ความรัก ครือ--อะไรง่ะ


From : กริชนาคราช [4 ธันวาคม 2551 23:17]   
"ความรัก ไม่สามารถครอบงำคนได้ ---คนต่างหาก ยอมถูกครอบงำเอง"


เกี่ยวกับกระทู้ P7282909 Posted โดยแมวลายดาว
เรื่องข้อความที่อ้างว่าเป็นพระราชหัตถเลขา นั้น
ได้เคยมีการตรวจสอบและคุณคนดีครับขอคำตอบ
จากกองงานในพระองค์ฯ มาแล้ว ผลสรุปว่าไม่ใช่ของจริง (ตามกระทู้ในคลัง ที่ได้ยกมาให้กรุณาดู)
ถึงแม้ว่าจะเป็นข้อความที่มี เนื้อหาในทางดี แต่มิใช่สิ่งที่ทรงเขียน ไม่ควรจะนำมาระบุว่าเป็นพระราชหัตถเลขา กรุณาช่วยอธิบายให้เพื่ือนสมาชิกทราบ
เพราะว่าเป็นการตั้งกระทู้ขึ้นด้วยความเข้าใจผิด

การตรวจสอบและสรุปผล จากกระทู้ A4478473

//topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2006/06/A4478473/A4478473.html

ขออภัยที่แจ้งหลังไมค์สวัสดีค่ะ

Love actually is everything
Love actually is miracle
love actually is hope
love actually is nothing
love actually is lies and fantacy

//www.oknation.net/blog/home/blog_data/296/12296/images/pic16139.gif
สมาชิก

ยากูซ่าา's Avatar

วันที่สมัคร: Nov 2013
ข้อความ: 25
Groans: 0
Groaned at 1 Time in 1 Post
ได้ให้อนุโมทนา: 7
ได้รับอนุโมทนา 42 ครั้ง ใน 17 โพส
พลังการให้คะแนน: 0
ยากูซ่าา will become famous soon enough


เข้ามาทักทายค่ะ
คุณเจ๋งจริงๆ

ยากูซ่าา's Avatar

วันที่สมัคร: Nov 2013
ข้อความ: 25เข้ามาทักทายค่ะ
คุณเจ๋งจริงๆ

ยิืนดีจ้าดนักครับผม เพื่อเป็ฺนการ --รับปีใหม่---ผมจะพยายาม หา-เรื่อง-ที่คุณไม่เคยได้ยิน เช่น "ปาฏิหารย์แม่ยายมหาภัย" ไม่เกี่ยวข้องใคร เพราะเป็นแม่ยายของผมเอง เป็นแบบแม่ส่วนตัว--- ไม่ได้พกมา เพราะแกตายไปแล้ว
--กลางคืนฝนตกไม่ใช่น้อย ตอนนี้ก็ตกหนักอีก-(โครงการทำขนม หยุดชั่วคราว แต่เตรียมสูตรอยู่ กาแฟใช้แบบผง instant---ทดลองทำอยู่ครับ พลิกแพลงได้)--ต้นไม้ทั้งหลายที่จะขาดน้ำ ออกอาการดี๊ด๊าขนาดหนัก มีร้านกาแสด แถวหลังรพ. เอากากกาแฟใส่ตนไม้ ออกอาการงามมากครับ โห น่าปลูกผักเป็นการค้านะนี่ เคยได้ยินว่ามันเป็นปุ๋ยได้ ได้เห็นกับตาเมื่อวานนี้
เยี่ยมครับ ผมก็มีโครงการปลูกผักในน้ำ ไฮโดรโปนิกส์ แต่ไม่มีสถานที่ ได้ แต่แอบปลูกตามขอบถนน แบบว่ายาจกจ้ะ
-----นะครับ ซึ่ง เรื่องของ"ป้าสมบุญ"พิลึกพิลั่น ขนาดตำรวจทั้งโรงพัก--ต้องหลบหน้ากันจ้าละหวั่น สั่งบอกว่า "ถ้ายายนั่นมา บอกว่ากรูไม่อยู่นะ ติดราชการด่วน" แบบนั้นเลย ภรรยาผมก๋็ไม่ใช่ย่อย ด่าตำรวจบน โรงพักก็เคย ผมงี้อายแทนครับ หน้าชาเลย--(บางครั้งเป็นเทพแฝง เราก็ไม่รู้จะแก้ไขยังไง) พระศิวะยังห้ามพระอุมาไม่ได้ ก็แบบนั้น
---แม่ยายผมไป รพ.รักษาตัว หมอแทงเข็มไม่เข้า---หมอ งง ครับ ถามยายมีอะไรดีป่าว---กูก็คนธรรมดา--แกว่างี้ ยายมาจากไหนล่ะ "วิหารแดง" แกว่า วิหารแดง--ที่ไหนครับยาย ---สระบุรีไง ยายก็อนุญาตให้ผมแทงเข็๋มสิ ผมจะได้่ฉีดยา่ได้ หมอ งง จริงๆอะ
------ตอนเอ็กซ์เรย์แกไม่อยู่นิ่งๆ เจ้าหน้าที่โมโห เลยจับหัวแกกดไว้กับฟิล์ม (ซึ่งไม่ใช่ฟิล์ม-รัฐภูมิแน่นอน-อิอิ ) แกก็โวย ถัดจากนี้ จนท.ก็โดนหมอโวย ว่า"ถ่ายยังไง ไม่เ็็ห็นมีภาพอะไรเลย มีแต่แสงขาวๆ" ซึ่ง ถ้ารังสีผ่านตัว ส่วนกระดูกจะกันรังสี ทำให้ดูมืดกว่าปกติใช่มะ
----แต่มันเกิดอะไรขึ้น ขออธิบายว่า เทพ หรือ เจ้า ประจำตัวแก รู้สึกโกรธ เหมือนกับว่า มีคนมาแกล้งจับเศียรท่านกดลงไป เทพ เป็นพลังงาน แบบก้อนแสง หรือ พลังวิญญาณเข้มข้น (จะบอกว่า ควอนตั้ม พอดีว่า คนละสาขาวิชากัน) ท่านเลยเปล่งแสงทิพย์ของวิญญาณออกมา ทำให้ฟิล์ฺมขาวหมด ทั้งๆที่ตอนนั้นรังสีเอ็กซ์มันก็ปล่อยมานะ แต่ของท่านคงพลังงานแรงกว่า จขกท.ซก็มีภูมิจะอธิบายได้เท่านี้ แสงที่เดรามฃองไม่เห็นก็มีเช่น เรากดรีโมท มีแสงอินฟราเรดออกมา ทำงานได้ แต่ตาเรามองไม่เห้น จะว่า นักวิทยาศาสตร์อำ ก็ไม่ได้ เพราะแก(นักวิทย์)์ไม่ใช่ผี----จะัได้อำคนเล่นได้ และแสงอินฟราเรด ก็คล้ายแสง ทำตัวแบบแสงทุกประการหละ ก็จบเท่านี้
เพราะไม่ใช่"คู่มือกำจัดเมีย" --- บรรณารักษ์สาว แกว่า "อ๋อ ..อยู่ในกลุ่มนิยายเพ้อฝัน และเป็นไปไม่ได้ อยู่ทางโน้นค่ะ"
กร๊าก ตลกร้าย

ฃีวิตประจำวันผมก็เรื่อยๆ ไม่เครียด บางวันก็ฮา่หงายเงิบ แบบว่าภรรยาผม อ้วน น่าตี น่าหยิก ก็งั้นแหละ หยอกกันเล่น

--สไตล์การเขียน ไม่มีวิชาการ ไม่บอกแหล่งอ้างอิง ก็...ก็ ข้อเขียนในเว็ปส่วนใหญ่ ก็ก็อปมาจากที่ผมเขียนเรื่อมะนุดต่างด้าว เอ๊ย ต่างดาว ถ้าจะให้อ้างอิงว่าก็อปมาจากไหน ผมคงงง แบบว่าไล่ตั้งแต่เจตสิก วิญญาณ จน ภพ-ชาติ ไปๆมาๆ--- อ้าวว่าธรรมมะอีก งงอ้ะ

---บางคนรับข่าวมาก สับสน เรื่องการเมือง เศรษฐกิจ-สังคมมาก ผมแนะให้ว่า ในโลกนี้มี 2อย่าง คือ โลกข้างนอกภายนอก กับโลกในจิตในใจของเรา--- รักษาใจของเราไม่ให้วุ่นก็พอแล้ว เมพเมือกไปปั่นหัวใคร ไม่มาป่วนที่กลา่งใจเราก็็พอแล้ว-- บางคนปอยู่วัด พระท่านไม่ให้รับข่าวจากภายนอกเลย เป็นการตัดปัญหา เพราะเรามักจะ "ปลงไม่ได้ วางไม่ลง ติดที่อัตตา" --ไม่มีเราสักคน โลกนี้ก็เจริญได้น่า่(จริงไหมคุณ"อิสรีล") มีหมอ มีครู มิวิศวะ สำคัญคือนักฟิสิกส์--- เคมี---ชีวะ คอยแก้สารพันปัญหาอยู่แล้ว ไม่มีเราซะคน โลกมันก็ต้องทำสงครามกันอยู่ดี และมีภัยพิบัติเล็กๆพองาม แก้เลี่ยนกัน แทบน้ำตาเป็นสายเลือดกันถ้วนหน้า ใครจะไปมีอารมณ์เซ็กส์ เอ๊ย..โรแมนติก หวานปานหนังเกาหลี เอ๊ย..หนังไทย ฝรั่งมันว่า ดาราไทยว่า"Hey you ---this is not Thai Movie--แปลว่า "ไม่ต้องแอคชั่นให้มันแบบพระเอกกเก่งเว่อร์ เพราะไม่ใช่หนังไทย"นะ--อ้าว นึกว่าชอบ
--ยกตัวอย่างหนังไทยเรื่องนึง นางเอก7คน รุมล้อมเป็นวงกลม ยิงผู้ร้ายคนเีีดียว "แง้ สิทธิบุรุษล่ะ"--งดงามตามแบบฉบับ แต่ ความเป็นจริงมีว่า ยิงแบบนัี้น โอกาสจะหลุดมาโดนเพื่อนที่อยู่ทิศทางของลูกปืนก็ได้ ผกก.ลืมคิดไปน่ะ เป็นอันว่า เฟค-fake-(เสแสร้ง --ปลอมๆ)กันทั้งคนสร้างและคนดู--ดูเพื่อความมันส์ อย่าคิดอะไร---บางเรื่องต้องบอกว่า เอาไว้ดูเพื่อความสยอง- บวกขยะแขยง อันเป็นอีกแบบของสาระและบันเทิงเท่านัี้้้้น เช่นศุกร์13 หรือผีเลื่อยไฟฟ้า พูดถึงศุกร์ 13---ยังจำเรือสำราญยักษ์ที่ล่มตะแคงไกด้เมั้ย นั่นก็ล่มตอน คืน ศุกร์ 13 เวลาสี่ทุ่ม--- มันจริงจนกระทั่ง ตึกส่วนใหญ่ โรงแรมต่ืางๆไม่มีชั้นที่ 13เลย มีนศ.อยากโดด--บันจี้จั๊มพ์ นับตึกมีกี่ชั้น คูณความสูงของห้อง แต่ลืมไปว่าตึกเขาไม่มีชั้น 13 เวลาตัดเชือกแกตัดพอดีๆ เชือกจึงยาวเกินไปนิด ได้ตายสมใจ (เพราะเด็กฝรั่งอ่อนคำนวณน่ะเอง)--เป็นอะันว่าข้อเขียนของผม เขียนๆไปบ่นๆไป เหมือนเดิม จนน่าประหลาดใจ
("ทำไมนางเอกต้องเป็นผู้หญิง และผู้ร้ายต้องเป็นผู้ชาย")(แหย่แบบนี้ คุณอิสรีล ต้องมุดมาตอบแน่ๆ)

เทพว่า เป็นผลของสัตว์ยุด 5000ปีก่อน
หรือยุคพระพุทธองค์ สัตว์ทุกตัว---ต้นไม้ทุกต้น   พูดได้ฉอดๆ ยังกะดีเจ---ที่สวนกลางเมืองพาราณสีปัจจุบัน  ยยัง มีต้นนึง พูดทุกวัน  คนไปสักการะตรึม ถ้าเป็นที่เมืองไทย เธอบอกหวยวันไหน ต้องตายเข้าโรงเลื่อยแน่---เทพว่า"มันขอยกเว้นที่พระพุทธองค์สาปไว้ไม่ให้พูด"  (มนุษย์ต้องการทำชั่วแบบส่วนตั๊ว---ส่วนตัว จงอย่ายุ่งกะเค้า) มีบันทึกว่า โจร โขมยทรัพย์ แล้วแอบยทิ้งไว้กลางทุ่ง สัตว์ต่างๆ เป็นพยานในคดีได้-- เช่นหนู งู-วุ่นวายมาก(ไม่ใช่อีหนู ผู้อ่านละก้อ ชอบคิดลามกอยู่เรื่่อย)
WWW.banloktip.com แค่แวะไป จะไดัฟังเสียงสวดมนต์มหามงคล แบบว่าฟรีตลอดจ้ะ มีเลขเด็ดด้วยนะ
Create Date : 13 ธันวาคม 2556
Last Update : 15 ธันวาคม 2556 23:15:21 น. 0 comments
Counter : 816 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
13 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.