I AM SOMEONE
<<
กุมภาพันธ์ 2567
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
2526272829 
9 กุมภาพันธ์ 2567

พบหมอครั้งแรกของปี 67

ครบสามเดือนอีกแล้วที่ต้องเจอหมอ บางคนก็ต้องเจอทุกหกเดือน แต่เราเป็นชนิดดุที่สุดต้องเจอทุกสามเดือน หมอคงกลัวพลาดแหละเนาะ

เราชอบที่หมอยังใส่ใจในเรื่องเก่า บางเรื่องอาจจะจำไม่ได้ แต่บางเรื่องก็จำได้ พอหมอถามถึง เราก็รู้สึกดี เพราะคนไข้ของหมอเป็นร้อย จะมาจำทุกคนทุกเรื่องก็เป็นไปไม่ได้

อัปเดตร่างกายกันหน่อย จากผลเลือดหกเดือนก่อนที่ไขมันเกิน ไขมันเกาะตับ ผ่านมาอีกสามเดือนเมื่อปลายปีที่แล้ว ไขมันเกาะตับยังอยู่ ไขมันก็ยังเกินเช่นเดิม

หลังจากนั้นสามเดือนเราพยายามทุกอย่างเพื่อให้มันลง เพราะเรากินยาลดไขมันไม่ได้ ปวดตัวไปหมด กล้ามเนื้อสลายอย่างรวดเร็ว ต้องทิ้งยาไปเลย แล้วหันมาควบคุมอาหาร เครียดกว่าเป็นมะเร็งเสียอีกว่าจะกินอะไรดี อยากอะไรก็ต้องห้ามใจ สุดท้ายนน.ลดฮวบ แล้วขึ้นยากมาก ลงเป็นกก.เป็นครึ่งกก.แต่ขึ้นสองสามขีด เหนื่อย และเปลือง

เราก็ทำทั้งออกกำลังกาย (อันนี้ไม่หักโหมทำบ้างไม่ทำบ้าง) ควบคุมอาหาร แต่กินทุกมื้อ ไม่ IF ลดไขมัน น้ำตาล แต่ไม่ถึงกับงดเลยนะ ข้าวยังกินอยู่ แต่กินข้าวแมกโนเลีย ทั้งข้าวไรซ์เบอร์รี่และหอมมะลิแดงสลับกัน ซื้ออาหารเสริมที่ฟังจากทีวีมา zea tuna ก็แพงอยู่แหละ กินทุกเช้า และเพิ่มหาตัวใหม่มากินหลังปีใหม่ ก็ฟังจากรายการทีวีเหมือนกัน เลซิติน ไปซื้อมาเลยกระปุกใหญ่ ตัวนี้กินได้สองอาทิตย์

เพิ่งไปเจาะเลือดพบหมอวันที่ 6 กพ.ที่ผ่านมา เจอหน้าหมอปุ๊บ บอกเลย รอลุ้นผลเลือดค่ะ หมอก็รีบเปิดดูให้ บอกผลเลือดดีหมดเลย ไขมันลดแล้วไม่เกิน น้ำตาลดี ตับไตดีหมด คลอเรสเตอรอลจาก 213 เป็น 193

อานิสงส์จากอะไรไม่รู้นะ แต่เราว่าข้าวดีๆ ก็ช่วยเราได้นะ เพราะเรากินข้าวต่อเนื่องมาตลอด เกือบทุกมื้อ

อาหารเสริม zea tuna ก็คงช่วยบ้าง เลซิตินคงยังไม่ทันออกฤทธิ์ หลังจากนี้ก็ต้องมาเพิ่มนน.กันใหม่อีกสักกก. เดี๋ยวนมจะไม่เท่ากัน อยากมีไขมันที่นมเพิ่มหน่อย

ส่วนเมื่อวานไปหาหมอกระดูก เอกซเรย์หลัง ก็คดเหมือนเดิม หมอว่าอายุเท่านี้แล้วก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแล้วล่ะ เราก็ว่าอาทิตย์ที่แล้วเราปวดซีโครงขวามาก ปวดจนต้องกินยาที่หมอให้ หมอว่าก็ไม่หักไม่แตกอะไร คงผอมและนอนทับซี่โครงตัวเองเลยเจ็บ

นั่นไง ต้องทำนน.ใหม่ แต่ต้องทำแบบไขมันไม่เกินอีกนะ เหนื่อยจัง...
 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2567
0 comments
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2567 9:54:07 น.
Counter : 114 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]
Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
[Add Alex on the rock's blog to your web]