็นฯ มากๆ จ้า ((มาช้าหน่อย มัววุ่นกับงานแต่งงานของน้องชายอยู่จ้ะ เพิ่งเรียบร้อยไป >_<))

เรื่องนี้บางไปหน่อย ด้วยปัจจัยและข้อจำกัดหลายๆ อย่างอะน้า ดีใจที่อ่านเพลินนะจ๊ะ ไลน์นี้ถ้าหนาขึ้นก็ต้องเพิ่มทั้งพล็อตทั้งฉากรักค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะได้เขียนอีกเมื่อไหร่นะคะ >_<

อย่างที่เคยบอกไปตอนแนะนำหนังสือ ((หรือที่ไหนมากมายว่า)) ไลน์นี้เป็นไลน์เปิดใหม่ ถ้าการตอบรับดีก็น่าจะได้เขียนอีก แต่...ยอมรับค่ะว่า การตอบรับดีสู้แนวหลักเดิมๆ ไม่ได้ ((ทั้งๆ ที่เขียนยากกว่านะ)) บางคนยังไม่รู้ว่าแจ่มใสมีไลน์นี้ด้วยซ้ำ ก็น่าเสียดายอะค่ะ คงจะได้เขียนอีก แต่ไม่ได้บ่อยอย่างที่ตั้งใจเอาไว้แน่ๆ

ขอบคุณอีกครั้งน้า

คุณบอลคะ ว่างๆ อ่านแล้วรีวิวให้คนเขียนชื่นใจหน่อยน้า >_<

พี่พุดฯ ถ้าผ่านร้านหนังสือลองอ่านดูน้า ^^
โดย: Clear Ice วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:10:38:30 น.
  
คุณ Clear Ice : เห็นรูปงานแต่งบนเฟซบุ๊คแล้วค่ะ น้องชายพี่ไอซ์หล่อมากกกกกค่ะ น่ารักกกก

หวานเย็นชอบนะคะ ชวนติดตามดีค่ะ อยากอ่านแนวนี้ของพี่ไอซ์อีกจัง จะรออุดหนุนนะคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:12:00:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด