แอนิเมฃั่นจากเด็กไทย

----รายงานข่าวชิ้นนี้ ทางเราต้องขอแสดงความยินดีกับเด็กไทยที่ไปคว้าแชมป์แอนิเมชั่นในงานระดับโลกอย่าง International Animation Contest FJORG 2009 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 - 7 ส.ค. ในเมืองนิวออลีนส์ ประเทศสหรัฐฯ

-------เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ได้ รายงานผลการตัดสินการแข่งขันทีมแอนิเมชั่น 10 ทีมจากทั่วโลก ซึ่งผลปรากฎว่า Prestissimo ทีมจากประเทศไทยได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 โดยธีมของผลงานที่ให้ทุกทีมสร้างสรรค์ออกมานำเสนอนั้นชื่อว่า "The Great Expectations" (ความคาดหวังทียิ่งใหญ่) ทั้งนี้ แต่ละทีมจะต้องคิดพล็อตเรื่อง พร้อมทั้งสร้างผลงานให้เสร็จภายใน 32 ชั่วโมง โดยไม่มีการหยุดพัก

------สำหรับ Prestissimo ทีมงานของเด็กไทยที่คว้าแชมป์ในครั้งนี้ประกอบด้วย นายศศพิชญ์ รุจิรัตน์ นายพร ถิรมงคล และ นายลี อลัน คราวดี้ (เพื่อนชาวต่างชาติที่อยู่ในเมืองไทยมานานกว่าสิบปี) เชื่อว่า คุณผู้อ่านคงอยากเห็นผลงานของพวกเขากันแล้ว ชมกันได้เต็มๆ จากคลิปข้างล่างนี้ครับ---------------------------------------------------------------------------

Energy Zipper ผลงานคนไทย ลดค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศอุปกรณ์ที่ช่วยลดค่าไฟฟ้า หนึ่งผลิตผลความคิดของคนไทย โดยรับการสนับสนุนเงินทุนจาก สนง.นวัตกรรมแห่งชาิติ กระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี มีเรื่องดีๆก็เอาออกมาอวดกันบ้างครับ

ที่จริงแล้วไม่ได้ค่าโฆษณาใดๆทั้งสิ้น(อยากได้เหมือนกันนะ) แต่อยากเอาเรื่องใหม่ๆมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อสินค้ากันนะครับ

“สุดยอดสมองกลเรียนรู้พฤติกรรม-ทำงานอัตโนมัติสมบูรณ์แบบ ศึกษาการทำงานเครื่องปรับอากาศเพื่อสร้างความสบายอัตโนมัติทดแทนด้วย ระบบหมุนเวียนอากาศอัจฉริยะ ควบคุมการทำงานผ่านพัดลมตั้งพื้น” สโกนแกนเค้าว่าอย่างนั้นครับ หลักการง่ายๆก็คือ เอาตัวEnergy Zipper เสียบเข้ากับปลั๊กไฟ แล้วเอาปลั๊กของพัดลมตั้งพื้้นมาเสียบเข้ากับตัว Energy Zipper ทำงานโดยอาศัยสมองกลอัจฉริยะ ควบคุมการทำงานของพัดลม เมือคอมเพรศเซอร์ของแอร์(เครื่องปรับอากาศ)หยุดทำงาน ตัวEnergy Zipper ก็จะสั่งให้พัดลมทำงาน และหยุดทำงานเมื่อคอมเพรสเซอร์แอร์เริ่มทำงานอีกครั้ง

คุณสมบัติของ Energy Zipper

1.ช่วยลดการใช้เครื่องปรับอากาศได้ถึง 90ชม./เดือน
energy zipper

energy zipper

2.ประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากถึง 2,800-7,200บาท/ปี (โอ้ว ประหยัดริงๆ เงินเหลือเพียบเลย)

3.ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศ : ใช้ได้กับเครื่องปรับอากาศทุกรุ่นที่มีฟังก์ชั่นตั้งเวลาได้ (แอร์รุ่นเก่าๆหมดสิทธิ์)

4.หยุดการสร้างความสบายอัตโนมัติทันที เมื่อภาวะอากาศในห้องไม่เหมาะสมต่อความสบายในการนอน (งงไหม? มีภาษาที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายๆไหม?)

พูดง่ายก็คือหยุด

การทำงานเมื่อปิดแอร์นั่นเอง เมื่อปิดแอร์อุณหภูมิห้องก็จะสูงขึ้นเรื่อยๆ Energy Zipper จะทำงานต่อไปซัก2-3ชั่วโมง เมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นกว่

าค่าที่ตั้งไว้ Energy Zipper ก็จะสั่งปิดการทำงานของตัวเอง

ไปดูสินค้าตัวนี้ที่ //www.erniq.com เค้ารับประกัน 5ปีเด้อ…
Energy Zipper, ผลงานคนไทย, ลดค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศ, อัพเดทข่าวสาร
---------------------------------------------------------------------

-----------อีกหนึ่งข่าวที่น่าภาคภูมิใจสำหรับชาวไทย เมื่อนักพัฒนายอดฝีมืออย่าง Virus Studio โชว์ศักยภาพความเป็นนักพัฒนาเกมภายใต้ธงชาติไทย โชว์ฟอร์มร้อนแรงเปิดตัวเกมใหม่ด้วยคุณภาพระดับ Unreal 3 ในสไตล์ Team Tactical Multiplayer 3rd Person Shooting ภาตใต้ชื่อ K.I.A. ( Killed in Action )Killed in Action หรือชื่อย่อสั้นๆ ว่า K.I.A ด้วยฝีมือพัฒนาจากคนไทย ภายใต้เอนจิ้นระดับโลกอย่า Unreal 3 ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดให้บริการในช่วงปี 2010 โดยทาง Virus Studio ก็ได้ออกมาเผยถึงระบบและฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย รวมถึงภาพ Screen Shot ที่ดูแล้ว ให้อารมณ์และบรรยากาศในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

โดยในครั้งนี้ทาง Virus Studio ก็ได้เผยถึงระบบและฟีเจอร์แจ่มๆ ภายในเกมมากมายไม่ว่าจะเป็น Close Combat ที่น่าสนใจ ซึ่งถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของการเล่นเกมสไตล์นี้เลยก็ได้ รวมถึงระบบ Class ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ของวงการ FPS รวมถึงระบบ Vehicle ต่างๆ ทั้งรถ เรือ เครื่องบิน ที่จะถูกเพิ่มเข้ามาในอนาคตภายหน้าด้วย

โดยใน K.I.A. นั้นจะแบ่งสายอาชีพต่างๆ ออกเป็น 6 สาย รวมถึง specialist อีก 3 สาย โดยธีมเกมนั้นจะเป็นสงครามแผนที่ใหญ่คล้ายคลึงกับ Battle Field แต่ทางทีมงาน Virus Studio ก็ออกมายืนยันว่าจะไม่ทิ้งสไตล์การเล่นแบบ Run & Gun ที่ชาวไทยชื่นชอบแน่นอน

รวมถึงระบบ Cover แบบ Gear of War ที่เป็นการเอาตัวหลบเข้ามุมหรือกำแพงพร้อมยื่นปืนออกไปยิง ซึ่งถือว่าเป็นระบบที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก รวมถึงระบบแปลกๆ ต่างๆ ที่ตอนนี้ทาง Virus บอกว่ามีไอเดียเจ๋งๆ มากมาย แต่ยังไม่ใส่เพิ่มลงไป เช่นระบบการยิงกดดัน, ระบบการเรียกเครื่องบินทิ้งระเบิด หรือระบบ Revange ที่เมื่อเราจัดการเป้าหมายที่เคยฆ่าเราได้ในครั้งก่อนก็จะได้รับโบนัสเพิ่ม เติมเป็นต้น

เกมเมอร์ชาวไทยก็ติดตามชมผลงานของ Virus Studio ได้ในเร็วๆ นี้นะครับ ซึ่งในงาน TGS 2010 เองทาง Virus Studio ก็จะนำ K.I.A. ไปให้เพื่อนๆ ได้ทดสอบเล่นด้วยเช่นกัน ส่วนใครที่สนใจ K.I.A ก็สามารถเข้าไปพูดคุยกับทางทีมงาน Virus Studio ได้ที่

//www.online-station.net/forum/viewtopic.php?id=65971 และ //forums.overclockzone.com/forums/showthread.php?t=670130

ผู้เขียน : สุดยอดดดด!!

จาก จขกท. :

ภาพที่เห็นถูกปรับไว้ Low not AA นะจ๊ะ ^^

และท่านสามารถทดสอบเกมนี้ได้ที่งาน TGS (Thailand Game Show) วัCreate Date : 28 มิถุนายน 2554
Last Update : 28 มิถุนายน 2554 16:19:02 น. 1 comments
Counter : 1094 Pageviews.

 
Hey There. I found your blog using msn. This is an extremely well written article. I’ll make sure to bookmark it and come back to read more of your useful information. Thanks for the post. I will certainly comeback.
Nike Air Max 1 //www.tnsi.com/services.aspx


โดย: Nike Air Max 1 IP: 94.23.252.21 วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:13:41:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
28 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.