คณะกรรมกรรมการค้นหาความจริงและความปรองดอง--กล้าหรือยัง

ก้นั่งดูรายการของ คอป. จะออกสัมภาษณฺ์ผู้ได้รับผลกระทบ โดยเชื่อในแนวคิดของแหม่มสาวคนนึง

ที่ผ่านมา เรามีการค้นหาเรื่องราวใน 6-14ตุลา แล้วก็เก็บขึ้นหิ้งไป ไม่มีใครรู้ว่าใครทำอะไร ใครเป็นคนผิด

แม้เรื่องราวในเดือนเมษาก่อนนั้น1 ปี ยันว่าไม่มีใครตาย(เกลื่อนเลย) แต่ก็เก็บขึ้นหิ้ง ยิ่งพรรคแมงสาปยิ่งไม่มีใครนำมาอ่าน เพราะคนในพรรคนี้ถ้ายังมีสมอง ก็คงหนีออกมาและไม่กลับไปอีก

--คงคิดว่าผมเป็นเสื้อแดงและชอบด่าพรรคแมงสาป ก็มีให้ด่าเยอะ เช่นพรรคอุจจาระ มหา5ขัน  แสร้งเป็นคนดีมีคุณธรรม แต่ศีล5 แกถือได้สัก3 ข้อละมัง

แม้แต่พวกขี้กลากยังไปล่าตัวตะกวดในคลองมาแขวนคอเล่น ถามว่ามันอยู่ของมันแล้วหนักกระโหลกส่วนไหนของใครมิทราบ  ได้ยินว่าหัวหน้าพรรคโดนตัดสินจำคุก20ปี แต่ส่วนใหญ่ก็ยังลอยนวล ก็๋น่าแปลกที่ 2 ปีมานี้คดีพวกนี้ไม่มีความคืบหน้า น่าจะประกาศว่าให้จับตายแล้วตัดหัวมา--ให้2 แสน รับรองรีบวิ่งเข้าคุกเพราะกลัวตาย

--แม้แต่สนธิ บัง ผูทำลายประชาธิปไตยด้วยท๊อปบู๊ต ยังบอกว่า "เอ๋อ พวกมรึงต้องหัดลืม ประเทศจะได้เจริญ" ถามว่าคนที่โดนลูกปืน หรือญาติเขาโดนยิงตายในวัด ลืมอแล้วลูกเค้าจะฟื้นไหม  เงิน7 ล้านกับการขอโทษ จากผู้มีอำนาจยุคนั้น หรือคำแถลงความเสียใจจากรัฐบาลสักคำนึง ก็ไม่มี แถมยังพูดจาเยาะเย้ย"ก็ไม่น่าจะชุมนุมกันเลย ไม่งั้นก็ไม่ตาย หรือ ให้ไปฟ้องร้องเอาสิ  พอคนเขาจะได้ตัง พรรคแมงสาปก็ว่า น่าเสียดายภาษีของชาติ ต้องไปชดเชยให้ผู้ชุมนุม"เออตอนนั้นน่าไปวิ่งรับลูกปืนแทนเค้า รัฐจะได้ประหยัดตัง

--อย่าลิมว่า เคยมีป้าย "เขตใช้กระสุนจริง"แปลว่า "ไม่ว่าใครผ่านมา กรูยิงเมิงจริงๆนะพับผ่า"  จนนานาชาติมาสะกิดบอกว่า"โหดเกินกว่ามนุษย์ที่ทำกันเยี่ยงนี้"

แถมยังจักฉากเอาอาวุธใหม่ๆมาโชว์ว่าผู้ชมนุมมีเอ็ม79 เพียบ โถ ถ้ามีจะจุดบั้งไฟทำไมกันละเนี่ย"  คงนึกว่าฝรั่งมันโง่ พอรู้ที่หลังก็เดินถนนไม่ได้เพราะอายสุนัขมัน ไปเดินหาเสียง คนเขาไล่ยังกะหมูหมา ก็สมควรแล้ว  ทำอะไรไว้ ไม่เคยออกมาแถลง หรือขอโทษประชาชนสักคำ โยนให้แต่คอป. ถ้าคอป.ให้ประหารชีวิตสัก 10 คนล่ะ รับรองไม่มีคนสงสาร มีแต่คนสาปแช่ง

แล้วเสื้อแดงที่เผาๆ ปิดถนนล่ะ ผมก็ว่ามันไม่ดีครับ ทุกคนยังติดคุกอยู่นะครับ

--ไปชุมนุมตามระบอบประชาธิปไตย--ไม่ผิด

--ต่างฝ่ายต่างเพิ่มความรุนแรง--มีคนออกมาเตือนเยอะ--ไม่ฟัง

--จนมีการยิงกันเกิดขึ้น ทั้งผู้ยัง ผู้สั่งการ และรัฐบาลยุนั้นก็แก้เขินแต่ก็ดื้อตาใส-

--"กรูไม่ผิด"  ในฐานะที่พวกคุณเหล่านี้เกิดมาเป็นคนไทย และเป็นชาวพุทธตามทะเบียนบ้าน  อยากจะขอถามสักคำ "พวกคุณเคยให้หลักที่ว่า "คนด้วยกันพูดภาษาคนด้วยกัน น่าจะรู้เรื่อง"  หรือ "หลักแห่งความเมตตาต่อประชาชน ที่อยู่ใต้อำนาจของคุณไหม หรือว่า "เป็นคนละพวกกับกรู ก็อย่าอยู่เป็นคนเลย"

--บางคนอาจจะภูมิใจที่มีนายกหล่อ นักเรียนนอก อะไรต่างๆ แต่ผมจะดีใจกับคนที่"มีจิตใจเป็นมนุษย์บ้าง" ถ้าติดว่าตัวเองโหดเหี้ยว สันดานเลว ก็อย่าเสนอตัวขึ้นมาปกครองใคร"

--มีหญิงอยู่คนนึงอายุ50กว่าอยู่มีตนบุกเข้่าสบ้าน จับตัวไป และขึ้นศาลพิพากษาว่า "ใช้ปืนสั้นยิงเฮลิคอปเตอร์ของทางราชการ"  เธอสงสัยว่า เกิดมายังไม่เคยฝึก และยิงปืนเป็น เฮลิคอปเตอร์บินสูงกี่ กม. --ปืนสั้นยิงถึงไหม เธอก็ไม่รู้

แต่ศาลเชื่อตามคนๆนึง ซึ่งหน้าตาของมันดูน่าเชื่อถือ

--อดีตนายกคนนึงปฏิเสธว่า ไม่มีบ้านบนเขายายเที่ยง ถึงมีก็ไม่ผิดกฏหมาย ศาลก็ตัวสินว่า --ไม่รู้ "ไม่มีความผิด " แต่ชาวบ้านที่เชิงเขาก็ถูกสั่งรื้อบ้าน  จนในที่สุด กรมป่าไม้ก็ไม่ยอม จนต้องรื้อบ้านและพาเอาหน้าคล้ายสุนัข หนีไปจากสังคม

"นิทานเหล่านี้สอนให้รู้ว่า "ในเมืองไทยใครจะทำอะไรก็ได้ ถ้ามีอำนาจ และวาสนา" แต่.. "ผลกรรมที่ทำกับชาติประชาชน ในที่สุดก็จะตอบแทนผู้กระทำอย่างสาหัสที่สุด บางคนจะไม่สามรถเดินดินในเมืองไทยได้ ต้องไปตายอย่างขอทานที่ต่างเมือง"

บางคนคิดว่าผมไม่เคยด่าว่าคุณทักษิณ  ครับ บางครั้ง บางเวลา คนเราก็หลงผิด หลงตัวเองได้ง่ายๆ เช่น เป็นเสียงส่วนใหญ่ในสภา มีแต่คนล้อมหน้าหลังเอาอกเอาใจ แต่ถึงเวลา คนเหล่านั้นก็แปรพักตร์ไปหมด เรื่องนี้ก็น่าจะเป็นเวรกรรม เป็นสิ่งเตือนใจให้ได้คิด

---จงปล่อยวางให้พอควร ที่เราไม่ได้เดินหน้าไปไกลในด้านเศรษฐกิจ ก็เพราะ..ปฎิวัติ..รัฐประหาร สงครามใกลางเมือง แถมมีน้ำท่วม มหาอุทกภัย  ลองคิดดูช้าๆครับ ถ้าเราเจริญในด้านอุตสาหกรรม มีเงินเยอะ สินค้าแพง ทุกอย่างแพง เรามีความสุขกันจริงหรือ เราอยากรวย ทุกคนเลยค้าของผิดกฏหมาย ยาบ้าเต็มเมือง แล้วเรามีความสุขเหรอ  เศรษฐกิจโตเร็ว ของแพง เงินเฟ้อ เรามีความสุขเหรอ

--เราควรขอบคุณทุกๆสิ่งที่เป็นอุปสรรคและความทุกข์ทน ทำให้เรามีความสุขมากขึ้นเมื่อเราชินกับมัน ประเทศไทยเหมือนคนมีกรรม น่าจะดีกว่านี้ น่าจะเจริญก้าวหน้ากว่านี้ แต่ก็เจอแต่พวกนักการเมืองฉ้อฉล มีแต่การด่าว่ากัน ทั้งๆที่ทุกคนก็หวังกอบโกย คอรัปชั่น มีอำนาจลึกลับแปลกๆ เหมือนไสยศาสตร์ที่คอยบั่นทอนความสุขความเจริญของเรา แต่เราก็อยู่ได้ ขอเพียงมีหวัง และกำลังใจ

--อยากจะบอกจริงๆ ให้ทราบว่า ถ้าเราจะหาความสุขในโลกวัตถุนี้ มะนไม่มีหรอกครับอย่าไปหา มีแค่ความทุกข์ที่น้ิอยลง ผ่อนลง หรือสิ่งที่เรียกว่า ความสะดวกสบาย ซึ่งมันไม่ใช่ความสุขหรอกครับ

--ต้องขอบคุณความทุกข์ความเศร้าโศกปริเวทนาการ ความคับแค้นใจ ที่ทำให้เราแสวงหาทางแห่งความสุข ก็ตือนิพพาน  ซึ่งไม่ต้องหาที่ไหน ให้เราหยุด และจ้องทองความทุกข์อย่างรู้เท่าทัน

--ถ่้าเป็นการเมือง เราก็ไม่ต้องลิมหรอก ทั้งคนไทยที่ปักษ์ใต้ และญาติผุ้ตายแถวราชดำริ เพียงอยากจะรู้เว่า"ไอ้หน้าสุนัขที่ไหนใครสั่งยิง " และมากราบตีนขอโทษมายอมรับกันดีๆต่อสังคม ก็พอใจแล้ว ยอมรับไปเ๔อะว่า เมืองไทยที่แสนดีวิเศษ ในสายตาต่างชาตินั้น ก็ยังมีคนใจสัตว์อยู่--พูดความจริงไปเ๔อะแล้วมันจะตายมั้ย

--ก็เห็นใจในความลำบากของ คอป.นะครับ  กว่าจะมีวันนี้ การจ่ายเงินเยียวยา นั้นก็แสดงว่า-- เจ้าหน้าที่รัฐผิด ----------"คนเสื่้อดำ"ที่ว่าก่อเหตุ  นั้นไม่มีจริง  แล้วความจริงเป็นอย่้างไร --ใครๆก็อยากรู้ แหมทำเป็นนิยายเล่มละห้าบาทไปได้--

--ก็บอกแล้วว่าประเทศไทยยังมีกรรม   แม้แต่ความจริงจะพูดออกมาก็แสนยาก  ละครทีวีก็แสนจะน้ำเน่า เพราะว่าห้ามพาดพิงการเมืองไง ถ้าแอะไปสักประโยคเดี๋ยวลูกปืนเจาะกระโหลกตาย  ก็เลยตลกๆ น้ำเน่ากันไป เพราะว่าพวกเค้าทำประชดไง ---- โห.พรรคแมงสาปดูไม่ออกเลยเหรอนั่น

 

 
Create Date : 23 มีนาคม 2555
Last Update : 29 มีนาคม 2555 6:24:28 น. 0 comments
Counter : 808 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
23 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.