ภาพอาถรรพณ์, อาถรรพณ์ภาพ : ศรีทอง ลดาวัลย์
ภาพอาถรรพณ์, อาถรรพณ์ภาพ : ศรีทอง ลดาวัลย์


ชื่อหนังสือ : ภาพอาถรรพณ์
ผู้แต่ง : ศรีทอง ลดาวัลย์
สำนักพิมพ์ : ณ บ้านวรรณกรรม
จำนวน 351 หน้าราคา 180 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

เพียงรักคำเดียว สาปให้วิญญาณดวงหนึ่ง
ต้องทนทุกข์ทรมานภพแล้วภพเล่า
สิ่งใดจะปลดปล่อยเธอได้
ในเมื่อรักนั้นไม่เคยสลายไปตามกาลเวลาแวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : อาถรรพณ์ภาพ
ผู้แต่ง : ศรีทอง ลดาวัลย์
สำนักพิมพ์ : ณ บ้านวรรณกรรม
จำนวน หน้า ราคา บาท


กระซิบก่อนอ่าน

นานเท่าไหร่ที่เธอเฝ้ารอคอย
นานเท่าไหร่ที่หัวใจเฝ้าคุมแค้น
เมื่อเธอไม่ได้ครอบครอง
ใครจะบังอาจแทนที่เธอได้แวะเคาะประตูร้านหนังสือขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบเรื่องจาก... ณ บ้านวรรณกรรม ... นะคะเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   

   เป็นหนังสือที่ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2548 ค่ะ ตอนนั้นเห็นชื่อเรื่องแล้วบอกได้คำเดียวเลยว่าสะดุดมาก ๆ หยิบแล้วหยิบอีกอยู่นั่นล่ะค่ะ อยากอ่านใจจะขาด แต่... ไม่รู้ว่าต้องเริ่มจากเล่มไหนก่อน คือ... แบบว่ากะจะซื้อเล่มแรกมาอ่านพอเป็นแนวทางก่อนว่าสนุกไหม... เพราะมันแยกเล่มกันไงคะ หันซ้าย... แลขวา... ไม่รู้ว่าจะถามใคร... เลยตัดสินใจวางแล้วซื้อเล่มอื่นมาแทน

   สงสัยชะตาจะต้องกันอย่างแรง เพราะวันดีคืนดีก็ทำให้หวานเย็นมีโอกาสได้กลับมาพบเจอกับ ' ภาพอาถรรพณ์ ' และ ' อาถรรพณ์ภาพ ' อีกครั้ง แถมยังได้ความรู้เพิ่มเติมว่าควรต้องหยิบเล่มไหนขึ้นมาเปิดโรงก่อน แล้วตามด้วยเล่มไหน สุขใจที่ได้อ่านจริง ๆ เลยค่ะ

   เริ่มกันที่ ' ภาพอาภรรพณ์ ' วิญญาณของ ' คุณชวดประยงค์ ' ' คุณย่าน้อย ' ' เจ้าคุณท่านต้นตระกูล ' ยังคงวนเวียนสิงสถิตย์อยู่ในภาพถ่ายของตนซึ่งถูกประดับไว้บนฝาผนังคฤหาสน์หลังงามประจำตระกูลซึ่งเป็นมรดกตกทอดมาสู่ ' อนงค์วดี ' ทายาทสายตรงของลูกชายคนโตของตระกูล กำลังจะถูกเปลี่ยนถ่ายไปยัง ' เชษฐา ' เจ้าหนี้หนุ่มผู้ตั้งใจจะเปลี่ยนคฤหาสน์หลังงามนี้ให้เป็นสโมสร โดยดึงตัวทายาทสาวเจ้าของเดิมของคฤหาสน์นี้มาเป็นหนึ่งในผู้ร่วมงาน ด้วยอำนาจลี้ลับ ความรัก ความชัง ความพยาบาท ความอาฆาต ซึ่งฉุดรั้งให้วิญญาณของใครบางคนต้องทนทุกข์ทรมานเพื่อรอคอยการหวนคืนของคนที่รอ ก่อเกิดแรงอาถรรพ์ชวนขนหัวลุกให้ประจักษ์ใจแก่ผู้เกี่ยวข้องทุกชีวิตภายใต้ชายคาคฤหาสน์เก่าแก่หลังนี้ ด้วยอาถรรพ์ทวีความรุนแรงยากเกินกว่าใครจะหยุดยั้ง ส่งผลให้ ' อาถรรพณ์ภาพ ' ปรากฏชัดเจนขึ้นจนคล้ายจะทับซ้อนกับช่วงเวลาปัจจุบัน เมื่อเชษฐาเปลี่ยนใจจากถอยหนี เป็นตั้งหลักสู้กับแรงอาถรรพ์ อนงค์วดีจึงตัดสินใจยืนหยัดอยู่เคียงข้าง แม้ว่าจะเกรงฤทธิ์เดชของวิญญาณคุณชวดประยงค์สักเพียงไหนก็ตามที สุดท้ายแล้ว... สิ่งใดกันที่จะมีอำนาจมากกว่าจะหยุดยั้งอาถรรพ์ครั้งนี้ให้จบสิ้นลง คงต้องไปติดตามกันใน ' ภาพอาถรรพณ์ ' และ ' อาถรรพณ์ภาพ ' นะคะ

   แต่... เพื่อให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า... จะอ่าน... หรือไม่อ่าน... หวานเย็นขอแอบกระซิบไว้นิดหนึ่งนะคะว่า... เรื่องนี้มีพลิกล็อคด้วยล่ะค่ะ เมื่อวิญญาณที่เคยคิดว่าดี คอยช่วยเหลือ กลับไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะเธอเองก็มีเป้าหมายที่ทำให้ต้องวนเวียนอยู่กับภาพอาถรรพ์เช่นกัน และเมื่อสมประสงค์แล้ว ก็ใช่ว่าทุกอย่างจะจบลง เรื่องวุ่นวายยังคงตามมาสมทบให้ยิ่งชุลมุนไปกันใหญ่... กระซิบค้างไว้เท่านี้แล้วกันนะคะ เพราะหวานเย็นเล่าเรื่องไม่เก่ง เดี๋ยวจะพาลกร่อยเสียเปล่า ๆ ค่ะ อยากรู้ต้องไปหามาอ่านนะคะเพื่ออรรถรสที่ดีกว่า...Create Date : 24 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2552 14:41:28 น.
Counter : 4147 Pageviews.

15 comments
095 :: คนรักของสายฟ้า by ติยากร polyj
(18 พ.ย. 2562 22:59:02 น.)
คุณชายรีวิวมหัศจรรย์รักนายนกกระจอกเทศ - 4เล่มจบ In Loving Memory
(6 พ.ย. 2562 21:23:40 น.)
082 :: รำพันรักหมอยา เล่ม 1-2  by ลั่วจื่อซู polyj
(4 พ.ย. 2562 22:14:07 น.)
ปราสาทรัก : ก.สุรางคนางค์ สามปอยหลวง
(2 พ.ย. 2562 08:30:29 น.)
  
ตามมาอ่านนิยายเพราะติดใจจากละครที่เคยดูค่ะ
จำได้ว่าคุณมลฤดี ยมาภัยเล่นได้หลอนมากๆ
โดย: แพนด้ามหาภัย IP: 124.127.123.114 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:57:41 น.
  
ฮ่า ฮ่า .. สงสัยเราจะแก่ที่สุดแล้วละมั๊ง เพราะว่าเราเคยดูหนังเรื่องนี้ที่เป็นเวอร์ชั่นก่อนคุณมนฤดีอีกค่ะ แต่จำไม่ได้แล้วว่าใครเล่นเป็นใคร เพราะดาราที่เล่นตอนนั้นไม่ค่อยจะดังซักเท่าไหร่ แต่พอมาถึงเวอร์ชั่นคุณมนฤดีที่เล่นเป็นคุณทวดประยงค์เราก็ดูเหมือนกันค่ะ

หนังสือเรื่องนี้เราเคยอ่านเมื่อนานมาแล้วอ่ะค่ะ ตอนนั้นเป็นปกแข็งชื่อ ภาพอาถรรพณ์ แต่พอมาเป็นของ ณ บ้านฯ ดันมีเรื่อง อาถรรพณ์ภาพ ออกมาด้วย เลยทำให้เราจด ๆ จ้อง ๆ อยู่เหมือนกันว่าตกลงมันเรื่องเดียวกัน หรือว่าเป็นภาค 1 ภาค 2 กันแน่ พอมาอ่านรีวิวของคุณหวานเย็นฯ คราวนี้ก็กระจ่างแจ้งแล้วล่ะค่ะ ว่าเรื่องเดียวกัน เพราะงั้นคงจะต้องไปสอยมาไว้ในครอบครองกันบ้างล่ะ
โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:46:49 น.
  
อยากอ่านค่ะ เคยแต่ดูละคร
เป็นแนวที่โปรดอีกแนวนึง แม้ว่าจะอ่านไปกลัวไปก็ยอม
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:55:56 น.
  
แพนด้ามหาภัย : เคยเป็นละครด้วยเหรอคะเนี่ย

โอ-พิน (o_pinP) : ตกรุ่นอย่างแรงเลยค่ะ ไม่เคยดูละครเลยค่ะเรื่องนี้น่ะ ไม่ทราบด้วยสิคะว่าเคยเป็นละครมาก่อน เอ ! หวานเย็นไปหลบอยู่หลืบไหนหนอถึงได้ไม่รู้เรื่องกับเขาเลย

กล้ายางสีขาว : สงสัยจะมีหวานเย็นคนเดียวละมั้งคะที่ไม่เคยดูละครเรื่องนี้
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:42:33 น.
  
เอ ไม่เคยดูละครเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ ...หรือว่าจำไม่ได้หนอ
อ่านแล้วจะขนลุกมั๊ยอ่าคะเนี่ย ไม่ค่อยได้อ่านแนวนี้เท่าไหร่
โดย: Emotion-P วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:51:24 น.
  
Emotion-P : ไม่ขนลุกหรอกค่ะ หวานเย็นว่าไม่ค่อยหลอนเท่าไหร่นะคะ เพราะเรื่องนี้มีวิญญาณแอบหลุดซีนอยู่บ้าง ทำให้ไม่หลอนมากเกินไป อ่านได้ไม่มีอะไรน่ากลัวค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:31:43 น.
  
เอ มีเรื่องอาถรรพณ์ภาพด้วยเหรอคะนี่ เคยอ่านแต่ภาพอาถรรพณ์นานมาก คุณชวดประยงค์ที่น่ากลัว เคยดูตอนคุณมลฤดีเล่น เอ แต่จำนางเอกไม่ได้ ส่วนอาถรรพณ์ภาพน่าจะเป็นตอนคุณย่าน้อยกับผู้ชายอีกคนรึเปล่าคะ
โดย: ชามินต์ (ชามินต์ ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:04:52 น.
  
ชอบอ่านงานเขียนของคุณศรีทองเหมือนกันครับ ในแนวลึกลับระทึกขวัญที่มีกลิ่นอายแบบไทยๆ เท่าที่ทราบมา คุณ ศรีทอง ท่านได้ประพันธ์ภาพอาถรรพณ์ไว้ก่อนครับ แล้วหลังจากนั้นจึงมาเขียนอาถรรพณ์ภาพต่ออีกหลายสิบปีภายหลัง เหมือนกับที่ท่านเขียนนวนิยาย โรงแรมวิปริตภาค 2 และ ดาวพระศุกร์ภาคสมบูรณ์ ต่อในภายหลังเหมือนกันครับ
แนะนำเรื่อง "โรงแรมวิปริต" กับ "ภูมิซ้อน"ก็สนุกตื่นเต้นดีเหมือนกันครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:13:18 น.
  
ชามินต์ : เรื่องอาถรรพณ์ภาพจะค่อนข้างลงรายละเอียดเกี่ยวกับวิญญาณอื่น ๆ ในคฤหาสน์เก่าหลังใหญ่นี้ค่ะ จะมีทั้งเรื่องราวของคุณย่าน้อย คุณหลวงขจร แม่จริน คุณสวาสดิ์ รวมทั้งวิญญาณบริวารทั้งหลายด้วยค่ะ ค่อนข้างจะเกี่ยวพันกันซับซ้อนมากขึ้นกว่าภาพอาถรรพณ์ค่ะ

สามปอยหลวง : ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ หวานเย็นจะลองไปหาภูมิซ้อนมาอ่านดูนะคะ เพราะชื่อเรื่องน่าสนใจดีจัง ว่าแต่... เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรหรือคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:41:23 น.
  
บอกเรื่องย่อๆของ อาถรรพ์ภาพ ได้ไหมค่ะ อยากรู้มากแต่ไปหาที่ไหนก็ไม่มีเลย
โดย: โอมิ IP: 171.101.74.72 วันที่: 5 ตุลาคม 2556 เวลา:14:02:59 น.
  
คุณโอมิ :: 'วิญญาณของ ' คุณชวดประยงค์ ' ' คุณย่าน้อย ' ' เจ้าคุณท่านต้นตระกูล ' ยังคงวนเวียนสิงสถิตย์อยู่ในภาพถ่ายของตนซึ่งถูกประดับไว้บนฝาผนังคฤหาสน์หลังงามประจำตระกูลซึ่งเป็นมรดกตกทอดมาสู่ ' อนงค์วดี ' ทายาทสายตรงของลูกชายคนโตของตระกูล กำลังจะถูกเปลี่ยนถ่ายไปยัง ' เชษฐา ' เจ้าหนี้หนุ่มผู้ตั้งใจจะเปลี่ยนคฤหาสน์หลังงามนี้ให้เป็นสโมสร โดยดึงตัวทายาทสาวเจ้าของเดิมของคฤหาสน์นี้มาเป็นหนึ่งในผู้ร่วมงาน ด้วยอำนาจลี้ลับ ความรัก ความชัง ความพยาบาท ความอาฆาต ซึ่งฉุดรั้งให้วิญญาณของใครบางคนต้องทนทุกข์ทรมานเพื่อรอคอยการหวนคืนของคนที่รอ ก่อเกิดแรงอาถรรพ์ชวนขนหัวลุกให้ประจักษ์ใจแก่ผู้เกี่ยวข้องทุกชีวิตภายใต้ชายคาคฤหาสน์เก่าแก่หลังนี้ ด้วยอาถรรพ์ทวีความรุนแรงยากเกินกว่าใครจะหยุดยั้ง ส่งผลให้ ' อาถรรพณ์ภาพ ' ปรากฏชัดเจนขึ้นจนคล้ายจะทับซ้อนกับช่วงเวลาปัจจุบัน เมื่อเชษฐาเปลี่ยนใจจากถอยหนี เป็นตั้งหลักสู้กับแรงอาถรรพ์ อนงค์วดีจึงตัดสินใจยืนหยัดอยู่เคียงข้าง แม้ว่าจะเกรงฤทธิ์เดชของวิญญาณคุณชวดประยงค์สักเพียงไหนก็ตามที สุดท้ายแล้ว... สิ่งใดกันที่จะมีอำนาจมากกว่าจะหยุดยั้งอาถรรพ์ครั้งนี้ให้จบสิ้นลง'

เรื่องย่อตามนี้นะคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:20:57:31 น.
  
แหมอุตส่าห์กั๊กตอนจบอีกน่ะค่ะ(หัวเราะ) ขอบคุณมากๆค่ะอยากอ่านแต่ทางสำนักพิมพ์เขาก็บอกว่าไม่พิมพ์แล้ว เฮ้อ
โดย: โอมิ IP: 171.101.74.72 วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:17:46:31 น.
  
ยังไงก็ขอขอบคุณ คุณหวานเย็นผสมโซดาจากใจอีกครั้งน่ะค่ะ เต็มอิ่มแล้ว
โดย: โอมิ IP: 171.101.74.72 วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:17:48:49 น.
  
คุณโอมิ :: อุบไว้นิดนะค่ะ เดี๋ยวจะไม่ลุ้นน่ะค่ะ
เล่มนี้หาซื้อยากมากแล้วล่ะค่ะ เพราะตีพิมพ์นานแล้วน่ะค่ะ
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมและพูดคุยกันนะคะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:22:05:27 น.
  
สนุกมาครับ รีวิวได้ดี
โดย: ถันธารา IP: 114.109.0.213 วันที่: 16 มกราคม 2558 เวลา:7:25:01 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด