ข่าวทั่วไปและจานบิน2010

---พันธมิตรถล่มลิเบียด้วยโทมาฮอค ไดยไม่ต้องขออนุญาตใคร เช่นเดียวกับการถล่มอิรัคของอเมริกา การบุกปาเลสไตน์ของอิสราเอล

--การควบคุมโรงไฟฟ้านิวเคลืยร์ของญี่ปุ่น เริ่มทำได้แล้ว

---เกิดการวิกฤตของน้ำมันปาล์ม--รับื้จาก 11 เหลือ 5 บาทต่อ กก. เจ๊วาสั่งสอบสวนด่วน
----------------------จานบิยบุกจีน 10 ครั้ง---------------------------โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 31 ธันวาคม 2553 20:09 น.

ไชน่า เดลี - ในปี 2010 ที่กำลังจะผ่านไปนี้ คุณเชื่อหรือไม่ว่า มีจานผีลึกลับ หรือที่ฝรั่งเรียกว่า ยูโฟ (UFO) จากดาวเคราะห์ หรือจักรวาลใดก็ไม่ทราบได้ โผล่มาเยือนแดนมังกรกันไม่ขาดสาย ยังสถานที่ถึง 10 แห่ง จากคำบอกเล่าของผู้คนที่นั่น ซึ่งยืนยันว่า ไม่ได้โม้ เพราะเห็นมากับตา แล้วข่าวก็แพร่กระจายสนั่นในวงนักแช้ตออนไลน์

แม้ เรื่องการพบยูโฟ ที่รายงานมาส่วนใหญ่นั้น ถูกนักดาราศาสตร์ขัดคอให้เสียอารมณ์ว่า ไม่ใช่จานบิน จานผีอะไรหรอก โดยมีเหตุผลอธิบาย ที่น่าฟัง ทว่าบางเรื่องก็ยังคงเป็นสิ่งลึกลับมืดมน รอวันไขปริศนาให้กระจ่าง !

มาเริ่มกันสถานที่แรก ซึ่งจานผีมาเยี่ยมดาวเคราะห์โลก ได้แก่เมืองผู่เจียง มณฑลเจ้อเจียง เมื่อวันที่ 3 กันยายน…

นาย หวัง ชุนหลินชาวเมืองเล่ากับสื่อมวลชนท้องถิ่นว่า เขามีคลิปวิดีโอภาพจานบินลึกลับ ที่เขามีโอกาสได้เห็น และยืนยันว่า เป็นของจริง ขณะที่นายหยาง เจิ้นไห่ ชาวเมืองอีกรายก็ได้เห็นพร้อมกับนายหวัง โดยเล่าว่า เขามองเห็นวัตถุ ซึ่งมีแสงสว่างบนท้องฟ้า จากนั้น คนทั้งสองได้กระจายข่าวในอินเทอร์เน็ต

2 เมืองหังโจว มณฑลเจ้อเจียง วันที่ 7 กรกฎาคม

เจ้าหน้าที่หอบังคับการจราจรทางอากาศของสนามบินนานาชาติหังโจวมองเห็นวัตถุ ประหลาดบินผ่านหน้าจอมอนิเตอร์เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. จึงสั่งปิดสนามบินทันที เครื่องบินโดยสารต้องเลื่อนเที่ยวบินหลายเที่ยว เจ้าหน้าที่บอกว่า ไม่สามารถมองไปยังวัตถุนั้นได้ตรง ๆ แต่ชาวบ้านในเมืองหลายคนอ้างว่า เห็นจานบินมนุษย์ต่างดาวในวันนั้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. อย่างไรก็ตาม ไม่มีหลักฐานยืนยันว่า สิ่งที่ชาวบ้านเห็นนั้นเป็นวัตถุอันเดียวกับที่โผล่ใกล้สนามบิน

3 เมืองเล่อซาน มณฑลเสฉวน วันที่ 26 กรกฎาคม

วัตถุลึกลับ ซึ่งแสงส่องสว่างคล้ายกับดวงอาทิตย์ 3 ลำ ปรากฏบนท้องฟ้าเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ชาวเมืองหลายคนรายงานการเห็นครั้งนี้ โดยเจ้าวัตถุประหลาดนั้น ลอยอ้อยอิ่งอยู่นานกว่า 10 นาที แต่หวัง สือเฉา นักดาราศาสตร์ แห่งหอดูดาวเพอร์เพิล เมาเทน (Purple Mountain Observatory) อธิบายว่า สิ่งที่เห็นนั้นอาจเกิดจากการหักเหของแสงอาทิตย์ก็เป็นได้

4 เมืองฉงชิ่ง วันที่ 21 มีนาคม

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ผู้คนเริ่มพูดคุยกันผ่านระบบกระดานข่าวท้องถิ่นเรื่องวัตถุมีแสงสว่างโร่ ที่ตนได้เห็นมา โดยเล่าว่า เห็นเจ้าสิ่งประหลาดนั้น 2-4 ลำ บินข้ามท้องฟ้าไปอย่างรวดเร็ว แต่นักดาราศาสตร์ท้องถิ่นหลายคนมองว่า อาจมาจากการหักเหของแสง

5 ฮ่องกง เมื่อวันที่ 8-9 กันยายน

วันที่ 8 กันยายนเป็นวันที่เกิดพายุลมแรงบนเกาะฮ่องกง ชาวบ้านหลายคนเล่าว่า เห็นยูโฟ ลักษณะ
กลม ๆ และมีดวงไฟเรียงเป็นแถว แต่นักดาราศาสตร์หวัง ระบุว่า อาจเป็นเรื่องของแสง ที่เกิดการหักเห

6 เมืองลิ่วโจว, เขตปกครองตนเองชนชาติจ้วง ก่วงซี (กวางสี) เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม

พบวัตถุอย่างหนึ่ง ส่องแสงจ้า บินด้วยความเร็วสูง เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้อนถกกันผ่านระบบกระดานข่าวท้องถิ่น เจ้ายูโฟนี้มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 เซนติเมตร ความยาว 120 เซนติเมตร ด้านหน้าของวัตถุเป็นสีเหลือง ด้านหลังเป็นสีเขียวอ่อน ชาวบ้านบางคนบอกว่า เด็ก ๆ กลัวจนร้องไห้จ้า ชาวเมืองกุ้ยหลิน และหนันหนิงบางคนเล่าว่า ได้เห็นวัตถุลึกลับนั้นด้วยเหมือนกัน ด้านนักวิทยาศาสตร์อธิบายว่า เป็นสะเก็ดดาวตก

7 เมืองไท่หยวน มณฑลซานซี วันที่ 11 ตุลาคม

สื่อมวลชนท้องถิ่นรายงานว่า มีวัตถุส่องแสงสว่าง 2 ลำโผล่บนท้องฟ้าเมื่อย่ำสนธยาวันดังกล่าว โดยลำหนึ่งมีขนาดใหญ่ อีกลำขนาดเล็ก

8 เมืองผิงเหยา มณฑลซานซี วันที่ 22-23 กันยายน

กู้ เพ่ยเวิน และซุน จย่าลี่ นักถ่ายรูปหนุ่ม 2 คน กำลังบันทึกภาพบรรยากาศยามค่ำคืนของเมืองแห่งนี้ แต่พบว่าในรูป กลับมีวัตถุสว่างอย่างหนึ่งติดอยู่ด้วย ส่วนหญิงสาวอีกคนหนึ่ง ซึ่งเดินผ่านมาพอดี ก็แน่ใจเช่นกันว่า เธอเห็นวัตถุนั้นในรูป มันมีลักษณะแบน ส่องแสงสว่างออกมา 2 ลำแสง

9 เมืองเปาโถว เขตปกครองมองโกเลียตอนใน วันที่ 11 กันยายน

หอควบคุมการจราจรทางอากาศท้องถิ่นเห็นยูโฟ บินผ่านจอมอนิเตอร์ ห่างจากเมืองเปาโถวไปทางทิศตะวันออก 40 กิโลเมตรเมื่อเวลาราว 20.00 น. จึงแจ้งให้สนามบินในเมืองระงับเที่ยวบินลงจอด กระทั่งเวลา 22.00 น. สนามบินจึงเปิดให้บริการตามปกติ

10 เมืองอู๋หลู่มู่ฉี เขตปกครองตนเองอุยกูรซินเจียง วันที่ 30 มิถุนายน

ในตอนเย็นวันนั้น ชาวเมืองหลายคนเห็นวัตถุทรงกลม ส่องแสงสว่าง บินอย่างช้า ๆ ไปทางทิศตะวันออก มีไฟดวงหนึ่งอยู่ด้านหลัง วันรุ่งขึ้น กลายเป็นประเด็นฮ็อตบนกระดานข่าว แต่นักดาราศาสตร์บางคนไขข้อข้องใจว่า วัตถุที่ว่านั้น จริง ๆ แล้ว เป็นขีปนาวุธ ที่กองทัพสหรัฐฯ ยิงขึ้นสู่ท้องฟ้านั่นเอง
Create Date : 22 มีนาคม 2554
Last Update : 22 มีนาคม 2554 21:49:51 น. 0 comments
Counter : 996 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
22 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.