ดวงเมือง 2554-2555

อาจารย์ช้าง ชี้ดวงเมือง จับตาปลายปี 54 จุดเปลี่ยนเมืองไทย

ดูดวงเมือง 2554 อ.ช้าง เตือน ระวัง! ปีกระต่ายดุ เหตุวุ่นวายตลอดทั้งปี มือถือ-บันเทิง-การศึกษา-หนังสือธรรมะมาแรง

“ปีต้องเรียกว่า ปีกระต่ายดุ จะแรงกว่าปีเสือ เหตุการณ์วุ่นวายจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ปลายปี 53 จะพีคเป็นช่วงๆ ให้ระวังมีนาคมถึงเมษา 54 ใครจัดอีเวนต์ใหญ่ควรงด โกลาหลอีกรอบเดือนพฤษภาคม ให้ระวังปลายปี 54 ต่อเนื่องปี 2555 ถือเป็นช่วงเวลาของประวัติศาตร์การเปลี่ยนแปลงหน้าใหม่ของประเทศไทย”

อาจารย์ทศพร ศรีตุลา หรืออาจารย์ช้าง

เป็นภาพรวม คำทำนายดวงเมืองของอาจารย์ทศพร ศรีตุลา หรืออาจารย์ช้าง หมอดูหนุ่มชื่อดังแห่งยุค 2010 บ่งบอกถึงความเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2554

ปี 2554 เป็นปีที่มีความแรงมาก แรงกว่าปี 2553 ถึงแม้ว่าปีหน้าจะเป็นปีกระต่าย โดยทั่วไปคิดว่าน่าจะมีความแรงไม่สู้ปีเสือ แต่ความจริงแล้วปรากฏว่าเป็นปีที่ “กระต่ายดุ” ที่สุด โดยเป็นผลมาจากดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์ ซึ่งเป็นดาวสุดขั้วของฝ่ายดีและฝ่ายร้าย โคจรมาเจอกัน เปรียบเหมือนน้ำและน้ำมันซึ่งผสมกันไม่ได้ ตามโหราศาสตร์ไทยทำนายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งดาวทั้งคู่เคยทำมุมกันในลักษณะนี้มาแล้ว ล่าสุด ปี 2000 ซึ่งช่วงนั้นจะเห็นว่าโลกของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ หลายอย่าง

“ปีที่แล้วว่าหนักแล้ว ปี 2554 จะหนักกว่าแต่จะออกมาในแนวการเกิดเหตุการณ์แบบชุลมุนวุ่นวายมากกว่าที่จะมี ใครลุกขึ้นมาเผาบ้านเผาเมืองอีกรอบ แต่จะกลายไปเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเจรจาไม่ลงตัว ส่วนเรื่องเศรษฐกิจนักธุรกิจทุกส่วนจะต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้น บางคนที่อยากจะขยายธุรกิจ หรือต้องการลงทุนเพิ่ม ควรจะดูปัญหาทางด้านการเมืองประกอบไปด้วยก็จะดี”

เริ่มระวังตั้งแต่ปลายปี 53

นับตั้งแต่ช่วงปลายปี 2553 ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการจัดงาน “เคาต์ดาวน์” ฉลองปีใหม่ ขอให้ระวังภัยอันเกิด
เหตุการณ์ที่เรียกว่า “อีเวนต์” อยู่เรื่อยๆ เช่น การลอบวางระเบิด การเกิดอุบันติเหตุอันเนื่องมาจากไฟ โดยเฉพาะผู้จัดงาน หรือออแกไนเซอร์ทั้งหลาย จะต้องระมัดระวังภัยอันเกิดจาก “คน” ให้มากที่สุด

แนะงดอีเวนต์ใหญ่ มีนา-เมษา 54

อาจารย์ช้างแนะว่า ตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นไปจะมีเหตุการณ์วุ่นวาย แต่จะแรงที่สุดในช่วงปลายเดือนมีนาคมจนถึงเมษายน จึงอยากเตือนให้คนทำงานเกี่ยวข้องการจัดกิจกรรมใหญ่ คนจัดงานอีเวนต์ นักการตลาด ควรจะต้องหาแผนสำรองเผื่อไว้ และจะต้องจับตาดูสถานการณ์ทางการเมืองด้วย เพราะอาจจะจะทำให้ต้องเจอกับสภาพเลื่อน และเลิก เหมือนปีที่ผ่านมาได้

อย่างไรก็ตาม แม้ในช่วงปลายมีนาคมเข้าเมษายนจะวุ่นวายแต่ยังมีทางออก เพราะดูจากการโคจรของดวงดาวแล้วไม่น่าจะมีความยืดเยื้อ เมื่อเข้าสู่เดือนพฤษภาคม 2554 ดาวราหูก็จะย้ายราศีอีกรอบ ช่วงนี้จะเกิดความโกลาหลวุ่นวายอีกครั้ง โดยจะเกิดเหตุการณ์เล็กๆ และกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่ใครก็คาดไม่ถึง แต่จะไม่รุนแรงจนฉุดภาวะทางเศรษฐกิจที่เริ่มจะกระเตื้องขึ้น ธุรกิจจะดำเนินไปด้วยดี และต้องมารอลุ้นกับการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งช่วงปลายปี 54 ต่อเนื่องไปถึงปี 2555

จับตาปลายปี 54 จุดเปลี่ยนเมืองไทย

จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของดวงเมืองที่เริ่มขึ้นปลายปี 54 และต่อเนื่องไปถึงปี 2555 ถือว่าไฮไลต์สำคัญ เป็นปีแห่งศตวรรตใหม่ดวงเมืองของไทยอย่างแท้จริง ถือเป็นช่วงดวงเมืองเปลี่ยนแรงที่สุด โดยเป็นผลมาจากดาวพฤหัสฯ กับดาวเสาร์โคจรมาทำมุมกัน ในทางทฤษฎีจะเกิดการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เช่น ตำนานการประสูติของพระเยซู ก็เป็นจุดเริ่มต้นแนวคิดศาสนาใหม่ ก็เกิดจากเคลื่อนย้ายของดาวทั้งสอง
สำหรับเมืองไทย ถือเป็นช่วง Grand Opening เหตุการณ์ความวุ่นวายจะมีลักษณะคล้ายกับกรุงศรีอยุธยาแตก (ปี 2310) ความหมายของกรุงแตก คือ ความขัดแย้ง ความแตกแยก เกิดการเผาเมือง ฟังดูอาจรุนแรง แต่ก็จะผ่านไปได้ หลังจากนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจจะออกมาในรูปของการเกิดการเมืองรูปแบบใหม่มาแทนของเดิมที่เคยเป็นมา

“ถือเป็นช่วงของเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ดวงเมืองของไทย ที่จะต้องเจอกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง โดยเหตุการณ์สร้างความเซอร์ไพรส์ของดวงเมืองเยอะมาก และไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไล่มาตั้งแต่มกราคม ต่อเนื่องไปถึงปลายมีนาคม จะเกิดการเปลี่ยนแปลงใหม่ที่โลกก็คาดไม่ถึง เจอกับเหตุการณ์ประหลาดมหัศจรรย์ เพราะถือเป็นช่วงพีคของดวงเมือง และเมื่อมาถึงจุดพีคมันจะต้องตูมตาม เราคงต้องวางแผนเตรียมตัวกัน สิ่งที่ต้องระวัง เป็นช่วงที่ดวงเมืองแรงมาก อาจเกิดการสูญเสียขึ้นได้หลายรูปแบบ ระบุไม่ได้ แต่เกิดแน่นอน จากนั้นแล้วเราจะเริ่มดีขึ้น”

อาจารย์ช้างแนะนำมา เมื่อดวงเมืองเป็นไปในลักษณะนี้ การทำบุญใหญ่ในลักษณะของการทำบุญประเทศ แม้ว่าจะเปลี่ยนดวงเมืองไม่ได้ แต่ก็เป็นการเตรียมพร้อม คนทั่วไปควรไปทำบุญช่วงปีใหม่ แทนที่จะเที่ยวอย่างเดียว ก็ควรสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับตัวเองด้วยการทำบุญที่วัด บริจาคทาน เพราะถือเป็นการเตรียมพร้อม แรงอนุโมทนาจะมีพลัง เป็นคลื่นความถี่ที่เป็นพลังบวก

ตลาดหุ้นติดลมบน ทะลุพันจุด

อย่างไรก็ตาม แม้ปัญหาทางการเมืองจะยังไม่นิ่ง มีเหตุการณ์วุ่นวาย แต่ตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป ตลาดทุนจะมีความคึกคัก และน่ากลัวมากมากถึงขนาดที่เรียกว่า “ติดลมบน” ถึงขั้นที่ดัชนีราคาหุ้นจะพุ่งไปทะล 1,000 จุด ส่งผลให้นักลงทุนรายย่อยวิ่งตามกระแส จึงอยากเตือนว่าอย่าเพิ่งไว้ใจกับกระแสนี้ เพราะนักลงทุนเหล่านี้จะมีเวลาตักตวงเต็มทีเพียงแค่ 4 เดือน คือระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคม เท่านั้น แต่หลังจากนั้นจะเกิดภาวะการหยุดชะงัก ใครที่เป็น “แมงเม่า” ช้อนซื้อหุ้นราคาถูกหวังจะขายในราคาสูง กัก เก็บไว้มากจะเจ็บตัว นักลงทุนควรจะท่องไว้ว่า “ความแน่นอนในปี 2553 จะกลายเป็นความไม่แน่นอนในปี 2554 อันเนื่องมาจากการก้าวเข้าสู่ช่วง “แกรนด์โอเพ่นนิ่ง” ของปี 2555

ไร้สาย เคเบิลทีวี กีฬา บันเทิง เฟื่องฟู

นอกจากนี้ธุรกิจที่จะได้รับผลดีเนื่องจากการโคจรย้ายราศีของดาวราหู เล็งดาวประจำตัวของดวงเมือง คือตั้งแต่ปลายมีนาคมเข้าเมษายนและเดือนพฤษภาคมต่อเดือนมิถุนายนจะทำให้ ธุรกิจที่จับต้องไมได้ เช่น ธุรกิจสื่อสารไร้สาย เคเบิลทีวี ทีวีดาวเทียม ธุรกิจขายจานดาวเทียม ธุรกิจที่ขายไอเดีย กีฬา วงการบันเทิง จะเฟื่องฟูมาก ขณะเดียวกัน จะส่งผลให้ ธุรกิจกลางคืน ผับ บาร์ คาราโอเกะ การพนัน จะเป็นธุรกิจที่มีอิทธิพลกับเมืองไทยมากขึ้น

“แม้กระทั่งมือถือ 3G ที่แท้งไปเมื่อปีขาล แต่มาในปีกระต่ายก็มีโอกาสเกิดขึ้นก็ได้ เพราะปีนี้สิ่งที่จับต้องไม่ได้มันจะคึกคักมาก มีการจับจ่ายใช้สอยการซื้อที่มากขึ้น สื่อบันเทิงต่างประเทศ ยังมีแนวโน้มที่ดี แต่จะต้องหลุดจากช่วงมีนาคมเมษายน ไปก่อน หลังเมษายนไปก็จะเริ่มดีขึ้น

การศึกษา-หนังสือธรรมะ-ครีเอทีฟมาแรง

ปีหน้าธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการศึกดษา ธรรมะ การศึกษาความรู้ด้วยตัวเองจะบูม โดยมีดาวพฤหัสเป็นตัวแทนของ “Content” หนังสือแนวธรรมะ ธุรกิจสร้างให้คนเกิดปัญญาจะเป็นธุรกิจที่รุ่งเรือง เพราะว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง คนต้องการที่พึ่งทางใจ

“เมื่อแนวโน้มมาแบบนี้ คนทำงานการตลาด งานสื่อสาร ควรเพิ่มคอนเทรนด์ที่ให้ความรู้ สาระ ดูแล้วเกิดความรู้สึกบวกมากๆ ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ ให้กับคนได้”

นอกจากนี้ ยังเป็นปีของธาตุดิน ซึ่งเป็นเรื่องของการให้ความรู้ (Knowledge) ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ งานครีเอทีฟจะเป็นปีที่ดีมากๆ

แนะลงทุนทองคำ-น้ำมัน

ส่วนธุรกิจที่น่าจะได้รับผลดีคือนักธุรกิจที่ลงทุนเกี่ยวกับธาตุดินและ ธาตุน้ำ ทองคำ แร่ น้ำมัน หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ “ทรัพย์ในดิน สินในน้ำ” นั่นเอง ส่วนผู้ที่ต้องระวังคือผู้ที่ทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธาตุไฟ ปีหน้าทองคำและน้ำมันราคาจะพุ่งสูงขึ้น โดยเฉพาะราคาทองคำมีโอกาสที่จะทะลุถึงบาทละ 25,000 บาท เช่นเดียวกันราคาน้ำมันก็จะพุ่งสูงอีกครั้ง เช่นเดียวกับการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธาตุดินจะมาแรง

อสังหาฯ แนวราบมาแรง คอนโดต้องระวัง

ทางด้านลงทุนในด้านอสังหาฯ จะมี 2 ลักษณะ ธาตุดิน เป็นนตัวแทนของอสังหาฯ แนบร้าน เช่น บ้านจัดสรร ทาวน์เฮาส์ ที่ดิน ส่วนธาตุไฟ ที่พวงพุ่งขึ้นฟ้า เปรียบได้กับ คอนโดมิเนียม อาคารสูง เมื่อปีหน้าเป็นปีของธาตุดิน ที่เป็นธาตุที่ดี เป็นมงคล ส่วนธาตุไฟจะไม่ส่งเสริมกับปีกระต่าย ดังนั้นสิ่งที่แนะนำ คือ การให้ลงทุนบ้านจัดสรร ที่ดิน ส่วนลงทุนในคอนโดมิเนียมต้องระวัง

ภัยธรรมชาติรุนแรงขึ้น

ในแง่ของภัยธรรมชาติจะทวีรุนแรงมากกว่าปี 2553 เป็นอิทธิพลของดาวเสาร์กับดาวพฤหัสฯ จะส่งโดยตรงต่อเรื่องของภัยธรรมชาติที่จะรุนแรงมาก ถ้าเกิดปัญหาภัยแล้งจะแล้งแบบสุดๆ ช่วงที่น้ำมาก็จะเกิดน้ำท่วม ไม่มีความพอดี จำเป็นต้องเตรียมตัวกันทั้งปี โดยจะมีผลต่อธุริจด้านการเกษตร ดูแลเลือกสวนไร่นาตัวเองดีๆ จะเป็นปีที่มีสิทธิ์รวย เพราะพืชราคาจะแพงขึ้น ส่วนนักลงทุนที่ชอบลงทุนในสินค้าเกษตรก็จะพบกับโอกาสดีๆ เหตุการณ์นี้ไม่ใช่เฉพาะเมืองไทยแต่จะเกิดขึ้นในทั่วโลก

เคล็ดการลงทุน

นอกจากการใช้ตำราโหาราศาสตร์ไทยในการทำนายดวงเมืองแล้วอาจารย์ช้างยังถือ เป็นผู้หนึ่งที่มีความชำนาญในการดูฮวงจุ้ยด้วย โดยล่าสุดได้นำทั้งสองศาสตร์มาผสมผสานเพื่อการทำนายที่ให้ความแม่นยำมากขึ้น โดยเฉพาะการแนะนำเคล็ดลับการลงทุนและการใช้ชีวิตประจำวัน

“ผมว่าการทำนายดวงเมืองเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราจะต้องให้ความสำคัญเพราะ เป็นเรื่องของชะตาโดยรวม แต่สิ่งที่น่าจะให้ความสำคัญมากกว่านั้นน่าจะเป็นการแนะนำการใช้ชีวิตของผู้ อ่านในบ้านเมืองนี้เพื่อให้อยู่กันได้อย่างมีความสุข ซึ่งตัวผมเองมองว่าถ้าประชาชนมีความสุขบ้านเมืองก็จะมีความสงบสุขด้วย”

สีเหลืองสีมงคลแห่งปีกระต่าย

สำหรับปี 2554 ตามโหราศาสตร์ไทยนั้นอาจจะไม่ดีนัก แต่ในศาสตร์ของฮวงจุ้ยแล้วยังพอมีวิธีแก้ไข โดยเฉพาะการนำศาสตร์ของสีสันมาเสริมสร้างบุคลิคภาพของแต่ละคน มาใช้โดยปีหน้าดาวพฤหัสฯ จะมีผลต่อดวงเมืองฉะนั้นเราจะต้องนำสีที่เป็นตัวแทนของดาวพฤหัสฯ มาใช้เพื่อรับเอา “คลื่น” จากดวงดวงนี้มาสร้างพลังให้กับตัวเอง หรือแม้แต่ธุรกิจ การค้าขายก็สามารถนำมาใช้ได้

“สีที่เป็นตัวแทนของดาวพฤหัสฯ คือสีเหลือง ในขณะที่ศาสตร์ฮวงจุ้ยปีหน้าสีที่เป็นมงคลคือสีทอง ซึ่งเป็นสีที่เป็นตัวแทนของธาตุดิน ธาตุที่เป็นมงคลที่สุด ฉะนั้นหลังวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ผู้ที่สวมใส่เสื้อผ้า อาภรณ์ หรือสิ่งของเครื่องใช้ที่มีโทนสีเหลือง ทอง น้ำตาล จะมี “เรดาห์” รับคลื่นที่ดีๆ จากดาวพฤหัสฯ ได้ดีที่สุด”
-----------------------------------------------------------------
รายงานการวิจัยทางโหราศาสตร์

ภาคการพยากรณ์ดวงชะตาประเทศไทย
พุทธศักราช 2554 ต่อเนื่องไป

1. ในเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2554 วงการทหาร ตำรวจ และบุคคลในเครื่องแบบ จะคึกคักขึ้น ทหารในรูปรวมจะได้รับคำสั่งและนโยบายบางอย่างในทางที่สนับสนุนรัฐบาลปัจจุบันอย่างเต็มที่และทุกวิถีทางไม่ว่าผิดหรือถูก ชอบธรรมหรือไม่ชอบธรรมประการใดก็ตาม กระนั้นก็ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงหรือความขัดแย้งอะไรรุนแรง

2. พล.อ.เปรม ตินสูลานนท์ จะเริ่มมีบทบาททางการเมืองของประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง ในเดือนเมษายน 2554 จะได้เห็นการปรากฏตัวของพล.อ.เปรม ในระหว่างวันที่ 17 – 30 เมษายน 2554 พล.อ.เปรมจะไปปรากฏตัวในงานศพสำคัญแห่งหนึ่งในวงการทหารเรือ ลูกน้องที่เสียชีวิตเกิดจากการตายหมู่ทางทะเลในช่วงเวลานั้น

หลังจากนั้น พล.อ.เปรมจะมีบทบาทเปิดเผยตัวเองทางการเมืองมากขึ้น อย่างน้อยก็ปรากฏในงานหรือพิธีกรรมสำคัญ ๆ ปรากฏในดวงชะตาช่วงนี้ว่าจะเด่น มีอำนาจและมีการบังคับบัญชา อย่างกับว่าอยู่ในตำแหน่ง ที่น่าเกรงขาม อยู่ระหว่างวันที่ 24 พ.ค. 2554 – เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 26 สิงหาคม 2554 ระหว่างเวลา 4 เดือนนี้ จะเป็นเวลาที่มีความหมายยิ่งสำหรับชะตาของพล.อ.เปรม ที่มุ่งหมายจะขึ้นสู่อำนาจปกครองประเทศไทย
แต่แล้ว ภายหลังจากเวลาผ่านไปเพียง 4 เดือนเท่านั้นเอง โดยเมื่อเลยวันที่ 26 สิงหาคม 2554 อันเป็นวันเกิดอายุครบรอบ 91 ปี ไปแล้ว พล.อ.เปรมจะประสบปัญหาทางด้านสุขภาพอย่างหนัก โดยที่ได้พบว่าหลังวันที่ 26 ส.ค. 2554 เป็นต้นไป พล.อ.เปรมจะป่วยหนัก มีปัญหาด้านสุขภาพภายในและภายนอก อันเนื่องจากอาหารเป็นพิษ ทางเดินอาหารหยุดทำงาน ครั้นถึงเวลาระหว่างวันที่ 7 ธ.ค. 2554 –ไปจนถึงวันที่ 5 เม.ย.2555 อาการจะกำเริบ อาจจะเสียชีวิตในระหว่างเวลาดังกล่าวนี้ หรือไม่เสียชีวิตก็จะหมดสิ้นอำนาจวาสนาลง

3. ในเดือนเมษายน 2554 นับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนไปจนสิ้นเดือน จะเกิดภาวะตึงเครียดและคับขันขึ้นบริเวณชายแดนประเทศไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ชายแดนด้านทะเลติดต่อกัน ยังไม่ชัดเจนของเขตแดน นั่นคือ ไทย – กัมพูชา ประมาณการณ์จากผลวิเคราะห์ดังนี้

3.1 จะเกิดเหตุการณ์ทางทะเล ทางชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ในวันที่ 29 เมษายน 2554 เวลา 09.09 น.

3.2 ประเทศอะไร? ชายแดนทางทะเลที่มีปัญหากันอยู่ ก็ไม่ใช่พม่า ลาว ไม่ใช่มาเลเซีย ก็มีประเทศเดียวคือกัมพูชา ดังที่ปรากฏความยุ่งยากขึ้นในดวงชะตาผู้นำกัมพูชาในช่วงเดือนเมษายน 2554 คือ นรม.ฮุนเซน แห่งกัมพูชา ที่ระบุถึงความยุ่งยากทางชายแดนทะเล ดังนั้นบริเวณที่เกิดเหตุก็จะเป็นบริเวณชายแดนทะเลด้านจังหวัดตราด ของไทย กับด้านจังหวัดกำปงโสม ของกัมพูชา ตามวันเวลาดังกล่าวในเดือนเมษายน จนถึงวันที่เกิดปะทะตึงเครียดขึ้นในวันที่ 29 เมษายน 2553 เวลา 09.09 น.ดังกล่าว

3.3 จะมีการปะทะกันหรือมีเรื่องราวกันระหว่างไทย-กัมพูชาในเขตน่านน้ำดังกล่าว แล้วจะกลายเป็นกรณีพิพาทเรื่องเขตแดนระหว่างประเทศไปนานตลอดปี 2554

ในด้านผู้นำประเทศไทย ปรากฏว่าในเดือนเมษายน 2554 ยังปรากฏภาวะตึงเครียดขึ้นในชาตาผู้นำไทยคือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี มีการเคลื่อนไหวของพลพวกพรรคประชาธิปัตย์อย่างเข้มข้นจ้าละหวั่นเพื่อแก้ปัญหา โดยปรากฏว่าเริ่มมีความทยุ่งยากเกิดขึ้นตั้งแต่กลางเดือนเมษายน ประมาณวันที่ 17 เมษายน 2554 ประมาณการณ์ว่าน่าจะเกี่ยวกับต่างประเทศ คือปัญหาทางชายแดนไทย-กัมพูชาทั้งทางบกและทางน้ำ ซึ่งจะกลายเป้ฯข้อพิพาทต่อไปตลอดปี 2554 ปรากฏว่ามีการแก้ปัญหาผ่านไปได้บางประเด็นอย่างบอบช้ำ ซึ่งในระยะเดียวกันนี้ ปรากฏในดวงชะตาผู้นำกัมพูชา สมเด็จอัครมหาเสนาบดีฮุนเซน ก็พบภาวะตึงเครียดสุดขีดเช่นเดียวกับผู้นำไทย หลังเดือนเมษายน 2554 ไปแล้ว ยังคงพบสถานการณ์ในดวงชะตาผู้นำกัมพูชาที่เลวร้ายลงไปกว่าเดิมอีก กระนั้นทางกัมพูชาก็มิได้ถึงอันตราย เพราะวิกฤตนั้นถูกต้านทานไว้อย่างเหนียวแน่น ชะตาฮุนเซนค่อนข้างเหนียวและทนทานต่อสภาวะกดดันดีเป็ฯพิเศษ เพราะมีหลักนโยบายการแก้ปัญหาดี แต่กัมพูชาจะประสบปัญหาความลำบากยากจนและปัญหาเศรษฐกิจไปตลอดปี 2554 ต่อต้นปี 2555

4. ดวงชะตาประเทศไทย เรื่องราวสำคัญทางการเมืองของปี 2554 ก็คือเรื่องราวของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะยังคงยุ่งยากต่อไปอีกและไปสู่จุดที่ตกต่ำที่สุดถึงขั้นวิกฤต เราได้ให้คำพยากรณ์ที่บอกความหมายของพรรคประชาธิปัตย์ล่วงหน้าแล้ว โดยใส่ไว้ในบางส่วนของผู้นำคนสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์คือนายชวน หลีกภัย ดังนี้

4.1 “6. ครั้นช่วงเวลานี้ (15 มิ.ย. – 16 ก.ค.2553) ผ่านไปแล้ว ไม่ว่านายชวนจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ก็จะเป็นช่วงเจ้าชาตานี้ต้องเผชิญกับปัญหาที่ยากลำบาก ความฝืด ความจนมุมไม่มีทางออกหมายความรวมถึงอุบัติเหตุและสุขภาพของเจ้าชาตานี้และที่สำคัญหมายถึงความแตกร้าวอย่างรุนแรง ถ้านายชวนได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่งนั่นหมายถึงการพาคณะบริหารทั้งคณะไปสู่สภาวะการเสี่ยงขนาดหนักต่อสภาวะการพังและแตกร้าวไปด้วยกัน แม้ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพรรคประชาธิปัตย์อยู่ ก็น่าจะหมายถึงพาหมู่ – พรรคไปสู่สภาวะดังกล่าวด้วย ซึ่งสภาวะต่าง ๆดังกล่าวมาแต่ต้นนั้น จะดำรงคงเป็นไปตลอดปี 2553 และครั้นถึงเวลาระหว่าง พ.ค. -ก.ค. 2554 (ช่วงประมาณ 3 เดือนนี้) น่าจักได้เผชิญภาวะอันร้ายแรงอันเนื่องมาจากแนวต้านทานพังทลายลงไปทั้งหมด”
ชลัมพุชโหรชนบทให้การพยากรณ์ไว้ ณ 7 พ.ค.2553
(ดู สารบาญโหราศาสตร์; ดวงชะตานายชวน หลีกภัย, การพยากรณ์ดวงชะตาประเทศไทย นักการเมือง และพรรคการเมืองก่อนเหตุการณ์สลายแดงราชประสงค์ 19 พ.ค.2553)

4.2 “6. ใน 5 ปีที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์มีแต่ความวุ่นวาย ใน 2 ปีครึ่งข้างหน้า พรรคประชาธิปัตย์อยู่ในระยะความเสี่ยง และความทรุด ในเดือนเมษายน 2553 เป็นต้นไป พรรคประชาธิปัตย์จะดูดี ปลอดภัยขึ้น แต่จะไร้บทบาทปราศจากการสร้างสรรค์อย่างไรแก่ประเทศไทย และประชาชนไทย ระยะอันตรายของพรรคประชาธิปัตย์มีอยู่ในขณะนี้แต่จะทวีอันตรายไปยิ่งขึ้นที่ เมษายน 2554 เป็นต้นไป เป็นระยะที่ตกต่ำและแตกแยกอย่างรุนแรง”
ชลัมพุชโหรชนบทให้การพยากรณ์ไว้ ณ 22 ธ.ค.2552
(ดู สารบาญโหราศาสตร์; ดวงชะตาพรรคประชาธิปัตย์ การพยากรณ์ดวงเมือง นักการเมือง และพรรคการเมืองก่อนเหตุการณ์สลายแดงราชประสงค์ 19 พ.ค.2553)

5. เราขอยืนยันคำพยากรณ์ที่ให้ไว้เดิมในข้อ 4.1 และข้อ 4.2 ที่ว่า

“.....และครั้นถึงเวลาระหว่าง พ.ค. -ก.ค. 2554 (ช่วงประมาณ 3 เดือนนี้) น่าจักได้เผชิญภาวะอันร้ายแรงอันเนื่องมาจากแนวต้านทานพังทลายลงไปทั้งหมด”

“.....และระยะอันตรายของพรรคประชาธิปัตย์มีอยู่ในขณะนี้แต่จะทวีอันตรายไปยิ่งขึ้นที่ เมษายน 2554 เป็นต้นไป เป็นระยะที่ตกต่ำและแตกแยกอย่างรุนแรง”

6. จากการตรวจสอบดวงชะตาเมืองและบุคคลสำคัญของประเทศปี 2554 เราได้พบปรากฎการณ์สำคัญที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนเป็นเวลา 88 ปีมาแล้วเป็นอย่างน้อย นั่นคือ
ดาวเสาร์(๗)อยู่ราศีกันย์ ดาวราหู(๘)จรมาเข้าราศีพิจิก ทำมุมแหลมแบบปลายหอกเข้าสู่ดวงเมือง ศึกษาย้อนไปในอดีตราว 88 ปี ยังไม่เคยพบ ว่ามีดาวเสาร์กับดาวราหูจรเข้าบีบ ทิ่มแทงลักคณาดวงเมืองเช่นนี้ และส่อความหมายในทางร้ายเพราะดาวร้าย 2 ดวงนี้เดินสวนกันเข้าบีบทิ่มแทงดวงเมือง โดยเสาร์(๗)กัมมะเดิมจรมาสถิตย์ภพอริของเมืองณราศีกันย์ แล้ว มีราหู(๘) จรมาเข้าภพมรณะของดวงเมืองณราศีพิจิก ปรากฎการณ์นี้บอกถึงความร่วมมือของมหามิตรดาวร้ายในวงการโหราศาสตร์ เพื่อกระทำการร้าย กำลังจะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกภายหลัง88 ปีผ่านมา ในระหว่างวันที่ 24 พ.ค.2554 - 7 ก.ย.2555

แต่อย่างไรก็ตาม เราขอยืนยันสถานะทางเศรษฐกิจที่ได้พยากรณ์เอาไว้ว่า เศรษฐกิจภาครัฐจะดีแน่ในปี 2554 นับจาก 4 พ.ค. 2554 เป็นต้นไป ประมาณ 1 ปี เพราะดาวพฤหัสบดีจรสู่ราศีเมษ นั่นหมายถึง การเจริญเติบโตทาง เศรษฐกิจ จะดี แต่อำนาจการจรของดาวเสาร์(๗)กับดาวราหู(๘)ที่ทำมุมปลายหอกทิ่มดวงเมืองนั้น จะบ่งบอกถึงการรั่วไหลขนาดใหญ่ อุปมาเหมือนแผลใหญ่ จากการทิ่มแทงด้วยอาวุธหอกปลายแหลม เข้าเส้นเลือดใหญ่ ........... ฉะนั้นปี 2554นี้ จะเป็นปีที่ราษฎรเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า หากินไม่พอปากพอท้อง ...............เข้าของราคาแพง ค่าเงินตกต่ำ ราคาน้ำมันขึ้นสูงลิ่ว หาได้ไม่พอจ่าย จริงอยู่หามาได้ แต่รายจ่ายดูดเอาไปหมด อย่างนิ่ม ๆ ไม่รู้ตัว จะหมายถึงระดับราคาและค่าครองชีพจะสูงลิ่ว และหมายถึงอุบัติเหตุสำคัญ ๆ รวมทั้งเรื่องร้ายแรงต่าง ๆ ตลอดถึงภัยธรรมชาติ ฯลฯ.............................

และเราได้วิเคราะห์ชั้นต้นไว้แล้วว่าจะเกิดเหตุร้ายต่าง ๆ ขึ้นถึง 7 ประการ คือ

1. การรั่วไหลทางเศรษฐกิจการเงินของประเทศ หนี้สินและการสูญเปล่า
2. มีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้น เป็นเรื่องที่สำคัญ และแปลกประหลาด (เช่นการลอบฆ่าบุคคลสำคัญ ฯลฯ)
3. สถานะการณ์ประชาชนยากลำบาก หากินไม่พอปากพอท้อง
4. การพังของรัฐบาลขณะนั้น
5. เข้าของราคาแพง ค่าครองชีพสูงขึ้น ราคาน้ำมันสูงลิ่ว
6. เกี่ยวกับต่างประเทศ หรือคนต่างประเทศ คดีความสำคัญ ๆ
7. เรื่องวิปริตทางธาตุ มีดิน น้ำ และลม ไฟ

ห้วงเวลาสำคัญ
-ก.ย.-ต.ค.-พ.ย.2554
-พ.ค.-มิ.ย.-ก.ค.-ส.ค.-ก.ย.2555

7. ในระหว่างประเด็นเรื่องราวที่ร้ายแรงทั้ง 7 ข้อ เมื่อมองรายละเอียดอย่างเพ่งเพ่งเล็งพินิจแล้วก็พบเหตุร้ายอยู่ 2 ประการที่ดูจะเห็นชัดกว่าประการอื่น ๆ คือ

7.1. เรื่องธาตุแปรปรวน ภัยทางธรรมชาติ และน่าเป็นภัยทางน้ำ สินามิ.....เพราะสินามิคราวที่แล้วมีราหู(๘)ธาตุลมเป็นตัวการร่วมอย่างสำคัญตัวหนึ่ง
คราวนี้ก็มีราหู(๘)จรเข้าสู่พิจิกธาตุน้ำ ลมแรง+น้ำ และคราวนี้มิใช่เพียงราศีพิจิก แต่ราศีธาตุน้ำทั้งสามราศีคือ กรกฎ, พิจิก และมีน ถูกกระแสดาวเคราะห์ป่วนอย่างหนัก เริ่มแต่ ราหู(๘)ธาตุลมจรเข้าสู่ราศีพิจิกเป็นมหาอุจ พิจิกเป็นราศีธาตุน้ำ กระแสราหู(๘)แผ่ไปถึงราศีธาตุน้ำด้วยกันทุกราศี คือราศีกรกฎที่มีจันทร์(๒)เดิมเป็นเกษตรประจำอยู่ และราศีมีนที่มีศุกร์(๖)เดิมเป็นกาลกิณีมหาอุจประจำอยู่
ด้วยเหตุที่ดาวที่จรเข้ามาและดาวประจำเดิมในราศีธาตุน้ำทั้ง 3 ราศี ล้วนแต่ดาวเข้มแข็ง ทั้งสิ้น นั่นคือ จันทร์(๒)ธาตุดินเดิมในราศีกรกฎเป็นเกษตร ศุกร์(๖)ธาตุน้ำเดิมเป็นกาลกิณีมหาอุจ และราหู(๘)จรแรงเป็นศรีจรมหาอุจ (ศรีกับกาลกิณีปะทะกันด้วยพลังมหาอุจทั้งคู่ สะท้อนถึงจันทร์เกษตรในภพที่4ของดวงเมือง อันหมายถึงแผ่นดินของเผ่าพันธ์ไทย
อ่านความหมายได้

ประการที่ 1 ว่า สินามิท่วมแผ่นดินสำคัญของไทย(น่าเป็นเมืองสำคัญ อาจจะเป็นกรุงเทพเองได้หรือไม่...หากมิเช่นนั้นก็ต้องเมืองสำคัญ) หรือมิฉะนั้นก็เกิดอุทกภัย น้ำท่วมทั่วประเทศ.....
ประการที่ 2 อ่านว่า สตรีคนสำคัญของแผ่นดินจะสิ้นอายุ (ด้วยเหตุมาจากอุทกภัย).....หรือมิฉะนั้นก็มีเหตุสตรีตายหมู่ขนาดใหญ่อันเนื่องจากอุทกภัย..และในหมู่นั้นล้วนสตรีคนสำคัญ ๆ ของประเทศ
เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 9 กันยายน - 31 ตุลาคม 2554

7.2 มีการปฏิวัติหรือรัฐประหาร ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น หรือ มีการใช้บทบาทของทหารในทางที่เข้มและเคร่งครัดเกิดขึ้น ในช่วงเวลาระหว่างเดือน ก.ย.-ต.ค.-พ.ย.2554

อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ร้ายแรงนี้ ยังมีเวลาที่ดีแก่ประเทศไทยอยู่ระหว่างวันที่ 7 ธ.ค.2554 - 5 เม.ย.2555

7.3 และครั้นถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2555 เป็นต้นไปอีก 2 ปีครึ่ง ก็จะถึงวาระที่ประเทศไทยเข้าสู่ทางบวกขนาดใหญ่ จะบ่งบอกถึงพลังขับเคลื่อนขนาดใหญ่และรุนแรง มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองอย่างพลิกโฉม ประชาธิปไตยเจริญ.......

8. ครั้นได้ทำการตรวจสอบทบทวนในรายละเอียดต่อไป เราได้พบเรื่องราวที่ยืนยัน เน้นย้ำสิ่งที่ได้พยากรณ์เอาไว้เชิงสมมติฐาน อันจะเป็นคำพยากรณ์ ดังต่อไปนี้

9. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะพ้นจากตำแหน่ง และเผชิญชะตากรรมอันร้ายแรง หมายความว่า ตกจากตำแหน่ง(ตำแหน่งใดใดในขณะนั้น) แล้วจักเผชิญชะตากรรมของชีวิตที่ระหกระเหินยากลำบาก รวมทั้งมีนัยยะของอุบัติเหตุที่ร้ายแรงมาก รวมทั้งเผชิญคดีความที่ร้ายแรง........เหตุการณ์นี้ปรากฏจากการจรของระบบดาวร้ายในชะตานี้ ที่จรมาทับและถึงดวงชะตา ระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน 2555 เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม 2555 รวมเป็นเวลาประมาณ 6 เดือนสำหรับช่วงเวลาที่เลวร้ายและแรงของเจ้าชะตานี้
(เหตุผลทางโหราศาสตร์ ตามบันทึกต่อไปนี้ : 22 มิ.ย.2555 นรม.นายอภิสิทธิ เวชชาชีวะ พ้นตำแหน่ง ๓ จรเป็นกาลกิณีร่วม ๗ จรเป็นอายุจร เข้าทับลักคณา ระหว่างนี้พ้นตำแหน่ง เผชิญชะตากรรมร้ายแรง เพราะว่า ๓ เป็นมรณะเดิม(ดาวฆาต) เดิมสถิตเป็นกัมมะ จรถึง ๗เดิม(เจ้าเรือนปุตตะ)ในภพอริ เมื่อ ๓ เป็นมรณะจรเป็นกาลกิณีมาร่วมกับ๗จรมาทับลักคณา แล้วมีมฤตยู๐ เล็งตรงมายัง ๓๗ลั. ๔ ตนุลั. จรเข้าราศีกรกฎ ระหว่าง 22 มิ.ย. – 12 ก.ค.2555 พักรสู่มิถุน อยู่ในมิถุนถึง 3 ส.ค.2555 เป็น๔กาลกิณีจรถึง 24 ส.ค.2555 แล้วเสิรดสู่ราศีสิงห์-ตุล- และเมื่อจรสู่ราศีพิจิกก็ทับราหู(๘)มหาอุจ.......นี่คือนัยยะทางคดีความที่ร้ายแรง รวมทั้งการถูกลอบทำร้าย.......ช. โหรชนบท; บันทึกดวงชะตา, พ.ศ.2554 เล่มที่ 31 หน้า162)

10. ในช่วงเดือนตุลาคม ต่อเดือนพฤศจิกายน 2554 ประเทศไทยจะมีเหตุบอกถึงภัยธรรมชาติที่รุนแรงมิต่างจากภัยพิบัติของคาบสมุทรอันดามันวันที่ 26 ธันวาคม 2547 โดยฝนจะเริ่มตกชุก น้ำท่วมก่อนทั่วประเทศ อาจจะมีบางพื้นที่ บางท้องที่มีดินโคลนหรือภูเขาถล่ม ซึ่งจะเกิดกรณีนี้ขึ้นตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม ประมาณวันที่ 18 ตุลาคม 2554 แล้วจะเกิดสินามิขึ้นในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา 21.04 น. สินามิครั้งนี้น่าจะก่อความเสียหายต่อเมืองสำคัญ ๆ รวมทั้งกรุงเทพมหานครด้วย ส่วนจะเป็นผลให้ประชาชนล้มตายสูญหายไปเป็นจำนวนมากเท่าไร อย่างไร ไม่อาจจะพยากรณ์ได้ ในช่วงเกิดน้ำท่วมนี้จะมีเรื่องของสตรีผู้สูงศักดิ์ได้รับเคราะห์กรรมไปพร้อม ๆ กับประชาชนเพราะเหตุน้ำท่วมครั้งนี้ด้วย

11. เรายืนยันคำพยากรณ์เดิมที่ว่า และครั้นถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2555 เป็นต้นไปอีก 2 ปีครึ่ง ก็จะถึงวาระที่ประเทศไทยเข้าสู่ทางบวกขนาดใหญ่ จะบ่งบอกถึงพลังขับเคลื่อนขนาดใหญ่และรุนแรง มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองอย่างพลิกโฉม ประชาธิปไตยเจริญ.......
· ชลัมพุช โหรชนบท
7 ม.ค.2554


Create Date : 23 กันยายน 2554
Last Update : 23 กันยายน 2554 4:41:39 น. 12 comments
Counter : 1458 Pageviews.

 
แล้วงดวงนายกยิ่งเละ ละคะ อยากรู้


โดย: เรดาห์ IP: 125.24.105.62 วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:17:41:17 น.  

 
ยิ่งลักษณ์ค่ะ คุณเรดาห์ ไปว่าเขาจะเข้าตัวนะคะ


โดย: pp IP: 183.89.39.231 วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:19:49:33 น.  

 
นายกดวงดีครับ แต่ต้องมารับปัญหาที่หนักมากๆ คือตอนนี้น้ำท่วมมากที่สุดครับ เมื่อน้ำหมดไป การแก้ไข การเยียวยาฟื้นฟู ก็เป็นงานที่หนักหนาสาหัสมาก แม้พรรคฝ่ายค้านก็ยังอาสามาช่วยแล้ว
---อะไรต่างๆ ให้อภัยได้ก็ต้องอภัย เพื่อที่จะได้กอดคอกันให้รอดฝ่าาวิกฤติของโลก 21 ธค. 2012


โดย: jesdath วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:20:32:22 น.  

 
ดวงคุณปู - เนื่องจากไม่ทราบเวลาเกิดที่แน่นอน เดากันว่า ลัคนาอยู่ ราศศีตุลย์ กำลังโดนเสาร์ บีบด้านซ้าย ราหูบีบด้านขวา

ดังจะเห็นว่า ณ วันนี้ กทม เกือบจมบาดาลแล้ว และ นี่คือจุดแสดงว่า ดวงเธอกำลังถูกบีบ

ต้องรอหลังน้ำลดว่า เธอจะโดนเช็คบิล เรื่องน้ำท่วมหรือไม่


โดย: อ่อนหัดครับ IP: 66.87.2.239 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:25:21 น.  

 
เธอ คือ สตรีผู้สูงศักดิ์ ไง


โดย: ปาดา IP: 124.121.177.49 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:33:35 น.  

 
โอ โน สตรีผู้สูงศักดิ๋ ที่จะได้รับเคราะห์กรรมไปพร้อมกับน้ำท่วมไปพร้อมๆกับประชาชนคราวนี้นะหรีอครับ คุณ ปาดา
ก็ใหนคุณjesdath ว่านายกดวงดีล่ะครับ(ดวงดีที่ได้เป็นนายก?)
ผมว่าท่านดวงตกน่ะ ดูจากหน้าตาราศรีหมองลงไปเยอะ ท่านขยันดีน่ะครับ แต่มีอไม่ถึง บริหารงานพลาดซ้ำๆ ผมสงสารมาก ประชาชนผู้เคราะห์ร้าย


โดย: นo IP: 49.49.134.220 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:54:43 น.  

 
ตามนั้นครับ เธอจะต้องรับภาระหนัก เรื่องน้ำท่วม จะได้ดีตอนที่ฟื้นฟู ทำดีเอาไว้มีผลดีต่อตนเองแน่ครับ


โดย: jesdath วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:44:55 น.  

 
เดือนธันวาคม 54 คิดว่ารัฐคงลาโรงลิเกแล้ว


โดย: หมอเดา IP: 203.146.189.99 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:33:33 น.  

 
อ่านเรื่องโหรเสื้อแดงแล้ว ไร้เหตุผลครับ ไปดีกว่า


โดย: โหนต่อง แต่ง IP: 110.168.200.142 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:28:56 น.  

 
ใช่ ปลูอยู่แต่ในกระดองทำอะไรไม่เป็น คิิดไม่เป็น สงสารคนไทยมากเลยที่มีผู้นำทำอะไรไม่เป็นซักอย่าง เอาอยู่

โดย: น้องเจ เจกะ นายโอ๋ได้มอบของขวัญให้คุณหนึ่งชิ้น IP: 183.88.93.241 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:14:53:27 น.  

 
ปลูเหมือนผู้สื่อข่าวตั้งฉายาให้ นกแก้วพูดแจ้ว ๆ ไปเรื่อย ไร้สมอง


โดย: น้ำ IP: 183.88.93.241 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:14:55:35 น.  

 
คุณหมอช้าง มีคนเขาเห็นภาพทางจิตเรื่องแผ่นดินไหวในประเทศไทยเป็นจริงหรือไม่ ในปี 2555


โดย: น้ำ IP: 183.88.93.241 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:14:57:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jesdath
Location :
เชียงราย Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
23 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jesdath's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.