นักฆ่าแสนซน, นางโลมจอมป่วน : โม่เหยียน
นักฆ่าแสนซน, นางโลมจอมป่วน : โม่เหยียน


ชื่อหนังสือ : นักฆ่าแสนซน
เขียนโดย : โม่เหยียน
แปลโดย : ชมภัสสร
พิมพ์ครั้งที่ 2 : มกราคม 2555
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 198 หน้า ราคา 149 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ยุทธภพนี้คงจะไม่มีนักฆ่าคนไหนฝีมือเทียบเท่า ‘เฉียวซวงซวง’อีกแล้ว หากบอกว่านางเป็นอันดับหนึ่งก็เห็นจะไม่มีใครเป็นอันดับสอง ที่จริงควรบอกว่านักฆ่าทุกนามล้วนฝีมือสูงส่งกว่านางทั้งสิ้น หรือกล่าวอย่างไม่ไว้หน้าคือนางมันไม่เอาไหน เป็นจุดด่างพร้อยของสถาบันมือสังหารโดยแท้

   ข้อปฏิบัติพื้นฐานอย่างห้ามเปิดเผยโฉมหน้า ห้ามเอ่ยชื่อเสียงเรียงนาม ห้ามแพร่งพรายภารกิจ นางล้วนไม่พลาดแหกกฎ ที่ร้ายคือนางดันทำทั้งหมดในคราวเดียว และต่อหน้า ‘เป้าหมาย’รายล่าสุดเสียด้วย

   ที่นางยังอยู่รอดปลอดภัยในวงการมาได้จนป่านนี้นับว่าเป็นผลบุญจากชาติก่อนจริง ๆ แต่ครานี้ต่อให้ลำเลิกผลบุญย้อนกลับไปอีกสามสี่ห้าชาติก็เห็นจะไม่พอให้นางหลุดพ้นเงื้อมมือประมุขปราสาทเขามรกตผู้นี้ไปได้เลย


แวะเคาะประตูร้านหนังสือ

ชื่อหนังสือ : นางโลมจอมป่วน
เขียนโดย : โม่เหยียน
แปลโดย : ชมภัสสร
พิมพ์ครั้งที่ 2 : กุมภาพันธ์ 2555
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 192 หน้า ราคา 149 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ที่สุดของชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งจะมีอะไรน่าอับอายเท่าการถูกว่าที่สามีหนีหายในวันแต่งงาน ทำให้เกี้ยวเจ้าสาวต้องแบกความว่างเปล่ากลับไปจนเป็นที่นินทาของคนทั้งเมือง

   ความผิดเดียวของ ‘ฝู่จวินซิ่ว’ คืออุปนิสัยใจคอซึ่งไม่สมเป็นกุลสตรี แม้มีข่าวลือว่านางป่าเถื่อนโหดร้าย แต่เขาซึ่งเป็นถึงมือปราบชื่อดังกลับเชื่อลมปากผู้อื่นโดยไม่คิดจะสืบสาวราวเรื่อง ให้โอกาสนางได้แก้ต่างตัวเอง แล้วเลือกวิธีน่าละอายด้วยการหนีไปเช่นนี้

   รอยแผลจากการถูกทำร้ายจิตใจ แม้ผ่านไปนานเท่าใดก็ไม่ลบเลือน นางในวันนี้หาใช่นางในวันวานไม่ เพราะ ‘จวินจวิน’ แห่งหอฉานจ้วนคือบุปผาที่งดงามที่สุดซึ่งบุรุษทุกนามล้วนสยบใต้ชายกระโปรง ! คนแซ่เกิงเอ๋ย... เตรียมล้างคอรอรับการแก้แค้นจากนางได้เลย ! !

แวะเคาะประตูร้านหนังสือขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบเรื่องจาก... แจ่มใส ... นะคะ

เขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ยังคงพบกันกับแนว มากกว่ารัก อีกครั้งนะคะ คราวนี้หวานเย็นขอเริ่มแนะนำกันด้วย นักฆ่าแสนซน เรื่องราวของ เฉียวซวงซวง นักฆ่าสาวที่ได้ชื่อว่าเป็นจุดด่างพร้อยของวงการนักฆ่า กฎทุกข้อที่ควรยึดถือ นางละเมิดเสียสิ้น อะไรไม่ร้ายเท่า ทุกครั้งที่ได้ล่วงรู้ว่าใครคือเป้าหมายในการลงมือ นางจะรีบทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือเขาเหล่านั้นจากการถูกสังหาร ไม่เว้นแม้แต่เป้าหมายรายล่าสุด ทว่าการช่วยเหลือครั้งนี้กลับนำมาซึ่งความผูกพันที่ทำให้นางต้องลำบากใจภายหลัง

   ต่อกันด้วย นางโลมจอมป่วน การหายตัวไปของว่าที่สามีในวันแต่งงานเป็นเหตุให้ ฝู่จวินซิ่ว ตัดสินใจเป็นบุปผางามแห่งหอฉานจ้วนเพื่อแก้แค้น มือปราบเกิง ที่ทำลายชื่อเสียงของนาง เมื่อเขากล้าปฏิเสธนางอย่างไร้เยื่อใยโดยไม่รับฟังความจริงจากปากนางก่อน นางก็จะทำให้เขากลับมาสยบแทบเท้านางให้ได้ และวันนั้นนางจะทำให้เขาได้รับความอับอายยิ่งกว่าที่นางเคยได้รับ

   อ่านจบแล้ว... ต้องขอปรบมือให้สำหรับความคิดสร้างสรรค์ของนักเขียนค่ะ นักฆ่าไร้ฝีมือที่ไม่ปรารถนาจะเป็นนักฆ่า แต่เพราะสถานการณ์บังคับ นางจึงไม่อาจหลีกเลี่ยง กับคุณหนูตระกูลใหญ่ที่ผันตัวเองมาเป็นนางคณิกา ขายศิลป์ไม่ขายตัว เพื่อรอวันแก้แค้นชายคนรักที่จากไปเพราะเชื่อคำเล่าลือว่านางไม่มีความเป็นกุลสตรี

   หากถามว่าชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน หวานเย็นลำบากใจจังค่ะ ไม่รู้จะตัดสินใจอย่างไรดี เฉียวซวงซวง ก็น่ารัก แม่นางจวินจวิน ก็เจ้าแผนการ เอาเป็นว่า...หวานเย็นชอบทั้งสองนางแล้วกันค่ะ ไม่มากไม่น้อยไปกว่ากัน ก็...มันตัดสินลำบากนี่คะ ไม่เชื่อลองหยิบ นักฆ่าแสนซน กับ นางโลมจอมป่วน มาอ่านกันนะคะ จะได้ช่วยหวานเย็นตัดสินใจ...จะรอทุกคำตัดสินเลยค่ะCreate Date : 29 เมษายน 2555
Last Update : 29 เมษายน 2555 21:39:53 น.
Counter : 1396 Pageviews.

6 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ตูน’ปรัชญาเต๋า :: กะว่าก๋า
(13 ม.ค. 2563 07:40:36 น.)
เพลงนก / งามพรรณ เวชชาชีวะ ruennara
(12 ม.ค. 2563 09:59:55 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - วรรณคดีจีน ประวัติและผลงานสะท้านโลก :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2563 07:29:07 น.)
ปรมาจารย์ลัทธิมาร 1/2 (ep.1-33) ซีรีส์ lovereason
(6 ม.ค. 2563 21:53:50 น.)
  

น่าอ่านทั้งสองเรื่องเลยค่ะ
มากกว่ารักนี่ออกถี่มาก ตามอ่านไม่ทันแล้ว u_u
โดย: AnMai วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:2:41:03 น.
  
น่าสนใจดีนะ
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:8:07:22 น.
  
น่ารักน่าอ่านอีกแล้ว
ตอนนี้ลุยอ่านมากกว่ารักเป็นชุดเลยนะค้า อิอิ
โดย: Emotion-P วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:8:27:13 น.
  
คุณ AnMai : ไวมากค่ะสำหรับอัตราการวางจำหน่าย ตามไม่ทันจริง ๆ ล่ะค่ะ

คุณหัวใจสีชมพู : ชุดนี้น่ารัก น่าอ่านดีค่ะ

คุณ Emotion-P : หยุดแล้วค่ะ หันไปอ่านของ ณ บ้านวรรณกรรมอยู่ค่ะ แต่...ดองไว้ก่อนค่ะ ยังไม่รีวิว ถ้ารีวิวเมื่อไรจะมาเป็นชุดติดกันเลยค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 30 เมษายน 2555 เวลา:21:45:17 น.
  
อ่านรีวิวบ้านนี้บ่อย ๆ อาจหายขยาด "มากกว่ารัก"
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:43:08 น.
  
คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ : ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ๆ คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ ก็จะได้อ่านมากกว่ารักเพิ่มอีกแนวไงคะ หวานเย็นก็จะรออ่านรีวิวอีกตามเคย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 8 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:27:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweet-ice.BlogGang.com

หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บทความทั้งหมด