สิบร้ายพ่ายรัก : เด็กทะเล
สิบร้ายพ่ายรัก : เด็กทะเล


ชื่อหนังสือ : สิบร้ายพ่ายรัก
ชุด : Sweet 10 รักเต็มสิบ
เขียนโดย : เด็กทะเล
พิมพ์ครั้งที่ 2 : สิงหาคม 2554
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 240 หน้า ราคา 159 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   รักแรกของเธอมาพร้อมสายลมแรกของฤดูใบไม้ผลิ แล้วก็พัดผ่านไปโดยเธอไม่ทันได้ตักตวงสิ่งใดนอกจากประทับภาพเขาไว้ในความทรงจำ สิบปีล่วงเลย เป็นสายลมเดิมที่โบกโบยพาเขาหวนหาเธออีกครั้ง มอบโอกาสสานต่อรักแรกให้กลายเป็นรักนิรันดร์...

   พล็อตหวานเลี่ยนซึ่งคงมีแต่ในการ์ตูนตาหวานเท่านั้นแหละ ถึงแม้ ‘บุญเดือนสิบ’ อาจพอกล้อมแกล้มเป็นนางเอกได้ แต่ ‘ทสึนะชิ มาสะ’ รุ่นพี่ที่โรงเรียนสมัยเธอเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน และตอนนี้ได้กลายเป็นรุ่นพี่ที่ทำงานคนนั้นอย่าว่าแต่จะเป็นพระเอกเลย ขนาดบทตัวร้ายเธอยังว่าให้เกียรติเขาเกินไปด้วยซ้ำ

   ทั้งปากร้าย เอาแต่ใจ บ้างาน เผด็จการเข้าเส้น ฯลฯ สารพัดสารเพนับรวมได้สิบข้อแย่ล้วนยัดอยู่ในตัวเขาทั้งหมดชนิดไม่เหลือเผื่อให้ใคร ที่ร้ายคือเขาจำเพาะต้องล็อกเป้าสาดกระสุนร้ายใส่เธอคนเดียว !

   สิบปีก่อนเธอคงอ่อนเดียงสาและเพ้อฝันเกินไป ถึงได้มองนายซาตานเป็นเจ้าชายเสียได้ ! !


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   สิบร้ายพ่ายรัก เรื่องราวความรักของสาวน้อยน่ารักราวตุ๊กตาญี่ปุ่น ผู้มั่นคงในรักแท้ หัวใจของเธอมีแต่ รุ่นพี่ทสึนาชิ มาสะ เพียงคนเดียวเท่านั้นเป็นเวลายาวนานนับสิบปี สิบปีที่ไม่เคยได้พบหน้ากันอีกเลย กระทั่งเธอเรียนจบและเข้าทำงานในบริษัทเดียวกับเขารุ่นพี่ที่แสนจะมีข้อเสียมากมายนับสิบประการ ทั้ง ปากร้าย, เผด็จการ, บ้างาน, เย็นชา, เคร่งเครียด, เอาแต่ใจ, ปากแข็ง, ชอบแกล้ง, เป็นผู้ชายที่หาความโรแมนติกไม่ได้เลยในชีวิตนี้ ไม่มีความละเอียดอ่อน ยิ่งคิดก็ยิ่งไม่เข้าใจว่าตัวเองหลงรักผู้ชายร้ายกาจแบบนี้ได้อย่างไร ทว่ายิ่งใกล้ชิด ยิ่งถูกเขากลั่นแกล้ง เธอก็ยิ่งรักเขามากขึ้นจนไม่อาจตัดใจได้ เดือดร้อนถึงบรรดาเพื่อน ๆ กลุ่มอิ๊กซ์ และพี่ชายที่แสนดีอย่าง อัฐพัลลภ ให้ต้องคอยลุ้นและเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไปจนกว่าสิบร้ายจะพ่ายรัก

    ด้วยบรรยากาศและกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นที่แสนจะชัดเจนนี้จะเป็นผลงานของใครอื่นไปไม่ได้ นอกจาก พี่อ้อม (เด็กทะเล) อีกหนึ่งในนักเขียนฝีมือดีของแจ่มใส มาเรื่องนี้พี่อ้อมรังแกนางเอกอย่าง บุญเดือนสิบ หนักเอาการเลยล่ะค่ะ ทั้งถูกรุ่นพี่ ทสึนาชิ มาสะ กลั่นแกล้งให้ทำงานหนักตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตในวันทำงาน ทั้งถูกโทร. ทวงงานในวันลาหยุดพักผ่อน ทั้งประสบอุบัติเหตุ ช่างน่าสงสารจริง...จริ๊ง ทำเสียงสูงแบบว่า...อิจฉาสุด ๆ จะไม่ให้อิจฉาได้อย่างไรล่ะค่ะ ก็... รุ่นพี่ทสึนาชิมีความสามารถในการแสดงความรู้สึกเท่าเด็กอนุบาล เองนี่คะ ช่างเหมือนใครบางคนที่หวานเย็นรู้จักจริง ๆ เปล่านะ...เปล่า... หวานเย็นไม่ได้ว่าหรือพาดพิงถึงใครน้า พี่อัฐ พี่ชายที่แสนดีของ ชิปปี้ ต่างหากค่ะที่เป็นคนชี้โพรงให้กระรอก (สถานการณ์คล้าย ๆ มีคนเคยชี้ให้หวานเย็นใช้เยาะเย้ยใครบางคนจริง...จริ๊ง ให้ (คนอื่น) ตายเหอะ ! )

   เรื่องนี้มีหลายเสียงเห็นพ้องต้องกันเลยล่ะค่ะว่ากลิ่นอายคลับคล้ายคลับคลาการ์ตูนตาหวานของญี่ปุ่น หวานเย็นก็ว่าใช่นะคะ รุ่นพี่ทสึนาชินี่บุคลิกใกล้เคียงกับพระเอกในการ์ตูนญี่ปุ่นหลาย ๆ เรื่องเลยล่ะค่ะ ต่างกันนิดก็ตรงที่นางเอกไม่ถูกเหล่ารุ่นพี่สาวสวยที่แอบชอบรุ่นพี่หนุ่มมาดเท่ห์รุมรังแกก็เท่านั้นเองค่ะ (ถ้ามี... คงน้ำเน่าเงาจันทร์ตามแบบฉบับละครไทยแล้วล่ะค่ะ )

   ถ้าถามว่าชอบมั้ยสำหรับเรื่องนี้ คงต้องบอกว่าชอบที่สุดก็ ฉากสำเร็จโทษ ล่ะค่ะ กรี๊ด ! รุ่นพี่คะ...น่ารักอะ ! โดยเฉพาะประโยคที่รุ่นพี่บอกกับชิปปี้หลังทำโทษยัยเด็กประถมเรียบร้อยแล้ว กรี๊ด ! ได้ใจค่ะ ได้ใจไปเลยเต็ม ๆ แบบว่า...

   "ผม...ไม่ขอโทษนะ เพราะ...ตั้งใจทำ"

    อีกสักรอบดีไหมคะ ? แบบว่า... ถูกใจหวานเย็นเป็นที่สุด ต้องอ่านซ้ำ ๆ อยู่หลายรอบมากสำหรับประโยคนี้ รุ่นพี่จะได้ใจชิปปี้เพิ่มขึ้นอีกนิดหรือเปล่าไม่สำคัญอะค่ะ แต่หวานเย็นเทให้ทั้งใจเลย กรี๊ด ! กรี๊ด !

   ใครที่ยังไม่ได้อ่าน สิบร้ายพ่ายรัก ลองหยิบมาอ่านนะคะ เผื่อใจตรงกันชอบฉากสำเร็จโทษแบบนี้เหมือนกันกับหวานเย็นจะได้มาช่วยหวานเย็นกรี๊ดให้ก้องไปทั้งสามโลกเลยไงคะ อ๊าย ! เขิน


Create Date : 31 มีนาคม 2555
Last Update : 31 มีนาคม 2555 1:36:34 น.
Counter : 1517 Pageviews.

4 comments
กลิ่นปาริชาต : สุภาวดี สามปอยหลวง
(10 พ.ย. 2562 18:45:30 น.)
คุณชายรีวิวมหัศจรรย์รักนายนกกระจอกเทศ - 4เล่มจบ In Loving Memory
(6 พ.ย. 2562 21:23:40 น.)
082 :: รำพันรักหมอยา เล่ม 1-2  by ลั่วจื่อซู polyj
(4 พ.ย. 2562 22:14:07 น.)
--- ส วั ส ดี ล ม ห น า ว เ ดื อ น พ ฤ ศ จิ ก า ย น --- ภูเพยีย
(1 พ.ย. 2562 10:16:07 น.)
  
ทำให้อยากรู้เลยว่าเค้าสำเร็จโทษยังไง
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:11:05:05 น.
  
เล่มนี้น่ารักค่ะ
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:12:26:04 น.
  
ยังไม่ได้อ่านค่ะ ชุดนี้
แต่ผู้เขียน ผูกพันกับญี่ปุ่นไม่น้อย
โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 115.31.141.3 วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:21:24:42 น.
  
คุณหัวใจสีชมพู : กรีีด ! ไม่เฉลยนะคะ หยิบประเด็นนี้มายั่วให้ไปตามหามาอ่านน่ะค่ะ

คุณกล้ายางสีขาว : น่ารักจริง ๆ ล่ะค่ะคุณบอล

คุณพุดน้ำบุศย์ : ชุดนี้มีด้วยกันสี่เล่มนะคะคุณพุดน้ำบุศย์ ในงานหนังสือยังเห็นมีจำหน่ายอยู่นะคะยังไม่หมดสต็อคค่ะ สามารถหาซื้อได้อยู่ค่ะ

พี่อ้อมนี่ทั้งรักและผูกพันกับญี่ปุ่นจริง ๆ ล่ะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 1 เมษายน 2555 เวลา:1:51:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด