ชีวิต โลก คนไทย ดาไลลามะ

(เอ่อ--ไม่ขอเข้าแข่งประกวดใดๆ เพราะเขียนระบายความในใจ มีธรรมมะ เลื่องลึกลับ ผีสางเทวดา จานบิน เลยไม่จัดในหมวดไหน ไม่ตามใคร ไม่สนใจสังคม เพราะสังคมไม่ได้ให้ข้าวเรากิน แต่ช่วยชี้แนะเท่าที่จะทำได้ เอาเพื่อบุญครับผม บุญๆๆๆๆ)

--วิปริตทางภัยธรรมชาติ ยิ่งเกิดขึ้นถี่มากๆ พระพุทธองค์ท่านทรงบอกเป็นปัจฉิมโอวาทว่า อย่าประมาท ครับ ครอบคลุมทุกอย่าง ทุกด้านแล้วครับ

--เกิดวิปริตหนาวอีกหนึงรอบ ทำไมการไฟฟ้าไม่บอกว่าลดค่าไฟได้อีกกี่หมื่นล้านบาท-----แต่ครั้งนี้ได้นำน้ำฝนหลายแสนหลายล้านตันไปถล่มภาตใต้ เล่นเอาการก่อการร้ายหยึดลง เพราะไม่มีบรรยากาศและแรงจูงใจพอ
นั่นเอง--พูดแบบท้อแท้ครับ ไม่ได้ซ้ำเติมชาวใต้

----ประเทศญี่ปุ่น มีผู้ช่วยเหลือทั่วโลก แม้แต่สื่อเมืองไทยก้หาเงินให้เป็นหลัก เป็นเนื้อๆเน้นๆ แต่ชาวใต้ของเรา มีชาวโลกสนใจช่วยไหมครับ เพราะเรามืออ่อนในการประชาสัมพันธ์ตัวเองน่ะเอง

----ตนไทยให้ความสำคัญกับปัญหาชายแดนอย่างยิ่ง แต่สส.มาไม่ครบองค์ประชุม ล่มไปสองครั้งแล้ว เป็นเพราะว่าต้องรีบหาเสียงเพื่อโอกาสกอบโกยกันอีกครั้งนึง รักชาติจนนน้ำลายไหล---แม้ชาติจะล่ม แต่ขอข้ารวย..)

----ขอแสดงความเสียใจต่อเด็กสาวและญาติที่เธอโดนรถปอร์เช่ชนจนตัวขาดสองท่อน นำร่างไป10กิโล และขึ้นแทกซี่หนีไป มีพยานขับรถตามอยู่ แม่เธอเป็นชาวประเทศลาว เรื่องน่าจะเงียบเพราะมีนายตำรวจออกมาช่วยไกล่เกลี่ย แต่ มีความพยายามออกข่าว และบิดเบือนสำนวนคดีว่า
มีคนโจรกรรมรถมา และขับหนีจนไปชนเด็กตาย โจรก็ทิ้งรถ และ แต่ว่าโจรใจดียังได้โทรบอกประกันให้มาดูรถที่บุบเสียหาย นักข่าวและตำรวจก็รอ เจ้าของรถมา แต่ก้ไม่มาตามนัด บอกว่าติดไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ ไม่รู้ว่าเจ้าของรถหรือโจรเค้าติดไหว้เจ้า ก็ต้องรอ รอต่อไป จนกว่าเค้าจะแสดงตัวออกมา--เออ เดี๋ยวนี้เค้าเช็คทะเบียนรถกันไม่ได้แล้วเหรอ หรือว่ากฏหมายเมืองไทย มีไว้เฉพาะคนที่มีเงินสดต่ำกว่า 1 ล้านบาทเท่านั้น(ยกเว้น ตำรวจ ทหาร ศาล อัยการ คดีต่างๆพอพูดกันได้ และเอ่อ พรรคพันธมารทุกตัวนับแต่ไอ้ตัวหัวหน้ายันลูกจ๊อก (พิพากษาแล้วปรับ 500กว่าล้านยังเฉยๆ ก็คนมันหน้าด้านและเส้นใหญ่ทำอะไรมันได้เล่า ท่าน นาย ก. ล้าสุดยังไม่กล้าพูดถึงในสภาเลย)


-----ตะกี้มีข่าว จนท.ปปช.ได้ไปที่ ที่ว่าการอำเภอทองผาภูมิ คนต่างด้าวมากมาย ได้รับชีวิตใหม่ที่นั่น เป็นบัตรประชาชนราคานับแสนบาท พอได้จับตัวและไปหาดูบ้านเลขที่นั้นในหมู่บ้าน ก็ไม่มี และไม่มีใครรู้จักชายคนนั้น เพราะเป็นคนเนปาลอีกด้วย พอไปถามนายอำเอ ท่านว่า หลักฐานค้นไปได้ เพราะเจ้าน่าที่ออกไปข้างนอก (เออ เพิ่งทำบัตรเสร็จตะกี้เองนะ เจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้าแล่อยไว้ 5-6ปี คนพวกนี้จะออกลูกหลานมาอีกกี่คน--(คนทำ บัตรเขาไม่เข้าใจหรอก เข้าใจแต่เงินๆๆๆๆ) คนไทยไม่รักชาติจริง หรือรักแบบโง่ๆ แบบพรรคพันธมาร วูบๆ ไฟใหม้ฟาง ใครพอคบชาวฝรั่ง หรือญี่ปุ่น จะรู้ว่า พวกเขาไม่ได้ทำแบบนี้นะ รักชาติแต่ยึดสนามบิน นั่งนอนรอชาติล่มจมด้วยความโง่ๆ บื้อๆ น่าเอาทหารชาร์จ ยิงให้ตายเกลื่อนแบบลิเบีย แต่เออ ทำไงได้ล่ะ สงสารๆ ตอนนี้ไม่รู้ได้สติหรือยังรักชาติแบบโง่ๆน่ะ

--ท่านดาไลลามะตอบคำถาม ทำไมคนไทยจึงแตกแยกจังเลย โธ่..อรีบ้า ถามโง่ๆจัง (ท่านคงคิดแบบนี้) พร้อมแถลงด้วยรอยยิ้มว่า เพราะพวกเราชาวไทย ไม่มีธรรมมะในใจอยู่จริง ถ้าทำตามหลักของธรรมมะพระพุทธเจ้าแท้ๆ ก็จะไม่ขัดแย้งกันเลย เพราะมัวแต่คิดว่า ธรรมมะนะล้าหลัง น่าเบื่อ ไม่ทันโลก ไม่ได้ช่วยการทำมาหากิน ความจริงหลักการของธรรมมะ หรือหลักศีลธรรมนั้นแก้ได้ทุกปัญหา และทุระดับ ไม่นับว่า ใหญ่เล็ก ระดับครอบครัวหรือชาติ--นานานาชาติ แก้ได้หมดครับ ขอฟันธง และยืนยัน นั่งยันครับ

---ปัจจุบันท่านถอนตัวจากการเป็นผู้นำทางการเมืองทิเบตแล้ว และขอร้องต่อทางการจีน ยึดบ้านเมืองกรูก็ยึดไป แต่ขอปกครองตนเองจะได้ไหม
(สหประชาชาชาติประชาชี ได้เข้ายึดลิเบียโดยกองทัพนานาชาติแล้ว แต่กับบางชาติ เช่นธิเบต กลับยอมให้จีนยึดได้ หรือว่ากฏเหล็กสหประชาติยกเว้นให้ชาติมหาหาอำนาจเหล่านี้คือ...(รวม 5 ชาติ) และท่านสห..ยังบอกว่า ไทยอย่าไปกวนตรีนเขมรให้มากนัก..เอ่อ เซ็งเป็ด เซ็งห่าน เซ็งจารุวรรณ

---ชาวโลกออนไลน์ ลุกซื้อขออมยิ้มคืน และโดนแบนชือ(ลบชือสมาชิก)จาก ท่านเว็บมาสเตอร์ของพันทิพ กรณีวาดการ์ตูนทำกับข้าว แล้วโดนฟ้อง ขณะที่ดำเนินคดี โจทก์ก็มาเย้ยจำเลนเล่น โดยเวบมาสเตอร์ก็เอออวยด้วย เพราะเลี้ยงข้าวกันอยู่ ต่อมามีการต่อว่า คนต่อว่าก็โดนบล็อก โดนแบน ลบกระทู้ ต่อมาคำว่า เป็ด ...เซ้งเป็ด ก็โดนแบน ต่อมาก็แบนทุกชื่อที่พยายามต่อต้าน และถามเหตุผล ต่อมาก็เกิดอาการไม่เชื่อถือมาตรฐานพันทิพ ต่อมาก้เจ้าของเว็บออกมาทำเอง เพราะไม่เชื่อใจลูกจ้าง ได้คืนสมาชิกภาพมาบ้าง และกลัวว่าสุนัขสักตัวก็จะไม่เข้าเว็ป (แต่เป็นเพราะว่าสุนัขมันเล่นเน็ตไม่เป็นครับ ฮา....) เออ เราก็อาศัยบล็อกเค้าอยู่ เตือนตัวเองใจเย็นๆๆๆๆๆ
(ให้ค้นคำว่า การลุกฮือในโลกคู่ขนาน โดย บก.มติชน)
--คดีนี้ศาลพิพากษาแล้วว่าจำเลยบริสุทธิ์ ไม่มีมูลเหตุว่าภาพนั้นจะเป็นโจทก์ได้ แต่ก็มีการกวนตรีนกันเรื่อยมา สรุปแล้วว่า มันคงไม่จบ ยกเว้นต่างฝ่ายต่างลาออกเว็ปไป หรือแต่ละคนไปสร้างเวปใหม่ของตนเอง(ไม่ต้องเห็นหน้า ก็เป็นศัตรูกันได้) (โปรแกรมแชท อิม-วู เล่นแล้วติดเลย มีร่างใหม่ สาวสวยหนุ่มหล่อ เกี้ยวกัน จีบกันได้ ไมสัมผัสมาแล้วครับ อิอิ ...กลัวติดใจ)

----ลูกกลมสีดำประหลาดชื่อ กันสึ พูดขึ้นว่า "ขีวิตมันก็บัดซบเหมือนขนมบิตกิตที่รอการขบเคี้ยวให้แหลกรานไปนะแหละ หนังเรื่องนี้น่าดู นางเอกหุ่นสวย เป็นหนังแนวอนาคต ของญี่ปุ่น สร้างจากการ์ตูนดัง

-----บอกอนุโมทนาบุญ ครอบครัวเราได้จัดทำประกอบคอมเพนเที่ยมทรี866 -1เครื่องครบๆ ให้กับ รร.ยากจนแถวอำเภอพาน โดยมี จนท.โรงเรียนมารับเอง เพราะเราไม่มีรถ เขาเป็น จนท.นักการภารโรง แต่สอนคอมพ์เด็กได้ และวิ่งเต้นรับบริจาคได้มา 2-3 เครื่อง เครื่องเก่า มี 4 ความเร็ว 128เม็กเอง--ก็ช่วยเท่าที่ช่วยได้ เพราะเราเองก็ไม่ได้รวย บ้าน(ต้อง)เช่า-ข้าว(ต้อง)ซื้อเหมือนกัน ลงชื่อแม่ และพี่สาวไว้ด้วย โทรไปบอกพี่เค้าแล้ว เครื่องนี้ ทีแรกจะให้ที่วัด เอาจอไปให้ ท่านบอกมีใช้แล้ว รับเอาแต่จอละกัน

----ท่านทราบหรือไม่ มีบางร้านขายฮาร์ดดิสก์ 60 บาทต่อตัว และเครื่องมีเมนบอร์ด +ซีพียู 400บาท ครบเครื่อง 600 รวมจอ 800 ก็มีครับ แถวบ้านผม จอละ 300 บาท เพราะมันหนัก --เสียง่าย เคลื่อนย้ายยาก ปัจจุบันเลิกผลิตแล้วด้วย โดยเฉพาะทีวี จอภาพแบบเดิมจะไม่มีแล้ว มีแต่แบบเป็นแผ่น แต่ไม่ใช่ว่าทีวีจะถูกลงนะ แพงเท่าเดิม ซ่อมยากกว่าเดิม เพราะตัวอุปกรณ์เล็กมากๆ


Create Date : 31 มีนาคม 2554
Last Update : 31 มีนาคม 2554 22:31:40 น. 2 comments
Counter : 1173 Pageviews.

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน bigeye


โดย: nsk (tewtor ) วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:7:39:40 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน bigeye


โดย: nsk (tewtor ) วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:7:55:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
31 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.